ทริคสุดจี๊ด! ใช้แคชแบ็คยังไงให้คุ้ม

posted: 1 เดือนที่แล้ว
ทริคสุดจี๊ด! ใช้แคชแบ็คยังไงให้คุ้ม

comments

สำหรับใครที่มีบัตรเครดิตอยู่แล้ว อาจจะพอทราบถึงสิทธิประโยชน์ของแคชแบ็ค หรือการได้เงินคืน จากการรูดบัตรแล้วแน่ ๆ วันนี้ rabbit finance จึงอยากแชร์เทคนิคง่าย ๆ ในการรับสิทธิประโยชน์แคชแบ็คอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยมาฝากกัน รับรองว่าโดยใจคนพกบัตรเครดิตแน่นอน

แคชแบ๊ค คุ้ม

ทริคสุดจี๊ด ใช้แคชแบ็คยังไงให้คุ้ม

หมั่นเช็กโปรฯ เงินคืนเสมอ 

หลายคนมักจะมองข้ามใบปลิวโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่ติดมากับซองจดหมายเวลาบิลรอบเดือนส่งมาที่บ้าน ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่าการหยิบขึ้นมาพลิกอ่านผ่านตาบ้าง อาจจะสร้างประโยชน์ให้คุณมากทีเดียว อย่างโปรโมชั่นแคชแบ็คที่น่าสนใจจากธนาคารเจ้าของบัตรยังไงล่ะ

ไม่ใช่แค่ใบปลิวเท่านั้น แต่ตามแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ของบัตรเครดิตเจ้านั้น ๆ หลายครั้งก็มีการประกาศถึงโปรโมชั่นแคชแบ็คเอาไว้ พร้อมวิธีลงทะเบียนรับสิทธิดังกล่าว อาจจะไม่ได้เป็นการรับเงินคืนอัตโนมัติ แต่ต้องส่ง sms เพื่อยืนยันการรับสิทธิ ถ้าคุณไม่เคยหาข้อมูลเอาไว้บ้างก็อาจจะรูดเพลินแต่ไม่ได้เงินคืนเลยก็ได้นะ

เลือกรูดบัตรร้านที่ให้แคชแบ็ค

โปรโมชั่นคืนเงินต่าง ๆ มักหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันไป ไม่ได้คงอยู่ร้านใดร้านหนึ่งไปตลอด เดือนมกราคมอาจจะเน้นแคชแบ็คในหมวดร้านอาหาร แต่พอเข้ากุมภาพันธ์ก็ไปเน้นแคชแบ็คในหมวดที่พัก/ของขวัญพิเศษเพื่อให้เข้ากับเทศกาลวาเลนไทน์ คุณจึงควรอัปเดตข่าวคราวอยู่ตลอด จะได้ตัดสินใจช้อปผ่านร้านที่เข้าร่วมโปรโมชั่นแล้วรับเงินคืนอย่างคุ้มค่า ไหน ๆ จะซื้อสินค้าเดียวกัน เลือกร้านที่มีเงินคืนให้ไม่ดีกว่าหรอ?

rabbit finance ก็มีบัตรเครดิตที่ให้แคชแบ็คคุ้มค่ามาฝากกัน ไว้เป็นทางเลือกสำหรับเพื่อน ๆ ยังไงล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็น

แคชแบ๊ค ยังไง

มองหาบัตรที่มีแคชแบ็คส่งเสริมการเดินทางประจำวัน

หากคุณเป็นคนที่เดินทางด้วยรถสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้า BTS หรือ MRT เป็นประจำ การมองหาบัตรเครดิตที่ให้เงินคืนเมื่อรูดเติมรอบ/เติมเที่ยวเดินทาง/เติมเงิน ดูจะเป็นอะไรที่คุ้มค่าไม่น้อย จริงอยู่ที่เงินคือนั้นอาจจะเป็นเพียง 5% หรือ 10% จากยอดที่รูดจ่ายไป แต่ก็ดีกว่าต้องจ่ายเต็ม ๆ โดยที่ไม่ได้อะไรกลับคืนมาเลยจริงไหม? แถมบัตรเครดิตบางใบยังมีคะแนนสะสมให้เก็บไว้แลกส่วนลดคุ้ม ๆ อีกต่างหาก

หรือใครที่ใช้รถยนต์ในการเดินทาง การเลือกใช้บัตรเครดิตที่ให้เงินคืนเมื่อเติมน้ำมันในปั๊มใกล้บ้านก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลย เราก็มีบัตรเครดิตสำหรับนักเดินทางมาแนะนำ ดังนี้

ใช้แต้มช่วยแคชแบ็คบ้าง

ถ้าคุณไม่รู้จริง ๆ ว่าจะใช้แต้มสะสมไปทำอะไร บัตรเครดิตบางใบจะเปิดโอกาสให้คุณใช้แต้มสะสมเหล่านั้นแลกเป็นเงินคืนกลับมาได้ เช่น บัตรเครดิตเคทีซี จะใช้คะแนน 1,000 คะแนน ในการแลกแคชแบ๊คได้คืน 100 บาท เป็นต้น หรือถ้าคุณอยากจะทำบุญเสียหน่อย ก็สามารถใช้แต้มสะสมเหล่านี้จ่ายยอดบริจาคเงินได้อีกต่างหาก แหม ได้บุญกันง่าย ๆ แบบนี้ น่าสนใจจริง ๆ เลย 

แคชแบ๊ค บัตรเครดิต

แคชแบ็ค คุ้มจริงหรือ ? 

จริงอยู่ที่การได้เงินคืน หรือแคชแบ็คที่ได้อาจจะไม่ใช่จำนวนเงินที่มากมายอะไร และบางโปรโมชั่นที่ต้องได้เงินคืน คุณยังจำเป็นต้องใช้จ่ายให้ถึงยอด ซึ่งแน่นอนว่ายอดสูงใช่เล่น หลายคนจึงอาจมองว่าเป็นการเพิ่มเงินใช้จ่ายโดยใช่เหตุ

แต่ถ้ามองในมุมกลับกัน แม้จะไม่ใช่เงินจำนวนที่มากมายอะไร แต่มันก็คือส่วนลดในยอดรายจ่ายนั้น ๆ ทำให้คุณไม่จำเป็นเสียเงินเต็มจำนวน ที่สำคัญ การรูดใช้บัตรเครดิตในแต่ละครั้ง ไม่ใช่แค่ได้เงินคืนเท่านั้น แต่คุณยังได้แต้มสะสมไว้ใช้ประโยชน์ต่าง ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการแลกส่วนลด ร่วมโปรโมชั่นที่คุณสนใจ หรือนำกลับไปแลกเงินคืนเพิ่มเติมได้อีก แคชแบ็คของบัตรเครดิต หากใช้ให้ดี เราบอกเลยว่าคุ้มมาก!

ใครที่กำลังมองหาบัตรเครดิตคู่ใจ ลองเข้ามาเปรียบเทียบและสมัครออนไลน์ง่าย ๆ ที่ rabbit finance ได้เลย


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
Related stories
loading icon