Coming Attractions ! ตัวอย่างหนังใหม่น่าดูประจำสัปดาห์ 17 สิงหาคม 2016

posted: 3 years ago
Coming Attractions ! ตัวอย่างหนังใหม่น่าดูประจำสัปดาห์ 17 สิงหาคม 2016

comments

2dbd07ff-64a7-4619-a6df-9a4372458cff

กลับมาพบกับผม A.J.Style อีกครั้งกับคอลัมน์หนังใหม่ประจำสัปดาห์ ที่จะพาผู้อ่านทุกๆ ท่านไปติดตามกันว่ามีภาพยนตร์ที่น่าสนใจเรื่องไหนเข้าฉายบ้างในบ้านเราในช่วงสัปดาห์นี้นะครับ ถ้าพร้อมแล้วมาติดตามกันเลยดีกว่า เย้ๆ

Ben-Hur เบน-เฮอร์

หนึ่งในสุดยอดภาพยนตร์จากอดีต (1959) ที่ถูกนำเอากลับมา Remake ใหม่อีกครั้งโดยค่าย Paramount ซึ่งในอดีตเนี่ยถ้าหากจะเล่าย้อนความไปแล้ว เบน-เฮอร์ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ระดับ Masterpiece  สำหรับยุคนั้นเลยล่ะครับ ตัวภาพยนตร์เล่าถึงเรื่องของชายชาวโรมันที่มีนามว่า เบน-เฮอร์ โดยเขาถูกทรยศจากน้องชายนาม เมสซาลา และ ถูกผลักไสให้ไปเป็นทาสอยู่นานถึง 5 ปี ซึ่งงานนี้ก็ไม่รู้ว่าเขาจะสามารถจัดการน้องตัวแสบของตนเองได้หรือไม่ แต่ที่น่าจับตามองที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นกับกระแสของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ดูแล้วยังไม่พีคเท่าที่ควร จนไม่รู้ว่าผลสรุปแล้วมันจะเป็น เบน-เฮ้ออ หรือไม่ งานนี้ต้องรอชม

Nerve เล่นเกมเล่นตาย

หนังที่ออกมาเรียกได้ว่าเข้ากระแสกับเกมโปเกม่อนโกแบบสุดๆ กับเรื่อง Nerve เล่นเกมเล่นตาย ที่ได้ Emma Roberts (โดยส่วนตัวแล้วผลงานที่ผมค่อนข้างจะคุ้นหน้าคุ้นตาสำหรับเธอคนนี้ก็เห็นทีจะหนีไม่พ้นกับบท chanel number 1 จากซีรี่ย์เรื่อง Scream Queen ที่เธอเล่นได้แบบน่าหมั่นไส้สุดๆ) และ Dave Franco (สำหรับแฟนๆ หน้าใหม่น่าจะจำเขาได้เพราะพี่ Dave พึ่งจะมีผลงานในเรื่อง Now You See Me 2 กับบทบาทของนักมายากลไพ่จอมแซบ) ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้เนี่ยพวกเขาจะต้องมาจับคู่กันเพื่อเล่นเกม Nerve ซึ่งเป็นเกมแนว Reality Online ที่ผู้เล่นจะต้องปฏิบัติตามคำสั่งของคนดูเพื่อแลกกับเงินจำนวนมหาศาล ที่จะได้รับหากพวกเขาทำภารกิจสำเร็จ แต่ดูเหมือนกับว่ายิ่งเล่นไปมากเท่าไหร่งานนี้ก็ดูเหมือนกับว่าจะยิ่งหาทางออกจากเกมได้ยากเท่านั้นจนมันอาจนำพวกเขาไปสู่ความตายได้โดยไม่รู้ตัว

Deadstock รัก ปี ลึก

ภาพยนตร์ไทยอีกเรื่องที่เรียกได้ว่ารวมดาราขวัญใจมหาชนมาไว้ได้แบบมากมาย (ไม่ว่าจะเป็นพี่เต๋า สมชาย,ฮิวโก้ จุลจักรพงศ์,แจ๊ส ชวนชื่น และ อีกมากมาย) สำหรับตัวเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นจะเล่าเกี่ยวกับ โละ เด็กหนุ่มที่อยู่ในกลุ่มนักค้าสินค้ามือสองที่ถูกเรียกว่า Deadstock (ซึ่งสินค้าจำพวกนี้จะค่อนข้างมีราคากว่าสินค้าทั่วไปเพราะเป็นของหายาก) จนทำให้เขาหลงลืมความสัมพันธ์กับแฟนสาวของตัวเองไป งานนี้เรียกได้ว่าหากใครที่ชอบของเก่า บวกกับบรรยากาศแนวๆ Old School ล่ะก็ต้องห้ามพลาดหนังเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวงนะครับ

Sadako vs Kayako ซาดาโกะ ปะทะ คายาโกะ ดุ นรกแตก

สำหรับผีในตำนานที่ได้ชื่อว่าเป็น Icon ของวงการหนังสยองขวัญญี่ปุ่นจนมีการนำเอาไปทำเป็น Cosplay รวมถึงภาพล้อเลียนมากมายนั้น เห็นทีจะหนีไม่พ้นกับเรื่องราวของ Sadako (ผีจาก The Ring) และ Kayako (จากเรื่อง Ju-on) ที่เคยหลอกหลอนคนทั่วโลกมาแล้ว (ซึ่งจากความโด่งดังนี่แหละครับเลยทำให้มีคนเอาไปเล่นกันอย่างแพร่หลายจนเจ้าผีทั้งสองตัวหมดความน่ากลัวไปในที่สุด) โดยในปีนี้เจ้าผีทั้งสองตนนี้จะโคจรมาเจอกันในภาพยนตร์สยองขวัญที่กำลังจะเข้าฉายในสัปดาห์นี้ (โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าช่วงนี้เจ้าผีทั้งสองตัวคงไม่มีงานอีเว้นท์ เลยมาจับมือกันหลอกคนเล่นซะเลยดีกว่า)

สำหรับเรื่องราวของ  Sadako VS Kayako นั้นจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับนักศึกษาสาวที่มีนามว่า ยูริ คุราฮาชิ ที่บังเอิญ (เหลือเกิน) โชคร้ายไปนั่งดูเทปอาถรรพ์ของซาดาโกะ ในบ้านของผีคายาโกะ (งานนี้เรียกได้ว่าซวยซ้ำซวยซ้อนเลยทีเดียว) งานนี้เธอจะเอาตัวรอดจากผีทั้งสองไปได้หรือเธอจะต้องกลายไปเป็นผีอีกคนกันแน่ติดตามรับชมได้สุดสัปดาห์นี้ในโรงภาพยนตร์นะครับ

สุดท้ายนี้ก่อนที่เราจะจากกันไปผมก็มีคลิปสุดพิเศษจากภาพยนตร์มาฝากกันอีกเช่นเคยครับ โดยในครั้งนี้ผมจะพาผู้อ่านทุกคนไปดูการแข่งขันกีฬาแบบกระชับมิตรกันระหว่าง Sadako และ Kayako ในกีฬาเบสบอล จะฮาขนาดไหนไปติดตามกันเลยดีกว่า สำหรับตัวผมเองนั้นคงต้องขอลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่ในสัปดาห์หน้าสวัสดีครับ

ขอขอบคุณคลิปจาก : UIP Thailand, Mongkol Major Mongkol CinemaMongkol Major Mongkol Cinema


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon