ส่องข้อดีบัตรเครดิต TMB พร้อมเทคนิคการใช้เจ๋งๆ

posted: 8 months ago
ส่องข้อดีบัตรเครดิต TMB พร้อมเทคนิคการใช้เจ๋งๆ

comments

ใครที่กำลังตามหาบัตรเครดิตดีๆ เจ๋งๆ โดนๆ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ตัวเองอยู่ละก็ วันนี้ rabbit finance ก็มีบัตรเครดิตที่น่าสนใจอย่าง บัตรเครดิต TMB มาฝากกัน ว่าแต่บัตรเครดิตนี้มีข้อดียังไงบ้างนะ? แล้วน่าสมัครบัตรเครดิตไหม เรามาดูกันเลยดีกว่า


ข้อดีของบัตร TMB พร้อมเทคนิคเจ๋งๆ ในการใช้

ข้อดีของบัตรเครดิต TMB

บัตรเครดิต TMB สบายๆ เลือกได้ตามใจคุณ

สิ่งที่น่าสนใจสุดๆ สำหรับบัตรเครดิต TMB วันนี้เราก็ลองหยิบยกมาให้คุณดูถึง 3 ใบ ด้วยกัน โดยแต่ละบัตรเองก็มีจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ซึ่งในวันนี้เราก็จะมีรีวิวเล็กๆ น้อยๆ ให้คุณได้เห็นภาพการใช้งาน เพื่อประกอบการตัดสินใจด้วย

  • TMB So Fast

หากใครรู้ตัวว่าตัวเองชอบการช้อปปิ้ง ชอบใช้บัตรเครดิต มีความสุขกับการได้ใช้แต้มสะสมเป็นพิเศษ บัตร TMB So Fast (ทีเอ็มบี โซ ฟาสต์) อาจจะถูกใจคุณก็ได้ เพราะจุดเด่นของบัตรตัวนี้คือ ให้การสะสมแต้มบัตรเครดิตของคุณนั้น สามารถสะสมได้ง่าย เพียงแค่ใช้จ่ายเงิน ยอดเงินทุก 10 บาท = 1 คะแนน Reward Plus ทันที

ที่น่าสนใจคือ คะแนนสะสมมีอายุนานถึง 4 ปี  แถมแต้มสะสมยังขึ้นได้ง่ายมากๆ สมมุติว่าคุณซื้อของในร้านค้า 3,000 บาท ก็เท่ากับว่า คุณได้คะแนนสะสมไปแล้วถึง 30 คะแนน เลยล่ะ!

ใช้บัตรเครดิต TMB กดเงินสด

  • TMB So chill

บัตรเครดิต TMB So Chill (ทีเอ็มบี โซ ชิลล์) ใบนี้ เหมาะกับใครที่ชอบกดเงินสด ต้องใช้เงินฉุกเฉินบ่อยๆ และไม่ชอบจ่ายเต็มจำนวน เพราะบัตรเครดิต TMB So Chill ไม่มีค่าธรรมเนียมการกดเงินสด 3% ซึ่งแตกต่างจากบัตรเครดิตอื่นๆ ที่เราต้องจ่ายดอกเบี้ยบัตรเครดิตเพิ่มขึ้น

จุดเด่นของบัตรนี้ นอกจากไม่มีค่าธรรมเนียมแล้ว ยังให้คุณกดเงินสดได้สูงสุดถึง 50,000 บาทต่อวัน ไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยซ้ำซ้อน แถมยังมีบริการ “เบิกเงินสดทันใจ” ให้คุณได้เบิกเงินสดล่วงหน้า (Cash Advance) ได้สูงสุด 100% ของวงเงินบัตรเครดิต!

นอกจากเงื่อนไขดอกเบี้ยที่โดนใจ ชิลล์ๆ กับค่าธรรมเนียมแล้ว คุณยังได้รับเงินคืน 5% จากดอกเบี้ยที่เรียกเก็บตั้งแต่รอบบัญชีที่ 4 เป็นต้นไป อีกด้วยนะ

บัตรเครดิต ฟรีค่าธรรมเนียม

  • TMB so smart

ถ้าสองบัตรที่ผ่านมายังไม่ถูกใจ ใบนี้คุณอาจจะสนใจก็ได้ ยิ่งถ้าคุณชอบเงินคืนอย่างการ Cash Back เจ้าบัตรเครดิต TMB so smart (ทีเอ็มบี โซ สมาร์ต) นี่แหละที่ตอบโจทย์สุดๆ! เพราะคุณจะได้เงินคืน 1% แบบไม่จำกัดเฉพาะแค่บัญชีของ TMB เท่านั้นอีกด้วย!

บัตรเครดิต TMB So Smart จะคืนเงิน 1% จากทุกยอดใช้จ่ายผ่านบัตร โดยจะเข้าบัญชีเงินฝากไม่ประจำ สูงสุด 2,000 บาทต่อรอบบิล ฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ

พิเศษสุดๆ สำหรับโปรโมชันบัตรเครดิต TMB หากคุณใช้รูดจ่ายตั๋วเครื่องบินในประเทศและต่างประเทศ รับทันทีประกันการเดินทางจากบัตรเครดิต ด้วยวงเงินสูงถึง 7 ล้านบาท! ไม่ใช่แค่เหมาะกับสายช้อปปิ้ง หรือชื่นชอบการคืนเงินเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับสายท่องเที่ยวตัวยงอีกด้วย!

เปรียบเทียบ บัตรเครดิต กับ rabbit finance

เจ๋งยังไง ทำไมต้องมีด้วย ?

ที่น่าสนใจสุดๆ สำหรับบัตรเครดิตของ TMB นั่น คือ โปรโมชันบัตรเครดิตแบบคืนเงิน 100 บาท โดยทุกเดือนจะกระจายตามร้านค้าต่างๆ ไป เช่น ร้าน Booth, ร้านWatson หรือ ร้านอาหารแบบ Hot pot เป็นต้น

แถมโปรฯ เจ๋งสุดๆ สำหรับใครที่ชอบช้อป แต่ไม่อยากจะจ่ายเงินเต็มๆ ในครั้งเดียว ก็มีโปรฯ So good ผ่อน 0% 3 เดือน แค่มียอดขั้นต่ำ 1,000 บาท ก็สามารถผ่อนได้ง่ายๆ แล้ว! และจุดเด่นของ TMB คือ การไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีให้วุ่นวาย จะซื้อกองทุน LTF หรือ กองทุน RMF ก็ใช้รูดซื้อได้เช่นกันอีกด้วย (แต่ต้องแลกกับไม่ได้แต้มนะ!)

นี่ยังไม่รวมโปรฯ อื่นๆ อย่าง บัตร So chill ได้ดอกเบี้ยพิเศษ 3 เดือน, So smart นอกจากจะได้เงินคืน 1% จากรอบบิลแล้ว หากใช้จ่ายครบ 5,000 บาท ในเวลาที่กำหนด ได้เงินเข้าบัญชีฝากไม่ประจำ 500 บาท หรือแม้แต่ Visa ใช้จ่ายครบ 5,000 ได้คะแนน 5,000 คะแนน นอกเหนือจากแต้มปกติอีกด้วย

ใครที่กำลังกลัวว่าจะสมัครบัตรเครดิต TMB ไม่ผ่าน ก็ไม่ต้องกังวลไป สำหรับพนักงานประจำ แค่มีเงินเดือน 15,000 บาท ขึ้นไป ก็สามารถทำได้แล้ว แหม เจ๋งขนาดนี้ คงต้องสมัครบัตรเครดิต TMB เสียแล้วละมั้ง!

เทคนิคใช้ บัตรเครดิต TMB

เทคนิคดีๆ การใช้บัตรเครดิต จาก TMB

จริงอยู่ที่บัตรเครดิต TMB อาจจะไม่ค่อยมีโปรฯ ผ่อนว้าวๆ หรือโปรโมชันร่วมกับร้านค้า เท่าบัตรเครดิตอื่นๆ อย่างเช่นการผ่อนมือถือ 0% 10 เดือน แต่การผ่อน 0% 3 เดือน ขอแค่มียอดถึงตามที่กำหนดมาทดแทน ทำให้เราสามารถจัดการบริหารเงินในแต่ละเดือนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้นะ

คิดดูสิ หากเป็นบัตรเครดิตทั่วไป การจะผ่อน 0% กี่เดือน จำเป็นจะต้องมีโปรฯ ไม่เช่นนั้น คุณก็อาจจะเจอดอกเบี้ยราวๆ 0.08% แทน แถมถ้าคุณใช้ควบคู่กับการสะสมแต้ม หรือเน้นการคืนเงินแล้ว บัตรเครดิต TMB นับว่าประยุกต์ได้หลากหลายมากๆ เลยล่ะ

เช่น คุณอยากจะพาพ่อแม่ไปทานอาหารดีๆ สักมื้อ แต่เงินสดไม่พอจ่าย ขอแค่มีบัตรเครดิต TMB ก็สามารถผ่อนมื้ออาหารที่ว่าได้นานถึง 3 เดือน แบบไร้ดอกเบี้ย ขอเพียงรูดถึงยอด 1,000 บาทขึ้นไป เท่านั้น

ยิ่งถ้าใช้ควบกับการรูดเอาแต้ม หรือรับเงินคืนแล้ว ยิ่งได้ประโยชน์สองต่อ ทำให้คุณไม่ต้องเสียเงินก้อนใหญ่ๆ ในครั้งเดียว แถมยังได้ส่วนลดฟรีๆ อีกต่างหาก

หรือหากประสบอุบัติเหตุ เงินประกันสุขภาพต้องจ่ายไปก่อน ถึงเบิกได้ทีหลัง คุณก็สามารถรูด หรือกดเงินสดจากบัตรเครดิต TMB ที่ไม่มีค่าธรรมเนียม จ่ายแทนล่วงหน้าก็ยังได้ แตกต่างจากบัตรเครดิตอื่นๆ หากไม่ใช่บัตรกดเงินสด ก็จะมีค่าธรรมเนียมเสมอ

(แต่อย่าลืมล่ะ ว่าการกดเงินสดมีดอกเบี้ยเป็นรายวัน ถ้าเป็นไปได้ควรมั่นใจว่ามีวันคืนเงินที่แน่นอน ก่อนการกดเสมอล่ะ!)

จะเห็นได้ว่าจุดเด่นของบัตรเครดิต TMB จะช่วยให้คุณหมุนเงินได้ ช่วยให้สภาพการเงินของคุณคล่องตัวมากขึ้น ไม่ต้องจ่ายหนักในรอบบิลถัดไป

สมัครบัตรเครดิต TMB ได้ที่ rabbit finance

แหม พูดมาซะขนาดนี้แล้ว การทำบัตรเครดิตก็ไม่ได้ดูเลวร้ายอะไร ขอแค่คุณบริหารการใช้จ่ายเงินให้ดี บัตรเครดิตก็จะกลายเป็นผู้ช่วยในการใช้จ่ายของคุณได้ไม่ยาก

และใครที่อยากจะสมัครบัตรเครดิต อาจจะไม่ใช่แค่บัตรเครดิต TMB เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเปรียบเทียบบัตรเครดิตแบบอื่นๆ ก็สามารถปรึกษาพวกเรา rabbit finance บัตรเครดิต ได้เลย !


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon