[Movie Review] Captain America 3:Civil War จุดแตกหักของฮีโร่

posted: 3 years ago
1,319 views
[Movie Review] Captain America 3:Civil War จุดแตกหักของฮีโร่

comments

Captain-America-and-Iron-Man-face-off-in-Civil-Warในสัปดาห์นี้มีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์หลายๆ คนรอคอยกันมาเป็นเวลานานอย่าง Captain American : Civil War ที่ในตอนนี้ทางเรา Rabbit Daily ได้มีโอกาสไปรับชมมาแล้วและได้นำมาวิเคราะห์ให้ทุกท่านได้รับฟังกัน โดยเฉพาะในภาคนี้ที่มีเสียงตอบรับกันเป็นอย่างดีจากหลายๆ ฝ่ายจะเป็นอย่างไรบ้างไปติดตามกับบทความนี้ได้เลย (และขอบอกว่า ที่เคยคาดการณ์กันไว้ใน บทความที่แล้ว นั้น…ถูกเผง!)

ข้อดีของภาพยนตร์เรื่องนี้

ในฐานะของแฟนการ์ตูนที่ได้ไปรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้มาแล้วก่อนอื่นเลยต้องชื่นชมสองพี่น้อง Anthony และ Joe Russo ที่สามารถทำ Captain America ในภาคนี้ออกมาได้เป็นอย่างดีจนทำให้ผู้ที่เข้าไปรับชมสามารถอินกับความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในเรื่องได้อย่างไม่ติดขัดเท่าไหร่ นอกจากนี้ ในบางฉากถ้าท่านเป็นแฟนการ์ตูนในค่ายของ Marvel และติดตามเหตุการณ์ Civil War ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิดจะเห็นได้ว่านี้คือฉากที่เคยมีมาแล้วในการ์ตูน จนสามารถลบภาพที่ว่า Marvel ทำหนังโดยไม่ยึดการ์ตูนไปได้เลย

สำหรับนักแสดงอย่าง Chadwick Boseman และ Tom Holland นั้นพูดได้อย่างเต็มปากว่าทั้งสองคนสามารถถ่ายทอดบทบาทของ Superhero อย่าง Black Panther และ Spider-Man ออกมาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ Tom Holland ที่กล่าวได้เต็มปากว่า คือสไปเดอร์แมนที่ถอดแบบออกมาจากในหนังสือการ์ตูนได้จนน่าจับตามอง ว่าในหนังเดี่ยวของทั้งคู่ที่จะออกฉายในอนาคตนั้น จะเป็นอย่างไรต่อไป 

สำหรับประเด็นในเรื่องของความขัดแย้งของเหล่าฮีโร่ในเรื่องนี้ต้องขอบอกว่าไม่งงเกินกว่าที่จะเข้าใจได้เพราะตัวเรื่องนั้นค่อยๆ นำเสนอถึงประเด็นในแง่มุมต่างๆ ก่อนที่จะขมวดจบลงได้อย่างลงตัวที่สุด นอกจากนี้ทางด้านตัวร้ายอย่าง Baron Zemo นั้นผู้เขียนกล้าพูดได้เลยว่านี้คือตัวร้ายที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ที่โลกิปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Thor ทั้ง 2 ภาค เพราะตัวละครตัวนี้เป็นตัวร้ายที่ใช้มันสมองและคิดคำนวนทุกอย่างออกมาได้เป็นอย่างดีจนเกิดเป็นชนวนเหตุของความขัดแย้งบางประการระหว่างฮีโร่ด้วยกันเองที่ท่านต้องไปติดตามในโรงภาพยนตร์ว่าจะเป็นอย่างไร บางคนถึงขั้นเอาเขาไปเปรียบเทียบกับสุดยอดวายร้ายที่ปรากฏตัวในหนังเรื่อง The Dark Knight อย่าง Joker ที่แม้ว่าเราจะไม่ได้คิดเห็นไปในทางดังกล่าว แต่ก็นับว่าไม่ห่างไกลจากความเป็นจริงมากนัก 

ข้อเสียของภาพยนตร์เรื่องนี้

สำหรับข้อเสียของภาพยนตร์เรื่องนี้จะเห็นได้ว่าบางฉากนั้นตัว ซีจี ยังค่อนข้างลอยอยู่บางในบางฉากโดยเฉพาะเสื้อผ้าของสไปเดอร์แมนที่ดูจะไม่เนียนตานักเมื่อเทียบกับชุดของตัวละครตัวอื่นที่ปรากฏตัวออกมาในเรื่อง (แต่เมื่อพิจารณาว่าต้องการให้มีความเป็น Comic มากยิ่งขึ้นแล้ว ก็นับว่าเป็นที่เข้าใจกันได้)

ในกรณีที่คุณคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะยิงกันหรือสู้กันตลอดทั้งเรื่องนั้นคุณอาจจะคิดผิดไปเลยเพราะยังคงมีบางฉากที่ค่อนข้างจะน่าเบื่ออยู่ไม่น้อยสำหรับแฟนๆ ที่ไม่ชอบหนังแนวพูดคุย หรือซีนที่มีการสนทนากันอย่างยาวนาน กันเท่าไหร่เพราะผู้เขียนแอบสังเกตุเห็นว่า มีคนบางคนนอนหลับในโรงไปเลยก็มี (และเราเชื่อว่า ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนระอุสุดขีดเช่นนี้ การเข้าไปนั่งในโรงภาพยนตร์แอร์เย็นฉ่ำก็น่าจะทำให้หลายคนเคลิ้มไปได้ไม่ยาก…)

อย่างไรก็ตามไ ม่สามารถปฏิเสธได้ว่าภาพยนตร์เรื่อง Captain America : Civil War อาจจะเป็น ‘ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของ Marvel’ นับตั้งแต่มีการสร้างมา (บางคนถึงกับยกมันเหนือกว่า Winter Soldier ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย) ที่ไม่ว่าจะเป็นแฟนเดนตายของค่ายหนังเรื่องนี้หรือเป็นแฟนขาจรที่อยากดูหนังซุปเปอร์ฮีโร่ต่อสู้กันจะสามารถดูและมีอารมณ์ร่วมกับตัวละครที่ปรากฏอยู่ในเรื่องนี้ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก และที่สำคัญที่สุดก็คือภายหลังจากที่หนังเรื่องนี้จบไปแล้วคุณผู้อ่านทุกท่านน่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นในโลกของ MCU อย่างแน่นอนที่สุด จนต้องมาจับตาดูกันว่าในภาพยนตร์เรื่อง Dr.Strange ที่กำลังจะเข้าฉายในปลายปีนี้โลกของ Marvel ที่เรารู้จักจะมุ่งไปในทิศทางใดกันแน่ แต่ที่แน่ๆ เราขอรับประกันคุณภาพ ไม่ว่าคุณจะเป็น #ทีมแคป หรือ #ทีมไอรอนแมน แต่ผลรวมแล้ว ไม่ได้มากันเล่นๆ เพราะจัดหนักจัดเต็มทุกเข็มไมล์เลยทีเดียว!!

 

หมายเหตุ : เมื่อรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบไปแล้ว กรุณาอย่าพึ่งลุกออกจากโรง เพราะตามขนบของ Marvel นั้น End Credit ถึงสองส่วนนั้น ฉายภาพความเป็นไปที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ค่อนข้างแน่!


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon