เลือกกระเป๋า Clutch ไปงานให้สวยหรูโดนใจ

posted: 1 year ago
เลือกกระเป๋า Clutch ไปงานให้สวยหรูโดนใจ

comments

คลัทช์ หรือกระเป๋าถือของคุณผู้หญิง ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มแฟชั่นออกงานของสาวๆ ที่เวลาต้องออกงานครั้งใดก็ว้าวุ่นใจไม่รู้จะหาแบบไหนให้เข้ากับชุดดี แต่ละคนก็มีของกระจุกกระจิก อย่างน้อยๆ ก็ถือโทรศัพท์มือถือ พกแป้ง ลิปสติก กระดาษซับมัน ฯลฯ วันนี้เราเลยนำไอเดียการเลือกคลัทช์เก๋ๆ ให้ออกงานได้แบบเป๊ะไม่มีโป๊ะมาฝากกัน ชนิดถอดความปังมาจากเหล่าดาราฮอลลีวู้ดยามเฉิดฉายบนพรมแดงทีเดียว เกิดแค่ไหนไปชม


1. เลือกคลัทช์สีเดียวกับชุด

ง่ายที่สุดแล้วค่ะ สำหรับสายเพลย์เซฟ งานนี้พลาดยาก ใครที่ไม่รู้จะเลือกแบบไหน ทรงใดให้ไปกับชุดดี แนะนำว่าให้เลือกสีเดียวกันกับชุดไว้ก่อน และถ้าคุณรู้ตัวว่าเป็นคนมีชุดสีไหนเยอะ หรือชอบใช้โทนนี้ ก็ซื้อแบบเรียบๆ โทนสีนั้นไปเลย จะได้ใช้หลายๆ ครั้งคุ้มค่าไปอีก แต่ความยากเพียงอย่างเดียวของการเลือกคลัทช์แบบนี้ก็คือ สีต้องแมทช์กับชุดจริงๆ ขอเฉดเดียวกันเลยนะคะ ไม่อย่างนั้นแทนที่จะเป๊ะจะกลายเป็นโป๊ะแทน ใครที่กลัวพลาดก็เลือกสีคลาสสิคง่ายๆ ขาว ดำ แดง เอาที่เฉดไม่เยอะ ไม่น่าเพี้ยน แต่ถ้าใครอยากโชว์สกิลการแมทช์เฉดสีชุดกับคลัทช์จนคนมองล่ะก็ เลือกสีแปลกๆ แล้วจัดไปเลยค่ะ ถ้าสีเป๊ะเกิดแน่นอน

สีเดียวกับชุด


สีเดียวกับชุด1


สีเดียวกับชุด2


2. เลือกคลัทช์ให้มีความเชื่อมโยงกับชุด

ในที่นี้อาจจะไม่ต้องสีเดียวกันแบบเป๊ะ แต่จะมีส่วนใดส่วนหนึ่งของชุดที่เชื่อมโยงกับคลัทช์ เช่น บางสี บางลาย หรือเครื่องประดับอาจจะเป็นมุกเหมือนกัน เพชรเหมือนกัน รูปดอกไม้เหมือนกัน อัันนี้ถือว่าคิดมาแล้ว มีการเตรียมการมาดี ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ให้คลัทช์ยังมีความแมทช์เล็กๆ น้อยๆ เชื่อมโยงกับชุด ดูไปกันได้ดี

เข้ากับชุด


เข้ากับชุด1


เข้ากับชุด23. เก๋ไก๋แหวกแนว แต่ยังไปกันได้

แบบนี้ค่อนข้างใช้สกิลสักหน่อย เพราะว่าเป็นคลัทช์แบบที่ไม่มีจุดไหนแมทช์กับชุดเลยทั้งสี ลวดลาย รูปทรง แต่ถ้าคุณลือกคลัทช์สีกันตายขาว ดำ เงิน ทอง อะไรแบบนี้จัดว่าแมทช์ง่ายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชุดสีอะไรก็ยังพอไปรอด หรือถ้าได้แบบเก๋ๆ รูปทรงแปลกๆ แต่ดูยังไงก็ไปกันได้ แบบนี้ถือว่าเหนือชั้นไปอีก โชว์สกิลแฟชั่นนิสต้าสุดๆ

เก๋ไก๋แหวกชุด


เก๋ไก๋แหวกชุด1


เก๋ไก๋แหวกชุด2


เก๋ไก๋แหวกชุด3


เก๋ไก๋แหวกชุด4


เอาล่ะค่ะสาวๆ ใครที่มีหมายกำหนดการต้องออกงานเร็วๆ นี้ลองดูเป็นแนวทาง เผื่อได้ไอเดียใหม่ๆ ไปใช้ ออกงานได้แบบสวยเก๋ไก๋ไม่อายใครเลย แล้วถ้าได้คลัทช์สวยๆ ชุดสุดเลิศแล้วอย่าลืมเซฟตี้ ชุดเว้าหน้า เปลือยหลังก็มั่นใจ เลือกบราอย่างไรให้สวยเป๊ะไม่มีโป๊ะ หาชุดไม่ได้ก็ลอง ส่องสไตล์เซเลบริตี้จากพรมแดงงาน Golden Globe Awards 2017 หน้าผมอย่าให้พร่องด้วยค่ะ ไป เปิดเทคนิค แต่งหน้าออกงาน รับปาร์ตี้แบบมาทำงานก่อนได้ และสุดท้าย D.I.Y ทรงผมลอนไปงานปาร์ตี้ ทั้งกลางวันและกลางคืนแบบง่ายๆ ขอให้สาวๆ ทุกคนสวยเป๊ะออกงานประหนึ่งซินเดอเรลล่าและได้เจอเจ้าชายรูปงามด้วยนะคะ


avatar
by *muiyoo*
ต้องเป็นเพราะชื่อหมุยยู้ แปลว่าสิ่งที่สวยงามแน่ๆ เลยได้มาเขียนเรื่องเกี่ยวกับความสวยความงาม แฟชั่น สุขภาพ เครื่องสำอาง ทำอาหาร เข้าทางทุกอย่าง ใครชอบสาระดีๆ แทรกคารมขบขันประสาชะนีบ้าๆ บอๆ ก็ขอให้มิตรรักแฟนเพลงติดตามกันไปนานๆ เนอะ^^
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon