เคล็ด(ไม่)ลับ! ใช้ ‘บัตรเครดิต’ กับบริการฟู้ดเดลิเวอรี่ให้คุ้มสุด

posted: 3 เดือนที่แล้ว
เคล็ด(ไม่)ลับ! ใช้ ‘บัตรเครดิต’ กับบริการฟู้ดเดลิเวอรี่ให้คุ้มสุด

comments

ปฎิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ ว่าบริการฟู้ดเดลิเวอรี่กลายเป็นอีกหนึ่งบริการที่ขาดไม่ได้แล้วสำหรับคนในเมืองหลวง นอกจากจะไม่ต้องฝ่ารถติดไปซื้ออาหารจานโปรดเองแล้ว ยังสะดวกสบาย แถมมีส่วนลดคุ้ม ๆ จากบัตรเครดิตหลายเจ้าอีกต่างหาก 

วันนี้ rabbit finance จึงอยากแชร์เคล็ดลับดี ๆ ในการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตกับบริการฟู้ดเดลิเวอรี่ต่าง ๆ รับรองว่าอิ่มท้อง แถมยังประหยัดเงินได้อีกด้วย

สมัครบัตรเครดิต

ใช้ ‘บัตรเครดิต’ กับบริการฟู้ดเดลิเวอรี่ให้คุ้มสุด

ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เพื่อแต้มสะสม

ใครเป็นสายสะสมแต้มบัตรเครดิตต้องห้ามพลาด เพราะการใช้จ่ายด้วยการซื้ออาหารจากฟู้ดเดลิเวอรี่เหล่านี้จะทำให้คุณได้ยอดแต้มสะสมเพิ่มแบบง่าย ๆ และเร็วสุด ๆ ยิ่งเป็นบัตรเครดิตที่มอบสิทธิประโยชน์กับบริการฟู้ดเดลิเวอรี่โดยตรง บอกเลยว่าแต้มสะสมทวีคุณเลยจ้า

เราสามารถนำแต้มสะสมเหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะแลกโปรโมชั่นพิเศษ ใช้เป็นส่วนลดต่าง ๆ เลือกเป็นแคชแบ็กคืนกลับมา หรือจะเอาแต้มสะสมเหล่านี้ไปบริจาคทำบุญสวย ๆ เก๋ ๆ ก็ยังได้! 

rabbit finance ขอแนะนำบัตรเครดิตสะสมแต้มจุก ๆ ดังนี้:

  • บัตร ทีเอ็มบี โซ ฟาสต์ ให้แต้มสะสมง่าย ๆ เพียง 10 บาท = 1 แต้ม 
  • บัตรเครดิต UOB PRIVIMILES เพียงใช้จ่ายครบทุก ๆ 15 บาท = 1 แต้มสะสม
  • บัตรเครดิต เคทีซี แพลทินัม มาสเตอร์การ์ด ให้แต้มสะสมแบบไม่มีวันหมดอายุ ทุก 25 บาท = 1 แต้มสะสม

บัตรเครดิต ฟู้ดเดลิเวอรี่

ซื้อดีลพิเศษจากแอปพลิเคชั่นฟู้ดเดลิเวอรี่เจ้าดัง

บางแอปพลิเคชั่นจะมีดีลพิเศษที่ให้คุณเหมาค่าส่ง ค่าบริการต่าง ๆ หรืออาจจะมีคูปองส่วนลดพิเศษให้ตลอดทั้งเดือน และสำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่เหล่านี้ การซื้อดีลหรือบัตรกำนัลเก็บเอาไว้จะช่วยให้คุณประหยัดเรื่องค่าบริการการส่งอาหารได้มาก แถมเวลาเลือกอาหารอร่อย ๆ ก็ไม่ต้องคอยกังวลด้วยว่าร้านไกลแล้วค่าส่งจะแพง เพราะซื้อดีลเดียวครบ จบทุกปัญหา! 

คะแนนสะสม บัตรเครดิต

 หมั่นเช็กโปรโมชั่นรายวัน

บางแอปพลิเคชั่นมักจะมีคูปอง ส่วนลด หรือของแถมพิเศษอยู่ ไม่ใช่แค่เฉพาะโปรโมชั่นของแอปฯ เท่านั้น แต่ร้านอาหารบางร้านก็จัดโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม อีกมากมาย ดังนั้นก่อนจะเลือกอาหารมื้อไหน ๆ ของคุณก็ตาม ลองเช็กโปรโมชั่นเหล่านี้ดูก่อน จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกร้านได้ง่ายขึ้น แถมประหยัดเงินได้อีกต่างหาก

นอกจากเรื่องของโปรโมชั่นในแต่ละวันแล้ว ฟู้ดเดลิเวอรี่บางเจ้ายังให้ส่วนลดเมื่อคุณใช้จ่ายผ่านแอปฯ หรือบางเจ้าให้เครดิตเงินคืน 5-10% เมื่อสั่งอาหารตามยอดบิลที่กำหนดอีกด้วย คุ้มเว่อร์!

บัตรเครดิตยูโอบี

เลือกใช้หลาย ๆ แอปพลิเคชั่น

ร้านอาหารบางร้านอาจจะมีการดีลหรือร่วมโปรโมชั่นกับทางฟู้ดเดลิเวอรี่ ทำให้มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้า หรือแม้แต่การร่วมมือระหว่างบัตรเครดิตและแอปฯ สั่งอาหารต่าง ๆ ที่มีส่วนลดพิเศษ รวมทั้งสิทธิประโยชน์มากมาย ซึ่งโปรโมชั่นก็อาจจะหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันไปเรื่อย ๆ ถ้าคุณเลือกใช้บัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ และกดสั่งในแอปฯ ที่ตรงใจ ก็อาจจะได้ทานเมนูอร่อยในราคาสบายกระเป๋ากว่าใคร ๆ

ใช้โปรโมชั่นพิเศษเฉพาะบัตรเครดิต

หลาย ๆ บริการของฟู้ดเดลิเวอรี่จะเปิดตัวแคมเปญใหม่ ๆ ร่วมกับสถาบันการเงิน เพื่อจูงใจให้เราสมัครบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต แล้วเชื่อมต่อเข้ากับตัวแอปพลิเคชั่น ทำให้คุณมีโอกาสสั่งซื้ออาหารอร่อย ๆ ด้วยส่วนลดแบบลับเฉพาะ อย่างเช่น บัตรเครดิต UOB  YOLO PLATINUM ที่ให้เครดิตเงินคืน 15% เมื่อใช้จ่ายผ่านใน Grab เป็นต้น 


บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้บัตรเครดิตนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใช้ชีวิตในเมืองหลวง การมีบัตรเครดิตดี ๆ เอาไว้สักใบเป็นเพื่อนคู่กายนอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้จ่าย ยังช่วยคุณประหยัดเงินได้มากกว่าที่คิด อย่างการใช้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่นี่แหละ!

และถ้าใครอยากจะสมัครบัตรเครดิตใหม่ หรืออยากได้บัตรเครดิตเจ๋ง ๆ เพิ่มอีกสักใบ ก็ลองเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตที่ rabbit finance สิคะ เรามีข้อมูลครบถ้วน พร้อมรายละเอียดเรื่องค่าธรรมเนียมและสิทธิประโยชน์แบบจัดเต็ม หากสนใจก็สมัครออนไลน์ได้ทันที!

 สมัครบัตรเครดิต


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
Related stories
loading icon