ชี้เป้า! 6 มาร์เก็ตเพลส สู้พิษโควิด-19

posted: 1 เดือนที่แล้ว
ชี้เป้า! 6 มาร์เก็ตเพลส สู้พิษโควิด-19

comments

Online Market Place ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลทองในช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19 ซึ่งปัจจุบันเป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ หลังจากที่เหล่านิสิต นักศึกษา ทั้งศิษย์เก่าและปัจจุบันของมหาวิทยาลัยชื่อดังต่างออกมาเปิดกลุ่มขายของออนไลน์ขึ้นมา เพื่อเป็นการช่วยเหลือซึ่งกันและกันให้ผ่านพ้นวิกฤติดังกล่าว มีที่ไหนน่าช้อปบ้างนั้น ตามไปดูเลย!

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

6 มหาวิทยาลัย เปิดมาร์เก็ตเพลสกระตุ้นการจับจ่าย

1.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน

สร้างกลุ่มขึ้นมาเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2563 จากการกลุ่มปิดของศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าแรกของผู้คิดผู้ริเริ่ม และ ณ วันที่ 20 เมษายน 2563 มีจำนวนสมาชิก 148,157 คน และมีการโพสต์ใหม่สูงถึง 1,369 โพสท์ พร้อมบรรยากาศแบบเป็นกันเองสุด ๆ

กลุ่มนี้เปิดขึ้นมาเพื่อเป็นการช่วยเหลือกันของศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันในการช่วยสนับสนุนสินค้าและบริการต่าง ๆ มากมาย อาทิ คอร์สเรียน อาหาร ปลาทะเล ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ที่พักบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ทำบัญชี ทนายรับปรึกษาคดี ไปจนถึงตลาดสัตว์เลี้ยง โดยกฎของกลุ่มคือผู้ที่จะโพสต์ขายต้องบอกชื่อ คณะและรุ่นก่อนถึงจะได้รับการอนุมัติจากผู้ที่ดูแล เรียกว่าเป็นการรียูเนี่ยนและได้ช่วยเหลือร้านค้าของเพื่อนร่วมสถาบันไปในตัว

เปรียบเทียบบัตรเครดิต


2.จุฬาฯมาร์เก็ตเพลส

เป็นอีกหนึ่งกรุ๊ปที่เปิดขึ้นมาเพื่อสำหรับการแลกเปลี่ยน ซื้อขาย สินค้า และบริการ ของเหล่านิสิตเก่า และนิสิตปัจจุบัน ใครอยากซื้อ-อยากขาย หรือมองหาสินค้าและบริการอะไร มาแลกเปลี่ยนกันไว้ที่นี่ได้เลย โดยกลุ่มนี้เริ่มก่อตั้ง 11 เมษายน 2563 และ ณ วันที่ 20 เมษายน 2563 มีจำนวนสมาชิก 196,191 คน และมีการโพสต์ใหม่สูงถึง 10,000 โพสท์

กลุ่มนี้เริ่มจากการริเริ่มของศิษย์เก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย “อาม – ปาณพล จันทรสุกรี” เพื่อน ๆ ร่วมถึงทีมงานบริษัทที่ทำธุรกิจเป็นอีเวนต์ ออแกไนเซอร์ ที่ร่วมกันก่อตั้งกลุ่มนี้ ร้านค้าก็มีความหลากหลายและการันตีด้วยรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า-เครื่องประดับ บริษัทรับออกแบบภายใน ร้านต้นไม้ ไปจนถึงขายที่ดินเปล่ามูลค่าหลายสิบล้าน

เปรียบเทียบบัตรเครดิต


3.Silpakorn Online Market ชีวิตสั้น ฝากร้านกันยาว ๆ

ตลาดนัดออนไลน์เพื่อชาวศิลปากร ตลาดนี้มาพร้อมวลีเด็ดที่ว่า “ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น เพราะฉะนั้นรีบขาย รีบเอฟ” เปิดขึ้นมาเพื่อให้เหล่าผู้ขายต้องเป็นนักศึกษาปัจจุบันและศิษย์เก่าศิลปากร ณ วันที่ 20 เมษายน 2563 มีสมาชิกที่ 41,091 คน มีการโพสใหม่มากว่า 10,000 โพสท์

สำหรับมาร์เก็ตเพลสของ ม.ศิลปากร ก็ได้รับความสนใจจากศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบันเข้าไปแลกเปลี่ยนสินค้า รวมทั้งตามหาสินค้าหรือบริการต่าง ๆ อย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ผลไม้ เสื้อผ้าแฮนด์เมด เสื้อผ้ามือสอง และงานศิลปะเก๋ ๆ อีกมากมายตามสไตล์ศิลปินนั่นเอง โดยมีกฎว่า ห้ามขายสินค้าผิดกฎหมาย ห้ามขายหน้ากากอนามัย Surgical mask อย่าดราม่า และยินดีปฏิบัติตามกฎเพิ่มเติมในอนาคต

เปรียบเทียบบัตรเครดิต


4.KU จะฝากร้าน

สำหรับตลาดนัดออนไลน์ของ ม.เกษตรศาสตร์ ใช้ชื่อกลุ่มว่า KU จะฝากร้าน ซึ่งเปิดมาเพื่อเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยน-ซื้อ-ขาย สินค้า และบริการ หางาน หาคอนเนคชั่น เพื่อให้รอดพ้นสถานการณ์ไวรัส COVID-19 นี้ไปด้วยกัน กลุ่มนี้มีทั้งนิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบัน เป็นกลุ่มที่เกิดขึ้นเฉพาะกิจของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ณ ปัจจุบันมีสมาชิกมากกว่า 1,600 คน

สินค้าที่วางขายส่วนมากก็จะเป็นอาหาร ขนม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ผัก-ผลไม้ปลอดสารพิษ รวมทั้งผลผลิตของเกษตรกรทั่วประเทศที่นิสิตต้องการช่วยเหลือ หรือทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียง ซึ่งผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะส่งตรงจากไร่ ราคาไม่สูงมาก จึงทำให้ตลาดนัดเกษตรได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

เปรียบเทียบบัตรเครดิต


5.ตลาดนัด มศว.

ขอเชิญผู้ขาย-ผู้ซื้อ เจ้าของธุรกิจ ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน บุคลากรและผู้ค้า เข้าร่วมกลุ่มซื้อขายสินค้า กับ กลุ่มตลาดนัด มศว ONLINE โดยจำนวนสมาชิก ณ วันที่ 20 เมษายน 2563 มีทั้งหมด 13,867 คน และอีกราว ๆ 170 โพสต์

โดยกลุ่มนี้มีกฎว่าห้ามซื้อขายสินค้าผิดกฏหมาย และผิดศีลธรรม เพราะกลุ่มนี้เป็นเพียงช่องทางในการประชาสัมพันธ์ ส่วนขั้นตอนในการซื้อขาย คุณภาพของสินค้า ถือเป็นความรับผิดชอบของทางผู้ซื้อ และผู้ขายเอง มหาวิทยาลัยขอสงวนสิทธิในการรับผิดชอบต่อความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น เรียกว่าเป็นช่องทางในการโปรโมทร้านและสร้างการจดจำที่น่าสนใจไม่น้อย

เปรียบเทียบบัตรเครดิต


6.“3 พระจอมฯ มาร์เก็ตเพลส”

เป็นการรวมตัวของ 3 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นช่องทางหนึ่งในการประชาสัมพันธ์ และกระจายสินค้าหรือผลงาน ของพี่น้องชาวสามพระจอมฯ ในช่วงวิกฤตไวรัส COVID-19 โดย ณ วันที่ 20 เมษายน 2563 มีสมาชิกมากกว่า 29,475 คน และมีการโพสใหม่มากถึง 372 โพส

กลุ่มนี้ค่อนข้างคึกคัก เนื่องจากสมาชิกมาจาก 3 สถาบัน ทำให้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลและพูดคุยกันอยู่ตลอดเวลา สินค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวาน งานแฮนด์เมดน่ารัก ๆ ไปจนถึงบริษัทออกแบบภายใน ช่างรับเหมาก่อสร้าง และที่พักหรู ๆ ในจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ

เปรียบเทียบบัตรเครดิต


ช้อปออนไลน์ง่าย ๆ ผ่านบัตรเครดิตคู่ใจ

นอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้วในการกู้วิกฤติช่วงพิษไวรัสโควิด-19 ก็มีอีกหลากหลายช่องทางออนไลน์ให้นักช้อปได้เลือกสรรกันอย่างมากมาย แม้ว่าจะต้องกักตัวอยู่ในบ้านก็ตาม ซึ่งถ้าช่องทางไหนสามารถหักจ่ายผ่านบัตรเครดิตได้ก็จะเป็นผลดีต่อผู้บริโภค นอกจากจะได้คะแนนสะสมแล้ว ยังได้ส่วนลด แถมบางที่ยังได้สิทธิ์ผ่อน 0% อีกต่างหาก

ใครที่คิดจะทำบัตรเครดิตไว้ช้อปปิ้งออนไลน์เพื่อให้ได้รับสิทธิ์ประโยชน์ต่าง ๆ ก็สามารถเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ที่ rabbit finance เพราะเราเป็นช่องทางที่รวบรวมบัตรเครดิตหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกอย่างอิสระ แถมยังสมัครออนไลน์ง่าย ๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยากเลยล่ะค่ะ

เปรียบเทียบบัตรเครดิต ที่ rabbit finance

เปรียบเทียบบัตรเครดิต


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon