คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บัตรเครดิต-paypal

มีบัตรเครดิตแล้ว Paypal ยังจำเป็นอยู่ไหม?

การซื้อ-ขายในยุคดิจิทัลเรียกได้ว่าอะไรก็ง่ายไปหมด ระบบ E-commerce เติบโตอย่างรวดเร็ว จึงมีการพัฒนาระบบการจ่ายเงินออนไลน์เพื่อให้การซื้อขายง่ายขึ้น “Paypal” ก็เป็นหนึ่งในนั้น

บางคนก็บอกว่าการมีบัตรเครดิตก็สามารถชำระเงินกับการซื้อของออนไลน์ได้ ง่ายและสะดวกเหมือนกัน แล้ว Paypal ล่ะ ยังต้องใช้อีกหรือ ? เรามาคลายข้อสงสัยไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

paypal คืออะไร?

Paypal คืออะไร ?

Paypal หรือ เพย์พาล คือธนาคารแห่งหนึ่งที่ให้บริการในรูปแบบออนไลน์ ทำงานคล้ายๆ กับบริการ Internet Banking จะมีบริการรับฝากเงิน-ชำระเงิน เช่นเดียวกับธนาคารทั่วไป ข้อแตกต่างก็คือ Paypal จะไม่มีดอกเบี้ย แต่คิดค่าธรรมเนียมเล็กน้อย

ความพิเศษของ Paypal คือ เราสามารถมีบัญชีได้โดยไม่ต้องมีสมุดบัญชี เราจะใช้เพียงอีเมลของเราเป็นบัญชี ซึ่งเราสามารถส่งเงินไปให้ใครก็ได้บนโลก เพียงแค่บุคคลนั้นมีบัญชี Paypal เราก็สามารถเชื่อมต่อกันได้ง่ายๆ ค่ะ


มีบัตรเครดิตแล้ว Paypal ยังจำเป็นหรือไม่?

มีบัตรเครดิตแล้ว Paypal ยังจำเป็นอยู่ไหม?

หากคุณทำธุรกิจ E-commerce หรือเป็นคนที่ชอบสั่งซื้อของจากต่างประเทศอยู่บ่อยๆ การใช้ Paypal จะเป็นช่องทางที่จะทำให้การรับเงิน-จ่ายเงิน กับต่างประเทศสามารถทำได้ง่าย

โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจก็จะมีโอกาสในการรับเงินที่มากขึ้น ง่ายต่อการขยายช่องทางการค้า และได้ผลกำไรที่สูงขึ้น

แม้ว่าคุณจะเป็นบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้ทำธุรกิจ Paypal ก็ยังมีประโยชน์กับคุณไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เรามาดูข้อดีของการใช้ Paypal กันเถอะ

  • ปลอดภัยกว่าการกรอกข้อมูลบัตรเครดิต

การซื้อสินค้าออนไลน์จากต่างประเทศ คุณจำเป็นต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณลงไปในเว็บไซต์นั้นๆ ด้วย โดยเฉพาะข้อมูลบัตรเครดิต แม้ว่าเว็บไซต์นั้นจะมีความน่าเชื่อถือมาก แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะไม่มีการนำข้อมูลบัตรเครดิตของเราไปใช้งานต่อ

ดังนั้น การหลีกเลี่ยงที่จะกรอกข้อมูลบัตรเครดิตลงในเว็บไซต์ เพื่อป้องกันอันตรายจากมิจฉาชีพในโลกออนไลน์ แล้วหันมาใช้บริการของ Paypal จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

  • กรอกข้อมูลผิด ไม่ได้ของ

จากข้อมูลการซื้อสินค้าจากต่างประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ พบว่ามีคนไทยที่ทำการซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านอุปกรณ์สมาร์ตโฟนมากขึ้น เป็นสัดส่วนมากถึง 33% ในปัจจุบัน และมีคนจำนวนมากที่กรอกข้อมูลผิด และเกิดความยุ่งยากกับการสั่งซื้อสินค้า

ด้วยความที่การกรอกข้อมูลบัตรเครดิตนั้นต้องกรอกข้อมูลหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชื่อ-สกุล, เลขบัตรเครดิต 16 หลัก, ชื่อธนาคาร, เลขรหัสหลังบัตร ซึ่งมีโอกาสผิดพลาดสูงกว่า

ในขณะที่การชำระเงินด้วย Paypal นั้นต้องกรอกข้อมูลเพียง Username และ Password เท่านั้น เห็นมั้ยล่ะคะ ง่ายกว่าตั้งหลายเท่า

[rabbitads slug=full-screen]

ใช้ pay pal ซื้อของออนไลน์

  • Paypal มีโปรแกรมคุ้มครองด้วยนะ

เมื่อมีการซื้อสินค้าจากแดนไกล เราก็มักจะกังวลว่าสินค้าที่เราสั่งซื้อและถูกส่งมานั้น จะตรงกับที่เราสั่งไปไหมหนอ ระบบตัดเงินจากบัตรเครดิตไปแล้วด้วย จะเรียกเงินคืนหรือส่งของกลับไปเปลี่ยนก็คงยากแล้ว

แต่ถ้าคุณใช้ Paypal แม้จะมีการส่งสินค้ามาผิด ไม่ว่าทางร้านค้าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม โปรแกรมคุ้มครองจาก Paypal จะคุ้มครองทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย โดยจะมีการตรวจสอบและคืนเงินให้หากพบว่ามีความผิดพลาดจริง

  • คิดค่าเงินบาทให้ทันที

ไม่ว่าเราจะซื้อของออนไลน์จากร้านค้าของประเทศใดก็ตาม การจ่ายเงินตามสกุลเงินของแต่ละประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ดอลล่าร์ ปอนด์ เยน วอน หรือสกุลเงินอื่นๆ อีกมากมาย ก็ไม่ต้องเสียเวลาคำนวณกลับไปกลับมาให้ยุ่งยาก

เพราะระบบของ Paypal จะเปลี่ยนเป็นเงินไทยให้ทันที เราจะได้รู้ยอดเงินที่เราจ่ายไปทันทีว่าจ่ายไปกี่บาท ไม่ต้องมากังวลเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนอีกต่อไป

ทั้งนี้ เรายังมองว่าการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตก็ไม่ได้แย่เสมอไป เพราะมีความสะดวก มีโปรโมชันบัตรตามไลฟ์สไตล์ของผู้ถือบัตรให้เลือกได้มากกว่า และมีคะแนนสะสมที่สามารถนำไปแลกรับสิทธิพิเศษต่างๆ ได้ เพราะฉะนั้น การเลือกจ่ายเงินผ่าน Paypal หรือจะจ่ายผ่านบัตรเครดิต ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของธุรกรรมนั้นๆ ว่าแบบไหนจะคุ้มค่ากว่านั่นเอง

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?

เมื่อเราซื้อรถยนต์มือสองแล้ว ถึงแม้จะตรวจเช็กเป็นอย่างดี แต่รถมือสอง ก็ยังเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ดังนั้นการดูแลรักษาในช่วงแรกหลักจากที่ได้รถมาจึงต้องดูแลเยอะเป็นพิเศษกว่ารถป้ายแดง มาดูกันสิว่า  ต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไรนะ หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?  …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่องศึกรถ PPV ระหว่าง FORTUNER Vs. MU-X

ตลาดรถอเนกประสงค์ หรือ PPV กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากที่เปิดตัว ทั้ง Toyota Fortuner 2020  และ …

รถจักรยานยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เท่าไหร่ถึงพอ? กับ ค่าโดยสารมอเตอร์ไซค์รับจ้าง

ชีวิตคนเมืองที่มีแต่ความเร่งรีบ การเดินทางถึงแม้จะมีตัวเลือกมากมาย ทั้งรถยนต์ส่วนตัว แท็กซี่ รถไฟฟ้า และรถจักรยานยนต์รับจ้าง ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกอันดับต้นๆ ในการเดินทาง แล้วค่าโดยสารเท่าไหร่กัน ถึงเรียกได้ว่าไม่เสียเปรียบกันนะ …