ธนาคารกรุงไทย สถาบันที่ทุกคนไว้ใจ

posted: 2 years ago
1,969 views
ธนาคารกรุงไทย สถาบันที่ทุกคนไว้ใจ

comments

หากให้พูดถึงธนาคารชั้นนำ ที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับ ธนาคารกรุงไทย เป็นแน่! เพราะนอกจากจะเป็นสถาบันทางการเงินที่มีรากฐานมั่นคงแล้ว ยังร่วมมือเป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจกับบริษัทอีกหลายแห่ง

และในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับหนึ่งในพาร์ทเนอร์ของ Rabbit Finance และ กรุงไทยแอกซ่า กัน!


มุ่งสู่… ความเป็นสถาบันการเงินชั้นนำ ที่คุณวางใจ

ธนาคารกรุงไทย นั้น แต่เริ่มเปิดดำเนินกิจการคือ  วันที่ 14 มีนาคม 2509 จากการควบรวม 2 ธนาคารที่รัฐบาลเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในขณะนั้น ได้แก่  ธนาคารเกษตร จำกัด และธนาคารมณฑล จำกัด แล้วก่อตั้งขึ้น เป็น “ธนาคารกรุงไทยจำกัด” (Krung Thai Bank Limited)

ธนาคารกรุงไทย มีสาขาแรกตั้งอยู่บนถนนเยาวราช ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่เดิมของธนาคารเกษตรแต่เนื่องจากความคับแคบ ไม่สะดวกต่อการให้บริการและปฏิบัติงานแล้ว จึงได้ย้ายสำนักงานใหญ่มาอยู่ ณ อาคารเลขที่ 35 ถนนสุขุมวิท และใช้เป็นที่ทำการสำนักงานใหญ่ มาจนกระทั่งปัจจุบัน

การดำเนินธุรกิจของธนาคารกรุงไทยนั้น เจริญเติบโตอย่างมั่งคง และต่อเนื่อง มีการปรับปรุงและขยาย องค์กรใหม่เป็นไปอย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้ สามารถบริการลูกค้าได้รวดเร็ว ครอบคลุมทุกจังหวัดของประเทศ ถือว่าเป็น ธนาคารพาณิชย์ แห่งเดียวในขณะนั้น ที่สามารถขยายศักยภาพการให้บริการประชาชนได้อย่างทั่วถึง และยังเป็นเจ้าแรก ที่นำเครื่อง ATM ติดตั้งครบทุกจังหวัดทั่วประเทศไทยอีกด้วย

และอีกก้าวที่สำคัญเกิดขึ้น เมื่อได้นำหุ้นของธนาคารเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จนกระทั่งในวันที่ 24 มีนาคม 2537 ธนาคารกรุงไทยก็ได้แปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนภายใต้ชื่อ “ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)” ใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า “Krung Thai Bank Public Company Limited”


ktb-logo-1024x1024


ธนาคารกรุงไทย เติบโตเคียงข้างคุณ

ปัจจุบัน ธนาคารยังคงเติบโตและพร้อมเดินเคียงข้างสังคมไทย โดยได้ปรับวิสัยทัศน์ใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะการแข่งขัน โดยเปลี่ยนจาก “ธนาคารแสนสะดวก” หรือ “The Convenience Bank” สู่แนวคิด “กรุงไทย ก้าวไกล ไปกับคุณ” หรือ “Growing Together” เพื่อพัฒนาศักยภาพของบุคลากร และสร้างการบริการที่มีคุณค่า สนับสนุนการเติบโตและความมั่งคั่งแก่ลูกค้า สร้างคุณภาพที่ดีขึ้นแก่สังคม ตลอดจนสร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืนแก่ผู้ถือหุ้น

และแน่นอน ทาง ธนาคากรุงไทย เองก็นับได้ว่าเป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่สำคัญกับทาง Rabbit Finance อีกแห่งด้วย!

ติดต่อ

  • FB : KTB Care
  • Twitter : TKTB_Care
  • LINE : KTB Care LINE Official Account
  • IG : KTB_Care 
  • Tel : 0-2111-1111
  • E-Mail : Call.CallCenter@ktb.co.th  

header-สมัครงาน-ธนาคารกรุงไทย-315


มองหาสถาบันทางการเงินที่ไว้ใจ และพร้อมที่จะก้าว และเติบโตไปพร้อมกับคุณ อย่าลืมนึกถึง ธนาคารกรุงไทย สถาบันที่ให้คุณไว้วางใจล่ะ!


avatar
by คะน้าใบเขียว
มนุษย์ผู้มีชีวิตชีวายามค่ำคืน ตอนนี้ดูเหมือนจะกำลังพยายามทำความเข้าใจกับมักเกิ้ลในยุคปัจจุบันอยู่ แต่ทุกวันนี้ นางก็ยังไม่ชินเสียทีจริงๆ นั่นแหละ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon