Co-working Space เปิดใหม่ 6 แห่งรอบกรุงเทพฯ ไปนั่งทำงานชิลๆ ปิ๊งไอเดียใหม่ๆ

posted: 1 year ago
Co-working Space เปิดใหม่ 6 แห่งรอบกรุงเทพฯ ไปนั่งทำงานชิลๆ ปิ๊งไอเดียใหม่ๆ

comments

ไลฟ์สไตล์ของชาวกรุงรุ่นใหม่คือชอบออกไปทำงานนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่หรือร้านกาแฟ เพราะเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศให้ปิ๊งไอเดียมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นสถานที่จะได้นัดพบปะกับเพื่อนฝูงอีกด้วย แต่จะให้ไปนั่งคาเฟ่หลายๆ ชั่วโมงก็อาจจะไม่สะดวก เพราะฉะนั้น rabbit daily ขอแนะนำพิกัดยอดฮิตสำหรับคนยุคนี้ นั่นก็คือ Co-working space เหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษาและคนวัยทำงาน ที่ต้องการห้องหรือพื้นที่สำหรับนั่งทำงาน ประชุม อ่านและติวหนังสือ ท่ามกลางบรรยากาศที่จะทำให้คุณผุดไอเดียใหม่ๆ มีทั้งที่แบ่งเป็นห้องประชุมส่วนตัวและพื้นที่ส่วนกลาง บางแห่งก็อาจมีคาเฟ่เล็กๆ ให้คุณได้สั่งเครื่องดื่มมาผ่อนคลายอีกด้วย1. ศูนย์การเรียนรู้ ธนาคารแห่งประเทศไทย

Credit : https://readthecloud.co/replace-6/

Credit : https://readthecloud.co/replace-6/

Credit : https://readthecloud.co/replace-6/

หลายคนอาจไม่เคยทราบว่าก่อนว่าที่ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ แบงก์ชาติ นั้นมี Co-working Space ซึ่งอยู่ภายในศูนย์การเรียนรู้แห่งใหม่ที่ถูกสร้างสรรค์ให้เป็นพื้นที่สาธารณะ ภายในประกอบด้วยห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ Co-working space ซึ่งเป็นพื้นที่โล่ง ปลอดโปร่ง มีการตกแต่งแบบทันสมัย น่านั่งอ่านหนังสือมาก มีทั้งมุมโต๊ะส่วนตัวและโต๊ะสำหรับนั่งกันเป็นกลุ่มอีกทั้งยังมีแสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามา เห็นวิวของสะพานพระราม 8 ด้วย อีกทั้งยังมีคาเฟ่กาแฟเล็กๆ ให้ได้ไปดื่มผ่อนคลายกัน หากใครกำลังมองหาพิกัดเจ๋งๆ ล่ะก็ ขอแนะนำที่นี่เลย ใหม่เอี่ยมอ่อง เพราะเพิ่งเปิดใหม่เมื่อไม่นานนี่เอง


✍ พิกัด : ธนาคารแห่งประเทศไทย ถนนสามเสน แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร 
🕒 เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ 09:30-20:00 น. (ปิดวันจันทร์)
☎ เบอร์โทรศัพท์ : 02-356-7538
💻 เฟซบุ๊ก : ธนาคารแห่งประเทศไทย – Bank of Thailand


2. mashmellow
✍ พิกัด : Park Avenue Home Office 126/3 ซอยสุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา
🕒 เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08:00-21:00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10:00-17:00 น.
☎ เบอร์โทรศัพท์ : 02-034-0993
💻 เฟซบุ๊ก : mashmellow.co

พื้นที่นั่งทำงานแห่งใหม่ย่านเอกมัยที่เพิ่งเปิดเมื่อประมาณช่วงปลายปีที่แล้ว เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่มองหาพื้นที่ทำงานเก๋ๆ ราคามิตรภาพ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องปรินท์ Wi-Fi รวมไปถึงมุมของว่างและห้องอาบน้ำ ส่วนลักษณะการตกแต่งนั้นจะเป็นสไตล์ลอฟท์เท่ๆ มีห้องส่วนตัวให้สำหรับประชุมงานด้วย ส่วนแก๊งค์ที่มาเป็นกลุ่มก็มีพื้นที่สำหรับให้ทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่ รับรองว่าจะเป็นพิกัดที่รองรับไลฟ์สไตล์ของคุณแบบสุดๆ3. Too Fast To Sleep SCB
✍ พิกัด :  สยามสแควร์ ซอย 1 ถนนพระราม 1  แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน 
🕒 เวลาเปิด-ปิด : ตลอด 24 ช่วโมง
☎ เบอร์โทรศัพท์ : 081-899-1551
💻 เฟซบุ๊ก : Too Fast To Sleep.SCB

หากใครเคยแวะเวียนมาย่านสยามสแควร์ คงต้องเคยเห็น Co-working space แห่งนี้ ตั้งอยู่ชั้นบนของธนาคารไทยพาณิชย์ ตกแต่งได้สวยงามน่านั่งมาก ที่สำคัญเปิดให้นั่งอ่านหนังสือและทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ทำงานร่วมกันแห่งใหม่ใจกลางสยามสแควร์ที่เหมาะสำหรับน้องๆ นักศึกษาที่ต้องการอ่านหนังสือสอบหรือนัดกันติวหนังสือกับเพื่อนๆ รวมไปถึงคนวัยทำงานที่ต้องการมานั่งอ่านหนังสือหรือทำงานก็ได้เช่นกัน มีมุมโต๊ะและเก้าอี้หลากหลายประเภทให้เลือกนั่ง แถมยังมีปลั๊กไฟให้ใช้หลายจุดมากๆ ที่นี่ไม่คิดค่าบริการ แต่จะมีทางร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มให้อุดหนุนกัน โดยใช้วิธีจ่ายผ่านแอปพลิเคชั่น


4. Getaway by A.BIG
✍ พิกัด : 152 สยามสแควร์ ซอย 8  แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน (ข้างตึกสยามกิตติ์)
🕒 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08:00 – 20:00 น.
☎ เบอร์โทรศัพท์ : 02-038-0900
💻 เฟซบุ๊ก : Getaway by A.BIG

Co-working space อีกแห่งหนึ่งย่านสยามสแควร์ ที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักศึกษาอย่างมาก ราคาไม่แพง เหมาเพียง 200บาท/วัน  มีห้อง Private ให้ด้วย ตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือย พร้อมไฟสีส้มสบายตา ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง มีหลายมุมให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไม้แบบกลุ่ม โต๊ะเดี่ยว หรือจะเป็นเบาะและโซฟาชิลๆ นอกจากนี้ก็ยังมีปลั๊กให้ชาร์ตแบตโทรศัพท์และแล็ปท็อป พร้อมมีบริการ Wi-Fi ให้ด้วย สำหรับติวเตอร์ที่อยากนัดนักเรียนมาสอนที่นี่ก็ดูเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะ


5. Good Space Bkk
✍ พิกัด : 1032/136 ถ.พหลโยธิน 18/1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร
🕒 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10:00 – 18:00 น.
☎ เบอร์โทรศัพท์ : 095-804-4610
💻 เฟซบุ๊ก :  Good Space Bkk

พื้นที่สร้างสรรค์สำหรับคนรักความชิล บรรยากาศอบอุ่นและเป็นมิตรเสมือนคุณนั่งอยู่ในห้องของเพื่อนสนิท เหมาะสำหรับฟรีแลนซ์ที่อยากมาหาแรงบันดาลใจให้ไอเดียพลุ่งพล่าน เพราะนอกจากจะมีพื้นที่สำหรับนั่งทำงานแล้ว ยังมีโซนของคาเฟ่ มุมร้านหนังสือและนิตยสาร มุมเครื่องเขียน รวมไปถึงมุมซีดีและแผ่นเสียง ให้ได้คุ้ยหาแผ่นเพลงแผ่นโปรดกันด้วย พร้อมทั้งได้พบปะพูดคุยกับเพื่อนใหม่ๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์กันด้วย พิกัดของ Good Space Bkk ตั้งอยู่ห่างจาก BTS หมอชิตเดินทางเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น


6. The Work Loft
✍ พิกัด : 281/19-23 อาคาร NST One Building ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก
🕒 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08:00 – 20:00 น.
☎ เบอร์โทรศัพท์ : 02-631-1669
💻 เฟซบุ๊ก : The Work Loft

ปิดท้ายกันด้วยพื้นที่ทำงานร่วมกันย่านสีลมซอย 1 ที่เป็นพิกัดที่ได้รับความนิยมจากบรรดาชาวต่างชาติ โดยแบ่งออกเป็น 3 ชั้น มีโต๊ะรวมที่ให้คุณได้แบ่งปันพื้นที่ร่วมกับผู้อื่น และยังมีห้องประชุมที่ติดตั้งจอโปรเจกเตอร์ความจุ 6-20 คนให้เลือกใช้ สำหรับกลุ่มใหญ่ๆ ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ทาง The Work Loft ยังมีพื้นที่โล่งๆ ให้สำหรับจัดกิจกรรม workshop อีกด้วย หากใครสนใจอยากใช้พื้นที่สร้างสรรค์ก็สามารถตามไปใช้บริการกันได้เลย


คราวนี้ก็รู้กันแล้วล่ะว่าหากอยากไปนั่งทำงานชิลๆ ในยามว่างล่ะก็ จะเลือกพิกัดไหนดี ตามรอยไปพิสูจน์ความชิลได้ที่ 6 Co-working space ที่เรานำมาแนะนำกันได้เลย สำหรับคนชอบตะลุยกรุงสามารถตามไปอ่านบทความเจ๋งๆ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณได้ที่ rabbit daily เช่น ตามหาคัมภีร์ความอร่อยกับ 5 ร้านอาหารในกรุงเทพฯ ที่คว้ามิชลินสตาร์มาครอง, ใช้ชีวิตชิคๆ เช็คอิน 6 ร้านกาแฟหอมกรุ่นย่านทองหล่อ และ รับปีใหม่กับ 5 ร้านอาหารสไตล์ Homie อบอุ่นเหมือนกินข้าวที่บ้าน


avatar
by เคอร์เซอร์กะพริบ
อัพเดตกระแสฮิตติดโซเชียล เกาะติดอีเว้นท์ชิคๆรอบกรุง จับตาทุกความเคลื่อนไหวของเซเลบริตี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon