คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บัตรเครดิต

iPad เลือกยังไงดี? #ของมันต้องมี หรือเปล่า?

หลังจากที่ทาง Apple แถลงว่าจะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ออกมา หลายคนที่เล็งรุ่นอื่น ๆ เอาไว้ ก็อาจจะเริ่มหวั่นไหวเข้าเสียแล้ว! แล้วจะเลือก iPad รุ่นไหนดี? เลือกยังไงให้ใช้คุ้ม? rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน

Cr. – media.bnn.in.th

iPad ซื้อดีไหม? เลือกยังไงดี?

ปัจจุบัน Apple ได้มีการแบ่งกลุ่ม iPad ออกเป็น 4 กลุ่มด้วยกัน ซึ่ง iPad แต่ละกลุ่มนั้น ออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายต่าง ๆ ได้มากขึ้น แถมยังถึงมือผู้บริโภคได้ง่ายขึ้นด้วย โดยแต่ละกลุ่มมีดังนี้

iPad mini

เรียกว่าเป็น iPad น้องเล็กสุดในรุ่น เพราะมีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการพกออกไปข้างนอก ฟังก์ชั่นอาจจะไม่ครบ เพราะจะเน้นไปที่การพกพา มากกว่าการทำงานหนัก ๆ เหมาะสำหรับดูหนัง เล่นเกม จดโน๊ต หรือท่องอินเตอร์เน็ตทั่ว ๆ ไป

รุ่นที่แนะนำ :

iPad Mini 4 ขนาด 7.9 นิ้ว เบาเป็นพิเศษ เล็กกะทัดรัดมากกว่ารุ่นอื่น ๆ พกพาสะดวก นอกจากนี้ยังมีการตัดแสงสะท้อนที่หน้าจอแสดงผล ทำให้เห็นแสงหน้าจอได้ดีขึ้น แม้ใช้งานนอกอาคาร

iPad mini 5 ใช้ชิป A12 Bionic ที่น่าสนใจคือ สามารถเชื่อมต่อกับ Apple Pencil ได้ และยังคงปุ่ม Home และ Touch ID ไว้เหมือนเดิม สเปคสูง ใช้งานลื่นไหล มีขนาดเล็ก และน้ำหนักเบาสุด ๆ

เหมาะสำหรับ : คนที่ชอบพกพาออกนอกบ้าน

ผ่อนสินค้า
Cr. – digitalmarketingwow.com

iPad

สำหรับกลุ่มนี่ คือ iPad ธรรมดา ที่มีหน้าจอขนาด 10.2 นิ้ว ราคาประหยัดเมื่อเทียบกับหลาย ๆ รุ่น นอกจากนี้ ยังมีการรองรับทั้ง Apple Pencil อีกด้วย เหมาะสำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไป ทั้ง ดูหนัง เล่นเกม จดโน๊ต วาดรูป หรือท่องอินเตอร์เน็ต แต่ด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้น อาจจะพกพาได้ลำบาก เมื่อเทียบกับรุ่น mini

รุ่นที่แนะนำ : 

iPad 7 (2019)  เป็นรุ่นที่ถูกปรับเปลี่ยนจากรุ่นปี 2018 อยู่เล็กน้อย ใช้ชิป A10 Fusion หน้าจอ Retina สามารถใช้แทนโน้ตบุ๊กได้ในบางการใช้งานได้สบาย ๆ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้งานกับ Apple Pencil และ Smart Keyboard แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน 

เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการใช้งานฟังก์ชั่นพื้นฐาน

บัตรเครดิตที่ไหนดี
Cr.- isanook.com

iPad Air

ถือว่าเป็น iPad รุ่นที่ลดสเปคมาจาก iPad Pro โดยยังมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่คล้ายคลึงกันอยู่ และยังคงรองรับการใช้งาน Apple Pencil และ Smart Keyboard ได้ ด้วยสเปคที่ลดลง ทำให้ราคาประหยัดขึ้นด้วย โดยในรุ่นนี้นอกจากการใช้งานทั่ว ๆ ไปแล้ว คุณสามารถใช้งานในส่วนกราฟฟิกได้มากขึ้น เช่น การตัดต่อไฟล์วีดีโอและวาดรูป เป็นต้น

รุ่นที่แนะนำ : 

iPad Air 3 (2019)  ใช้ชิป A12 Bionic ตัวใหม่ ทำให้ iPad Air 3 เป็น iPad ที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง iPad Gen 6 กับ iPad Pro สเปคสูง ใช้งานลื่นไหล แบตเตอรี่ค่อนข้างอึด สามารถแบ่งหน้าจอเพื่อให้ทำงานได้สะดวกมากขึ้น

เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องใช้งานทั่วไปในประสิทธิภาพที่แรงขึ้น 

เลือกบัตรเครดิตยังไงดี
Cr.- macrumors.com

iPad Pro 

นี่คือ iPad รุ่นที่สวยที่สุด แรงที่สุด และเป็นตัวท็อปประจำซีรี่ย์ iPad  มีสเปคจัดเต็มในทุก ๆ ด้าน ใช้งานได้ลื่นไหลมาก เหมาะสำหรับใครที่อยากใช้งานในด้านกราฟฟิก เช่น ตัดต่อ แต่งภาพ วาดรูป และยังมีหน้าจอให้คุณเลือก 2 ขนาด ทั้ง 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่การทำงาน อีกทั้งยังรองรับ Apple Pencil Gen 2 ที่มีความสามารถเพิ่มขึ้นจากตัวเดิมอีกด้วย

รุ่นที่แนะนำ : 

iPad Pro 11 ด้วยหน้าจอที่กำลังพอเหมาะ 11 นิ้ว ดีไซน์เครื่องที่บาง และมีน้ำหนักที่เบา มีความเร็วที่ดีเยี่ยม ทำงานได้ดี กราฟิกแรงขึ้น 2 เท่า แถมกล้องยังมีความละเอียดสูง และคุณภาพของลำโพงดีเยี่ยม

iPad Pro 12.9 หน้าจอ 12.9 นิ้ว มีการเปลี่ยน Touch ID หรือที่สแกนลายนิ้วมือเป็นระบบสแกนใบหน้า Face ID แทน รุ่นนี้สเปคค่อนข้างสูง เหมาะกับนักออกแบบ กราฟฟิกดีไซน์ น้ำหนักเครื่องเบาลง

เหมาะสำหรับ : คนที่ต้องการใช้งานด้านกราฟิกโดยเฉพาะ


แน่นอนว่า iPad อาจจะดูมีหลายรุ่น หลายขนาด และมีหลากหลายราคา เพราะงั้นต้องนี่เลย บัตรเครดิต จาก rabbit finance พร้อมบริการเปรียบเทียบบัตรเครดิต ให้คุณผ่อนง่าย ผ่อนสบาย ตรงกับไลฟ์สไตล์ คลิกเลย! 

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ใบขับขี่
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ประกันจะจ่ายไหม ถ้าคุณไม่มีใบขับขี่?

ใบขับขี่ เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนต้องมีติดตัวเอาไว้ โดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่ยานยนต์เป็นประจำ แต่สำหรับผู้ขับขี่บางคนที่อาจจะเพิ่งซื้อรถยนต์มาใหม่ และอยู่ในระหว่างการรอเพื่อสอบใบขับขี่รถหรืออยู่ในช่วงดำเนินการเพื่อรับใบขับขี่ แต่โชคร้าย เพราะในระหว่างที่รอนั้นเกิดอุบัติเหตุกับรถยนต์ขึ้น เชื่อว่าในกรณีนี้ ผู้ขับขี่คงมีข้อสงสัยว่าหากรถยนต์เกิดอุบัติเหตุ แต่ไม่มีใบขับขี่ …

ออกรถใหม่
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

แพลนออกรถใหม่ เดือนตุลาคม 2563 ฤกษ์ออกรถวันไหนดี

ตอนนี้เราก็เข้าสู่ช่วงปลายปี 2563 กันแล้ว เป็นช่วงดี ๆ ที่เหมาะกับการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ เพื่อก้าวเข้าสู่ปีใหม่ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังวางแผนว่าจะซื้อรถยนต์คันใหม่ เลือกดูรถยนต์หลาย …

ที่ปัดน้ำฝน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จะรู้ได้อย่างไร ว่าที่ปัดน้ำฝนหมดอายุแล้วหรือยัง?

การหมั่นเช็คสภาพรถยนต์อยู่เสมอนั่นถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีรถยนต์ขับขี่บนท้องถนน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาที่เราไม่สามารถคาดคิดได้ ยิ่งช่วงหน้าฝน ๆ ตกหนัก ๆ ด้วยแล้วการดูแลอุปกรณ์รถยนต์ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางรถยนต์ เบรก …