คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ปลดหนี้บัตรเครดิต

6 วิธี ปลดหนี้บัตรเครดิต ให้เกลี้ยงในพริบตา

การมีบัตรเครดิตสักใบ ถึงแม้มันจะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้เงินให้กับเราได้ แต่มันก็แฝงมาด้วยภาระทางการเงินก้อนใหญ่ที่เราต้องรับผิดชอบในทุกๆ เดือนเช่นกันค่ะ ซึ่งเมื่อไหร่ที่เราเผลอใช้มันจนเกินตัว หนี้บัตรเครดิต ก็จะมาเคาะประตูบ้านเลยทีเดียว และถึงแม้การปลดหนี้บัตรเครดิต จะไม่ง่าย แต่ก็ใช่ว่าคุณจะไม่สามารถทำได้เลย วันนี้เรามาดู 6 วิธีปลดหนี้บัตรเครดิตแบบสร้างสรรค์กัน ว่าจะมีอะไรบ้าง

[rabbitads slug=banner1]


ปลดหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อรวมหนี้บัตรเครดิต

6 วิธี ปลดหนี้บัตรเครดิต แบบสร้างสรรค์

1.มองให้ออกว่าเรามีหนี้บัตรเครดิตอยู่เท่าไหร่บ้าง

ขั้นแรกสุดของการปลดหนี้สินใดก็ตาม คือ เราต้องรู้ก่อนว่า เรามีหนี้ทั้งหมดเท่าไหร่ โดยวิธีง่ายๆ เลย คือ ให้เรานำใบแจ้งหนี้ของบัตรเครดิตที่เรามีทุกใบมาดูค่ะ โดยไม่ใช้แค่ดูเฉยๆ นะคะ แต่จะให้ดีคุณควรจดรายละเอียดทุกอย่างออกมาเป็นตารางด้วย เช่น

  • บัตรเครดิตของธนาคารอะไร
  • มียอดค้างชำระอยู่เท่าไหร่
  • มีอัตราดอกเบี้ยเท่าไหร่
  • ยอดชำระขั้นต่ำ อยู่ที่เท่าไหร่
  • ต้องจ่ายภายในวันไหน

การทำแบบนี้จะทำให้คุณมองเห็นภาพรวมของหนี้บัตรเครดิตของคุณมากขึ้น ทำให้คุณสามารถจัดการและบริหารมันได้ง่ายขึ้นเช่นกันค่ะ


ปลดหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อรวมหนี้บัตรเครดิต

2.ไปขอประนีประนอมกับธนาคาร

หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า ถ้าเรามีหนี้บัตรเครดิตก้อนโตที่ไม่สามารถชำระได้ไหวจริงๆ เราสามารถไปเจรจา ขอประนอมหนี้ กับทางสถาบันการเงิน เพื่อที่จะจ่ายหนี้น้อยลงได้นะคะ

โดยคุณสามารถเดินเข้าไปพูดคุยกับธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตของคุณได้เลย ว่าทำไมคุณถึงยังไม่สามารถชำระหนี้ได้ในตอนนี้ ซึ่งการเจรจาขอประนอมหนี้กับธนาคาร สามารถทำได้หลายแบบ เช่น

  • การขอยืดเวลาในการชำระหนี้ออกไป
  • การขอลดหย่อนดอกเบี้ย
  • การขอลดค่างวดในการผ่อนชำระในแต่ละเดือน

เมื่อธนาคารได้รับคำชี้แจง และมีการวางแผนเกี่ยวกับการชำระหนี้ในอนาคตของคุณที่แน่นอนแล้ว ธนาคารก็จะช่วยปรับโครงสร้างหนี้ให้กับคุณตามที่ตกลงกันไว้ค่ะ

ปรับโครงสร้างหนี้ จะช่วยยืดเวลาในการชำระหนี้ของคุณออกไปได้ และยังเป็นการแก้ไขปัญหาที่ดีกว่าการหนีหนี้หรือค้างชำระให้เสียเครดิตเป็นกองเลยล่ะค่ะ

[rabbitads slug=banner2]


ปลดหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อเพื่อรวมหนี้บัตรเครดิต

3.การโอนหนี้บัตรเครดิตช่วยคุณได้

การโอนหนี้บัตรเครดิต คือ การที่คุณย้ายยอดค้างชำระจากสถาบันการเงินเดิม ไปรวมไว้กับสถาบันการเงินใหม่ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการชำระหนี้และยังช่วยลดภาระดอกเบี้ยได้อีกด้วยค่ะ

วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ มีบัตรเครดิตหลายใบ จากหลายธนาคาร เนื่องจากการชำระบัตรเครดิตหลายๆ ใบ ที่มีอัตราดอกเบี้ยสูงลิ่ว จะทำให้คุณต้องจ่ายเงินมากขึ้นในระยะยาว

แต่ถ้าคุณเลือกที่จะรวมหนี้ทุกอย่างไว้กับธนาคารเดียว และจ่ายดอกเบี้ยเพียงอัตราเดียว มันจะทำให้คุณสามารถจ่ายเงินได้น้อยลง และสามารถปลดหนี้บัตรเครดิตได้เร็วขึ้นนั่นเองค่ะ


ปลดหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อเพื่อรวมหนี้บัตรเครดิต

4.ทำอย่างไรก็ได้ ให้มีรายได้มากขึ้น

สาเหตุหลักที่คุณ เป็นหนี้บัตรเครดิต ก็เพราะคุณไม่มีเงินมาจ่ายหนี้บัตรเครดิตในแต่ละเดือนถูกไหมคะ แล้ววิธีไหนที่จะแก้ปัญหานี้ได้ดีกว่าก็คือ การหาเงินเพิ่มเพื่อที่จะได้เอามาจ่ายค่าบัตรเครดิต

เราเข้าใจดีค่ะว่ามันพูดง่ายกว่าทำเยอะ ซึ่งจริงๆ แล้วคุณไม่จำเป็นจะต้องหารายได้เพิ่มเติมให้เหนื่อยหรอกค่ะ แต่ลองเปลี่ยนมาใช้ วิธีลดและเลิกค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในชีวิตประจำวันลงไป เช่น ค่าช้อปปิ้ง ค่าสังสรรค์ ค่าเที่ยว เท่านี้มันก็จะทำให้คุณมีรายได้เหลือในแต่ละเดือนมากขึ้นแล้ว

หรืออีกวิธีหนึ่ง คือ การขอสินเชื่อมาชำระค่าบัตรเครดิต ถึงแม้วิธีนี้จะไม่ใช้วิธีแก้ปัญหาหนี้ให้หมดไป แต่อย่างน้อยสินเชื่อก็มีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าบัตรเครดิตนะคะ

[rabbitads slug=banner3]


[rabbitads slug=full-screen]

ปลดหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อเพื่อรวมหนี้บัตรเครดิต

5.รู้จักเก็บและออมเงินให้เป็น

เมื่อคุณสามารถปลดหนี้บัตรเครดิตของคุณให้หมดไปได้แล้ว คุณเองก็คงไม่อยากวนลูปกลับไปเป็นหนี้ใหม่อีกรอบหรอกนะคะ ซึ่งวิธีที่จะป้องกันการเป็นหนี้ได้ดีที่สุด คือ ออมเงิน

การออมเงินเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้คุณมีเงินสำรองไว้ใช้ โดยไม่ต้องพึ่งบัตรเครดิตค่ะ โดยวิธีออมเงินก็มีหลากหลายแบบ แล้วแต่ว่าคุณจะถนัดแบบไหนค่ะ


ปลดหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อเพื่อรวมหนี้บัตรเครดิต

6.สะสมเครดิตเงินคืนไว้เยอะๆ

จริงๆ แล้วการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตก็มีข้อดีหลายแบบนะคะ ยิ่งเราจ่ายมาก เราก็จะได้ใช้สิทธิประโยชน์ของบัตรได้มากขึ้นตามไปด้วย

บัตรเครดิตบางเจ้า สามารถให้เราสะสมคะแนนจากยอดการใช้จ่าย เพื่อไปแลกรับของรางวัลหรือส่วนลดได้มากมาย เช่น ไมล์สายการบิน ตั๋วหนัง ส่วนลดโรงแรมและร้านอาหารต่างๆ รวมถึงบางบัตรเจ๋งกว่านั้น คือ เขาให้เราได้รับเครดิตเงินคืน หรือ Cash Back เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรด้วย

โดยถ้าคุณเลือกใช้บัตรเครดิตที่มี เครดิตเงินคืน สูงๆ คุณก็จะได้รับเงินกลับมาบางส่วนเมื่อใช้จ่ายด้วย ก็ถือซะว่า จ่ายไปเยอะ อย่างน้อยก็ได้เงินกลับมาบ้างแล้วกันนะคะ

เพียงแค่คุณทำตามวิธีเหล่านี้ คุณก็จะสามารถปลดหนี้บัตรเครดิตได้แบบง่ายๆ แล้วค่ะ rabbit finance เชื่อว่าคุณต้องทำได้แน่นอนเลย สู้ๆ นะคะ

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน …

ซื้อล้อแม็กใหม่
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

4 สิ่งที่ควรรู้เรื่องก่อนซื้อล้อแม็กใหม่

สวัสดีครับไทร์บิดกลับมาอีกครั้งกับเรื่องของยางๆ ยางก็ต้องคู่กับแม็กซ์ใช่ไหมครับแต่เพื่อนๆรู้กันไหมครับว่าจริงๆแล้วเมื่อการที่เราจะใช้แม็กซ์ต้องดูที่อะไรบ้าง วันนี้ไทร์บิดมีคำแนะนำให้เพื่อน ๆ ครับ เรื่องที่ควรรู้ก่อนซื้อล้อแม็กใหม่ ความกว้างของหน้าล้อแม็ก แม็กซ์นั้นเวลาเพื่อนๆต้องการหาซื้อแม็กซ์สิ่งแรกที่เราต้องรู้ก่อนเลยก็อาจจะเป็นเพียงว่าล้อแม็กขนาดกี่นิ้ว เช่น  15” …

ซื้อยางรถยนต์ใหม่-ใช้ยางผิดประเภท
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ถ้าเราใช้ยางผิดประเภทจะมีผลเสียอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวไทร์บิดทุกท่านวันนี้ไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ อยากมาเตือนเพื่อนๆกันครับว่าถ้าเราเลือกลายดอกยางที่ผิดประเภทนั้นจะส่งผลเสียกับการใช้งานการขับขี่ของรถเรา หรือว่าจะเป็นความเสียหายต่อยางยังไงบ้างวันนี้ไทร์บิดจะมาบอกให้ฟังครับ เลือกใช้งานยางรถยนต์ให้เหมาะกับการใช้งาน ยางรถยนต์สำหรับใช้งานบนท้องถนนทั่วไป เรามาเริ่มกันเลยครับ สำหรับการใช้งานบนท้องถนนทั่วๆไปซึ่งการใช้งานก็จะเป็นยางลายดอกประเภทนี่ก็จะมี ทั้งยางที่ให้ความนุ่มเงียบ …