บริการเปรียบเทียบข้อเสนอบัตรเครดิตจาก rabbit finance

posted: 2 ปีที่แล้ว
บริการเปรียบเทียบข้อเสนอบัตรเครดิตจาก rabbit finance

comments

ในปัจจุบัน คนไทยหันมาใช้บัตรเครดิตกันเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นบัตรที่สามารถตอบสนองในเรื่องของการใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ความสะดวกสบายในการชำระสินค้าหรือบริการ

โดยเฉพาะความฟินจากการได้ซื้อสินค้าในทันที โดยไม่ต้องออมเงินหรือรอวันเงินเดือนออก

แต่ในทางกลับกัน คนไทยหลายต่อหลายคนก็เลือกที่จะสมัครบัตรเครดิตเพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉิน อุบัติเหตุ การเจ็บไข้ได้ป่วย หรือค่าใช้จ่ายที่มาแบบคาดไม่ถึง เช่น ค่าประกันภัย ค่าซ่อมแซมบ้าน รถยนต์นั่นเอง


credit card

บัตรเครดิต คืออะไร มีดีตรงไหน ?

บัตรเครดิต คือ บัตรพลาสติกรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่บนบัตรมีข้อมูลของผู้ใช้บัตรกำกับไว้ ไม่ว่าจะเป็น ลายเซ็นต์ ชื่อ เป็นต้น

บัตรเครดิตจะบันดาลอำนาจให้แก่ผู้ถือบัตร ในการซื้อสินค้าหรือบริการต่างๆ โดยค่าใช้จ่ายในการซื้อสินค้าหรือบริการนั้นๆ จะถูกเรียกเก็บในภายหลัง

ซึ่งเงินเดือนขึ้นต่ำที่จะสามารถสมัครใช้บริการบัตรเครดิตได้ อยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน คุณสามารถ สมัครบัตรเครดิตได้เลยโดยไม่ต้องฝากเงินไว้ก่อนล่วงหน้า และไม่ต้องหาหลักทรัพย์ใดๆไปค้ำประกัน

ดังนั้น อัตราดอกเบี้ยจึงสูงกว่าสินเชื่อที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันทั่วไป โดยอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตของธนาคารจะอยู่ที่ประมาณ 20 % ต่อปี

จุดเด่นของบัตรเครดิต คือ ผู้ถือบัตรสามารถนำบัตรไปรูดซื้อสินค้าได้ทั่วประเทศและทั่วโลก อีกทั้งยังมีจุดเด่นอยู่ที่ระยะปลอดดอกเบี้ยที่สูงสุดถึง 40 – 45 วันแล้วแต่ธนาคาร


สะสมไมล์

บัตรเครดิตมีดีตรงไหน ?

หลายต่อหลายครั้งที่เราได้ยินว่า บัตรเครดิต เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง ถ้าหากคุณไม่อยากเป็นหนี้ ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร เพราะหากคุณใช้บัตรเครดิตไม่เป็น หลงไปกับมัน สุดท้ายคุณก็จะมีหนี้สินล้นพ้นตัว

แต่ถึงอย่างนั้นหากคุณใช้เป็นและใช้อย่างมีวินัยแล้วล่ะก็ มันก็มีประโยชน์มากมายเลยทีเดียว วันนี้เราจึงเอา 6 ข้อดีจากการใช้เจ้าบัตรเครดิตมาฝากกันค่ะ

 • รับโบนัสไปเลยทันทีเมื่อสมัครบัตรเครดิต

เมื่อไหร่ที่คุณสมัครและเปิดบัตรเครดิตกับธนาคาร คุณจะได้แต้มนับพันคะแนน ซึ่งคุณสามารถนำแต้มไปแลกของรางวัลได้เลย

 • รับเงินคืนเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร

บัตรเครดิตบางประเภท บางธนาคาร ก็ออกแบบมาสำหรับนักช้อปตัวยง ที่ไปไหนมาไหนก็ต้องรูดบัตรอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อไหร่คุณรูดปรื๊ดๆ คุณจะได้เงินคืนตั้ง 2 – 5 % เลยทีเดียว

 • สะสมไมล์ไว้บินฟรี

ยิ่งคุณใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตมากเท่าไหร่ คุณจะสะสมไมล์ได้มากขึ้นเท่านั้น ซึ่งคุณอาจจะได้บินไปเที่ยวแบบฟรีๆ ได้รับส่วนลดราคาตั๋วเครื่องบิน หรือได้อัพเกรดที่นั่งบนเครื่องบินอีกด้วย

 • โปรโมชั่นจัดเต็มแลกแต้มกระจาย

บางช่วงบางเทศกาลที่มีโปรโมชั่น ให้รูดบัตรแล้วได้แต้มสองเท่าหรือสามเท่า นี่เหมือนสวรรค์มาโปรดเลยนะคะ เพราะมันคุ้มแบบสุดๆไปเลย

 • ใช้แล้วปลอดภัย

เพราะคุณไม่ต้องพกเงินสดที่เสี่ยงต่อการโดนขโมย และหากบัตรเครดิตของคุณหล่นหาย คนอื่นก็ไม่สามารถมารูดบัตรของคุณได้ เพราะบัตรเครดิตมีระบบป้องกัน หากเป็นการรูดที่ไม่ถูกต้องหรือไม่ใช่เจ้าของ คุณสามารถแจ้งร้องเรียนไปยังธนาคารเพื่อระงับได้เลยทันที

 • สร้างเครดิตกันหน่อย

หากคุณต้องการกู้บ้านหรือกู้รถ สิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีคือเครดิตบูโร ซึ่งวิธีที่จะทำให้คะแนนเครดิตบูโรของคุณดีอย่างง่ายที่สุดเลย คือ การใช้บัตรเครดิตอย่างมีวินัย ไม่เป็นหนี้ จ่ายตรงเวลา แค่นี้ทางการก็จะให้คะแนนคุณสูง และคุณก็จะสามารถกู้ผ่านได้อย่างง่ายดาย


บัตรกดเงินสด

บัตรเครดิต VS บัตรกดเงินสด

สำหรับคนที่มีบัตรเดรดิตกับบัตรกดเงินสดอยู่ในมือ บางครั้งอาจจะเกิดความลังเลว่า กดผ่านบัตรไหนดีถึงจะคุ้มค่ากว่ากัน แต่ก่อนจะถึงประเด็นนั้น เรามาทำความรู้จักกับบัตรกดเงินสดกันก่อนดีกว่าค่ะ

บัตรกดเงินสด จะมีลักษณะคล้ายๆกับบัตรเครดิตตามที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น เพียงแต่การกำหนดอัตราเงินเดือนขั้นต่ำ จะต่ำกว่าบัตรเครดิตมาก คือ อยู่ที่ 7,000 บาท เท่านั้น

แต่สิ่งที่ตามมาก็คืออัตราดอกเบี้ยที่รวมค่าธรรมเนียมแล้วจะสูงกว่าบัตรเครดิต นั่นก็เพราะว่าบริษัทผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดเหล่านี้ จะคิดอัตราดอกเบี้ยที่ 15% รวมกับค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินอีก 13% รวมแล้วจะมีค่าใช้จ่ายในรูปของดอกเบี้ยรวมสูงถึง 28% ต่อปีด้วยกัน

จุดเด่นของบัตรกดเงินสด คือ ไม่มีค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดและจะกดเงินสดจำนวนเท่าไหร่ก็ได้

บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด แบบไหนดีกว่ากันล่ะ ?

การกดเงินสดจากบัตรเครดิต เมื่อเทียบกับบัตรกดเงินสดแล้ว จะสรุปได้อย่างง่ายๆ ดังนี้

 • หากกดเงินสดจำนวนไม่เกิน 3,000 บาท ควรใช้บัตรกดเงินสด
 • หากกดเงินสดมากกว่า 3,000 บาท เป็นช่วงระยะเวลาไม่เกิน 5 เดือน ควรใช้บัตรกดเงินสด
 • หากกดเงินสดมากกว่า 3,000 บาท แล้วผ่อนคืนในระยะเวลานานกว่า 6 เดือน ควรใช้บัตรเครดิต

บริการเปรียบเทียบข้อเสนอบัตรเครดิตจาด rabbit finance
ขอบคุณภาพจาก
www.commons.wikimedia.org

บริการเปรียบเทียบข้อเสนอบัตรเครดิตจาก rabbit finance

เบื่อใช่ไหมล่ะคะ กับการหาข้อมูลบัตรเครดิตของแต่ละธนาคารที่ยุ่งยากและวุ่นวาย ฉะนั้นให้ rabbit finance ช่วยคุณดีกว่าค่ะ เพราะเรามีระบบเปรียบเทียบและสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ง่ายๆ ไม่ต้องไปที่ธนาคารให้เสียเวลา ด้วย 3 ขั้นตอน ดังนี้

 • เลือกสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตที่คุณต้องการ
 • ระบุธนาคารหรือเลือกโปรโมชั่นบัตรเครดิตที่ตรงใจ
 • กรอกข้อมูลการติดต่อและรายรับต่อเดือน

จากนั้นคุณก็แค่รอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ และรอรับอนุมัติได้เลย

อีกทั้ง หากคุณเลือกใช้บริการจาก rabbit finance คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ราคาพิเศษ เงื่อนไขและดอกเบี้ยที่ดึงดูดใจ รวมไปถึงโปรโมชั่นอื่นๆ อีกมากมาย

อย่างไรก็ตาม ก่อนการกดเงินสดครั้งต่อไป หากต้องเลือกระหว่าง บัตรเครดิตกับบัตรกดเงินสดแล้วล่ะก็ อย่าลืมฉุกคิดสักนิดนะคะ ว่าควรจะเลือกกดจากบัตรไหนดีหากต้องการจ่ายดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมให้น้อยที่สุด

และหากคุณต้องการเปรียบเทียบข้อเสนอจากบัตรเครดิต ก็อย่าลืมให้ rabbit finance ช่วยนะคะ

 


avatar
by tira.Cha
∞ เป็นผู้หญิงรักแมวที่อินกับทุกเรื่อง ร้องไห้กับเพลงเศร้าทุกเพลง และยิ้มไปกับบทความที่น่ารักของทุกคน ∞
Related stories
loading icon