ชวนพ่อเที่ยว 5 จุดเช็กอินเท่ ๆ ทั่วกรุงเทพฯ

posted: 3 เดือนที่แล้ว
ชวนพ่อเที่ยว 5 จุดเช็กอินเท่ ๆ ทั่วกรุงเทพฯ

comments

วันพ่อแห่งชาติที่จะถึงนี้ มีแพลนจะพาคุณพ่อไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนกันหรือยัง? วันนี้ rabbit finance ขอแนะนำจุดเช็กอินเด็ด ๆ ทั่วกรุงเทพฯ ไว้ให้คุณได้พาคุณพ่อและครอบครัวไปทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมกับถ่ายภาพสวย ๆ ไว้เป็นที่ระลึก จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

พาพ่อเที่ยว-เที่ยวกรุงเทพ-บ้านบางเขน

พาพ่อเที่ยว 5 จุดเช็กอินเท่ ๆ ทั่วกรุงเทพฯ

บ้านบางเขน – ถนนพหลโยธิน ใกล้ ม.ศรีปทุม

“บ้านบางเขน” ตั้งอยู่ในย่านบางเขน ตรงข้ามกับกรมทหารราบที่ 11 เป็น Community ที่มีพื้นที่กำลังพอดี เหมาะกับการพาคุณพ่อและครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ

บรรยากาศภายในบ้านบางเขนจะมีกลิ่นอายของยุค 90’s เชื่อว่าถูกใจผู้ใหญ่และโดนใจวัยรุ่นสายฮิปอย่างเรา ๆ ด้วยเช่นกัน ร้านรวงต่าง ๆ ก็ถูกตกแต่งให้เข้ากันอย่างลงตัว พร้อมร้านกาแฟ ห้องอาหารเช้า ร้านของฝากแบบย้อนยุค ร้านอาหารอร่อย ๆ ก็มีให้เลือกได้หลายร้านเลย รวมทั้งมีมุมนั่งเล่นได้ยาว ๆ  24 ชั่วโมง เลยทีเดียว 

ทานอาหารอิ่มจุใจแล้ว ก็มาเยี่ยมชมและถ่ายรูปตามพื้นที่ต่าง ๆ ในบ้านบางเขนได้เลย เพราะมีทั้งกำแพงเพ้นท์ลวดลายน่ารัก หรือการจัดแสดงบ้านที่ตกแต่งด้วยสิ่งของสวยงามและย้อนยุค ชวนให้คิดถึงอดีต รวมทั้งโซนตลาดเก่าให้คุณและคุณพ่อได้ซื้อของกันอย่างเพลิดเพลิน รับรองว่าแฮปปี้ทั้งครอบครัว


พาพ่อเที่ยว-เที่ยวกรุงเทพ-ท่ามหาราช

ท่ามหาราช – ใกล้ ม.ศิลปากร (วังท่าพระ)

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา มาพร้อมกับคอนเซปต์ “Riverside Eatery, Urban Oasis, Art & Culture Market” เหมาะสำหรับคุณพ่อสายชิลล์ที่ชื่นชอบวิวแม่น้ำสวย ๆ และรับลมที่พัดเย็นสบายตลอดวัน

ท่ามหาราชเป็น Community Mall ที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ด้วยการตกแต่งสไตล์ Urban ประกอบด้วยช็อปปิ้งมอลล์ขนาดย่อม ๆ ที่จำหน่ายสินค้าน่ารัก ๆ สไตล์วินเทจ ให้คุณได้ช้อปอย่างสนุกสนาน

ในส่วนของอาหารการกินก็ไม่น้อยหน้าเลย เพราะที่นี่ยกร้านอาหารดัง ทั้งคาวและหวาน มารวมไว้ให้เลือกอย่างจุใจ ซึ่งเปิดบริการตั้งแต่สาย ๆ ไปจนถึงดึกดื่นเลยนะ เมื่ออิ่มท้องก็ยังสามารถเดินถ่ายรูปกับมุมเก๋ ๆ ได้อย่างเต็มที่ ทั้งระเบียงริมแม่น้ำ และมุมน่ารัก ๆ ที่จัดเตรียมไว้ 

นอกจากนี้ยังมีการจัดอีเวนท์บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการออกบูธขายสินค้าแฮนด์เมด อาหารร้านดัง รวมทั้ง OTOP จากทั่วประเทศ ทำให้บรรยากาศคึกคัก และสนุกสนานตลอดทั้งปี หรือถ้าใครอยากพาคุณพ่อไปไหว้พระทำบุญ ก็เดินไปเที่ยววัดพระแก้ว วัดโพธิ์ และข้ามฝั่งไปวัดอรุณฯ ก็ฟินเว่อร์


พาพ่อเที่ยว-เที่ยวกรุงเทพ-เยาวราช

เยาวราช – MRT สถานีวัดมังกร

ย่าน China town หรือ เยาวราช ยังคงเป็นย่านที่น่าไปเยือนเสมอ ไม่ว่าจะเทศกาลไหน ๆ ก็เพราะเป็นย่านที่อุดมไปด้วยร้านอาหารดี ๆ ของกินมากมายให้ได้เลือกทานกันอย่างจุใจ ตอนนี้ก็เดินทางง่ายขึ้นด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงิน มาลงสถานีวัดมังกร ก็มาถึงเยาวราชได้แบบไม่หวั่นรถติด 

สถานที่เด็ด ๆ ย่านเยาวราชที่น่าพาคุณพ่อและครอบครัวไปนั้นก็มีมากมาย ไม่ว่าจะอยากไปไหว้พระ กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับตนเอง ทั้งศาลเจ้าเก่าแก่ตามความเชื่อของชาวจีน หรือวัดชื่อดังอย่างวัดเล่งเน่ยยี่, วัดสามจีน ก็สามารถไปกราบขอพรรับปีใหม่กันได้นะคะ

ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้นก็ไม่ต้องเป็นห่วงเลย ที่เยาวราชมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ทานเพียบ ทั้งกลางวันและกลางคืน แต่ช่วงกลางคืนจะเยอะกว่า ถ้าคุณพ่อชอบทานอาหารอร่อย ๆ มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของชาวเยาวราช เชื่อว่าพามาที่นี่ถูกใจแน่นอน แต่ถ้าอยากได้ภาพเท่ ๆ กับสถาปัตยกรรมแบบจีนก็ชวนคุณพ่อมาเดินเล่นช่วงกลางวันได้นะ


พาพ่อเที่ยว-เที่ยวกรุงเทพ-เอเชียทีค

Asiatique The riverfront – ถนนเจริญกรุง

แหล่งท่องเที่ยวสุดชิคริมฝั่งน้ำที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า “เอเชียทีค” เป็นแหล่งช้อปปิ้งริมน้ำที่ตกแต่งอย่างสวยงาม แสงไฟที่ประดับเอาไว้จะยิ่งโดดเด่นในยามค่ำคืน เมื่อรวมกันกับสิ่งปลูกสร้างที่ถูกออกแบบมาอย่างมีคอนเซปต์ก็ยิ่งสวยและตื่นตาตื่นใจ ไฮไลท์คือหอนาฬิกากับชิงช้าสวรรค์ที่สูงและสวยสุด ๆ จนอดไม่ได้ที่จะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเก็บไว้

ถึงจะบอกว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้ง แต่เรื่องอาหารการกินก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ที่เอเชียทีคมีร้านอาหารหลายเชื้อชาติ หลากสไตล์ มาให้คุณและคุณพ่อได้เลือกทาน พร้อมทั้งการแสดงแสงสีเสียงที่เชื่อว่าจะต้องถูกใจคุณพ่อสายฮิปอย่างแน่นอน

เอเชียทีคจะเปิดให้บริการในช่วงเย็น สามารถเดินทางได้ทั้งรถส่วนตัว และนั่งเรือชมวิวสองฝั่งแม่น้ำก็ได้ เมื่อเดินทางไปถึงจึงมีแต่บรรยากาศสุดชิลล์ สายลมเย็น ๆ ริมน้ำ รับรองว่าคุณพ่อจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนเลยล่ะ


พาพ่อเที่ยว-เที่ยวกรุงเทพ-หอศิลป์

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครฯ – ถนนพระราม 1 ตรงข้าม MBK

คุณพ่อของคุณผู้อ่านท่านใดที่เป็นคุณพ่อสายอาร์ต ชื่นชอบการชมผลงานศิลปะ ทั้งการจัดแสดงนิทรรศการและแบบที่เป็นการแสดง เชื่อว่าพามาที่หอศิลป์ฯ แห่งนี้ ถูกใจคุณพ่อแน่นอน

หอศิลป์ฯ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ เดินทางง่ายด้วย BTS ลงสถานีสยาม หรือ สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อเข้าไปก็จะพบกับงานศิลปะสวย ๆ มากมาย และตอนนี้เขายังมี เทศกาลศิลปะการแสดง ครั้งที่ 8 (Performative Art Festival #8) ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยจะมีงานศิลปะและการแสดงต่าง ๆ ผลัดเปลี่ยนกันมาจัดแสดงอย่างเต็มอิ่ม

นอกจากนี้ยังแวดล้อมด้วยศูนย์การค้าและแหล่งไลฟ์สไตล์มากมาย เช่น สยามพารากอน, ศูนย์การค้ามาบุญครอง (MBK), สยามเซ็นเตอร์, สยามสแควร์วัน และแหล่งช้อปปิ้งอย่างย่านสยามสแควร์ ชมงานศิลปะเพลิน ๆ จบแล้วอยากจะพาคุณพ่อไปช้อปปิ้งหรือทานอาหารกับครอบครัวต่อก็มีร้านให้เลือกเพียบ


เที่ยวกรุงเทพ-บัตรเครดิต

จะกิน ช้อป เที่ยว ก็สบายใจ แค่พกบัตรเครดิตให้ตรงไลฟ์สไตล์

ไม่ว่าคุณและคุณพ่อจะเป็นสายกิน สายเที่ยว สายช้อป หรือสายไหน ๆ ก็เพิ่มขีดจำกัดของความสนุกให้มากขึ้นได้ ด้วยบัตรเครดิตที่จะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ ไม่ว่าจะชอบแบบไหน ก็สามารถเลือกบัตรเครดิตดี ๆ มาช่วยเพิ่มความสนุกและความคุ้มค่าให้กับชีวิตคุณได้ ผ่านบริการเปรียบเทียบบัตรเครดิตจาก rabbit finance เพื่อเลือกบัตรคู่ใจคุณได้เลย สะดวกทันใจ และไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

โอกาสพิเศษอย่างวันพ่อแห่งชาติที่จะถึงนี้ ลองพาคุณพ่อมาเปลี่ยนบรรยากาศ ด้วยการท่องเที่ยวตามสถานที่เด็ด ๆ ที่เรานำมาฝากดูสิ เชื่อว่าท่านจะต้องประทับใจแน่นอน


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon