คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าประกันได้ไหม? คุ้มรึเปล่า?

หมุนเงินไม่ทัน หรือไม่อยากใช้เงินก้อน แต่ประกันก็ขาดไม่ได้! แบบนี้เอาไงดีละเนี่ย!? ไม่ต้องกังวลไป เพราะจริง ๆ แล้ว เราสามารถใช้บัตรเครดิตจ่ายเบี้ยประกันได้! แต่จ่ายแล้วคุ้มไหมนะ หรือว่าจ่ายเงินสดแบบเดิมดีกว่า ตามไปดูกันเลย!

เลือกบัตรเครดิต

ใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าประกันได้ไหม? คุ้มรึเปล่า?

ไม่มีเงินจ่ายเบี้ยประกัน จ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ไหม? 

การทำประกันนั้นเป็นการสร้างหลักประกันให้กับตัวเองและครอบครัว หากเกิดความเจ็บป่วย อุบัติเหตุ หรือถึงขั้นเสียชีวิต ก็จะได้รับความคุ้มครอง และค่าชดเชยตามกรมธรรม์ที่ทำไว้ ซึ่งการทำประกัน ไม่ว่าจะเป็นประกันประเภทใดก็ตาม จะมีเงื่อนไขของระยะเวลาในการชำระเบี้ยประกัน และต้องมีการจ่ายเบี้ยประกันอย่างต่อเนื่อง 

แต่ในบางเดือน เราอาจจะหมุนเงินไม่ทัน และมีเงินไม่เพียงพอจะจ่ายค่าเบี้ยประกัน ก็ไม่ต้องตกใจ เพราะเบี้ยประกันโดยทั่วไปจะมีระยะเวลาผ่อนผันการจ่ายได้เพิ่มอีก 31 วัน นับจากวันที่ครบกำหนด  และยังคงได้รับการคุ้มครองตามกรมธรรม์ที่ระบุไว้ 

คุณสามารถใช้บัตรเครดิตชำระค่าเบี้ยประกัน เพื่อเพิ่มความคล่องตัวทางการเงิน จากนั้นเดือนถัดไปก็นำเงินที่หาได้ไปชำระค่าบัตรเครดิตแทน จะได้ไม่เสียประวัติยังไงล่ะ

หรือบางกรณีที่เงินขาดแคลน ไม่สามารถชำระเบี้ยประกันได้ต่อเนื่อง สามารถแจ้งกับบริษัทประกันเพื่อขอเปลี่ยนแปลงงวดการชำระเบี้ยประกันได้ โดยส่วนใหญ่แล้วกำหนดในการชำระเบี้ยประกันจะอยู่ที่ 3 เดือน 6 เดือน หรือรายปี ขึ้นอยู่กับประเภทของกรมธรรม์ที่สมัครและเงื่อนไขการชำระเบี้ย

นอกจากนี้ ผู้ทำประกันสามารถขอผ่อนผันแบ่งชำระเป็นงวด ๆ ได้ จะช่วยให้ผู้ทำประกันไม่ต้องชำระเป็นเงินก้อนใหญ่ มีเงินหมุนเวียนไว้ใช้จ่ายมากขึ้นในแต่ละเดือน แต่ทั้งนี้ หากเลือกที่จะแบ่งชำระเป็นหลายงวด ก็ต้องแลกด้วยดอกเบี้ยที่สูงกว่าปกติ และดอกเบี้ยจะถูกบวกเข้าไป 2% ต่อปี  ที่สำคัญ หลังจากขอผ่อนผันแล้ว ยังมีเงื่อนไขว่าต้องจ่ายให้ตรงกำหนดเวลาอีกด้วย

เพราะถ้าขอผ่อนผันแล้ว ยังจ่ายไม่ตรงเวลา หรือบางคนเลือกไม่จ่ายค่าเบี้ยประกันเลย ทางบริษัทฯ อาจจะนำเงินค่าเวนคืนกรมธรรม์ที่มีอยู่ในขณะนั้นหลังจากหักด้วยหนี้สินที่ค้างอยู่ มาชำระเบี้ยประกันแทนให้โดยอัตโนมัติ

โดยบริษัทประกันจะคิดดอกเบี้ยแบบทบต้น เท่ากับอัตราดอกเบี้ยใช้ในการคำนวณเบี้ยประกัน บวกอีก 2% ต่อปีเลยทีเดียว! 

ค่าดอกเบี้ยประกัน

แล้วใช้บัตรเครดิตจ่ายตั้งแต่แรกเลยได้ไหม?

หลายคนมองการณ์ไกล อยากจะใช้บัตรเครดิตรูดจ่ายเบี้ยประกันเลยตั้งแต่แรก อาจจะเพราะต้องการได้แต้มจากการรูดจ่าย หรือมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ เราบอกเลยว่าได้แน่นอน แต่ผู้ทำประกันต้องเช็กเสียก่อนว่าบริษัทประกันรับบัตรเครดิตที่คุณต้องการจะใช้หรือเปล่า เพราะบางแห่งอาจจะรับ แต่เลือกบัตรเครดิตที่อนุญาตให้รูดเพียงบางธนาคารเท่านั้น 

หรือบัตรเครดิตที่คุณจะใช้ให้รีวอร์ด หรือแต้มสะสม กับค่าใช้จ่ายรายการนี้หรือไม่? เพราะพวกโปรโมชั่นอะไรต่าง ๆ  บางทีอาจยกเว้นว่าถ้าเอาไปรูดจ่ายค่าประกัน จะไม่ได้คะแนนสะสม และอย่าลืม เช็กก่อนใช้ดูดีกว่าว่า ถ้าเรารูดซื้อประกันนั้น บัตรเครดิตใบนั้นให้สิทธิ์ผ่อนดอกเบี้ย 0% หรือใช้แต้มสะสมที่มีลดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้มากน้อยแค่ไหน รวมถึงได้แคชแบ็กหรือเปล่า เพราะนี่จะช่วยคุณลดค่าใช้จ่ายกับค่าประกันได้มากเลย 

บัตรเครดิตทำง่าย

สรุปแล้ว คุ้มหรือเปล่านะ ? 

บัตรเครดิตที่ใช้จ่ายค่าประกันนั้นคุ้มแน่นอน ถ้ามีโปรโมชั่น ไม่ว่าจะเป็น การผ่อน 0%  การได้แคชแบ็ก การสะสมแต้ม หรือแม้แต่การใช้แต้มสะสมมาเป็นส่วนลดในการซื้อประกัน ที่น่าสนใจคือช่วยให้คุณหมุนเงินได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แต่ทั้งนี้ อย่างที่เราได้บอกไปข้างต้น คุณต้องเช็กก่อนเสมอว่าบริษัทประกันที่คุณทำประกันนั้นรับบัตรเครดิตของคุณหรือเปล่า

ที่สำคัญ อย่าลืมสอบถามด้วยว่าต้องใช้บัตรเครดิตประเภทไหนถึงจะได้โปรโมชั่นต่าง ๆ อาทิ VISA, Master Card หรือ Union Pay และถ้าต้องการใช้บัตรเครดิตในการจ่ายค่าเบี้ยประกัน ก็ควรแจ้งพนักงานก่อนเพื่อให้ช่วยตรวจสอบด้วย

บอกได้เลยว่า บัตรเครดิตช่วยคุณได้ แม้แต่การจ่ายค่าประกัน สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ กับ rabbit finance คลิกเลย! 

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

thisshop
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

โครงการประกวด “Thisshop Campus Ambassador 2020 Presented by Vivo”

Thisshop ร่วมกับ Vivo จัดโครงการประกวด “Thisshop Campus Ambassador 2020 Presented by …

วัยทำงาน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อยู่ต่อหรือพอแค่นี้ สังเกต 5 สัญญาณที่บอกว่างานนี้คืองานที่ชอบหรือไม่

คนทำงานหลายคนนั้นไม่ได้ทำงานที่ตรงกับความชอบและความสนใจจริง ๆ เลย เพราะจำเป็นต้องหารายได้เพื่อเลี้ยงชีพ ทำให้เกิดปัญหาตามมามากมายทั้งเบื่องาน เครียด และไม่มีความสุข จนต้องคิดเรื่องเปลี่ยนงานอยู่บ่อย ๆ ซึ่งในขณะเดียวกันเด็กจบใหม่ที่ทำงานมาได้ระยะหนึ่งหลายคนอาจกำลังถามคำถามกับตัวเองอยู่เช่นกัน ว่า …

ประกันรถยนต์
ประกันรถยนต์

อยากได้ ประกันรถยนต์ ราคาเบา ๆ ต้องทำยังไง?

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ในเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะอยากลดค่าใช้จ่ายด้วยการจ่ายเบี้ยประกันที่ถูกลง แบบนี้เราจะต้องทำยังไงดีล่ะ? rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน อยากได้ประกันรถราคาถูก ต้องทำยังไง? เปรียบเทียบ …