จะทำอย่างไร? เมื่อเด็กจบใหม่ อยากมีบัตรเครดิต

posted: 5 months ago
จะทำอย่างไร? เมื่อเด็กจบใหม่ อยากมีบัตรเครดิต

comments

“บัตรเครดิต”ตัวช่วยทางการเงินของคนทุกวัย โดยในวันนี้เราจะเน้นไปที่ความต้องการของเหล่านักศึกษาจบใหม่ที่ต้องการจะมีบัตรเครดิตเป็นของตัวเอง ก็แหม่ สมัยนี้ ของต้องมีมันเยอะ มีบัตรเครดิตติดกระเป๋าไว้ จะได้สบายใจหายห่วง ตอบสนองได้ทุกความต้องการ

ดังนั้น สำหรับนักศึกษาจบใหม่ที่อยากมีบัตรเครดิตเป็นของตัวเองสักใบ เพื่อเป็นหนึ่งในช่องทางเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กับตัวเอง วันนี้เราจะพาไปดูว่า เด็กจบใหม่ จะสมัครบัตรเครดิตได้ไหม ถ้าสมัครได้ จะสมัครกันได้อย่างไร

บัตรเครดิตนักศึกษา

จบใหม่ มีงานทำ อยากมีบัตรเครดิต ทำไงดี !!

ก่อนอื่นเราต้องแยก นักศึกษาจบใหม่เป็น 2 กรณี คือ นักศึกษาที่มีงานทำ และ ไม่มีงานทำ เริ่มกันที่นักศึกษาที่มีงานทำแล้ว ได้รับเงินเดือนแล้ว จึงเริ่มมองหาบัตรเครดิตสักใบเพื่อตอบสนองความต้องการทางการเงิน

นักศึกษาจบใหม่ที่มีงานทำแล้ว สามารถสมัครบัตรเครดิตได้ค่ะ แต่การสมัครก็ต้องเป็นไปตามเงื่อนไข ของบัตรแต่ละประเภทด้วย

คุณสมบัติการสมัครบัตรเครดิตสำหรับเด็กจบใหม่

ต้องบอกว่าสำหรับเด็กจบใหม่ ที่เพิ่งได้ทำงาน คุณสมบัติเบื้องต้นที่คุณควรมี ก่อนที่จะสมัครบัตรเครดิต คือ

 • มีฐานเงินเดือนประจำขั้นต่ำ 15,000 บาท
 • มีอายุ 20 ปี
 • มีสลิปเงินเดือนหรือใบรับรองเงินเดือน
 • ทำงานมาแล้วอย่างน้อย 3-6 เดือน
 • มีบัญชีเงินฝาก ที่มีเงินเข้า-ออก หรือบัญชีที่รับเงินเดือนอย่างน้อย 3-6 เดือน

จากนั้น ทางธนาคารผู้ให้บัตรเครดิต ก็จะติดต่อโทรมาขอข้อมูลเพิ่มเติมของคุณ  และพิจารณา ว่าบัตรเครดิตที่คุณสมัคร จะผ่านการอนุมัติหรือไม่

จะว่าไป สำหรับเด็กจบใหม่ที่มีงานทำแล้ว มักไม่มีปัญหามากมายนักเมื่อต้องการสมัครบัตรเครดิตใบแรก แต่ในกรณีที่ยังไม่มีงานทำ แต่อยากสมัครบัตรเครดิตนี่สิคะ อาจจะมีปัญหา

บัตรเครดิตเด็กจบใหม่

จบใหม่ ยังไม่มีงานทำ แต่อยากมีบัตเครดิต ต้องทำไง !!

มาที่เด็กจบใหม่ยังไม่มีงานทำกันบ้าง ในกลุ่มนี้ อาจจะมีทางเลือกในการสมัครบัตรไม่มากนัก เพราะเนื่องจากยังไม่มีรายรับประจำ หากคุณยังไม่มีเงิน ไม่มีงาน การสมัครบัตรเครดิตก็คงเป็นเรื่องยาก นอกจากจะขอบัตรเสริมจากพ่อแม่

แต่อีกกรณีที่คุณสามารถสมัครได้ แม้จะยังเป็นนักศึกษาอยู่ คือ บัตรเครดิต ผูกบัญชีเงินฝากประจำ ที่มีเงื่อนไขพิเศษเพื่อนักศึกษาโดยเฉพาะ

คุณสมบัติการสมัครบัตรเครดิตสำหรับเด็กจบใหม่

สำหรับคุณสมบัติของเด็กจบใหม่อยากมีบัตรเครดิต แต่ยังไม่มีงานทำ อาจจะมีคุณสมบัติเพิ่มเติมที่แตกต่างจากเด็กจบใหม่ที่มีงานทำนิดหน่อย ลองไปเช็กกันดูว่าต่างกันอย่างไรบ้าง

 • ผู้สมัครต้องมีอายุ 20 -25 ปี
 • เป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี ในทุกสถาบันภายในประเทศ
 • มีบัตรนักศึกษาที่ยังไม่หมดอายุ
 • มีโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้
 • มีเงินฝากออมทรัพย์กับธนาคารที่คุณสมัครบัตรเครดิตด้วย ในขั้นต่ำ 10,000 บาท เพื่อใช้เป็นประกันหนี้บัตรเครดิต
 • หนังสือยินยอมให้หักบัญชีเงินฝากเพื่อชำระหนี้บัตรเครดิต

หากคุณเป็นนักศึกษาจบใหม่ แล้วบัตรนักศึกษายังไม่หมดอายุ ก็ลองสมัครดูได้ แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณยังไม่พร้อมรับมือกับหนี้สินจากบัตรเครดิต เนื่องจากยังไม่มีรายได้ รออีกสักหน่อยจะเป็นไรไปคะ รอให้มีงาน มีเงิน แล้วค่อยสมัครบัตรเครดิตสักใบ นอกจากจะมีความพร้อมในการจ่ายค่าบัตรเครดิตแล้ว ยังมีบัตรเครดิตให้คุณได้เลือกอย่างหลากหลายมากขึ้นอีกด้วย


บัตรเครดิต

รวมบัตรเครดิตสำหรับเด็กจบใหม่

เราลองมาเช็กดูกันก่อนว่า บัตรเครดิตเด็กจบใหม่ สำหรับคนที่มีงานทำ และไม่มีงานทำ จะสามารถสมัครได้นั้น มีแบบไหนกันบ้าง และจะตรงตามความต้องการของเด็กจบใหม่อย่างคุณบ้างหรือเปล่า

จบใหม่สมัครบัตรเครดิต

1. บัตรเครดิตเด็กจบใหม่ จากซิตี้แบงค์

 • บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด วีซ่า

มาที่บัตรใบแรก กับ บัตรเครดิตสำหรับคนจบใหม่ มีเงินเดือน 15,000 บาท ก็มีสิทธิสมัคร และยังได้พิเศษมากมายไม่ว่าจะ เครดิตเงินคืน 2% จากการเติมน้ำมันเชลล์ รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด สูงสุดถึง 5 เท่าเมื่อใช้บัตรในหมวดที่กำหนด 

 • บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด มาสเตอร์การ์ด

บัตรเครดิตเพื่อเด็กจบใหม่ อีกใบจากซิตี้แบงค์ สิทธิประโยชน์ที่คุณจะได้รับคือ คะแนนสะสม คูณ7 ในเดือนเกิด และได้เพิ่ม คูณ5 เมื่อคุณใช้บริการในหมวดร้านอาหาร ท่องเที่ยว นอกจากนั้น การใช้จ่ายต่างประเทศ และอื่นๆคูณ2 โดยทุกๆ 25 บาท = 1 คะแนน 


บัตรเครดิตจบใหม่

2. บัตรเครดิตเด็กจบใหม่ จากธนาคารกรุงไทย

 • เคทีซี วีซ่า แพลทินัม

มาที่บัตรเครดิตจากธนาคารกรุงไทยกันบ้าง บอกเลยว่า เด็กจบใหม่ต้องการบัตรเครดิต ต้องชอบแน่ๆ เพราะ สิทธิพิเศษของ “เคทีซี วีซ่า แพลทินัม คุณสามารถ แบ่งชำระสินค้าและบริการ 0% นานถึง 10เดือน ในทุก 25บาท รับ 1 คะแนน ที่สำคัญเบิกถอนเงินสดได้ 100% ของวงเงิน อีกทั้งเป็นบัตรที่ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีด้วย

 • เคทีซี เจซีบี แพลทินัม

เคทีซี เจซีบี แพลทินัม บัตรเครดิต ที่เหมาะกับคนชอบเที่ยวรับคะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS คูณ2 เมื่อจ่ายผ่านบัตรที่ประเทศญี่ปุ่น และสิทธิพิเศษ ส่วนลด และบริการต่าง ๆ สำหรับเด็กจบใหม่อยากมีบัตรเครดิตคนไหนชอบเที่ยวญี่ปุ่น บอกเลยว่าบัตรนี้เหมาะ สุดๆ!


อยากทำบัตรเครดิตจบใหม่

3. บัตรเครดิตเด็กจบใหม่ จากธนาคาร UOB

 • บัตรเครดิตยูโอบี เลดี้ แพลทินัม

แน่นอนว่าสาวๆกับการช้อปปิ้งเป็นของคู่กัน ดังนั้นบัตรเครดิตยูโอบี เลดี้ แพลทินัม ที่มีสิทธิพิเศษในเรื่องของการรับเงินคืนถึง 15% เมื่อใช้จ่ายที่ห้างในเครือ Central และ The Mall รวมถึงได้รับเงินคืน 50% เมื่อใช้บริการหมวด Personal Care 

 • บัตรเครดิตยูโอบี พรีเฟอร์ แพลทินัม

บัตรเครดิตสำหรับเด็กจบใหม่ใบต่อมา คุณจะได้ประโยชน์ในเรื่องของการรับเงินคืนสูงสุด13% เมื่อเติมน้ำมันทุก800บาท ที่คาลเท็กซ์, จ่าย1ฟรี1 ที่Grab/True Coffee/Texas Chicken และได้รับ1คะแนน ทุก 15บาท แถมสะดวกสบายด้วยบริการเลขาส่วนตัว UOB Assistance Service ตลอด 24 ชม. อีกด้วย


สมัครบัตรเครดิต

4. บัตรเครดิตเด็กจบใหม่ จากอิออน

 • บัตรเครดิตอิออน คลาสสิก

เด็กจบใหม่สายช้อป สายกิน ต้องถูกใจแน่กับ บัตรเครดิตอิออน คลาสสิก เพราะ จะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆมากมาย โดยเฉพาะ เด็กจบใหม่สายผ่อน

 • บัตรเครดิตอิออน เอ็ม เจ็น วีซ่า

สายสุขภาพ สายออกกำลังกายก็ไม่น้อยหน้า กับ บัตรเครดิตอิออน เอ็ม เจ็น วีซ่า ที่คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์ Welcome Package (สำหรับบัตรใหม่ที่ได้รับการอนุมัติและมียอดใช้จ่ายตามที่กำหนด) ฟรี ทดลองออกกำลังกาย 1 เดือนเมื่อแสดงบัตรเครดิตอิออน M GEN VISA ที่หน้าคลับ วี ฟิตเนส โซไซตี้ ทุกสาขา


บัตรเครดิต

5. บัตรเครดิตเด็กจบใหม่ จากธนาคาร กรุงศรี

มาถึงบัตรเครดิตที่เหมาะกับเด็กจบใหม่ แต่ยังรองานหรือหางานกันอยู่บ้าง เพราะธนาคารกรุงศรีจัดบัตรเครดิตแจ่มๆไว้ให้คุณโดยเฉพาะ

 • บัตรเครดิตกรุงศรี แพลทินัม

เมื่อคุณยังไม่มีรายได้ที่แน่นอน เจ้าบัตรเครดิตกรุงศรี แพลทินัม จึงเอาใจด้วยการยกเว้น ค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี รับเครดิตเงินคืน 1% ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก แลกรับเครดิตเงินคืน 15% ที่ BTS และ MRT รวมถึงแลกรับเครดิตเงินคืน 15% ที่ Boots และ Watsons คุ้มสุดๆสำหรับคนจบใหม่อยากมีบัตรเครดิต

 • บัตรเครดิตกรุงศรี เจซีบี แพลทินัม

ปิดท้ายกันที่บัตรเครดิตกรุงศรี เจซีบี แพลทินัม สวรรค์ของคนรักการท่องเที่ยว เพราะจะได้รับสิทธิพิเศษบริการ Airport Lounge ที่สนามบินในประเทศญี่ปุ่น 28 แห่ง รับเครดิตเงินคืน 3% เมื่อใช้จ่ายที่ร้านอาหารทั่วโลก ที่สำคัญได้รับการยกเว้น ค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี

เอาละคะ สำหรับนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังมองหาบัตรเครดิตที่เหมาะกับตัวเองอยู่ ก่อนอื่นอย่าลืมคิด และวิเคราะห์ให้ดีด้วยว่า เมื่อสมัครบัตรเครดิตมาแล้ว คุณพร้อมที่จะจ่ายหนี้สินนั้นๆหรือเปล่า หรือบางเดือน ยังชักหน้าไม่ถึงหลังอยู่เลยแล้วคิดจะสมัครบัตรเครดิต

เพราะแม้บัตรเครดิต จะเป็นตัวช่วยทางการเงินที่ดี แต่บางครั้งหากคุณยังไม่พร้อม และไม่มีวินัยในการใช้เงิน อาจจะต้องระวัง ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นคนมีหนี้หัวโต เดี๋ยวจะหาว่า rabbit financeบัตรเครดิต ไม่เตือน!


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon