คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สมัครบัตรเครดิต

แม้ไม่ได้บิน ก็ช้อปปิ้งต่างประเทศให้ฟินได้!

หลายประเทศเริ่มแผนการรับมือกับไวรัสโควิด-19 ระบาด ด้วยการจำกัดนักท่องเที่ยว บางประเทศถึงกับงดวีซ่าประเทศกลุ่มเสี่ยง หรือบางคนอาจจะงดเที่ยวกันไปยาว ๆ ในช่วงนี้ ก็ไม่ต้องห่วงไป โลกออนไลน์ยังช่วยให้คุณได้ช้อปปิ้งแบบฟิน ๆ แม้จะอยู่คนละประเทศ แล้วช้อปฯยังไงให้คุ้มกันนะ? ตามมาดูเทคนิคง่าย ๆ กันเลย

สมัครบัตรเครดิตที่ไหนดี

ช้อปปิ้งต่างประเทศยังไงให้ฟินเวอร์

เช็กว่าต้นทางมีบริการส่งออกมาถึงประเทศเราไหม 

ถ้าไม่อยากแป้กตั้งแต่เริ่ม เราแนะนำให้คุณเช็กกันก่อนว่าเว็บไซต์นั้น ๆ หรือผู้ขายในต่างประเทศสะดวกที่จะส่งของมาให้คุณหรือเปล่า หรือถ้าต้องส่งสินค้าข้ามประเทศมีค่าจัดส่งมากน้อยแค่ไหน เพราะบางคนอาจจะได้ของที่ถูกจริง แต่ค่าส่งรวมกับภาษีที่โดนอาจจะกลายเป็นซื้อของราคาแพงกว่าในไทยก็ได้

หรือในกรณีที่ต้นทางไม่ส่งต่างประเทศ คุณอาจจะต้องพึ่งพาร้านพรีออเดอร์ต่าง ๆ แทน  แต่อย่าลืมเปรียบเทียบด้วยล่ะว่าค่าหิ้ว ค่าบริการนั้น หรือค่าสินค้านั้นบวกลบแล้วยังคุ้มค่าอยู่หรือเปล่า ถ้าดูแพงเกินไป แถมไม่ใช่ของจำเป็น การตัดใจดูจะเป็นทางแก้ที่ดีที่สุด ไว้บินไปช้อปได้เมื่อไหร่ก็ค่อยว่ากัน

เปรียบเทียบสมัครบัตรเครดิต

เลือกการขนส่งให้ดี ก็ประหยัดเงินได้

หลายคนที่เพิ่งมีโอกาสได้ลองช้อปปิ้งออนไลน์จากต่างประเทศ อาจจะมีข้อสงสัยอยู่ไม่มากก็น้อยเกี่ยวกับการขนส่งต่าง ๆ เพราะในแต่ละการขนส่งมีค่าบริการที่ไม่เหมือนกัน บางบริษัทขนส่งก็ราคาถูกมาก แต่บางเจ้าก็แพงมหาโหด โดยเราสามารถแบ่งประเภทการขนส่งสินค้าจากต่างประเทศได้คร่าว ๆ ดังนี้ 

SURFACE MAIL (ภาคพื้น) คือ การขนส่งทางเรือ นิยมส่งของใหญ่ ๆ หนัก ๆ เหมาจ่ายเป็นตู้คอนเทนเนอร์ ค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก แต่ใช้ระยะเวลา 2-3 เดือน ในการจัดส่ง

AIR คือ การส่งของทางเครื่องบิน นิยมส่งของเล็ก ๆ ใช้ระยะเวลา 1-2 อาทิตย์ ในการขนส่ง ราคาก็จะขึ้นอยู่กับจำนวนสินค้า และขนาดของพัสดุที่ขนส่งนั่นเอง

SAL  คือ การขนส่งด้วยเครื่องบิน และจากจุดรับไปเมืองปลายทางด้วยรถยนต์ จึงถึงช้ากว่า AIR แต่มีราคาค่าส่งที่ถูกกว่า นิยมส่งของที่ไม่รีบนัก ราว ๆ 30-45 วัน

Ems คือ การส่งแบบด่วนพิเศษ มี Tracking No. ค่าส่งจัดว่าแพงที่สุด แต่ใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1 อาทิตย์ ในการขนส่ง จึงค่อนข้างได้รับความนิยม

แน่นอนว่ายิ่งใช้ระยะเวลาในการส่งของนาน ค่าขนส่งก็จะถูกลงไปด้วย และแน่นอนว่าในช่วงไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด ทำให้บริการขนส่งถูกงดในหลาย ๆ ประเทศ เช่น ตอนนี้ SAL ของประเทศญี่ปุ่น จะงดจัดส่งของชั่วคราว ถ้าอยากได้ต้องเปลี่ยนเป็นการขนส่งแบบ AIR แทน เป็นต้น ยังไงก็ทำการบ้านให้ดีก่อนตัดสินใจจ่ายเงินนะคะ

สมัครบัตรเครดิตออนไลน์

อดใจไว้รอซื้อช่วงโปร

ของดีราคาถูกมีอยู่จริง เพียงแต่เราอาจจะต้องรอเวลาที่ฟ้าเป็นใจกันสักนิด และไม่ใช่แค่ที่ไทยเท่านั้น ในหลาย ๆ ประเทศเองเดี๋ยวนี้นี่เค้าขยันจัดโปรโมชั่นเรียกลูกค้าเหมือนกัน! 

ดังนั้นถ้าอยากได้ของดี ราคาถูก แนะนำให้หมั่นเช็กร้านค้าอย่างสม่ำเสมอ เล็งช่วงเทศกาลสำคัญในแต่ละประเทศเข้าไว้ หรือพวกเลขวันที่เบิ้ล อย่าง 04/04, 05/05, 11/11 เข้าไว้ เพราะห้างร้านต่าง ๆ รวมทั้งแพลทฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ก็จะขนสินค้าราคาพิเศษมาลด แลก แจก แถม กันอย่างคึกคักเลยทีเดียว 

แต่ต้องทำใจนิดนึง ถ้าอยากได้ของถูก ของลดราคา ก็มีสิทธิ์เหมือนกันว่า สินค้าที่เล็งไว้อาจจะหมด หรือเป็นของค้างสต็อกที่ตกรุ่นไปนานแล้ว ซึ่งต้องอาศัยความสามารถเฉพาะตัวของนักช้อปในการเฟ้นหาของดีในราคาโดน ๆ 

วิธีสมัครบัตรเครดิต

เทียบราคาจากหลาย ๆ เว็บ ก่อนตัดสินใจซื้อ

อีกหนึ่งเทคนิคสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาดถ้าอยากได้สินค้าในราคาที่ถูกที่สุด เพราะสินค้าชนิดเดียวกัน แบรนด์เดียวกันแต่ต่างร้าน ราคาก็อาจจะแตกต่างกันได้ แน่นอนว่าเว็บไซต์อปปิ้งออนไลน์เองก็ไม่ได้มีแค่เจ้าเดียว เราแนะนำให้เช็กจากหลาย ๆ ที่ รวมทั้งเปรียบเทียบส่วนลด รวมทั้งบริการจัดส่งให้ถี่ถ้วน ก่อนตัดสินใจนะคะ

อีกเรื่องที่สำคัญคือการเลือกซื้อของจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ มีการการันตีเมื่อเกิดกรณีส่งสินค้าผิด หรือเสียหายระหว่างการจัดส่ง ซึ่งคุณสามารถอ่านรีวิวจากลูกค้าเดิม ๆ ประกอบไปด้วย วิธีนี้จะช่วยให้การช้อปปิ้งของคุณมีแต่ความสุข ไม่ต้องมานั่งอมทุกข์ภายหลัง

สมัครบัตรเครดิตง่ายๆ

[rabbitads slug=full-screen]

สมัครสมาชิกเพื่อรับส่วนลดและสิทธิพิเศษต่าง ๆ

เวลาที่เราเข้าไปยังเว็บซื้อของออนไลน์ต่าง ๆ แทบทุกเว็บไซต์มักจะบอกให้เรา Login เพื่อรับส่วนลดพิเศษหรือซื้อสินค้าในราคาสมาชิก และถ้าเรายังไม่เป็นสมาชิก หลายเว็บไซต์ก็มักจะเชิญชวนให้เราสมัครสมาชิกเพื่อรับสิทธิต่าง ๆ ในครั้งแรกที่ช้อปปิ้ง นอกจากนี้ยังมีหลาย ๆ เว็บไซต์ที่ออกแบบเกมสนุก ๆ ให้คุณได้เข้าไปลุ้นรับคูปองส่วนลด หรือบัตรกำนัลสำหรับจับจ่ายครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณขยันเช็กหน้านิวฟีดบ่อย ๆ ก็มีลุ้นจะได้ส่วนลดจุก ๆ กันเลยทีเดียว

สมัครบัตรเครดิต อนุมัติไว

ใช้บัตรเครดิต เพื่อรับส่วนลดและเครดิตเงินคืน

หลายครั้งที่บัตรเครดิตมักจะจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ ควบคู่กับเว็บไซต์ออนไลน์ หรือแพลทฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์เจ้าใหญ่ ซึ่งคุณก็สามารถชำระค่าสินค้าหรือบริการผ่านบัตรเพื่อสะสมคะแนน หรือแลกรับเครดิตเงินคืนได้อย่างคุ้มค่า นอกจากนี้บัตรเครดิตบางธนาคารยังจับมือกันร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าเพื่อคืนกำไรให้ลูกค้าอยู่เรื่อย ๆ ถ้าคุณเป็นนักช้อปตัวจริง ต้องไม่พลาด!

เช่น ถ้าใช้บัตรเครดิตแบบ JCB สำหรับใช้จ่ายในเว็บช้อปปิ้งญี่ปุ่น คุณก็จะได้ซื้อสินค้าด้วยเรทเงินที่ถูกกว่า แถมยังได้แต้มสะสมในบัญชีบัตรเครดิตง่ายกว่าบัตรเครดิตแบบอื่น ๆ อีกด้วยนะ

บัตรเครดิต

บัตรเครดิตเรียกได้ว่าเป็นอาวุธคู่กายนักช้อปปิ้งเลยก็ว่าได้ หากคุณเลือกใช้ให้ถูกต้อง เหมาะสม มีวินัยในการซื้อของ บัตรเครดิตจะช่วยให้คุณช้อปปิ้งได้สะดวกสบายมากกว่าที่คิดแน่นอน แถมยังมอบส่วนลดและคืนกำไรให้อย่างจุใจอีกด้วย

และถ้าใครสนใจบัตรเครดิตดี ๆ สักใบไว้เป็นตัวช่วยในยามช้อปปิ้งออนไลน์ช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ ก็มา สมัครบัตรเครดิต กับ rabbit finance เพราะเรารวบรวมบัตรเครดิตที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ไว้ให้คุณได้เลือกใช้งาน แถมยังสมัครง่าย สะดวกสบาย ที่สำคัญยังเป็นเว็บไซต์ออนไลน์ที่น่าเชื่อถืออีกด้วยนะคะ

สมัครบัตรเครดิต

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …

กู้ซื้อบ้าน
สินเชื่อบ้าน

อัปเดต คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า ย่านพระราม 9

แม้ว่าในเมืองหลวงช่วงนี้จะเห็นคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นราวเป็นดอกเห็ด แต่คอนโดในทำเลที่มีศักยภาพและถือว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง คงหนีไม่พ้นย่านพระราม 9 ที่ขอยกให้เป็น New CBD ที่การเดินทางสะดวกรวดเร็ว เชื่อมต่อถนนสายหลัก-สายรองได้หลากหลายเส้นทาง และในย่านนี้มีคอนโดน่าอยู่เยอะแยะมากมาย …