คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

หรือการขับรถส่วนตัว จะกลายเป็น New Normal ของหนุ่มสาวออฟฟิศ

ยินดีต้อนรับมนุษย์เงินเดือนกลับสู่การทำงานออฟฟิศแบบเต็มรูปแบบอีกครั้ง เพราะตอนนี้รัฐบาลคลายล็อกดาวน์ หลาย ๆ บริษัทก็ให้พนักงานกลับมาทำการตามปกติ ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ก็คือคนพลุกพล่าน ยิ่งตามตึกสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า รวมทั้งรถโดยสารสาธารณะที่คนแน่นทุกเช้า การขับรถส่วนตัวจึงดูเป็นทางเลือกที่เข้าท่าไม่น้อย

rabbit finance จึงอยากแชร์สารพัดข้อดีของการขับรถไปทำงาน ซึ่งอาจจะกลายเป็น New Normal ของหนุ่มสาวออฟฟิศในยุคโควิด-19 พร้อมตัวช่วยเจ๋ง ๆ เพื่อให้คุณเติมน้ำมันอย่างคุ้มค่าและประหยัดเงินในกระเป๋า

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน

ทำไมการขับรถส่วนตัว จึงกลายเป็น New Normal

1.สะดวกสบาย จะเดินทางไปไหนมาไหนก็ได้

แน่นอนว่าการเดินทางด้วยรถส่วนตัวจะช่วยให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น เพราะคุณสามารถวางแผนการเดินทางด้วยตัวเอง ไม่ต้องตื่นตั้งแต่เช้ามืดเพื่อรีบออกจากบ้านไปเข้าคิว หรือต่อแถวขึ้นรถโดยสาร นอกจากนี้ยังไม่จำเป็นต้องรีบร้อนกลับบ้านเพราะกลัวรถหมด คุณสามารถขับรถออกจากที่ทำงานแล้วแวะซื้อของเข้าบ้านเพลิน ๆ แวะทานอาหารอร่อย ๆ หรือไปแฮงเอ้าท์กับเพื่อนร่วมงานเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นก็ย่อมได้  

2.ลดการสัมผัส ไม่ต้องเบียดเสียดกับเพื่อนร่วมทาง

สิ่งหนึ่งที่คนเดินทางค่อนข้างกังวลและพยายามหลบเลี่ยง นั่นคือ ความแออัดของผู้คนบนรถโดยสาร และการเดินทางในชั่วโมงเร่งด่วน หรือ Rush Hour ที่ต้องทำใจล่วงหน้าว่าอาจต้องเผื่อเวลามากหน่อยเพื่อให้ถึงที่ทำงานตรงเวลา และเลี่ยงคนจำนวนมากแทบไม่ได้เพราะใคร ๆ ก็รีบด้วยกันทั้งนั้น เรื่องเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ก็ลืมไปได้เลย และต่อให้คุณมีอุปกรณ์ป้องกันจัดเต็มแค่ไหนก็ยังคงแพนิคอยู่บ้าง

3.ไม่เสี่ยงโควิด-19 บนรถสาธารณะ

การขับรถยนต์ส่วนตัวยังช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ดีอีกด้วย เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัว ไม่ต้องใส่หน้ากากตลอดเวลา อีกทั้งคุณยังสามารถทำความสะอาดได้บ่อยครั้งตามต้องการ เพราะอย่างที่ทราบว่าเชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่กระจายได้ทั้งในอากาศและละอองฝอย เราไม่มีทางรู้เลยว่าคนข้าง ๆ แข็งแรงดีไหม หรือราวจับบนรถโดยสารมีเชื้อโรคเกาะอยู่หรือเปล่า การหลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงจึงเป็นทางออกที่ดีในยุคนี้

บัตรเครดิตเติมน้ำมัน

4.ควบคุมค่าใช้จ่ายได้

หลายคนขาดรายได้ในช่วงที่มีการล็อกดาวน์ ทำให้สถานการณ์การเงินค่อนข้างตึง ยิ่งเป็นหนุ่มสาวออฟฟิศที่ต้องกลับมาเดินทางหลายต่อก็คงรู้สึกเหนื่อยใจกับค่าใช้จ่ายสูงปรี๊ด ไหนจะค่าวินมอเตอร์ไซค์จากบ้านไปขึ้นรถตู้ แล้วไปต่อคิวขึ้นรถไฟฟ้า จากนั้นก็อาจจะต้องขึ้นวินมอเตอร์ไซค์อีกครั้งกว่าจะถึงที่ทำงาน ต่างจากการขับรถส่วนตัวมาทำงาน เพราะคุณสามารถควบคุมรายจ่ายประจำได้ อีกทั้งยังลดการสัมผัสซึ่งเป็นโอกาสเสี่ยงของการติดเชื้อโควิด-19 อีกต่างหาก

5.ลดความพะรุงพะรัง

หนุ่มสาวออฟฟิศยุคใหม่มักมีไอเทมสำคัญหลากหลายอย่าง จึงเลี่ยงที่จะต้องแบกข้าวของพะรุงพะรังไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวกล่องเพื่อสุขภาพ แก้วน้ำส่วนตัว พัดลมตัวจิ๋ว ร่มกันแดด เจลล้างมือ รวมทั้งชุดสำหรับออกกำลังกายหลังเลิกงาน ซึ่งถ้าคุณต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะก็คงจะลำบากหน่อย  เพราะพื้นที่คับแคบ แล้วสัมภาระของคุณอาจจะไปสัมผัสกับผู้อื่น เสี่ยงต่อการสะสมของเชื้อโรคสารพัดอย่าง รวมทั้งเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่อาจจะกลับมาแพร่ระบาดได้ทุกเมื่อ 

6.ปลอดภัยจากเชื้อโรคที่มากับฝน 

หน้าฝนมาพร้อมโรคต่าง ๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากคุณต้องเดินย่ำน้ำสกปรกตามริมฟุตบาทก็อาจจะเสี่ยงเป็นโรคเชื้อรา หรือน้ำกัดเท้า ส่วนคนที่ต้องวิ่งตากฝนก็อาจจะมีโอกาสเป็นผื่นแพ้จากมลพิษในน้ำฝน นอกจากนี้ ในช่วงหน้าฝนที่มีสภาพอากาศเย็นชื้นยังเป็นแหล่งสะสมและทำให้การแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 รุนแรงขึ้นได้ ถ้าคุณไม่อยากเสี่ยงโรคต่าง ๆ เหล่านี้ การเดินทางด้วยรถส่วนตัวก็เป็นทางเลือกที่สนใจและปลอดภัยสุด ๆ เลยนะคะ


สมัคร บัตรเครดิตเติมน้ำมัน

เติมน้ำมันคุ้ม ๆ ด้วย 4 บัตรเครดิตสุดเจ๋ง

แน่นอนว่าหนุ่มสาวออฟฟิศยุค 4.0 ย่อมมีชีวิตที่สมาร์ทและทันสมัย รวมทั้งการบริหารรายจ่ายให้คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ ไม่เว้นแม้แต่การเติมน้ำมัน ซึ่งถ้าคุณอยากขับขี่รถยนต์ไปทำงานให้คุ้มค่าและตอบโจทย์ rabbit finance ก็มี ‘บัตรเครดิตสำหรับเติมน้ำมัน’ ตัวช่วยเจ๋ง ๆ ที่คุณควรพกติดกระเป๋า ว่าแต่จะมีใบไหนคุ้มค่าและน่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย!

บัตรเครดิต Citi Premiere 

  • รับเครดิตเงินคืนเข้าบัญชี 3% เมื่อเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันเชลล์ผ่านบัตรเครดิตซิตี้ พรีเมียร์ ครบทุก 800 บาท/เซลส์สลิป*

บัตรเครดิต KTC คู่กับ บัตรสมาชิก Bangchak

  • แลกรับเครดิตเงินคืน 35% เมื่อเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันบางจากผ่านบัตรเครดิตเคทีซี ทุก 100 บาท และใช้ทุก 100 คะแนน KTC FOREVER ร่วมกับ ทุก 100 คะแนนบัตรสมาชิกบางจาก  

บัตรเครดิต KBank PTT Blue Credit Card 

  • ยิ่งเติม ยิ่งได้เพิ่ม ให้คุณสะสมคะแนน 2 ต่อ เมื่อเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ซึ่งคะแนนสะสมสามารถนำไปเป็นส่วนลดเมื่อเติมน้ำมัน หรือซื้อของในเครือ ปตท.
  • ลูกค้าใหม่ ฟรี! บัตรเติมน้ำมันมูลค่าสูงสุด 1,000 บาท เมื่อสมัครและใช้จ่ายครบตามที่กำหนด
  • เมื่อสมัครผ่าน rabbit finance ฟรี! e-Voucher เทสโก้ โลตัส 100 บาท เมื่อยื่นเอกสารกับทางธนาคารภายใน 30 มิ.ย. 2563 

บัตรเครดิต UOB Preferred

  • รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 13% เมื่อเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ที่ร่วมรายการ ครบทุก 800 บาท

เรียกว่าเป็นบัตรเครดิตที่ช่วยให้คุณประหยัดเงินเติมน้ำมัน แถมมีสิทธิพิเศษที่น่าสนใจมากมาย หนุ่มสาวออฟฟิศคงรอช้าไม่ได้ รีบสมัครบัตรเครดิตสำหรับเติมน้ำมันเอาไว้สักใบ ซึ่งสามารถเข้ามาเปรียบเทียบหาบัตรเครดิตคู่ใจ และสมัครออนไลน์กับเราง่าย ๆ คลิก เปรียบเทียบบัตรเครดิต กับ rabbit finance ได้เลย

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

รถหลุดจำนำ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เรื่องของ รถหลุดจำนำ ที่คุณควรรู้

ด้วยความที่สมัยนี้ การจะเป็นเจ้าของรถยนต์สักคันนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีบริการดี ๆ ที่ช่วยสนับสนุนเกี่ยวกับการซื้อรถยนต์ได้มากมาย ทั้งสินเชื่อรถยนต์ รวมถึงโปรโมชั่นผ่อน-ดาวน์รถยนต์จากโชว์รูมต่าง ๆ ที่ช่วยให้คนซื้อรถได้ง่ายขึ้น แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะดูแลรถยนต์ที่ซื้อมาได้ดี …

ภาษีรถ
บริการอื่น ๆ

ภาษีรถยนต์ ต้องเสียเท่าไหร่ คำนวนยังไงดี ?

ไม่ใช่แค่ตัวบุคคลเท่านั้น ที่ต้องเสียภาษี เพราะรถยนต์เองก็มีเสียภาษีเช่นกัน! โดยการเสียภาษีของรถยนต์นั้น จะมีอัตราการเสียในแต่ละรุ่นไม่เท่ากัน เราไปเรียนรู้ และคำนวนกันหน่อยดีกว่าว่า ปีนี้ เราต้องเสียภาษีรถเท่าไรกันนะ ? …

รถหรูมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

แนะนำ รถหรูมือสอง ราคาไม่เกินล้าน

รถยนต์หรู ยานพาหนะที่ไม่ว่าใครก็อยากมีโอกาสครอบครองสักครั้งในชีวิต แต่ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ การจะซื้อรถหรูๆ เพื่อความต้องการส่วนตัว ก็อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่ใช่ว่าจะทำฝันนั้นให้เป็นจริงไม่ได้! วันนี้ Autospinn ก็มีเทคนิคการเลือกรถดีๆ …