คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ใช้บัตรเครดิต

จริงหรอ? คนฉลาด มักเลือก ใช้บัตรเครดิต

“คนฉลาด มักเลือก ใช้บัตรเครดิต ”

หากต้องพูดถึงเรื่องสถานการณ์ทางการเงินของแต่ละคน เราคงไม่สามารถไปก้าวก่าย ในเรื่องการใช้เงิน ในชีวิตของใครได้ เพราะบางคนอาจชอบที่จะใช้ เงินสด เงินเชื่อ หรือบัตรเครดิต ด้วยเหตุผลที่ต่างกันออกไป

ซึ่งข้อดีของการใช้เงินแต่ละแบบก็แตกต่างกันออกไป แต่ในวันนี้ เราจะมาดูกันว่า จากคำพูดที่ว่า คนฉลาด มักเลือกใช้บัตรเครดิต มันเป็นเพราะอะไร ทำไมคนฉลาดถึงต้องเลือกใช้บัตรเครดิต วันนี้เรามีคำตอบ

ใช้บัตรเครดิต

บัตรเครดิตตัวช่วยทางการเงิน

บัตรเครดิต ตัวช่วยทางการเงินที่หลายคนอาจจะส่ายหน้าหนี เพราะเริ่มไม่แน่ใจ ว่านี่จะเป็นตัวช่วย หรือตัวเพิ่มหภาระทางการเงินกันแน่ ที่คุณคิดแบบนั้น อาจเป็นเพราะว่า คุณยังรู้จักบัตรเครดิตไม่ดีพอ อีกทั้งยังไม่รู้จักวิธีใช้ที่ถูกต้องอย่างแท้จริง รวมถึงนิสัยการใช้เงินของคุณเองที่ยังไม่สามารถควบคุมความต้องการของตัวเองได้ บัตรเครดิตตัวช่วยทางการเงินใบนี้จึงถูกมองว่าเป็น หายนะทางการเงิน ไปในที่สุด 

ความจริงแล้ว บัตรเครดิต ถือเป็นเครื่องมือหนึ่งทางการเงิน ที่จะช่วยเสริมสภาพคล่องให้กับผู้ที่เลือกใช้บัตรเครดิตได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง คุณอาจจะยังได้สิทธิพิเศษต่างๆ จากบัตรด้วย ซึ่งสิทธิพิเศษที่ว่านี้ ก็จะเป็นตัวช่วย ลดค่าใช้จ่ายของคุณลงไปได้ ดังนั้นถ้ารู้จักใช้บัตรอย่างฉลาดและรู้เท่าทัน สถานการณ์ทางการเงินของคุณก็จะดีขึ้นอย่างมากเชียวล่ะ

ใช้บัตรเครดิต

ข้อดีของการเลือก ใช้บัตรเครดิต

เรามาดูตัวอย่างข้อดีจากบัตรเครดิต ที่จะบอกได้ว่าทำไม เหล่าคนฉลาดใช้ทั้งหลาย ถึงเลือกใช้บัตรเครดิต มากกว่าการใช้จ่ายด้วยเงินสด

1. การทำธุรกรรมการเงินง่ายนิดเดียว

ต้องยอมรับว่าเดี๋ยวนี้ เทคโนโลยีมันก้าวไกลไปมาก ไม่ว่าการบริการใดๆ ที่ต้องมีการทำธุรกรรมการเงินเช่น ซื้อ-ขายออนไลน์ จองตั๋วเครื่องบิน จองห้องพัก คุณไม่จำเป็นจะต้องเอาเงินไปจ่ายที่เคาน์เตอร์ เพราะหากคุณมีบัตรเครดิต คุณก็สามารถชำระค่าบริการหรือค่าสินค้าต่างๆ ได้เลย มิหนำซ้ำคุณอาจจะได้สิทธิพิเศษอื่นๆ จากบัตรเครดิตเพิ่มเข้ามาอีกด้วยนะ 

2.ลด แลก แจกแต้ม แถมผ่อน 0%

สิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตที่เรากำลังจะพูดถึงนี้ บัตรเครดิตของแต่ละสถาบันการเงินจะมีโปรโมชันที่แตกต่างกัน ซึ่งแน่นอนการแข่งขันในด้านนี้จะเข้มข้นมาก เพราะต้องการดึงดูดความสนใจของลูกค้า ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ลองไปเช็กดูกันเลย

ใช้บัตรเครดิต

  • เครดิตเงินคืน Cash back

เริ่มกันที่สิทธิพิเศษแรก กับการรับ เครดิตเงินคืน ซึ่งบัตรจากบางธนาคารอาจจะคืนในทุกยอดค่าใช้จ่าย หรือคืนเฉพาะบางรายการ แตกต่างกันไป และจำนวนที่คืนก็มีหลากหลายตั้งแต่ 0.5% – 1% แล้วแต่โปรโมชัน แน่นอนว่าการซื้อด้วยเงินสดให้คุณไม่ได้แน่นอน

  • สะสมแต้มแลกของรางวัล

บ่อยครั้งที่คุณใช้จ่ายผ่านบัตรซึ่งในทุกๆ 25 บาท คุณจะได้รับแต้ม 1 แต้ม ที่หากคุณสะสมแต้มเหล่านี้ได้เยอะ ก็สามารถนำไปแลกเป็นสิทธิพิเศษ หรือ ของรางวัลต่างๆ ได้อีกเช่นกัน

  • รายการส่วนลดประหยัดเงินในกระเป๋า

เคยไหมคะ? เวลาไปรับประทานอาหารตามร้านค้าต่างๆ มักจะมีโบรชัวร์บนโต๊ะอาหาร ว่าหากคุณจ่ายด้วยบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ จะได้รับส่วนลดค่าอาหารไปอีก 10% 20% หรือ 50% ไปเลย ข้อเสนอดีๆ แบบนี้ สามารถช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าคุณไปได้เยอะทีเดียวล่ะ

  • ผ่อนชำระสบายกระเป๋า

การผ่อนของเป็นเรื่องปกติที่ใครๆ ก็ทำกัน สายช้อป สายผ่อนต้องถูกใจแน่ กับการผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน ที่คุณมักจะหาได้จากบัตรเครดิต ผ่อนง่าย จ่ายสบาย

[rabbitads slug=full-screen]

ใช้บัตรเครดิต

3. เสริมสภาพคล่องทางการเงิน และแหล่งเงินฉุกเฉินตลอดเวลา

การมีบัตรเครดิตติดกระเป๋าไว้ จะเป็นตัวช่วยชั้นดียามเกิดกรณีฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว เช่น การเจ็บป่วย ที่ต้องใช้เงินในการจ่ายค่ารักษา เพื่อให้คุณได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที นอกจากนี้บัตรเครดิตยังสามารถใช้กดเงินสดได้ด้วยนะ หากว่าคุณจำเป็นต้องใช้เงินสดแบบทันที ทันด่วน 

4. ไม่ว่าจะไลฟ์สไตล์แบบไหนก็ตอบโจทย์

ว่ากันตามตรง การมีบัตรเครดิตในมือ มีส่วนช่วยให้คุณได้สิทธิประโยชน์ในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าไลฟ์สไตล์คุณจะเป็นนักช้อป นักกิน คอหนัง คนรักรถ หรือขาเที่ยวนักเดินทาง  บัตรเครดิตแต่ละประเภท จะสามารถตอบโจทย์ และให้ประโยชน์กับคุณๆ ทุกไลฟ์สไตล์อย่างแน่นอน

5. เรื่องเที่ยว เรื่องเดินทาง คุ้มค่ากว่าเป็นไหนๆ

ถ้าคุณเป็นคนชอบเที่ยว ไม่ว่าจะเที่ยวในประเทศ ต่างประเทศ การพกเงินสดเยอะๆ อาจจะเป็นการนำความอันตรายมาสู่ตัวคุณเองได้ ดังนั้น การเลือกพกบัตรเครดิตเพียงใบเดียว ก็อาจจะทำให้คุณสะดวก และง่ายต่อการใช้มากกว่า ที่สำคัญ บัตรเครดิตก็ถือได้ว่าเป็นประกันการเดินทาง ที่คุณจะได้รับความคุ้มครองเมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านบัตร เห็นแบบนี้แล้ว คุณคิดว่า การใช้เงินสด ทำได้ไหมคะ?

แน่นอนว่า สิทธิพิเศษต่างๆ ที่ว่ามานี้ คุณจะไม่สามารถหาได้จากการใช้เงินสดจ่าย  มันไม่ผิด หากคุณจะเลือกใช้เงินสดในการใช้จ่ายต่างๆ แต่ลองคิดดูสิคะว่า คุณจะพลาดโอกาสดีๆ ในการประหยัดเงิน แบบไหนไปบ้าง ถ้าไม่อยากเสียโอกาสดีๆ ลองสมัครบัตรเครดิต rabbit finance จากเราไป รับรองจะไม่ผิดหวัง

ข้อมูลจาก ddproperty.com

ใช้บัตรเครดิต

รู้ทันบัตรเครดิต

แม้บ่อยครั้ง หลายๆ คนอาจจะเกิดปัญหา หรือพบปัญหาทางการเงินจากบัตรเครดิต แต่มันผิดที่ตัวบัตรเครดิตหรอคะ? ยอมรับมาเถอะว่าปัญหาต่างๆ มันก็เริ่มมาจากนิสัยการใช้เงินของคุณเอง ที่กลายเป็นทาสบัตรเครดิต ใช้เงินเกินตัว โดยไม่ดูสถานการณ์ทางการเงินของตัวเอง ว่าสามารถใช้คืน ได้หรือไม่

ดังนั้น หากคุณอยากเป็นคนฉลาดที่เลือกใช้บัตรเครดิตอย่างฉลาด ควรรู้จักประมาณตน เมื่อมีบัตรเครดิตอยู่ในมือ ควรทำตัวเป็นเจ้านายบัตร ไม่ใช่ให้บัตรมาเป็นเจ้านาย และนำพาสถานการณ์ทางการเงินของคุณดิ่งลงเหว ตามจำนวนเงินในกระเป๋า ที่น้อยลง จนอาจจะถึงขั้นติดลบ

และหากคุณยังไม่รู้ หรือคิดไม่ตกว่า บัตรเครดิตแบบไหนจะเหมาะกับตัวคุณ สมัครไปแล้วคุณจะได้รับสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง rabbit finance ยินดีให้บริการค่ะ

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …