แฟนการ์ตูนออนไลน์ห้ามพลาด! comico Challenge การประกวดคอมมิคชิงรางวัล

posted: 1 year ago
แฟนการ์ตูนออนไลน์ห้ามพลาด! comico Challenge การประกวดคอมมิคชิงรางวัล

comments

สาวกการ์ตูนออนไลน์คงรู้จัก comico เว็บอ่านการ์ตูนและนิยายออนไลน์จากนักเขียนมากฝีมือที่ฮิตสุดๆ ในตอนนี้ ล่าสุดทาง comico ได้เปิดพื้นที่ให้ฝั่งนักเขียนหน้าใหม่ได้ลองโชว์ฝีมือผ่านทาง comico Challenge วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ comico Challenge การประกวดคอมมิคแนว Tips and Tricks คู่มือเด็กหอ ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 45,000 บาทเลยทีเดียว และถ้าเพื่อนๆ คนไหนพร้อมจะปั่นต้นฉบับแล้ว ก็รีบไปเลือกภารกิจที่ใช่กันเลย!


comico Challenge

comico Challenge


comico Challenge คือการจัดประกวดเว็บคอมมิคภายใต้ธีมที่กำหนดในแต่ละครั้ง โดยให้นักเขียนการ์ตูนหน้าใหม่ที่สนใจมีโอกาสส่งผลงานเข้ามาได้อย่างอิสระผ่านการอัปโหลดขึ้นบนเว็บไซต์ www.comico.in.th พร้อมกับเปิดโอกาสผู้ที่สนใจเข้ามาอ่านและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนั้น หากผลงานของนักเขียนคนไหนตรงกับเกณฑ์พิจารณาของคณะกรรมการมากที่สุดก็จะได้เป็นผู้ชนะจาก comico Challenge ครั้งนี้ไปเลย


Theme

comico Challenge comico Challenge


สำหรับธีมในการส่งผลงานเข้าประกวด comico Challenge ในครั้งนี้ก็คือ คอมมิคแนว  Tips and Tricks คู่มือเด็กหอ ที่มีประโยชน์และเด็กหอสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ซึ่งทาง comico จะมีภารกิจเจ๋งๆ มาให้เพื่อนๆ เลือกตามที่ตัวเองสนใจ แล้วนำไปเขียนให้เรื่องราวดำเนินไปตามภารกิจที่รับไป ซึ่งบอกเลยว่ามีแต่ภารกิจที่น่าสนใจและท้าทายนักเขียนไม่น้อย โดยเพื่อนๆ สามารถเล่าเรื่องในสไตล์ของตัวเองและใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้ผลงานที่ส่งเข้าประกวดใน comico Challenge มีความโดดเด่น แปลกใหม่ แต่ก็ต้องไม่หลุดธีมนะจ๊ะ ซึ่งภารกิจก็มีให้เลือกตามนี้เลย

 • เคล็ดลับ ‘ห้องนี้อยู่แล้วรวย’  – วิธีจัดการการใช้เงินสำหรับเด็กหอ
 • ทิป ‘ห้องสะอาด ภายใน 30 นาที’ – การทำความสะอาดห้องด้วยตัวเอง
 • ‘รับมือแบบผู้ดีกับเพื่อนร่วมห้อง – รับมือและปรับตัวให้เข้ากับรูมเมท
 • ‘อยู่รอดจากของในตู้เย็น’ – การคิดค้นและสร้างสรรค์เมนูอาหารง่ายๆ
 • ‘อร๊าย คนข้างห้องคือดีมาก’ – ทำยังไงให้คนข้างห้องประทับใจ
 • ‘เรื่องเล่าหอพักสยอง’ – เจอเรื่องหลอนๆ เฮี้ยนๆ แล้วจะอยู่ที่นี่ต่อไปยังไง

วิธีส่งผลงานใน comico Challenge

 • นักเขียนทุกคนต้องส่งผลงานเว็บคอมมิคบนเว็บไซต์ www.comico.in.th เท่านั้น โดยกดปุ่ม อัปโหลดผลงาน

comico Challenge comico Challenge


 • ผลงานเว็บคอมมิค ที่จะส่งเข้าประกวดใน comico Challenge ต้องเป็นผลงานสีหรือขาวดำ บันทึกเป็นไฟล์สกุล .jpg และมีความละเอียด 300 dpi ขั้นไป
 • ผลงานเว็บคอมมิคที่ส่งเข้าประกวดต้องเป็น การ์ตูนที่จบในตอนเดียว มีความกว้าง 690 pixel และ ความยาวอย่างน้อย 50,000 pixel และต้องดำเนินเรื่องตามภารกิจที่เลือกไป
 • ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดใน comico Challenge ได้ตั้งแต่ วันนี้ – 5 ตุลาคม 2560 เลยค่ะ

comico Challenge comico Challenge


เกณฑ์การตัดสินผลงาน

 1. Picture  ลายเส้น/สไตล์การวาด/โทนสีโดยรวม
 2. Plot of Story ความน่าสนใจของเรื่องราว/เทคนิคการเล่าเรื่อง/การดำเนินเรื่อง
 3. Character ตัวละครมีเสน่ห์ดึงดูด/ตัวละครเข้ากับเนื้อเรื่อง
 4. Rationality การผูกเรื่อง/ความสมเหตุสมผล/อ่านแล้วอินหรือไม่
 5. Amusement ความน่าติดตาม/ความตื่นเต้นเร้าใจ/ความสนุก

รางวัลของผู้ชนะ comico Challenge

 1. Wacom Cintiq 13” แท็บเลตสุดฮอตที่นักวาดการ์ตูนหลายๆ คนฝันหา รับรองว่าการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นต่อไปของเพื่อนๆ จะง่ายดายและครีเอทได้มากขึ้นเยอะเลย
 2. มีสิทธิ์ได้รับพิจารณาเป็นนักเขียนการ์ตูนออนไลน์หน้าใหม่ของ comico Thailand ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีงามสุดๆ สำหรับก้าวแรกสู่วงการนักเขียนเลยนะคะ

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจก็คงต้องรีบกันหน่อยแล้วล่ะค่ะ เพราะใกล้จะหมดเขตรับสมัครเข้ามาทุกที ถ้าพลาดโอกาสครั้งนี้ไปต้องเสียใจน่าดู เพราะแต่ละภารกิจในธีมคู่มือเด็กหอดูน่าสนุกทั้งนั้นเลย ถ้าความฝันของเพื่อนๆ คือการได้เป็นนักเขียนการ์ตูนผู้โด่งดัง ตอนนี้โอกาสทองก็วิ่งมารออยู่ตรงหน้าแล้วนะคะ ส่วนใครที่อยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรม comico Challenge ก็สามารถเข้าไปดูที่ www.comico.in.th เฟสบุ้คแฟนเพจ comico Thailand หรือผ่านแอพลิเคชั่น comico ทั้ง iOS และ android กันได้เลย โอกาสดีๆ อย่างนี้อย่าปล่อยให้หลุดมือเลยนะ


avatar
by EYELINER
ดิฉันนี่แหละค่ะ ผู้หญิงเก่งรอบด้าน ไม่ว่าจะทำอาหาร ท่องเที่ยวทั่วโลก สำรวจทรัพยากรธรรมชาติ รดน้ำต้นไม้ สร้างบ้าน ปลูกป่า หรือแม้แต่เดินสายสวย และล่าสุดดิฉันได้ผันตัวมาเป็นบิวตี้กูรูควบแฟชั่นนิสต้าคนใหม่ของเมืองไทย รอติดตามดีๆนะคะ ดิฉันกำลังจะกลายเป็นดาวจรัสแสง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon