คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บัตรเครดิต สมัครบัตรเครดิตออนไลน์

5 เคล็ดลับ ใช้บัตรเครดิตอย่างไรไม่ให้ติดเครดิตบูโร

การจับจ่ายใช้สอยผ่านบัตรเครดิตก็ต้องรู้จักการวางแผนให้ดี นอกจากจะไม่ติดเครดิตบูโรแล้ว ยังสามารถสร้างเครดิตที่ดี ทำให้การขอเปิดบัตรเครดิตครั้งต่อ ๆ ไปง่ายดายขึ้น และจะมีวิธีอย่างไรที่จะรักษาเครดิตของเราให้ไม่เสียหาย rabbit finance มีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกัน เพื่อจะได้ใช้บัตรเครดิตอย่างราบรื่น กับ 5 เคล็ดลับนี้

บัตรเครดิต

ใช้บัตรเครดิตอย่างไร ไม่ให้เกิดหนี้เสีย   

1.ชำระหนี้ให้ตรงเวลา

ต้องไม่ลืมที่จะชำระหนี้บัตรเครดิตให้ตรงตามเวลาที่กำหนดของแต่ละบัตรเครดิตที่เราถือ โดยจะมีกรอบระยะเวลาการสรุปยอดบิลไว้ให้ในแต่ละเดือน นอกจากจะไม่ต้องเสียค่าปรับเป็นอัตราดอกเบี้ยที่ทางสถาบันกำหนดแล้ว ยังสามารถสร้างเครดิตที่ให้แก่ตัวผู้ถือบัตรเองด้วย

ถ้าเจ้าของบัตรเครดิตกลัวลืม กลัวพลาด ควรตรวจนับวันหรือจดบันทึกวันให้ตรงกับกำหนดการจ่ายเงินต่อสถาบันการเงินที่ถือบัตรเครดิตนั้น ๆ และควรเก็บเอกสารชำระหนี้ทั้งหมดทุกชิ้นไว้เป็นหลักฐานว่าได้ทำการชำระเงินแล้วในวันและเวลาตามที่กำหนดเรียบร้อย เพื่อเป็นการรักษาเครดิตที่ดีของผู้ที่ถือบัตรเครดิตหากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาก็จะได้มีหลักฐานไว้ยืนยันนั่นเอง 

บัตรเครดิต

2.เลือกบัตรเครดิตให้เหมาะสม

ก่อนที่จะมีบัตรเครดิตสักใบไว้ใช้น้ันไม่ใช่ว่าจะเป็นบัตรใบไหนก็ได้ เพราะการจะให้ได้ประโยชน์อันสูงสุดกับผู้ถือบัตรควรนำมาเปรียบเทียบว่าบัตรเครดิตแต่ละใบนั้นมีความเหมาะสม หรือตรงตามไลฟ์สไตล์ของคุณหรือไม่

ตัวอย่างง่าย ๆ เช่น หากคุณเป็นคนที่ต้องเดินทางด้วยรถยนต์บ่อย ๆ ควรเลือกใช้บัตรเครดิตที่ร่วมกับสถานบริการน้ำมันที่คุณใช้บริการอยู่เป็นประจำ ทุกครั้งที่คุณรูดบัตรเครดิตเพื่อเติมน้ำมันก็จะได้รับสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตใบนั้น หรือถ้าชอบเดินทางบ่อย ๆ ก็ควรเลือกบัตรเครดิตที่มอบสิทธิพิเศษกับสายการบินนั้น ๆ เพื่อใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั่นเอง

บัตรเครดิต

3.หมั่นเจรจากับสถาบันการเงิน

เมื่อวันหนึ่งเกิดข้อผิดพลาดกับผู้ถือบัตรเครดิตทำให้ต้องติดเครดิตบูโรและยังไม่สามารถชำระหนี้ได้หมดในครั้งเดียวให้ทำการเจรจากับธนาคารหรือสถาบันการเงิน เพื่อขอผ่อนระยะเวลาในการชำระหนี้ออกไปจะเป็นวิธีที่ได้ผลดีและง่ายที่สุด ทั้งนี้เป็นการปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ หรือเพื่อเจรจาให้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยของบัตรเครดิตที่ค้างอยู่ให้ลดลง ทำให้ค่างวดที่จ่ายแต่ละเดือนแบ่งไปตัดลดเงินต้นได้มากขึ้น และเมื่อเงินต้นลด ภาระดอกเบี้ยก็จะลดลงก็จะ ทำให้ผู้ที่ถือบัตรเครดิตนั้นพอมีกำลังที่จะชำระหนี้ให้หมดไปได้ และก็เป็นทำให้หลุดพ้นต่อการเสียเครดิตได้ด้วย 

บัตรเครดิต

4.ตรวจสอบข้อมูล

การตรวจสอบข้อมูลถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญกับผู้ที่เป็นหนี้บัตรเครดิต แต่ได้ทำการเคลียร์หนี้หมดสิ้นแล้วนั้น ผู้ที่ถือบัตรเครดิตต้องรักษาเครดิตของตัวเองให้ดีอย่างต่อเนื่อง ด้วยการตรวจสอบข้อมูลด้วยตัวเองที่บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด เพื่อทำการเช็คบัญชีของผู้ที่ถือบัตรที่เราเคยค้างชำระหนี้อยู่นั้นว่าทางสถาบันการเงินที่ออกบัตรเครดิตให้กับเราได้ทำการแจ้งเปลี่ยนแปลงข้อมูลสถานะหรือยัง ถ้ายังจะได้ทักท้วงไปยังสถาบันการเงินได้ เป็นการปกป้องสิทธิและรักษาประวัติทางการเงินของตัวคุณเอง

บัตรเครดิต

5.รักษาเครดิตให้ดี 

เมื่อเจ้าของบัตรเครติตได้ชำระหนี้ที่ค้างไว้หมดสิ้นแล้ว จนรายชื่อของคุณหลุดพ้นออกจากบัญชีที่ค้างชำระไปแล้ว จึงทำให้คุณนั้นสามารถที่จะขอยื่นทำบัตรเครดิตใบใหม่ได้ หลังจากนี้ต่อไปผู้ที่ได้กลับมาถือบัตรเครดิตอีกครั้งต้องรักษาเครดิตของตัวเองให้ดี โดยการชำระหนี้ให้ตรงกำหนด และไม่ชำระขั้นต่ำอีก เพราะจะเป็นการเพิ่มอัตราดอกเบี้่ยที่สูงขึ้นจนไม่สามารถกลับไปชำระได้อีก และเพื่อป้องกันการเกิดปัญหาติดเครดิตบูโรขึ้นอีก ซึ่งถ้าทำได้ในการรักษาเครดิตได้แล้วนั้น ต่อไปจะทำธุรกรรมต่าง ๆ ก็จะง่ายยิ่งขึ้นด้วย 

บัตรเครดิต

ข้อดีของการพกบัตรเครดิต 

ประโยชน์และข้อดีของการใช้บัตรเครดิตนั้นมีมากมาย นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกในการจับจ่ายใช้สอยแล้ว ยังได้แต้มคะแนนสะสม เครดิตเงินคืน หรือสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย ถ้ารู้จะใช้ให้ถูกวิธี ซึ่งประโยชน์ของบัตรเครดิตมีดังนี้ 

  • มีความปลอดภัยกว่าการพกเงินสด แถมพกติดตัวง่าย 
  • ซื้อสินค้าก็สามารถผ่อนชำระได้ในอัตราดอกเบี้ย 0% 
  • ได้รับส่วนลดพิเศษในการใช้บริการ ณ ร้านค้าที่เข้าร่วมโปรโมชั่นต่าง ๆ
  • ได้รับคะแนนสะสมจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ซึ่งสามารถใช้คะแนนสะสมแลกของรางวัลพิเศษต่าง ๆ ได้ 
  • สามารถชำระค่าบริการต่าง ๆ ผ่านบัตรเครดิตได้ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า และอื่น ๆ อีกมากมาย
  • บัตรเคดิตสามารถกดเงินสดผ่านบัตรจากตู้ ATM ได้
  • เมื่อเดินทางไปต่างประเทศสามารถนำบัตรไปใช้จ่ายยังต่างประเทศได้ทั่วโลก 

ใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิตและกำลังมองหาบัตรเครดิตไว้ใช้สักใบ สามารถสมัครทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ที่ rabbit finance รับรองว่าเรามีบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณแน่นอน

บัตรเครดิต

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

สัญญาณไฟ-รถสิบล้อ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ความหมายของสัญญาณไฟรถบรรทุก ที่ผู้ใช้รถใช้ถนนควรรู้

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องขับรถยนต์ไปยังต่างจังหวัดหรือในพื้นที่แถบชานเมืองบ่อย ๆ ก็จะเจอกับเพื่อนร่วมทางที่เป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่จำนวนมากที่สัญจรไป-มาบนท้องถนน ซึ่่งการขับขี่ยานยนต์ในเวลากลาคืน พร้อมกับมีเพื่อนร่วมทางเป็นรถบรรทุกคันใหญ่เดินทางไปด้วยแบบนี้ สิ่งที่ผู้ขับขี่อย่างเราควรรู้ก็คือการใช้สัญญาณไฟของรถบรรทุก เพื่อให้เข้าใจตรงกัน และสามารถร่วมทางไปด้วยกันได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง สัญญาณไฟรถบรรทุก กับความหมายที่คุณควรรู้ …

ใบขับขี่-บิ๊กไบค์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ใบขับขี่บิ๊กไบค์ 400cc ขึ้นไป เตรียมสอบเพิ่ม พร้อมอบรมใหม่ รอประกาศเร็ว ๆ นี้

กรมการขนส่งฯ ได้แถลงข้อมูลกับแหลงข่าวว่าทาง ครม. มีมติเห็นชอบการออก ใบขับขี่รถบิ๊กไบค์ แยกจากใบขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีข้อกำหนดว่าผู้ขับขี่บิ๊กไบค์จะต้องผ่านการอบรมใหม่ และมีการทดสอบคนละแบบ โดยมีกำหนดการเตรียมประกาศใช้อย่างเป็นทางการเร็ว ๆ …

ใบขับขี่
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ประกันจะจ่ายไหม ถ้าคุณไม่มีใบขับขี่?

ใบขับขี่ เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนต้องมีติดตัวเอาไว้ โดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่ยานยนต์เป็นประจำ แต่สำหรับผู้ขับขี่บางคนที่อาจจะเพิ่งซื้อรถยนต์มาใหม่ และอยู่ในระหว่างการรอเพื่อสอบใบขับขี่รถหรืออยู่ในช่วงดำเนินการเพื่อรับใบขับขี่ แต่โชคร้าย เพราะในระหว่างที่รอนั้นเกิดอุบัติเหตุกับรถยนต์ขึ้น เชื่อว่าในกรณีนี้ ผู้ขับขี่คงมีข้อสงสัยว่าหากรถยนต์เกิดอุบัติเหตุ แต่ไม่มีใบขับขี่ …