เผยทริกสุดคุ้มที่สาย Shopping ผ่านบัตรเครดิต ต้องโดนตก!

posted: 8 months ago
เผยทริกสุดคุ้มที่สาย Shopping ผ่านบัตรเครดิต ต้องโดนตก!

comments

บัตรเครดิต เป็นเหมือนอวัยวะที่ 33 ของเหล่านักช้อป โดยเฉพาะนักช้อปในยุคสังคมไร้เงินสดแบบนี้ บอกเลยว่า ยิ่งมีบัตรเครดิต ยิ่งช้อปง่ายขึ้น

แต่ไม่ใช่นักช้อปทุกคน ที่จะรู้ทริกเด็ดของการช้อปปิ้งผ่านบัตรเครดิต ว่าช้อปยังไง ให้ได้สิ่งดีๆ คุ้มค่า คืนกลับมา และไม่เสียเงินเปล่า ซึ่ง rabbit finance จะนำมาแชร์ให้คุณรู้ในวันนี้ จะได้ช้อปสนุกแล้วยังคุ้มกว่าเดิม

ซิตี้แบงก์ ซิตี้เรดดี้เครดิต ตอบโจทย์ทุกการช้อป

ช้อปกระจายผ่านบัตรเครดิต แบบยิ่งใช้ยิ่งคุ้ม

  • โปรโมชัน Cashback

หากคุณคือนักช้อปตัวยง ชอบอัปเดตเทรนด์สินค้าใหม่ๆ อะไรกำลังมาก็ต้องไปหาซื้อมาไว้เป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะจับจ่ายในห้างสรรพสินค้า หรือจะซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์ก็ดี ยิ่งซื้อมาก เราก็ยิ่งต้องการความคุ้มค่าหรือสิทธิประโยชน์ดีๆ จากบัตรเครดิตกลับมาบ้าง ใช่ไหมล่ะ?

ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนชอบซื้อ ช้อปปิ้งเก่ง แนะนำให้สมัครบัตรเครดิตที่ให้รับ Cashback คืนได้ หรืออีกกรณีหนึ่ง ลองสำรวจสินค้าว่าสินค้าชิ้นไหนบ้างที่เราสามารถขอรับ cashback ได้ ซึ่งการช้อปปิ้งแบบนี้ จะช่วยประหยัดเงินได้มากกว่าการซื้อของแบบปกติ เพราะการซื้อของแบบไร้โปรฯ cashback ก็คือการจ่ายเงินเต็มจำนวนไปแบบไม่ได้อะไรกลับมา ไม่คุ้มเลย


สะสมไมล์ด้วย ซิตี้แบงก์ ซิตี้เรดดี้เครดิต

  • บัตรเครดิตสะสมไมล์

สำหรับสายเที่ยวที่ไม่สันทัดเรื่องการซื้อของ แต่จ่ายหนักกับตั๋วเครื่องบิน ชอบเปิดทริปสนุกๆ ไปคนเดียวก็ได้ กับเพื่อนก็ดี เวลาว่างก็เลื่อนหาเที่ยวบินตามเว็บไซต์ของสายการบิน ถูกใจก็กดจองตั๋วเครื่องบินแล้ววางแผนเที่ยวเลย แล้วแต่ละเที่ยวบินก็ไม่ได้ราคาถูกๆ แบบนี้เราควรหาสิทธิประโยชน์คุ้มๆ มาใช้หน่อยแล้วล่ะ

ถ้าชอบท่องเที่ยวต่างประเทศ เดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยๆ ควรมีบัตรเครดิตสะสมไมล์ไว้ใช้เมื่อต้องการกดจองตั๋วเครื่องบิน ซึ่งการสะสมไมล์ก็เหมือนกับการสะสมแต้ม โดยจะได้รับไมล์สะสมไปเรื่อยๆ ยิ่งเดินทางบ่อยก็ยิ่งมีไมล์สะสมเพิ่มมากขึ้น และสามารถนำไปแลกเป็นตั๋วเครื่องบินฟรีได้หากมีไมล์สะสมถึงเกณฑ์ของสายการบิน

ทั้งนี้ อย่าลืมพิจารณาสายการบินที่จะซื้อตั๋วเครื่องบินด้วย เพราะบางสายการบินก็อาจไม่เข้าร่วมโปรโมชันบัตรเครดิตสะสมไมล์กับธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตของคุณ

ผ่อนสินค้าด้วยบัตรเครดิต ซิตี้แบงก์ ซิตี้เรดดี้เครดิต

  • ผ่อนสินค้า ดอกเบี้ย 0% ได้

สินค้าชิ้นใหญ่ หรือสินค้าจำเป็น ที่มีราคาสูง เช่น สมาร์ทโฟน กล้องถ่ายรูป เครื่องปรับอากาศ หรือเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ แต่งบประมาณที่มีอยู่มันช่างน้อยเหลือเกิน ต้องมองหาแหล่งเงินกู้มาซื้อของเหล่านี้ดีไหมนะ?

โดยส่วนใหญ่แล้ว สินค้าในกลุ่มนี้ มักจะมีโปรโมชันสำหรับบัตรเครดิต โดยเปิดให้ผ่อนสินค้าแบบ 0% ได้แบบชิลล์ๆ ได้ของมาใช้ก่อน แล้วค่อยๆ ผ่อนจ่าย หมดกังวลเรื่องงบไม่พอ และมีเวลาหาเงินมาหมุนเวียนใช้จ่ายได้แบบไม่สะดุด

แต่การผ่อนสินค้าแบบ 0% มักจะมาพร้อมกับเงื่อนไขที่ว่า คุณต้องชำระเงินผ่อนให้ตรงเวลา ไม่เช่นนั้นอาจมีดอกเบี้ยเพิ่มเติม แต่ถ้าเป็นคนมีวินัยและจ่ายเงินตรงเวลาอยู่แล้ว ก็ไม่มีปัญหา


สะสมแต้มซิตี้แบงก์ ซิตี้เรดดี้เครดิต

  • ช้อปผ่านบัตรให้เพื่อน สะสมแต้ม

ก็คล้ายๆ กับการให้เพื่อนยืมเงินเพื่อซื้อของนั่นเอง โดยจะใช้บัตรเครดิตรูดเพื่อซื้อของให้เพื่อนก่อน แล้วให้เพื่อนจ่ายเงินคืนเป็นเงินสด เราก็จะได้ทั้งเงินสดที่เพื่อนจ่ายคืนมาให้ และได้รับแต้มสะสมจากการซื้อของผ่านบัตรเครดิต ซึ่งคุณสามารถนำคะแนนสะสมไปแลกรับสิทธิพิเศษต่างๆ ได้อีกมากมาย หรือได้รับ Cashback มาใช้เพลินๆ แบบนี้สิ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

แต่ต้องคิดให้ดีสักนิดก่อนตัดสินใจรูดบัตรซื้อของให้ใคร ถ้าเป็นเพื่อนสนิทที่ไว้วางใจได้ก็โอเค แต่ถ้าไม่ค่อยวางใจก็ให้เพื่อนจ่ายเงินสดมาก่อนก็ช่วยให้สบายใจขึ้นได้ว่าจะไม่โดนเบี้ยว


ช้อปปิ้ง ด้วยเครดิตการ์ดซิตี้แบงก์ ซิตี้เรดดี้เครดิต

ซิตี้เรดดี้เครดิต บัตรเครดิตจาก citibank

ขอแนะนำบัตรเครดิตสำหรับนักช้อป ซิตี้เรดดี้เครดิต บัตรที่มาพร้อมสิทธิประโยชน์ดีๆ จาก citibank สามารถสมัครได้โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือผู้ค้ำประกัน ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี ฟรีค่าธรรมเนียมโอนเงิน พร้อมกับวงเงินสูงสุด 1,000,000 บาท ให้คุณได้ช้อปปิ้งอย่างจุใจ และสามารถขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวได้ตลอด 24 ชั่วโมง และบริการการเงินสุดรวดเร็ว กับบริการ “เงินสั่งได้” โอนเงินเข้าบัญชีทันใจภายใน 1 วันทำการ ถูกใจสายช้อปชัวร์ๆ กับระบบแบ่งจ่ายรายเดือน Citi Paylite ให้ผ่อนชำระ 0% ได้นานถึง 24 เดือน

งานนี้ต้องขอบอกขาช้อปเลยว่า การมีบัตรเครดิตอยู่ในมือจะทำให้การช้อปสนุกขึ้น ถ้ารู้จักใช้ให้เป็น ที่สำคัญ จะช้อปกระจายแค่ไหน ก็อย่าลืมพกสติไปด้วย จะได้ไม่ต้องแบกรับภาระหนี้ก้อนโตในภายหลังนะ

สนใจบัตรเครดิตที่เหมาะกับคุณ คลิก! https://rabbitfinance.com/credit-card

ขอบคุณรูปภาพปก จาก : blog.bankbazaar.sg


avatar
by IN-Wsible
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon