เจาะลึก บัตรเครดิตประกันเงินฝาก นี่อะไร น่าตำไหม?

posted: 5 months ago
เจาะลึก บัตรเครดิตประกันเงินฝาก นี่อะไร น่าตำไหม?

comments

ว่าด้วยเรื่องบัตรเครดิตแล้ว หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตา และทำความรู้จักกับบัตรเครดิตมาเป็นอย่างดี เพราะถือเป็นอีกหนึ่งบริการจากสถาบันการเงินที่แสนสะดวกสบาย ถ้าจัดสรรเป็น รับรองได้ว่ามีแต่ประโยชน์ ช่วยคุณเรื่องจับจ่าย หมุนเงิน ได้สบายๆ

แต่ เอ๋ หมู่นี้ได้ยินบัตรเครดิตชื่อแปลกๆ อย่าง บัตรเครดิตประกันเงินฝาก มันคืออะไรกันนะ ต่างจากบัตรเครดิตธรรมดาที่เราถืออยู่ยังไง มาลองทำความรู้จักกันดีกว่า

เจาะลึก บัตรเครดิตประกันเงินฝาก นี่อะไร น่าตำไหม?

บัตรเครดิตประกันเงินฝาก

รู้จักกับ บัตรประกันเงินฝากคืออะไร

“บัตรเครดิตประกันเงินฝาก” หรือที่เราเรียกอีกชื่อว่า “บัตรเครดิตแบบมีเงินค้ำประกัน” ก็คือ บัตรเครดิตแบบมีเงินค้ำในบัญชี  อธิบายกันง่ายๆ จะต้องมีเงินฝากในบัญชีเพื่อนำมาค้ำประกันวงเงินของบัตรเครดิต โดยใช้ยอดเงินฝากเป็นหลักฐานสำคัญในการสมัคร

แน่นอนว่า บัญชีที่ว่า จะเป็นบัญชี เงินฝากออมทรัพย์, เงินฝากประจำ หรือบัญชีอะไรมาสมัครก็ได้ทั้งนั้น

หากสมัครแล้ว ธนาคาร หรือสถาบันการเงินต่างๆ จะเก็บสมุดบัญชีที่ใช้ค้ำประกันบัตรเครดิตที่ว่าไว้ และส่งสำเนาหน้าบัญชีกลับมาให้คุณไว้เป็นหลักฐาน

แน่นอนว่า บัญชีที่ใช้สมัครบัตรประกันเงินฝาก จะไม่สามารถถอนเงินสดออกมาใช้ได้ แต่จำนวนเงินในนั้นยังได้รับดอกเบี้ยต่างๆ ตามปรกติ

ส่วนวงเงินบัตรเครดิตที่จะได้ จะขึ้นกับนโยบายของแต่ละสถาบันการเงิน อย่างบางธนาคารก็ให้สูงสุดถึง 100% ของจำนวนเงินฝากที่ค้ำประกันเลย!

บัตรเครดิตประกันเงินฝาก

อ้าว แบบนี้ต่างยังไงกับบัตรเครดิตธรรมดายังไงล่ะ?

บางคนอาจจะเริ่มสงสัยแล้ว นอกจากต้องใช้เงินมาค้ำประกันในการสมัคร มันแตกต่างจากบัตรเครดิตทั่วไปตรงไหนล่ะ?

ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า โดยปกติหากเป็นไปได้ลูกค้าจะเลือกสมัครบัตรเครดิตแบบปกติ เพราะบัตรเครดิตแบบปกติ วงเงินจากธนาคารที่ได้ จะประเมินจากเงินเดือนของผู้สมัครเป็นหลัก

นอกจากนี้ยังประเมินไปถึง ความสามารถต่างๆ ในการจ่ายหนี้คืน เช่น พิจารณาจากฐานเงินเดือน ประวัติการชำระหนี้ในเครดิตบูโร ภาระหนี้ที่มีอยู่ เป็นต้น

ซึ่งแตกต่างจากบัตรเครดิตประกันเงินฝาก เพราะบัตรเครดิตชนิดนี้ จะประเมินจากเงินที่คุณนำมาฝาก บางแห่งก็ให้วงเงินที่มากกว่าบัตรเครดิตทั่วไป ซึ่งพิจารณาจากแค่ฐานเงินเดือน

บางคนอาจจะทำงานฟรีแลนซ์ ซึ่งการอนุมัติบัตรเครดิตธรรมดาทั่วไป นับได้ว่ายากมากๆ หรือบางคนที่อาจจะมีรายได้ไม่ถึงเกณฑ์ที่บัตรเครดิตกำหนดไว้ แต่อยากสมัครบัตรไว้เผื่ออำนวยความสะดวกต่างๆ ก็สามารถทำได้ เพราะถ้าหากจ่ายด้วยเงินสด เราอาจจะไม่ได้รับ ส่วนลด, โปรแกรมเงินผ่อน 0% , เงินคืน, คะแนนสะสม ฯลฯ

สรุปกันแบบง่ายๆ แล้ว บัตรเครดิตธรรมดาทั่วไปนั้น เหมือนกับ บัตรเครดิตประกันเงินฝาก นี่แหละ แค่หลักฐานที่ใช้การพิจารณาในการสมัครไม่เหมือนกันเท่านั้น ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนที่แตกต่างกันไปอีกด้วย

ถ้าถาม rabbit finance ว่าน่าตำไหม บอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ แน่นอนว่า ไม่ใช่แค่ฟรีแลนซ์ หรือผู้มีรายได้น้อยๆ (แต่เงินฝากเยอะ) ที่น่าทำ แต่มนุษย์เงินเดือนทั่วไปอย่างเราก็สามารถทำได้ แถมยังช่วยกักเก็บ ไม่ให้ถอนเงินสดออกจากบัญชีได้อีกด้วย

บัตรเครดิตประกันเงินฝาก

บัตรเครดิตประกันเงินฝาก บัตรนี้ เหมาะกับใครนะ?

  • ต้องการความสะดวกสบายจากการใช้บัตรเครดิต ไม่ต้องพกเงินสดติดตัวเป็นจำนวนมาก
  • ต้องการส่วนลดจากร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือโปรโมชั่นต่างๆ เช่น เมื่อไปช้อปปิ้ง, ได้เงินคืนเมื่อเติมน้ำมัน, เงินคืนเมื่อช้อปสินค้าครบตามกำหนด เป็นต้น
  • ต้องการสิทธิประโยชน์คะแนนสะสมในบัตรเครดิต เพื่อแลกของรางวัลหรือเปลี่ยนเป็นเงินคืน

  • ต้องการใช้บัตรเครดิตเพื่อความสะดวกในการสั่งซื้อสินค้าหรือบริการต่างๆ ที่ไม่รับเงินสด เช่น ซื้อของทางออนไลน์, จองโรงแรม, จองตั๋วเครื่องบิน, จองตั๋วหนัง, ซื้อสินค้า
  • เหมาะกับคนที่สมัครบัตรเครดิตแบบปกติแล้วไม่ผ่าน เช่น ฟรีแลนซ์, มีรายได้เป็นเงินสด หรือคุณสมบัติไม่ได้ตามเกณฑ์สมัครบัตรเครดิตแบบปกติ เป็นต้น
  • เหมาะกับคนต้องการเริ่มสร้างเครดิตของตัวเองในระบบ เพื่อที่จะมีประวัติที่ธนาคารสามารถตรวจสอบได้ เป็นประโยชน์กับการขอสินเชื่ออื่นๆ ในอนาคต

ขอบอกเลยว่า บัตรเครดิตประกันเงินฝากนี่ สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ให้กับคนหลากหลายอาชีพ หลายรูปแบบ และหลากหลายไลฟ์สไตล์ก็ไม่ผิด

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใครหลายๆ คนที่เป็นฟรีแลนซ์ ที่อาจจะสมัครบัตรเครดิตผ่านยากเย็นเหลือเกิน บัตรเครดิตประกันเงินฝากนี่แหละ โดนใจสุดๆ

รูดบัตรเครดิต 2

ส่อง 5 บัตรเครดิตประกันเงินฝาก ที่น่าสนใจ

สำหรับใครที่อาจจะสนใจกับบัตรเครดิตสุดพิเศษเหล่านี้ เราก็ลองรวบรวมบัตรที่มีทั้งโปรโมชัน สิทธิพิเศษ ที่น่าสนใจสุดๆ มาให้คุณได้ลองส่อง ลองศึกษาดู ว่าแต่มีบัตรธนาคารอะไรบ้างนะ มาดูกันเถอะ

บัตรเครดิต ธนาคารออมสิน พรีเชียส

สำหรับบัตรเครดิตธนาคารออมสิน พรีเชียส หากใครสนใจ ต้องมีเงินฝากในบัญชีออมสิน เริ่มต้น 500,000 บาท นานกว่า 6 เดือน หรือเป็นสลากออมสินและพันธบัตร ที่มีการลงทุนกับออมสิน โดยใช้เอกสารรับรองรายได้ และพิจารณาร่วมกับเงินเดือน 20,000 บาท ขึ้นไป ย่อมเยา เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์

เงินเดือน : 20,000 บาท

เงินฝาก : 500,000 บาท / ตราสารหนี้ รวม 1,000,000 บาท

บัตรเครดิต Wisdom กสิกร

อีก 1 บัตรเครดิต ที่เป็นที่พูดถึงใน Pantip มาก เพราะเป็นบัตรที่มีเงื่อนไขเกี่ยวกับการสะสมคะแนน และการลงทุน มีเงื่อนไขเดียวกัน คือ ต้องมีจำนวนลงทุน (การฝากเงิน หรือฝากหุ้นกู้อนุพันธ์กับกสิกรไทย รวมถึง กองทุนรวม กองทุน LTF / RMF) คงเหลือ 10 ล้านบาท ใน 6 เดือน

โปรโมชันพิเศษ คือ จะได้สมัครประกันชีวิต ประเภทคุ้มครอง สะสมทรัพย์ และคุ้มครองตลอดชีพ ด้วยเบี้ยประกันเพียง 1 ล้านบาท บัตรเครดิตจะมีอายุ 3 ปี เมื่อต่ออายุบัตร

เงินฝาก : 10,000,000 บาท

SCB First ไทยพาณิชย์

บัตรเครดิตประกันเงินฝากตัวนี้ จะเน้นกลุ่มลูกค้าที่มีหน่วยลงทุนกับ SCB ถึง 10 ล้านบาท ก็จะได้รับอภิสิทธิ์พิเศษ ทุกสัปดาห์ จะได้รับรายงานผลการเงิน มีคนคอยดูแลเรื่องการลงทุน และการเงินให้ และมีสิทธิพิเศษในการเข้าใช้ เลาจน์ ที่ห้าง และ สนามบิน

ที่น่าสนใจคือ อุดมไปด้วยสารพัดโปรโมชัน เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบการลงทุนเป็นหลักมากกว่า

เงินเดือน :

เงินฝาก / ลงทุน : 10,000,000 บาท

บัตรเครดิต วีซ่า กรุงเทพ อินฟินิท – BBL Infinite

อีกหนึ่งบัตรโดนๆ เพราะคุณจะได้รับสิทธิ์เข้านั่งห้องรับรอง Royal Silk Lounge ของการบินไทย และ ได้สิทธิ์ซื้อตั๋วเครื่องบินในราคาพิเศษหลายครั้งต่อปี ในสายการบินที่ร่วมรายการ และจะได้รับประกันชีวิต ตระกูล Gain / Smart / Whole Life ในราคาเบี้ยพิเศษอีกด้วย

แน่นอนว่าจะไม่มีกำหนดฐานเงินเดือน แต่ผู้ถือบัตรหลักต้องเป็นผู้ที่มีเงินฝาก และหน่วยลงทุนกับ Bangkok Bank 10 ล้านบาทขึ้นไป ถึงจะสมัครได้

เงินเดือน :

เงินฝาก / ลงทุน : 10,000,000 บาท

ใช้บัตรเครดิต

บัตรเครดิต Master Card Central The 1 Luxe – ธ. กรุงศรีฯ

ดูแลโดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา และมีกำหนดเงินฝากน้อยกว่าที่อื่น ต้องผ่านเกณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง ถึงจะสมัครได้นั่นเอง

  • ใช้เงินฝากค้ำประกัน 125,000 บาท
  • มีบัญชีเงินฝาก 1,000,000 บาท
  • เจ้าของกิจการ มีเงินหมุนเวียนในบัญชีไม่ต่ำกว่า 1,000,000 บาท/เดือน
  • พนักงานประจำ รายได้ 100,000 บาท ขึ้นไป

เงินเดือน :

เงินฝาก / ลงทุน : 125,000/ 10,000,000 บาท

ประโยชน์ของบัตรเครดิต2

หลายคนอาจจะได้คำตอบในใจแล้วว่าน่าตำ น่าโดน รึเปล่า สำหรับเจ้าบัตรเครดิตประกันเงินฝาก แน่นอนว่า ก่อนจะสมัครทั้งที ไม่ใช่แค่บัตรเครดิตประกันเงินฝากหรอกนะ แต่บัตรเครดิตธรรมดาทั่วไป คุณควรประเมินตัวเองด้วยว่า บัตรที่ว่านี่จำเป็นรึเปล่า

หากคิดว่าตัวเองยังมีวินัยการเงินไม่เพียงพอ หรือมีบัตรเครดิตเยอะๆ อยู่แล้ว อาจจะต้องพิจารณากันให้ดี จริงอยู่ที่บัตรเครดิตอำนวยความสะดวกให้เราได้สารพัด แต่ในทางกลับกัน มันสามารถเป็นดาบสองคม ทำให้คุณต้องเป็นหนี้บัตรเครดิตก้อนโตได้

ที่สำคัญที่สุด ก่อนจะเลือกบัตรเครดิต อย่าลืมเช็กด้วยล่ะ ว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ตัวเองไหม

หากคุณไม่มั่นใจ ลองติดต่อบริการสุดพิเศษ เปรียบเทียบบัตรเครดิต กับ rabbit finance ดูสิ! รับรองได้เลยว่าคุณได้บัตรเครดิตที่โดนใจ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษกลับไปแน่นอน!


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon