คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

พกบัตรเครดิต

บินไกลเที่ยวญี่ปุ่น พกบัตรเครดิต ใบไหนถึงจะรุ่ง

โอฮาโย! วันนี้ rabbit finance จะพาทุกคนบินไกลไปญี่ปุ่นกันค่ะ แต่วันนี้ rabbit finance ไม่ได้มาเป็นไกด์พาเที่ยวญี่ปุ่นนะคะ เพราะวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักสิ่งหนึ่งที่คุณขาดไม่ได้ในระหว่างไปเที่ยว นั่นก็คือ บัตรเครดิตนั่นเอง แต่บัตรเครดิตก็มีหลายใบ หลายแบบ แล้วอย่างนี้ เราควร พกบัตรเครดิต ใบไหนไปญี่ปุ่นกับเราดี

ใครมีข้อสงสัยในเรื่องนี้อยู่ บอกเลยค่ะ วันนี้ rabbit finance จะช่วยเลือกบัตรเครดิตที่จะบินไปญี่ปุ่นพร้อมคุณเอง


พกบัตรเครดิต
ขอบคุณภาพจาก : en.wikipedia.org

บัตรเครดิตใบไหน จะเป็นผู้โชคดี บินไกลไปญี่ปุ่นพร้อมกับเรา

ถ้าให้พูดกันตามตรง บัตรเครดิตใบไหนก็ใช้ได้หมดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น VISA หรือ Master Card ก็ตาม เราสามารถใช้ได้หมดเลยค่ะ แต่มันมีบัตรเครดิตที่เกิดมาเพื่อใช้ที่ญี่ปุ่นโดยเฉพาะค่ะ นั่นก็คือ JCB นั่นเอง

สำหรับสาวกเที่ยวญี่ปุ่นเป็นประจำคงรู้จักบัตรเครดิต JCB เป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่เพิ่งเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับบัตร JCB กันค่ะ

JCB เป็นบริษัทการเงินเจ้าใหญ่เจ้าแรกของญี่ปุ่น ก่อตั้งเมื่อปี 1961 ในฐานะบริษัทเครดิตบูโรของญี่ปุ่น ภายหลังได้ร่วมมือกับธุรกิจทางการเงินทั่วโลก จนตอนนี้ให้บริการบัตรเครดิตกับทั่วโลก 15 ล้านที่ และมีทั้งจุดให้บริการที่เรียกว่า JCB Plaza มากถึง 61 แห่งทั่วโลก


พกบัตรเครดิต
ขอบคุณภาพจาก : thepennyhoarder.com

ในส่วนของประเทศไทย บัตรเครดิต JCB ก็จับมือกับสถาบันทางการเงินที่ให้บริการในบ้านเรา ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารกรุงศรี, ธนาคารกสิกรไทย และอิออน

ด้วยความที่เป็นบริษัทการเงินจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง ถ้าเราใช้บัตรเครดิตของ JCB ในประเทศญี่ปุ่นล่ะก็ เราจะได้รับสิทธิประโยชน์ ส่วนลดแบบที่คุณคาดไม่ถึงแน่นอน พูดมาขนาดนี้อยากรู้แล้วล่ะสิว่าสิทธิพิเศษอะไรบ้างที่รอเราอยู่ ตามไปดูกันเลย

  • ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต JCB ในประเทศญี่ปุ่น จะได้รับคะแนนสะสมพิเศษ 2 เท่า ไม่ต้องสะสมแต้มบุญให้เหนื่อย เพียงแค่เราใช้บัตร JCB ที่ญี่ปุ่น แต้มสะสมของเราก็ทวีคูณไปอีก
  • สิทธิพิเศษกับสิทธิ์เข้าใช้เลานจ์พันธมิตรของ JCB ที่สนามบิน 28 ที่ทั่วประเทศญี่ปุ่น ฟรี! ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น อู้หู…รู้สึกเป็นลูกค้า VIP ขึ้นมาทันที แต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็น JCB Platinum เท่านั้นนะจ๊ะ  
  • ส่วนลด 20% สำหรับตั๋วโดยสารรถบัสของสนามบิน โดยรถโดยสารนี้เป็นรถโดยสารที่รับส่งจากสนามบินไปยังแลนด์มาร์คในเมือง เรียกว่าประหยัดเงินไปได้เยอะเลยค่ะ
  • ส่วนลด 10% เมื่อใช้จ่ายด้วยบัตร JCB ที่ร้านค้าใน Tokyo Tower ที่เข้าร่วมรายการ
  • สิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตร JCB สามารถใช้บริการช่วยเหลือจาก JCB Plaza ฟรี พร้อมส่วนลดค่าเช่า Wifi
  • ร้านค้าส่วนใหญ่ในญี่ปุ่น จะเข้าร่วมกับ JCB เพราะงั้นไม่ว่าจะส่วนลด สิทธิพิเศษจากร้านค้า พร้อมจะมอบให้ผู้ถือบัตร JCB โดยเฉพาะเลยค่ะ

พกบัตรเครดิต
ขอบคุณภาพจาก : edition.cnn.com

พกบัตรเครดิต เที่ยวญี่ปุ่นก็มีข้อจำกัดนะจ๊ะ

ถึงบัตรเครดิตจะช่วยให้สภาพการเงินของคุณคล่องตัวมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะใช้บัตรเครดิตในประเทศ หรือไปเที่ยวต่างประเทศก็ตาม แต่การใช้บัตรเครดิตในต่างประเทศ อย่างประเทศญี่ปุ่นก็มีข้อยกเว้นนะคะ วันนี้เราเลยมีของแถมกับทริคเล็กๆ สำหรับใครที่จะใช้บัตรเครดิตในประเทศญี่ปุ่นมาฝากกัน

  • ร้านอาหารที่สามารถชำระเงินผ่านบัตรเครดิต

ถ้าใครกลัวว่าจะต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่สามารถใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าอาหารได้ล่ะก็ เราสามารถตรวจสอบได้ในเว็บไซต์ “GURUNAVI” ซึ่งจะมีข้อมูลว่าสามารถใช้บัตรได้หรือไม่ หรือข้อมูลเรื่องเวลาที่เราสามารถใช้บัตรได้เป็นต้นไป

ถ้าใครไม่สะดวกเช็กในเว็บไซต์ ให้เราสังเกตสติกเกอร์ของบริษัทเครดิตที่เคาน์เตอร์คิดเงิน แต่ถ้าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่อาจจะไม่มีป้ายติด ให้สอบถามกับพนักงานเลยค่ะ

  • ที่พักที่ไม่สามารถชำระด้วยบัตรเครดิตได้ก็มีนะ

ถ้าเป็นโรงเเรมทั่วๆ ไปส่วนใหญ่จะชำระด้วยบัตรเครดิตได้ แต่บางที่พักก็ไม่สามารถใช้บัตรเครดิตชำระได้ อย่างเช่น เรียวกัง หรือบ้านพักที่เป็นบ้านมีห้องแบ่งให้เข้าพัก ส่วนใหญ่แล้วใครที่จะชำระที่หน้าเคาน์เตอร์จะใช้บัตรเครดิตไม่ได้นั่นเองค่ะ

ใครที่จะใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าที่พัก แนะนำให้จองห้องผ่านทางเว็บไซต์ไปเลยจะชัวร์กว่า เพราะทางเว็บไซต์จะมีช่องทางชำระผ่านบัตรเครดิตแน่นอน

[rabbitads slug=full-screen]


พกบัตรเครดิต
ขอบคุณภาพจาก : travelandleisure
  • ใช้บัตรเครดิตกับการคมนาคม

แท็กซี่ส่วนใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นจะมีให้บริการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต โดยบริเวณหน้าต่างของเบาะหลัง จะมีสติกเกอร์โลโก้ของบริษัทบัตรเครดิตติดเอาไว้ แต่ถ้าขนส่งสาธารณะอย่าง รถเมล์และรถไฟ ไม่สามารถชำระด้วยบัตรเครดิตได้นะ 

  • ซื้อของบางร้านก็ใช้บัตรเครดิตไม่ได้

ถ้าร้านค้าตามศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ร้านเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ร้านเครื่องใช้ ซุปเปอร์มาร์เก็ต เราสามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิตได้ แต่ร้านค้าปลีกทั่วไปไม่สามารถชำระด้วยบัตรเครดิตก็มีนะคะ ให้ลองดูสติกเกอร์ที่เเปะอยู่ตรงจุดชำระเงินให้ดี ไม่งั้นก็ต้องพกเงินสดไปเผื่อสำรองไว้นะคะ

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นแนะนำให้รีบไปสมัครบัตรเครดิตของบริษัท JCB ไว้เลย เพราะสิทธิพิเศษมันคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม แบบนี้ต้องไปตำ แต่ใช่ว่าร้านค้าทั่วไปที่ญี่ปุ่นจะใช้ JCB นะคะ เพราะฉะนั้นเราควรพกบัตรเครดิตอีกสักใบสำรองเอาไว้ หรือไม่ก็แลกเงินสดไปเผื่อ รับรองเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้ปั๊วะปัง เอาไปอวดเพื่อนได้เลย


ขอบคุณข้อมูลจาก 
ilovejapan

livejapan

Echo Wave
Echo Wave

บทความแนะนำ​

คอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ แลดูสบาย ซึ่งได้รับความนิยมสุด …

ประกันเพื่อผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

แฮปปี้มาก! วางแผนไว ก็ได้ใช้ชีวิตเกษียณแบบเฟี้ยว ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย หลาย ๆ ประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับนโยบายและสวัสดิการสำหรับผู้สูงอายุมากขึ้น และถ้าอยากเป็นวัยเกษียณยุค 2020 ที่แฮปปี้ทั้งกายใจ ก็ตาม rabbit …

เลือกซื้อรถ
รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ เปิดตัวกันออกมาอย่างต่อเนื่อง และจะยังคงมีรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัวในปีหน้า (2021) จะมีรถยนต์รุ่นใดจากค่ายไหนที่น่าสนใจกันบ้าง …