คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เลือก Credit card ให้เหมาะกับตัวคุณ

กระเป๋าเงินใครบ้างที่ไม่มีบัตรเครดิตอยู่ ในยุคสมัยนี้คงไม่มีแล้วใช่ไหม แทบทุกคนจะต้องพก Credit card ในการซื้อของ จ่ายนู่นจ่ายนี้ แล้วคุณรู้ได้ไงว่าบัตรเครดิตที่คุณถืออยู่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ เพราะบัตรเครดิตก็มีอยู่หลายประเภท วงเงินก็ต่างกัน

ไหนจะโปรโมชั่นของแต่ละบัตรก็แตกต่างกันด้วย ส่วนลดที่ร้านอาหารเอย ส่วนลดในการซื้อสินค้า แล้วสิทธิพิเศษอีกละ ผู้ถือบัตรเครดิตอย่างเราเลือกไม่ถูกเลยจะถือบัตรเครดิตไหน ทำธนาคารไหนดี

วันนี้ rabbit finance จะมาบอกวิธีเลือก Credit card ให้เหมาะสมกับตัวคุณกัน

[rabbitads slug=banner1]


 7 สิ่งที่คุณควรคิดก่อนเลือก Credit card

credit card

1. กิจกรรมที่คุณชอบทำบ่อย

คุณต้องสังเกตตัวเองก่อนว่า ปกติคุณชอบทำกิจกรรมแบบไหน เช่น เดินทาง ช็อปปิ้ง รักสุขภาพ ชอบรับประทานอาหารตามร้านต่างๆ ดังนั้น เราควรมีบัตรที่ได้สิทธิพิเศษ ส่วนลดต่างๆ แล้วยิ่งมีโปรโมชั่นร่วมกับ สายการบิน โรงพยาบาล โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ก็ยิ่งตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคุณแน่นอน เช่น

  • ชอบช็อปปิ้งที่ Central คุณก็ควรมีบัตรเครดิตเซ็นทรัลการ์ด
  • ชอบช็อปปิ้งที่ Robinson คุณก็ควรมีบัตรเครดิตโรบินสัน
  • ชอบเดินทางกับ การบินไทย คุณก็ควรมีบัตรเครดิต อิออน รอยัล ออร์คิด
  • ชอบเดินทางกับ แอร์เอเชีย คุณก็ควรมีบัตรเครดิต แอร์ เอเชีย กสิกร
  • ใช้บริการทางแพทย์กับโรงพยาบาลกรุงเทพ ก็ควรมีบัตรเครดิต โรงพยาบาลกรุงเทพ-กสิกรไทย

2. สิทธิประโยชน์ ส่วนลด

การให้ส่วนลดต่างๆ การให้เงินสดคืนเข้าบัญชี cash back การนำคะแนนสะสมมาชำระค่าสินค้าหรือเป็นส่วนลดเพิ่ม อย่างเช่น การได้ส่วนลดค่าที่จอดรถ หรือค่าจอดรถฟรีในที่ๆเราชอบไปบ่อยๆ หรือการนำคะแนนสะสมมาแลกเป็นสิ่งของต่างๆ เช่น

  • แลกตั๋วเดินทางได้ในราคาถูกหรือฟรี กับบัตรเครดิตของสายการบิน

 


เครดิตการ์ด

3. ค่าธรรมเนียมรายปี

คุณควรเลือกสมัคร ทำบัตรเครดิต ที่ ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี หรือควรเป็นบัตรเครดิตที่มีเงื่อนไขง่ายๆไม่ยุ่งยาก อย่างเช่น การมียอดการใช้จ่ายตามที่กำหนดไว้ ซี่งเราต้องเปรียบเทียบว่าบัตรเครดิตใบใดกำหนดเงื่อนไขยอดใช้จ่ายขั้นต่ำน้อยที่สุด หรือบางบัตรอาจเสนอค่าธรรมเนียมรายปีฟรีตลอดชีพ

4. ดอกเบี้ยต่ำที่สุด

บัตรเครดิตที่ให้ดอกเบี้ยต่ำ ก็เป็นผลดีกับเรา ในกรณีที่เราไม่สามารถชำระเงินจำนวนเต็มได้ตามยอดที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต โดยเราสามารถเลือกชำระตามยอดขั้นต่ำ ที่บัตรเครดิตกำหนดไว้แทน ดอกเบี้ยที่เราจะต้องจ่ายก็น้อยลง ช่วยให้เราประหยัดมากขึ้น ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็แทบทุกบัตรเครดิตแล้วที่ทำแบบนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ

[rabbitads slug=banner2]


5. วงเงินผ่านในบัตรเครดิต

ถ้าวงเงินในบัตรเครดิตของคุณมีเงินที่สูง เวลาที่คุณใช้บัตรคุณอาจเผลอตัวใช้จนเกินลิมิตเงินของคุณ คงจะเกิดปัญหาต่างๆตามมาแน่ ไม่ว่าจะเป็นหนี้กับบัตรเครดิต หมุนเงินไม่ทัน รายจ่ายมากกว่ารายรับ

แล้วถ้าเป็นบัตรเครดิตที่วงเงินเพียงพอกับกำลังเงินของคุณ มีวงเงินที่ไม่สูงมาก และไม่น้อยจนเกินไป กำลังทรัพย์ของคุณสามารถสู้ได้ ก็คงจะดีกว่าวงเงินที่เยอะจนเกินความจำเป็นแน่นอน อีกอย่างยังช่วยให้คุณจำกัดค่าใช้จ่ายของคุณเอง ไม่จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่าย หมดปัญหาเงินติดลบแน่นอน

ข้อดีอีกอย่าง ถ้า คุณทำบัตรเครดิตหาย หรือโดนขโมย การมีวงเงินในบัตรเครดิตที่สูง อาจก่อเกิดปัญหาขึ้นได้เช่นกัน


credit card

6. บริการแจ้งข้อมูล

ถ้าบัตรเครดิตอันไหนมีระบบบริการการแจ้งข้อมูล ข่าวสาร หรือแจ้งยอดการใช้จ่าย ทาง SMS หรือ E-mail เพื่อที่เราสามารถรู้ได้ว่า บัตรเครดิตของเราถูกใช้งาน เพื่อสร้างความปลอดภัย และสามารถตรวจสอบข้อมูลการใช้เงินในบัตรเครดิตได้

นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันปัญหาการโดนขโมยบัตรเครดิต แล้วคนขโมยพยายามถอนเงิน หรือมีการใช้จ่ายที่ผิดปกติ ทางธนาคาร หรือ สถาบันการเงินจะแจ้งข้อมูลให้เราทราบทันทีว่า วงเงินในบัตรเครดิตของคุณมีการเคลื่อนไหว

7. ช่องทางการชำระเงิน

คุณควรเลือกทำบัตรเครดิตกับสถาบันการเงินที่มีจุดบริการเพียงพอ เพื่อความสะดวกของคุณเอง เช่น Counter ธนาคาร, Internet Banking, Mobile Banking, ตู้ ATM โดยใช้ Barcode ซึ่งจะทำให้เราชำระเงินได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม

เพราะหากคุณไปจ่ายค่าบัตรเครดิตกับ 7-11, Tesco Lotus, Big C และอื่นๆ อาจต้องเสียค่าธรรมเนียม 5-35 บาท / ครั้ง ซึ่งเป็นเงินที่เสียเปล่าไปเลย

ผ่านไปแล้วกับ 7 วิธีเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะกับตัวคุณ เป็นอย่างไรกันบ้าง พอจะเห็นพฤติกรรมที่ตัวเองชอบทำแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้น คุณก็ควรเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณเองด้วย

หรือใครยังเลือกบัตรเครดิตไม่ได้ลองดู สิทธิบัตรเครดิตซิตี้ และ บัตรเครดิตธนชาต หรือคุณสามารถใช้บริการ เปรียบเทียบบัตรเครดิต ได้ ผ่านทาง rabbit finance ได้เลยค่ะ

 

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …

ห้ามจอดรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เช็คที่นี่ มีตรงไหน ห้ามจอดรถ บนถนนและซอยในกทม.

ต้องยอมรับว่าถนนหนทางในกรุงเทพฯ ทุกวันนี้มีรถยนต์บนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นทุกปี ส่งผลให้เกิดการจราจรที่ติดขัดอยู่แล้วยิ่งทวีเพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน  ยิ่งในช่วงเร่งด่วนด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง เพราะติดแหงกกันอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานานนั่นเอง อีกทั้งกรณีรถยนต์ที่จอดตามริมฟุตบาทก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการจราจรที่ติดขัดอีกเช่นกัน ส่งผลให้เกิดการเรียกร้องให้มีการแก้ไขกับกรณีดังกล่าว เพราะถือว่าทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนนั้นเกิดความเดือดร้อนนั่นเอง  ล่าสุดได้มีประกาศห้ามหยุดหรือจอดรถ บนถนนและซอย …