คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สมัครบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า

ของมันต้องมี! 7 ไอเทม สำหรับพนักงานออฟฟิศยุคโควิด-19

ตอนนี้รัฐบาลเริ่มผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศ หลาย ๆ สถานที่ก็กลับมาให้บริการตามปกติ อาทิ ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ฟิตเนส รวมทั้งหลาย ๆ ออฟฟิศก็ให้พนักงานกลับมาทำงานตามปกติแล้ว แต่กลับมาคราวนี้คงต้องปรับเปลี่ยนอะไรซะหน่อยเพื่อการทำงานที่สะดวกสบายและดีต่อสุขภาพ rabbit finance จึงขอแนะนำ 7 ไอเทมสำคัญที่ช่วยให้การทำงานของหนุ่มสาวออฟฟิศยุคโควิด-19 ราบรื่นยิ่งขึ้น


7 ไอเทมโดน ๆ สำหรับพนักงานออฟฟิศยุคโควิด-19

บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า

โต๊ะทำงานสุดสมาร์ท 

สำหรับสิ่งที่สำคัญมาก ๆ และเป็นไอเทมที่อยู่กับคุณตลอดทั้งวัน นั่นคือ ‘โต๊ะทำงาน’ ซึ่งดูเหมือนหลาย ๆ คนจะไม่ค่อยให้ความสำคัญในการเลือก อาจจะเพราะที่ทำงานจัดไว้แบบไหนก็ใช้แบบนั้น อีกทั้งราคาโต๊ะทำงานดี ๆ ก็ไม่ใช่ถูก ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าการเลือกโต๊ะทำงานสุดสมาร์ทจะช่วยให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

เริ่มตั้งแต่การเลือกขนาดโต๊ะทำงานให้เหมาะกับอาชีพของคุณ จากนั้นก็เลือกวัสดุและสีของโต๊ะให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ เช่น มัณฑนากรนิยมเลือกโต๊ะทำงานที่มีขนาดใหญ่ ผลิตจากวัสดุผิวเรียบ โทนสีเข้ม ๆ และไร้ฉากกั้นเพื่อกระตุ้นไอเดียสร้างสรรค์ ส่วนพนักงานบัญชีควรเลือกโต๊ะทำงานที่มีลิ้นชักใส่ของจุกจิก ใช้โทนสีอ่อน ๆ หรือมีฉากกั้นบาง ๆ เพื่อความเป็นส่วนตัว เป็นต้น นอกจากนี้ยังควรเลือกโต๊ะที่ทำความสะอาดง่ายเพื่อกำจัดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียที่อาจจะสะสมอยู่ เป็นการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อต่าง ๆ ได้อีกด้วย


บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า

เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ 

ต่อกันที่ ‘เก้าอี้ทำงาน’ อีกไอเทมที่สำคัญและส่งผลต่อสุขภาพของหนุ่มสาวออฟฟิศมาก ๆ ยิ่งคุณต้องนั่งทำงานต่อเนื่อง 6-8 ชั่วโมงในทุก ๆ วัน ยิ่งต้องเลือกเก้าอี้ที่มีส่วนช่วยดูแลร่างกายของเราในระหว่างนั่งทำงาน ซึ่งเก้าอี้ทำงานที่ดีควรสอดรับกับสรีระของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นขนาด รูปทรง รวมทั้งการปรับระดับความสูง ปรับเอนตามอิริยาบถที่พอเหมาะ และมีพนักพิงเพื่อวางแขนในท่าที่สบาย เพื่อลดความปวดเมื่อยและช่วยให้คุณเปลี่ยนท่าทางได้ในระหว่างวัน

นอกจากนี้ยังควรเลือกวัสดุที่คุณนั่งแล้วสบาย ด้านในอาจจะเป็นโฟมหนา ๆ หรือฟองน้ำนุ่ม ๆ ที่หุ้มด้วยหนังแท้อย่างดี หรือผ้าทอเนื้อบางเบา ซึ่งเก้าอี้ทำงานที่ดีต้องไม่แข็งจนรู้สึกปวดหลัง แต่ก็ต้องไม่นุ่มจนรู้สึกว่านั่งแล้วจมลงไปกับเบาะ เพราะนานวันเข้าอาจจะทำให้กระดูกสันหลังของคุณมีปัญหาได้นะคะ 


บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า

เครื่องฟอกอากาศ 

ถึงแม้ช่วงนี้ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 จะดีขึ้น แต่ใช่ว่าเครื่องฟอกอากาศจะไม่จำเป็น เพราะเครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่ ๆ ไม่ได้มีดีแค่กรองฝุ่นละอองหรือดักจับฝุ่นขนาดเล็กเท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในอากาศได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าอากาศที่ดีจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและสบายตัวมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ฟุ้งกระจายในที่ทำงาน แถมยังลดโอกาสเป็นภูมิแพ้ได้อีกด้วย

การเลือกเครื่องฟอกอากาศให้เป๊ะสุด ๆ ก็ต้องพิจารณาจากหลาย ๆ ปัจจัย อาทิ เลือกให้เหมาะกับขนาดห้องทำงาน ดูค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) ยิ่งตัวเลขสูงยิ่งดี ศึกษาระบบ Air Volume หรือ Air Flow เพื่อการทำความสะอาด และที่สำคัญ ควรเลือกเครื่องฟอกอากาศที่มีระบบประหยัดพลังงาน (Low Power Mode) เพื่อลดรายจ่ายในส่วนของค่าไฟรายเดือนยังไงล่ะ


บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า

หูฟังคุณภาพดี 

ตอนทำงานที่บ้านก็ต้องมีหูฟังดี ๆ ไว้ใช้สำหรับการประชุมออนไลน์ หรือ VDO Call กับลูกค้า พอจะกลับมาทำงานที่ออฟฟิศยังจำเป็นหรือ? บอกเลยว่าจำเป็น เพราะคุณยังต้องคอยโทรศัพท์พูดคุยกับลูกค้า และบางรายยังไม่กลับเข้าออฟฟิศก็ต้องพึ่งวิธีประชุมออนไลน์ต่อไป ซึ่งการเลือกหูฟังคุณภาพดีจะช่วยตัดเสียงรบกวนจากเพื่อนร่วมงานได้ดีเยี่ยม คุณจะได้ประชุมสบาย ๆ คุยกับลูกค้าแบบชัดแจ๋ว ไม่ต้องคอยเร่งเสียง หรือหามุมเงียบ ๆ ในการประชุมอีกต่อไป

การเลือกหูฟังที่ดีก็ต้องเลือกตั้งแต่ยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีการรับประกัน มีศูนย์ซ่อมที่สะดวกสบาย และที่สำคัญต้องสามารถใช้งานกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลากหลายประเภท เพราะเชื่อว่าหลาย ๆ คนเคยซื้อหูฟังราคาถูกแต่ไม่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงวัสดุที่ใช้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นฟองน้ำหูฟังที่ควรยืดหยุ่นกำลังดี ถอดซักได้ รวมทั้งสายหูฟังที่ทนทาน ผลิตจากวัสดุที่เป็นฉนวนกันไฟฟ้าลัดวงจร เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานนั่นเอง


บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า

ที่ชาร์จโทรศัพท์ 

แม้จะเป็นวันทำงาน แต่หลาย ๆ ก็ต้องชาร์จโทรศัพท์มือถือหลายต่อหลายรอบ เพราะไหนจะต้องติดต่องานกับลูกค้า เสิร์ชหาข้อมูลผ่านโซเชี่ยลมีเดีย หรือ VDO Call เพื่อประชุมงานตลอดทั้งวัน ครั้นจะต้องลุกไปเสียบสายชาร์จที่ผนังห้อง หรือส่วนกลางของออฟฟิศก็คงไม่สะดวกเท่าไหร่นัก แถมยังเสี่ยงต้องสัมผัสบริเวณที่มีคนจำนวนมากอีกต่างหาก เราจึงขอแนะนำให้คุณติดตั้งระบบชาร์จแบตแบบไร้สาย (Wireless Charger) บนโต๊ะทำงาน หรือจะเลือกซื้อแท่นชาร์จไร้สายแบบพกพาก็น่าสนใจไม่น้อย

ปัจจุบัน โต๊ะทำงานรุ่นใหม่ ๆ จะติดตั้งระบบชาร์จแบตแบบไร้สายมาให้แล้ว แต่ถ้าคุณยังไม่มีก็ลองหาซื้อแท่นชาร์จขนาดเล็ก ๆ วางไว้บนโต๊ะก็ได้ โดยเลือกจากขนาดแท่นชาร์จที่พอเหมาะพอดี ไม่ใหญ่จนเกะกะ กำลังไฟเพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวัน และมีระบบเปิด-ปิด เพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ควรเลือกซื้อรุ่นที่มีการรับประกันและมีบริการหลังการขายดี ๆ สักหน่อย


บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า

เครื่องนวดอัตโนมัติ

แม้จะคลายล็อกดาวน์ไปเยอะแล้ว แต่ร้านนวดก็ยังไม่เปิดเสียที หนุ่มสาวออฟฟิศที่เผชิญปัญหาปวดเมื่อยตามร่างกายคงทนแทบไม่ไหว ยิ่งต้องกลับมาประจำการที่ออฟฟิศ ยิ่งเสี่ยงจะปวดเมื่อยขึ้นกว่าเก่า เราขอแนะนำ ‘เครื่องนวดอัตโนมัติ’ ที่คุณสามารถสั่งซื้อออนไลน์ง่าย ๆ มีทั้งแบบติดตั้งบนพนักเก้าอี้ และรุ่นเล็ก ๆ ที่วางบนคอหรือไหล่ได้เลย รับรองว่าทำงานไป นวดไป สมองแล่นฉิวสุด ๆ แถมไม่ต้องเสี่ยงไปนวดที่ร้านให้ติดเชื้อโควิด-19 อีกด้วย

เครื่องนวดอัตโนมัติมีให้เลือกหลายรุ่น หลายแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการและระดับความปวดเมื่อยของแต่ละคน แต่ถ้าอยากได้แบบพกพาสะดวก ก็ให้เลือกแบบ Hand-Free Design ที่ไม่ต้องใช้มือช่วยนวด และเลือกรุ่นที่มี Control Panel ที่ออกแบบให้ใช้งานง่าย ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายยี่ห้อ ยังไงก็ลองพิจารณาจากงบในกระเป๋าของตัวเองได้เลย


บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า

อุปกรณ์ทำความสะอาด 

ปิดท้ายกันที่ไอเทมเล็ก ไอเทมน้อย แต่สำคัญและขาดไม่ได้ในยุคนี้! นั่นคือบรรดาอุปกรณ์ป้องกันและทำความสะอาดเชื้อไวรัส ไม่ว่าจะเป็นสบู่ล้างมือ เจลล้างมือผสมแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ 70% สเปรย์ฆ่าเชื้อขนาดพกพา หน้ากากอนามัย น้ำยาเช็ดโต๊ะ และกระดาษทิชชู่ ซึ่งหนุ่มสาวออฟฟิศควรมีติดโต๊ะงานไว้ให้ครบครัน 

เพราะตลอดเวลาทำงาน คุณมีโอกาสพบเจอคนมากมาย ต้องประชุม ต้องหยิบจับเอกสาร หรือพัสดุต่าง ๆ ทำให้เพิ่มโอกาสเสี่ยงในการรับเชื้อไวรัสต่าง ๆ เข้าสู่ร่างกาย เมื่อต้องหยิบจับสิ่งของใด ๆ จึงควรล้างมือทุกครั้ง หรือถ้ามีใครแวะเวียนมาทักทายก็สวมใส่หน้ากากอนามัยให้กระชับใบหน้า เพื่อสุขอนามัยที่ดีต่อตนเองและคนรอบข้าง


บัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า

ช้อปปิ้งไอเทมเด็ดง่าย ๆ ด้วย บัตรเครดิต Citi Lazada

ชวนหนุ่มสาวออฟฟิศช้อปปิ้งไอเทมเด็ด ๆ เพื่อการทำงานปัง ๆ ในช่วงโควิด-19 โดยไม่กระทบเงินในกระเป๋า ด้วย บัตรเครดิต Citi Lazada ตัวช่วยเจ๋ง ๆ สำหรับนักช้อปออนไลน์ตัวจริงเสียงจริง ที่ให้คุณเลือกซื้อไอเทมเด็ดในราคาดี ๆ แถมมีส่วนลดพิเศษให้มากมาย ผ่านแพลทฟอร์มช้อปปิ้งชื่อดังอย่าง Lazada และนั่งรอสินค้าสวย ๆ อยู่ที่ออฟฟิศได้เลย

ช้อปปิ้งด้วย บัตรเครดิต Citi Lazada คุ้มกว่ายังไง? 

  • รับเครดิตเงินคืน 1,000 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เพียง 1 ครั้งบน Lazada
  • รับค่าส่งฟรี สูงสุด 100 บาททุกเดือน
  • รับส่วนลดเพิ่ม 10% ในทุกหมวดหมู่ ทุกเดือน
  • ผ่อนสินค้าและบริการ ดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 10 เดือน สำหรับร้านค้าที่ร่วมรายการ
  • รับคะแนนสะสม X10 ทุกการใช้จ่ายบน Lazada ประเทศไทย 
  • รับส่วนลดสูงสุด 20% สำหรับสินค้าที่ร่วมรายการในหมวดแฟชั่น สุขภาพ และความงาม เมื่อช้อปใน InStyle และ LazMall
  • รับคะแนนสะสม X30 เท่า และรับคูปองส่วนลดสูงสุด 30% มูลค่าสูงสุด 500 บาท ในเดือนเกิด
  • รับคะแนนซิตี้รีวอรด์ 10 คะแนน ทุกการใช้จ่าย 25 บาท บน Lazada

สนใจช้อปปิ้งออนไลน์แบบปลอดเชื้อ แถมรับส่วนลดและสิทธิพิเศษแบบจุก ๆ ก็ต้องพก “บัตรเครดิต Citi Lazada” เอาไว้! ซึ่งสามารถสมัครออนไลน์ง่าย ๆ ผ่าน rabbit finance พร้อมรับบัตรเครดิตไปใช้จ่ายให้ฟินสุด ๆ คลิกเลย rabbit finance

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …