คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประโยชน์ของบัตรเครดิต

8 เหตุผลโดนๆ ว่าทำไมคุณจึงควรใช้บัตรเครดิต

การรูดบัตรเครดิตจนเพลินเป็นนิสัย อาจจะนำมาซึ่งหนี้สินกองโตได้ หลายคนจึงกลัว และเริ่มที่จะลดการใช้บัตรเครดิตให้น้อยลง แล้วพยายามหันมาใช้เงินสดให้มากขึ้น แต่จริงๆแล้ว บัตรเครดิตนั้นมีประโยชน์ที่มากกว่าแค่การรูดง่าย จ่ายคล่องอีกเยอะเลย จะมีอะไรบ้าง ตาม rabbit finance มาเลยค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


ประโยชน์ของบัตรเครดิต1

8 เหตุผลโดนๆ ว่าทำไมคุณจึงควรใช้บัตรเครดิต

1. ใช้จ่ายง่าย ตัดเงินก็สะดวก แถมรวดเร็วกว่าด้วย

ถ้าพูดถึงข้อดีของบัตรเครดิต ก็คงต้องพูดถึงความจริง ที่มันช่วยให้เราสามารถจ่ายเงินซื้อของ ช้อปปิ้งได้แบบง่ายๆ เพียงแค่ยื่นบัตร รูดปรี๊ดเดียว ก็ได้ของกลับบ้านสมใจแล้ว

นอกจากนั้น การมีบัตรเครดิตยังช่วยให้เราสามารถ ซื้อของผ่านทางช่องทางออนไลน์ ได้สะดวกมากขึ้นอีกด้วย และยังมีความปลอดภัยมากกว่าการโอนเงินสดเป็นไหนๆ

แถมให้กับอีกหนึ่งข้อดีของมัน คือ เมื่อเราต้องจ่ายค่าสาธารณูปโภคต่างๆ อย่าง ค่าไฟ ค่าน้ำประปา ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเตอร์เน็ต ถ้าเราต้องเดินทางไปจ่ายเงินเองทุกๆเดือน ก็คงจะเป็นภาระไม่น้อย แถมถ้าเดือนไหนงานยุ่ง ลืมจ่าย มียอดค้างชำระสะสมเยอะๆ มันจะเสียเครดิตเราซะเปล่า

แต่ถ้าเราเลือกที่จะชำระค่าสาธารณูปโภคหรือค่าใช้จ่ายรายเดือนต่างๆ ผ่านการตัดจากบัตรเครดิต ก็จะช่วยทำให้เรา ไม่ต้องเป็นหนี้ แถมยังสะดวกไม่ต้องวิ่งจ่ายเงินรายเดือนตามที่ต่างๆให้เสียเวลาอีกด้วย

ประโยชน์ของบัตรเครดิต2

2. มีคะแนนสะสม (Reward Points) ไปแลกของได้มากมาย

คะแนนสะสม ในบัตรเครดิตนั้น มาจากการที่เราใช้บัตรเครดิตในการชำระสินค้าหรือบริการ เช่น ใช้บัตร 25 บาท = 1 คะแนน เป็นต้น

ซึ่งเจ้าคะแนนสะสมเหล่านี้แหละค่ะ ที่เป็นอีกหนึ่งข้อดีของการใช้บัตรเครดิตเลย เพราะ เราสามารถนำคะแนนเหล่านี้ไป ใช้แทนเงินสด แลกรับของรางวัล แลกส่วนลด หรือแม้กระทั่ง แลกเป็นแอร์ไมล์ เอาไปนั่งเครื่องบินเที่ยวฟรีๆได้อีกด้วย สุดยอดไปเลย

[rabbitads slug=banner2]


ประโยชน์ของบัตรเครดิต3

3. ได้แคชแบ็ค (Cash back) กลับมาเป็นของแถม

บัตรเครดิตบางใบ ถ้าเรามียอดการใช้จ่ายเยอะๆ เราก็จะมีสิทธิได้รับเงินคืน หรือ Cash back กลับมาด้วยค่ะ ซึ่งจำนวนมันอาจจะไม่ได้เยอะมาก ประมาณ 1-5% ของสินค้าหรือบริการที่เราใช้บัตรจ่ายไป เท่านั้น

แต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง เมื่อเราก็ไม่ได้รูดบัตรแล้วเสียเงินไปเปล่าๆ แต่เราก็ได้รับเงินกลับคืนมาใช้อีกเหมือนกัน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว

ประโยชน์ของบัตรเครดิต4

4. สิทธิพิเศษมากมายที่มาพร้อมกับบัตรเครดิต

คำว่า “สิทธิพิเศษ” มันแปลว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับ แต่ต้องเป็นคนพิเศษเท่านั้นจึงจะมีสิทธิ ซึ่งสิทธิพิเศษของบัตรเครดิตไม่ว่าจะยี่ห้อไหนก็ตาม ย่อมจะต้องจัดเต็มอยู่แล้ว เพราะ มันก็ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่ทำให้เหล่าลูกค้าตัดสินใจที่จะสมัครบัตรเครดิตกับธนาคารนั่นเอง

สิทธิพิเศษที่มากับบัตรเครดิต เช่น ส่วนลดร้านอาหาร ส่วนลดเวลาดูภาพยนต์ บัตรกำนัลห้างสรรพสินค้าต่างๆ หรือสำหรับใครที่ชอบท่องที่ยว ก็มักจะมี ได้รับ ประกันการเดินทางแถมมากับบัตร หรือได้ใช้ห้องรับรองพิเศษของสายการบินต่างๆด้วย

ประโยชน์ของบัตรเครดิต5

5. สร้างเครดิตดีๆให้กับตนเอง

ถ้าใครกำลัง วางแผนที่จะขอสินเชื่อ ต่างๆ หรือขอกู้เงินกับธนาคารอยู่ละก็ การมีเครดิตที่ดี จะถือเป็นแต้มต่อที่จะ ทำให้เราได้รับการอนุมัติเงินได้ง่ายขึ้นเป็นกอง ซึ่งการมีบัตรเครดิตเป็นของตัวเอง ก็เป็นสิ่งที่ช่วยทำให้เครดิตของเราดูดีขึ้นได้เช่นกัน

การใช้บัตรเครดิต และชำระหนี้บัตรเครดิตตรงเวลา จะทำให้สถาบันการเงินเห็นว่า เรามีสถานะทางการเงินในระดับดี และมีความสามารถในการชำระหนี้ที่ดีเยี่ยม
เมื่อผู้ออกบัตรรายงานการจ่ายเงินของเราให้ เครดิตบูโร รู้ มั่นใจได้เลยว่า เครดิตสกอร์ ของเราต้องสูงขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งการใช้เงินสดหรือใช้บัตรเดบิตบัตรกดเงินสดก็ทำให้ไม่ได้นะคะ

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

ประโยชน์ของบัตรเครดิต6

6. ผ่อนสินค้าสบายๆ กับดอกเบี้ย 0%

บัตรเครดิต ถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมาก เมื่อเราต้องการจะซื้อของชิ้นใหญ่ๆ เพราะ เราสามารถใช้สิทธิ์ ผ่อนชำระสินค้า ดอกเบี้ย 0%  ได้ เพียงแค่ใช้บัตรเครดิตชำระเท่านั้น

ซึ่ง การผ่อนชำระสินค้าผ่านบัตรเครดิต จะช่วยให้เรายังสามารถเก็บเงินก้อนไว้ใช้หมุนได้ และช่วยควบคุมการใช้จ่ายเงินของเราได้มากขึ้น แต่ก็อย่าลืมจ่ายหนี้ให้ตรงเวลาด้วยนะคะ

ประโยชน์ของบัตรเครดิต7

7. ปลอดภัยกว่าเมื่อต้องเดินทางไกล

ถ้าคุณจะต้องไป เที่ยวต่างประเทศ สักแห่ง แล้วจะพกเงินสดไปใช้จ่ายเยอะๆเนี่ย ขอบอกเลยว่าเสี่ยงมากๆนะคะ เพราะ เดี๋ยวนี้ ข่าวนักท่องเที่ยวโดนล้วงกระเป๋า โดนปล้นขโมยเงินก็มีให้เห็นกันทั่วไป

การพกบัตรเครดิตไปใช้จ่ายที่ต่างประเทศ จึงจะเพิ่มความปลอดภัยให้กับเงินในกระเป๋าและตัวเราเองด้วย แถมยังสะดวกมากกว่า ไม่ต้องเสียเวลาแปลงค่าเงินไปมาให้ยุ่งยากอีกด้วย

และจริงๆแล้วพวก โรงแรมหรือสถานที่เช่ารถในบางประเทศ ยังอยากให้เรา ใช้บัตรเครดิตมากกว่าเงินสดด้วย เพื่อที่ว่าถ้าเราก่อความเสียหายขึ้นจะได้เก็บเงินเราได้สะดวกมากขึ้นนั่นเอง

ประโยชน์ของบัตรเครดิต8

8. มีไว้เผื่อเป็นวงเงินฉุกเฉินเมื่อถึงคราวจำเป็น

ถึงแม้เราจะมีการวางแผนการเงินมาดีแค่ไหน แต่มันก็คง ไม่ได้เป็นตามแผนที่เราวางไว้แบบ 100% หรอกค่ะ ชีวิตคนเรา มันก็มีบางเวลาที่ มีเรื่องฉุกเฉินต้องใช้เงิน อย่าง กาารป่วยกะทันหันต้องเข้าโรงพยาบาล หรือ เกิดอุบัติเหตุรถชนขึ้นมาบ้าง ซึ่งเงินสดที่มีในกระเป๋า อาจจะไม่เพียงพอในสถานการณ์แบบนี้

การมีบัตรเครดิตติดตัวไว้ จะทำให้คุณมีเงินสำรองไว้ใช้จ่ายในเวลาฉุกเฉิน เพราะบัตรเครดิตก็สามารถใช้กด ATM เอาเงินสดได้ หรือจะใช้รูดเวลาต้องจ่ายเงินฉุกเฉินก็ได้ด้วย หมดห่วงแน่นอน

และนี่ก็คือ 8 ข้อดีของการใช้บัตรเครดิตค่ะ เป็นยังไงกันบ้างเริ่มอยาก หาบัตรเครดิตดีๆมาใช้สักใบ กันหรือยังคะ การมีบัตรเครดิตก็ดีแบบนี้แหละค่ะ แต่ต้องไม่ลืมที่จะรูดใช้แต่พอดีและจ่ายหนี้บัตรเครดิตให้ตรงเวลากันด้วยนะคะ

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิต
บัตรเครดิต

บัตรเครดิต ควรมีกี่ใบถึงจะเรียกว่า(พอ)ดี?

บัตรเครดิต หลายเป็นไอเทมสำคัญติดกระเป๋าของคนยุคใหม่ เพราะนอกจากช่วยให้จับจ่ายอย่างสะดวกสบาย มีสิทธิประโยชน์มากมายแล้ว บัตรเครดิตบางใบยังมีเงินคืนให้นำไปใช้จ่ายต่ออีกด้วย ไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะสมัครบัตรเครดิตเก็บไว้หลายใบตามประเภทการใช้งาน ว่าแต่การมีบัตรเครดิตกี่ใบจึงจะเรียกว่าพอดี เรามีคำตอบมาฝากกัน! …

ประกันโรคร้ายแรง
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กหน่อย! ใครเสี่ยงเป็น “โรคอัลไซเมอร์” บ้างนะ?

โรคอัลไซเมอร์ เป็นอีกหนึ่งโรคที่คนไทยในปัจจุบันกังวลไม่แพ้โรคมะเร็ง หรือโรคหัวใจเลยนะคะ ยิ่งเป็นผู้สูงอายุก็ยิ่งน่าห่วง เพราะอัลไซเมอร์ไม่ใช่แค่อาการหลงลืมเท่านั้น แต่ยังมีอาการอื่น ๆ และความรุนแรงของโรคก็ไม่ธรรมดา ตาม rabbit …

ประกันอุบัติเหตุ
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

เช็กลิสต์ ทำประกันอะไรให้ลูกดี?

การเป็นพ่อแม่ เป็นผู้ปกครอง หรือต้องดูแลลูก ๆ หลาน ๆ สิ่งที่เราควรเตรียมพร้อมนั้นมีหลายเรื่อง และหนึ่งในนั้นคือการทำประกันต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นคงให้ชีวิตของเด็ก …