คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สมัคร บัตรเครดิต

จะใช้ บัตรเครดิตท่องเที่ยว ยังไงให้คุ้มในช่วงนี้!

อ้าว เฮ้ย! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า! จู่ ๆ ไวรัสก็ระบาด โรคภัยเองก็ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เสียด้วย เชื่อว่าคงทำให้สายเที่ยวห่อเหี่ยวใจไม่น้อย ไหนบัตรเครดิตที่ใช้ท่องเที่ยวยังเป็นหมันอีก ว่าแต่ช่วงที่ไปไหนมาไหนไม่ได้แบบนี้ จะใช้บัตรเครดิตท่องเที่ยวให้คุ้มได้ไหมนะ? ตาม rabbit finance มาดูกันเลย

สมัคร บัตรเครดิต

บัตรเครดิตท่องเที่ยว ใช้ยังไงให้คุ้มดีนะ?

ใช้แต้มบัตร แลกสิทธิ์อื่น ๆ ไปก่อน

หลายคนมักจะนำคะแนนสะสมไปแลกไมล์เดินทาง หรือนำไปใช้แลกสิทธิ์พิเศษเกี่ยวกับตั๋วเครื่องบิน แต่ในกรณีที่มีสถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ การเก็บแต้มสะสมเหล่านี้เอาไว้ใช้กับสิทธิ์อื่น ๆ น่าจะคุ้มค่ามากกว่า อย่างการใช้ e-Coupon เป็นส่วนลด และสิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่บัตรเครดิตนั้น ๆ มอบให้ ดีกว่าเก็บแต้มไว้นานจนหมดอายุ เพราะเรายังไม่ทราบแน่ชัดว่าโรคระบาดจะจบลงเมื่อไหร่

เช่น  บัตรเครดิต ซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส ซีเล็คท์ ใช้คะแนนสะสม เป็นส่วนรับสิทธิ์ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในราคา 69 บาท ต่อที่นั่ง ที่ SF ในเขตกรุงเทพฯ (จำกัดสิทธิ์ 2 ที่นั่ง/บัตรฯ/เดือน และจำกัด 400 ที่นั่ง/เดือน) วันนี้ – 31 มี.ค. 2563 


สมัคร บัตรเครดิตที่ไหนดี

ใช้คะแนนสะสม เป็นส่วนลดตอนเติมน้ำมัน

บัตรเครดิตท่องเที่ยวหลายเจ้าร่วมกับปั๊มน้ำมันออกโปรโมชั่นพิเศษเมื่อเติมน้ำมัน ไม่ว่าจะเป็นคะแนนสะสม X2 หรือเครดิตเงินคืน ซึ่งในสถานการณ์แบบนี้ การนำคะแนนสะสมออกมาแลกรับเป็นส่วนลดในการเติมน้ำมัน หรือซื้อของในปั๊มน้ำมันที่ร่วมรายการ น่าจะเป็นไอเดียที่เวิร์คกว่า นอกจากจะได้แต้มสะสมหมุนคืนไว้รอสะสมไมล์ครั้งหน้าแล้ว คุณยังได้ส่วนลดเวลาเติมน้ำมัน ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายรายวันได้อีกด้วย 

เช่น บัตรเครดิตทีเอ็มบี โซ ฟาสต์ ที่มีเงินคืนเมื่อเติมน้ำมัน แถมยังเก็บแต้มได้ไว เพราะทุก ๆ 10 บาท = 1 คะแนนสะสม ซึ่งคุณสามารถนำคะแนนสะสมไปแลกไมล์สะสมสำหรับ Royal Orchid Plus และ Air Asia Big Points ได้อีกด้วย


สมัคร บัตรเครดิต ง่ายๆ

ใช้สิทธิ์พิเศษเป็นส่วนลดในกิจกรรมต่าง ๆ

บัตรเครดิตท่องเที่ยวไม่ได้ให้คุณแค่สะสมแต้มเพื่อสะสมไมล์เดินทางอย่างเดียวเท่านั้น เพราะบางแห่งยังมอบส่วนลดพิเศษ เมื่อคุณเข้าไปใช้บริการต่าง ๆ ในห้างร้าน หรือบริษัทที่เป็นพันธมิตรอีกด้วย 

เช่น บัตรเครดิตเคทีซี ยูเนี่ยนเพย์ แพลทินั่ม ที่ให้สิทธิพิเศษในการเข้าใช้บริการสนามกอล์ฟทั่วโลกที่ร่วมรายการ และรับส่วนลด 30% สำหรับคนรักกอล์ฟทั่วโลก หรือจะเอาแต้มสะสมต่าง ๆ ไปเป็นแคชแบ๊กเพื่อนำกลับมาใช้จ่ายในครั้งหน้าก็ยังได้


ใช้ผ่อนสินค้าแบบสบายกระเป๋า

เพราะบัตรเครดิตสำหรับท่องเที่ยวไม่ได้ให้สิทธิ์พิเศษเฉพาะการซื้อตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ หรือใช้จองโรงแรมดีลเด็ด ๆ แต่เพียงอย่างเดียว แต่บัตรเครดิตท่องเที่ยวหลาย ๆ เจ้ายังร่วมรายการผ่อนชำระสินค้าหรือบริการด้วยดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 10 เดือนอีกด้วย ถ้าอยากใช้ให้คุ้ม ลองเช็กควบคู่กับบัตรเครดิตอื่น ๆ ของตัวเองดูด้วย เพราะบางครั้งบัตรเครดิตที่ใช้ท่องเที่ยวในกระเป๋าอาจจะมีโปรผ่อน 0% สำหรับร้านนั้น ๆ โดยที่บัตรหลักไม่ได้ร่วมรายการ

ขอแนะนำ บัตรเครดิตเคทีซี เจซีบี แพลทินัม ที่ให้คะแนนสะสมจุใจ แถมยังมีบริการผ่อนชำระสินค้าหรือบริการด้วยดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 10 เดือนเลยทีเดียว


สมัคร บัตรเครดิต ผ่อน

ตัวอยู่ไทย แต่ยังช้อปฯ ได้ในต่างประเทศ 

บัตรเครดิตสำหรับท่องเที่ยวบางบัตรถูกออกแบบให้คุณใช้จ่ายได้ง่ายดายในต่างประเทศหรือตอบโจทย์การรูดซื้อสินค้าในต่างประเทศมากกว่า ซึ่งคุณอาจจะได้แต้มสะสมเพิ่มหลายเท่า หรืออาจจะได้แลกเปลี่ยนสกุลเงินในอัตราที่ดีเป็นพิเศษ แต่ถึงแม้ช่วงนี้จะยังไม่สามารถบินไปช้อปต่างประเทศได้ด้วยตัวเอง คุณก็ยังสามารถจับจ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ร้านค้าในประเทศที่ร่วมรายการ  

เช่น บัตรเครดิตเจซีบีกสิกรไทย  มอบส่วนลด 0.15 บาท ต่อการแลกเปลี่ยน 100 เยน (JPY) และให้คะแนนสะสมแบบ x2 ทุกยอดการใช้จ่ายที่ญี่ปุ่น หรือร้านค้าญี่ปุ่นในประเทศไทย


ใช้แทนเงินสด ลดการสัมผัส

เพราะการสัมผัสเป็นช่องทางที่เชื้อโรคสามารถติดต่อกันได้ แถมผลวิจัยก็พบว่าเชื้อโควิด-19 สามารถอยู่บนธนบัตร หรือเหรียญต่าง ๆ ได้นานถึง 5 วัน แน่นอนเราคงไม่มีเวลามานั่งทำความสะอาดธนบัตรและเหรียญได้ตลอดเวลา หรืออาจจะไม่สะดวกล้างมือหลังจับธนบัตรเหล่านั้นในทันที การใช้บัตรเครดิตก็ช่วยลดความเสี่ยงเหล่านั้นได้ อย่างการรูดจ่ายด้วยบัตรเครดิตแล้วทำความสะอาดทันที หรือซื้อของออนไลน์ด้วยการชำระผ่านบัตรเครดิตง่าย ๆ ลดความเสี่ยงแถมยังได้คะแนนสะสมอีกด้วย

[rabbitads slug=full-screen]


สมัคร บัตรเครดิต ช้อปปิ้ง

ช่วงนี้ โควิด-19 ยังลุ่ม ๆ ดอน ๆ อดใจไม่เที่ยวไว้ก่อนจะปลอดภัยกว่า ถ้าออกไปไหนไม่ได้ ไม่อยากไปเสี่ยงในที่ชุมชน การช้อปปิ้งออนไลน์อยู่บ้าน หรือสั่งอาหารผ่านบริการฟู้ดเดลิเวอรี่ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงได้มาก ยิ่งถ้าใช้คู่กับบัตรเครดิตเจ๋ง ๆ สักใบ บอกเลยว่ายิ่งฟิน เพราะทั้งแต้มสะสม เครดิตเงินคืน แถมสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่รอมอบให้คุณอย่างจุใจ

ใครที่มองหาบัตรเครดิต หรือ บริการเปรียบเทียบบัตรเครดิต  rabbit finance ก็พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเรามีบัตรเครดิตจากธนาคารชั้นนำให้เลือกมากมาย พร้อมสมัครออนไลน์ได้ทันใจ

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

thisshop
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

โครงการประกวด “Thisshop Campus Ambassador 2020 Presented by Vivo”

Thisshop ร่วมกับ Vivo จัดโครงการประกวด “Thisshop Campus Ambassador 2020 Presented by …

วัยทำงาน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อยู่ต่อหรือพอแค่นี้ สังเกต 5 สัญญาณที่บอกว่างานนี้คืองานที่ชอบหรือไม่

คนทำงานหลายคนนั้นไม่ได้ทำงานที่ตรงกับความชอบและความสนใจจริง ๆ เลย เพราะจำเป็นต้องหารายได้เพื่อเลี้ยงชีพ ทำให้เกิดปัญหาตามมามากมายทั้งเบื่องาน เครียด และไม่มีความสุข จนต้องคิดเรื่องเปลี่ยนงานอยู่บ่อย ๆ ซึ่งในขณะเดียวกันเด็กจบใหม่ที่ทำงานมาได้ระยะหนึ่งหลายคนอาจกำลังถามคำถามกับตัวเองอยู่เช่นกัน ว่า …

ประกันรถยนต์
ประกันรถยนต์

อยากได้ ประกันรถยนต์ ราคาเบา ๆ ต้องทำยังไง?

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ในเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะอยากลดค่าใช้จ่ายด้วยการจ่ายเบี้ยประกันที่ถูกลง แบบนี้เราจะต้องทำยังไงดีล่ะ? rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน อยากได้ประกันรถราคาถูก ต้องทำยังไง? เปรียบเทียบ …