คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

การใช้บัตรเครดิต

5 สิทธิประโยชน์จาก การใช้บัตรเครดิต ที่คุณอาจลืมไปแล้วว่ามี

ปฏิเสธได้ยากจริงๆ ว่าการจับจ่ายใช้สอยในยุคปัจจุบันนั้น การใช้บัตรเครดิต เพื่อรูดจ่ายเงินชำระสินค้า ไม่ว่าจะตามร้านค้าต่าง หรือแม้กระทั่งตามแหล่งช้อปปิ้งทางออนไลน์ เช่น เว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชันต่างๆ เป็นเรื่องปกติไปแล้ว เพราะมันสะดวกสบาย ง่ายดาย และปลอดภัยกว่า จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนทำงานแทบทุกคน จะมีบัตรเครดิตเอาไว้ในครอบครอง

แต่สำหรับผมแล้ว บัตรเครดิตในตอนนี้เป็นมากกว่าแค่เครื่องมือในการช่วยอำนวยความสะดวกให้เรา แต่เป็นสิ่งอำนวยความสะดวก และให้สิทธิประโยชน์กับเราเยอะกว่าคนที่ถือเงินสดเสียอีก!! แน่นอนว่าบัตรเครดิตแต่ละใบก็จะได้รับสิทธิประโยชน์แตกต่างกันออกไปตามความต้องการ (และงบประมาณ) ของแต่ละคน ดังนั้น วันนี้ผมจึงได้รวบรวม 5 สิทธิประโยชน์จาก การใช้บัตรเครดิต  มาฝาก

[rabbitads slug=banner1]


5 สิทธิประโยชน์จาก การใช้บัตรเครดิต ที่คุณอาจลืมไปแล้วว่ามี

การใช้บัตรเครดิต

  • ประกันชีวิต หรือ ประกันอุบัติเหตุ

บัตรเครดิตที่มีสิทธิประโยชน์ให้ความคุ้มครองประกันชีวิต หรือประกันอุบัติเหตุ แก่ผู้ถือบัตร สำหรับผมแล้วถือว่าเป็นบัตรเครดิตที่น่าสมัครมาก เพราะว่าเป็นเหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ได้ทั้งบัตรเครดิตที่เอาไว้รูดจ่ายยามจำเป็นได้ แถมแค่ถือไว้เฉย ๆ ก็ยังได้ความคุ้มครองเวลาเกิดเหตุไม่คาดฝัน ทำให้ตัวเรา ครอบครัว หรือคนข้างหลังเราไม่ต้องเป็นกังวล

อีกอย่างคือ สิทธิ์นี้ทำให้ผมไม่ต้องมานั่งปวดหัว ศึกษา เปรียบเทียบ และซื้อประกันชีวิต กับประกันสุขภาพแยก ซึ่งสำหรับผมค่อนข้างเสียเวลา แต่ก็เข้าใจว่าการใช้ชีวิตประกันเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมี ดังนั้น ก็สมัครบัตรเครดิตที่ให้สิทธิ์ด้านนี้ไปเลยทีเดียวจบ ไม่ต้องคิดอะไรให้มาก

  • แต้ม หรือคะแนนสะสมเพื่อแลกสิ่งของ / ส่วนลดมากมาย

เชื่อว่าผู้ใช้บัตรเครดิตทุกคน น่าจะทราบดีอยู่แล้วว่าการใช้บัตรเครดิตส่วนใหญ่ในปัจจุบัน มักจะให้สิทธิประโยชน์ในด้านของแต้มคะแนนสะสม หรือส่วนลดต่างๆ กับร้านค้าที่ร่วมรายการ สิ่งของ หรือบริการที่แลกได้ก็จะแตกต่างกันไป เช่น กระเป๋า ตู้เย็น โทรทัศน์ โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน บริการนวด ไปจนถึงส่วนลดร้านค้า เช่น ส่วนลดตั๋วชมภาพยนตร์ หรือส่วนลดเมื่อซื้อของที่ห้างสรรพสินค้า

แต่ในหลายๆ ธนาคาร ก็จะมีบัตรเครดิตชนิดพิเศษ ที่คิดขึ้นมาเพื่อสะสมแต้มบัตรเครดิต คะแนน หรือส่วนลดสำหรับธุรกิจใด ธุรกิจหนึ่งโดยเฉพาะ เช่น บัตรเครดิตสะสมไมล์ สำหรับคนที่เดินทางด้วยเครื่องบินบ่อย บัตรเครดิตแอมเวย์ที่ทำให้คุณสามารถแบ่งชำระสินค้าเมื่อซื้อสินค้าที่ แอมเวย์ ช็อป เป็นต้น

  • สิทธิพิเศษที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ

ไม่ว่าจะเป็นบริการที่จอดรถพิเศษ บริการที่พัก ณ สนามบิน (Lounge) หรือกระทั่งได้รับสิทธิดอกเบี้ยกู้สินเชื่อบ้านในอัตราพิเศษ สิทธิ์เหล่านี้มักจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับคุณ โดยปกติแล้ว ยิ่งบัตรของคุณเป็นบัตรระดับสูงมากเท่าไร สิทธิอำนวยความสะดวกก็ยิ่งเยอะและดีมากขึ้น เช่น มีบริการที่ปรึกษาส่วนตัว บริการตู้นิรภัยส่วนตัว บริการรถรับส่ง บริการประกันการเดินทาง หรือบริการช่วยเหลือยามฉุกเฉิน เป็นต้น

[rabbitads slug=full-screen]


การใช้บัตรเครดิต

  • ได้ร่วมกิจกรรม หรือเป็นสมาชิกในกลุ่มพิเศษ

บัตรเครดิตส่วนใหญ่ที่ผมเคยศึกษาและทำมา ส่วนใหญ่มักจะได้รับสิทธิพิเศษคล้ายๆ กัน เช่น สะสมแต้มแลกของ มีที่จอดรถยนต์พิเศษ หรือมีส่วนลดร้านค้า ฯลฯ จะมีบัตรเครดิตเพียงบางใบจริงๆ ที่จะให้สิทธิพิเศษที่หาที่อื่นได้ค่อนข้างยาก ซึ่งส่วนใหญ่มักจะให้สิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรม หรือเป็นสมาชิกในกลุ่ม Exclusive และมักจะเจาะกลุ่มเป้าหมายชัดเจนไปเลย

เช่น บัตรเครดิตร่วมเมอร์เซเดส ที่ให้คุณได้มีสิทธิเข้าร่วมกิจกรรมสำหรับคนรักเมอร์เซเดส และร่วมเป็นสมาชิกนิตยสารเมอร์เซเดสการ์ดโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ และหลงใหลในรถยนต์เมอร์เซเดสอย่างมากเลยทีเดียว

  • ได้บุญไม่รู้ตัว

ผมเชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ว่าบัตรเครดิตหลายตัวที่เพียงแค่การใช้บัตรเครดิตของคุณ ก็สามารถเป็นการทำบุญได้โดยที่คุณแทบไม่ต้องทำอะไรเลย โดยปกติแล้วทางธนาคารเจ้าของบัตรของคุณ ก็จะเป็นผู้นำยอดใช้จ่ายของคุณไปบริจาคให้กับสำนักงาน หรือสมาพันธ์ต่างๆ เพื่อช่วยให้สังคมของเราน่าอยู่ขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ชอบทำบุญครับ

เมื่อเห็นสิทธิพิเศษที่มากมายจากบัตรเครดิตขนาดนี้แล้ว ก็อดคิดไม่ได้จริงๆ ว่าบัตรเครดิตเป็นเหมือนการลงทุนประเภทหนึ่งที่ให้ผลตอบแทนมากมาย หากมีการจัดการบริหารการเงินของเราที่ดี แต่แน่นอนว่า สิทธิ์แบบไหนจะเหมาะกับใครก็ต้องขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ และความต้องการของแต่ละคนที่แตกต่างกันไปนั่นเองครับ

tira.Cha
tira.Cha

บทความแนะนำ​

เลือกคอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้ เราจะเลือกคอนโดยังไงให้ถูกใจ พื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กันล่ะ ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย  …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

ดีกว่าที่คิด! บัตรกดเงินสด ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋า

ใครว่าบัตรกดเงินสดเป็นภัยเงียบที่ทำให้เราเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แท้ที่จริงถ้ารู้จักใช้บัตรกดเงินสดให้เป็น ก็จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากมาย วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน บัตรกดเงินสด …

ประกันเบาหวาน
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กด่วน! สัญญาณอันตราย ก่อนเป็นโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นโรคร้ายยอดฮิตในไทย แถมทุกวันนี้ยังมีสถิติวัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นโรคเบาหวานเพิ่มมากขึ้น ว่าแต่อะไรคือสัญญาณอันตรายที่ส่อเค้าก่อนเราจะเป็นเบาหวานกันนะ? มาเช็กสุขภาพด้วยกันเถอะ!  สัญญาณอันตราย ก่อนเป็น “โรคเบาหวาน” หิวน้ำมากกว่าปกติ ดื่มน้ำบ่อย …