คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

Pantone 2020 “สีน้ำเงิน Classic Blue” เอาใจคนรักความสงบ

เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่สายแฟชั่น สายอาร์ต รอคอย กับการประกาศชื่อสีแพนโทนประจำปี 2020 ซึ่งในปีนี้ Pantone Colour Institute ก็ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าเป็น ‘สีน้ำเงิน Classic Blue’  rabbit finance ก็ไม่รอช้า รีบงัดไอเดียคูล ๆ สำหรับการประยุกต์ใช้ไอเทมต่าง ๆ มาฝากกัน ไม่ให้เพื่อน ๆ หลุดเทรนด์!โทนสี-Pantone-แพนโทน

สี Pantone แห่งปี 2020

ขอเล่าก่อนว่า แพนโทน (Pantone) คือบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสีแบบครบวงจร และช่วยพัฒนาสีสันต่าง ๆ ให้มีความหลากหลายและตรงตามความต้องการของลูกค้า ด้วยการใช้ “รหัสสี” เพื่อให้ลูกค้าและโรงพิมพ์เข้าใจว่าเป็นสีเดียวกัน จะเรียกว่าเป็นภาษาสากลของสี ก็ได้นะ ปัจจุบันแพนโทน มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก และเป็นต้นแบบเรื่องเทรนด์สีต่าง ๆ อีกด้วย

และสำหรับโทนสีแห่งปี ที่แพนโทนเลือกในปี 2020 ก็คือ สีน้ำเงิน Classic Blue (19-4052) ที่สื่อถึงความคลาสสิค งดงามไร้กาลเวลา ซึ่งให้ความรู้สึกหรูหรา สง่างาม แต่แฝงความสงบนิ่งเอาไว้อย่างลงตัว 

สีน้ำเงิน Classic Blue ก็เป็น 1 ใน “โทนสีธรรมชาติ” อย่าง สีเขียว สีน้ำเงิน และ สีชมพู  พร้อมนิยามเก๋ ๆ ว่า “Nature, Serenity and Comfort” หรือ “ความเป็นธรรมชาติ ความสงบ และความรู้สึกสบาย” ซึ่งแนวคิดของโทนสีธรรมชาติคือต้องการสร้างความรู้สึกเป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับแนวคิดที่เกี่ยวกับความยั่งยืน (Sustainable)

โดย Laurie Pressman รองประธาน Pantone ได้กล่าวถึงที่มาของการเลือกโทนสีประจำปี 2020 ว่า ความเร่งรีบและรวดเร็วของชีวิตคนเราในปัจจุบัน ทำให้คนเราใฝ่หาความสงบและธรรมชาติมากขึ้น และทั้ง 3 สีนี้ก็ช่วยให้ชีวิตของคุณช้าลง และเงียบสงบขึ้นได้


Pantone 2020 กับไอเดียคูล ๆ 

หลังจากการประกาศของ Pantone เหล่าแบรนด์สินค้าต่าง ๆ ก็เริ่มผลิตสินค้าใหม่ ๆ ออกมารองรับความต้องการของสาวก และสายแฟทั่วโลก โดยใช้โทนสีดังกล่าวมาประยุกต์ใช้เพื่อออกแบบสินค้าในแต่ละแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมไปถึงงานดีไซน์ ว่าแต่ไอเทมไหนโดนใจ ตามไปดูกันเลย

โทนสี-Pantone-แพนโทน
CR : Lamodachannel.eu

เทรนด์แฟชั่น กับ ไอเดีย Mix&Match

โทนสีน้ำเงิน Classic Blue

สีน้ำเงิน เป็นสีโทนเย็นที่มองแล้วรู้สึกเย็น สบายตา ดูเรียบง่ายแต่มีความน่าสนใจ จะหยิบจับเป็นไอเทมไหนก็ดูจะง่ายดายและลงตัวไปเสียหมด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กางเกงยีนตัวโปรด รองเท้า กระเป๋า หรือหมวกน่ารัก ๆ ที่ช่วยคอมพลีทลุคของคุณให้ดูมีสีสันและโดดเด่น ที่สำคัญยังเป็นโทนสีที่เหมาะกับโทนสีผิวเลยล่ะ

โทนสี-Pantone-แพนโทน
CR : Beauty-fashion-world.com

โทนสีเขียว

สีเขียว สีที่มองแล้วรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ มองแล้วให้ความรู้สึกสงบ สบายตา แต่ก็ดูน่าหลงใหลไปพร้อม ๆ กัน ที่สำคัญยังมีหลายเฉดสีให้เลือกแมทช์เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณเอง อาจจะลองแมทช์เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงสีเขียว หรือหาเสื้อคลุมโอเว่อร์ไซส์สีเขียวเข้มคลุมทับเสื้อผ้าตัวโปรดก็ได้นะ

โทนสี-Pantone-แพนโทน
CR : thesoccermommyth.com

โทนสีชมพู

สีชมพูอ่อน สีที่ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน อ่อนโยน และเป็นมิตร แต่ก็ดูสมาร์ทได้ในเวลาเดียวกัน สามารถนำเสื้อชมพูไปแมทช์กับกางเกงสีขาว หรือจะจับคู่เดรสสีชมพูพาสเทลกับรองเท้าหนังเก๋ ๆ ก็ทำให้ลุคของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น


[rabbitads slug=full-screen]

โทนสี-Pantone-แพนโทน
CR : Luxfam

เทรนด์การแต่งบ้าน กับ โทนสีธรรมชาติ

อย่างที่ทราบว่าการตกแต่งบ้านให้อยู่สบาย ควรเลือกใช้โทนสีเย็น ซึ่งสีน้ำเงิน Classic Blue ก็ตอบโจทย์สุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทาสีผนัง เลือกวอลเปเปอร์สีฟ้าน้ำทะเล รวมไปถึงของตกแต่งบ้านชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่ช่วยทำให้บ้านดูสงบเงียบ แต่มีชีวิตชีวา

นอกจากนี้ยังสอดคล้องกับคำนิยามของโทนสีธรรมชาติ ที่ว่า “Nature, Serenity and Comfort” หรือ “ความเป็นธรรมชาติ, ความสงบ และความรู้สึกสบาย” ที่กล่าวไป ก็สามารถนำมาเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านให้ดูมีสไตล์มากขึ้น ด้วยการ mix&match ทั้ง 3 สีเข้าด้วยกัน หรือจะลองผสมกับสีโทนเย็นอื่น ๆ เพื่อให้เกิดไอเดียใหม่ ๆ ก็น่าสนใจไม่น้อย อาทิ สีขาว สีครีม หรือสีเทาอ่อน ๆ 

การเลือกเฟอร์นิเจอร์โทนสีธรรมชาติ ก็ช่วยให้บ้านดูน่าอยู่และร่มเย็นขึ้นได้จริง ๆ นะ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาสีน้ำเงินตัวใหญ่ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ไอเทมตกแต่งบ้านที่มีลวดลายของพืชหรือดอกไม้น่ารัก ๆ 

รวมทั้งการใช้ไม้ดอกหรือไม้ประดับมาตกแต่งทั้งภายในและภายนอกบ้านเพื่อความสวยงาม และช่วยเพิ่มออกซิเจนในบ้านก็สามารถทำได้ เรียกได้ว่ามีทั้งสีที่มองแล้วสบายตา กับอากาศบริสุทธิ์ที่ดีกับร่างกาย อย่าง ดอกชบาสีชมพู ดอกพยับหมอก ดอกเฟื่องฟ้า ดอกแก้ว ดอกมะลิ เป็นต้น รับรองว่าบ้านของคุณจะสดชื่นและมีชีวิตชีวากว่าที่เคย


โทนสี-Pantone-แพนโทน

เทรนด์สินค้ารักโลก สไตล์ Eco

เรียกว่าเทรนด์การลดใช้พลาสติกแบบ Single-Use กำลังมาแรง และหันมาใช้วัสดุที่สามารถใช้ซ้ำได้ เช่น ซองซิลิโคนสำหรับใส่อาหาร, ปิ่นโต, กล่องสูญญากาศ, กระบอกใส่น้ำดื่มส่วนตัว หลอดอะลูมิเนียม ฯลฯ เพราะเป็นการช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกและรักษาสิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กัน โดยสินค้าสไตล์ Eco ส่วนใหญ่ก็นำโทนสีธรรมชาติทั้ง 3 สี มาออกแบบสินค้าให้เลือกซื้อ เลือกสะสมมากมาย ที่สำคัญยังมีดีไซน์ที่ทันสมัยอีกด้วย 

หากคุณมองหาสินค้าสไตล์ Eco หรือสินค้าที่มีดีไซน์เจ๋ง ๆ เราขอแนะนำที่ร้าน Muji, The Eco Shop, ECO DESIGN THAI THAI และ IKEA รับรองว่ามีให้เลือกหลากหลาย และครอบคลุมทุกความต้องการ


โทนสี-Pantone-แพนโทน

ช้อปปิ้ง #ของมันต้องมี ด้วยบัตรเครดิตคู่ใจ

กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ พร้อมกับโทนสีใหม่ที่เชื่อได้เลยว่าจะต้องเป็นสียอดนิยมไปอีกทั้งปีแน่นอน เพื่อน ๆ ที่กำลังติดตามเทรนด์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น, เครื่องแต่งกาย, ศิลปะ, อาหาร หรือเทรนด์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่จะมีโทนสีธรรมชาติทั้ง 3 สีนี้ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยชัวร์ ๆ

ถ้าคุณอยากช้อปไอเท็มเหล่านั้นเพื่อจะได้ไม่ตกเทรนด์ ลองมองหาบัตรเครดิตสำหรับสายช้อปติดกระเป๋าไว้สักใบ จะได้มีเพื่อนคู่ใจยาม Shopping และอาจได้รับสิทธิประโยชน์ดี ๆ จากการใช้จ่ายผ่านบัตรด้วยนะ เริ่ดสุด ๆ ไปเลย

แต่ละคนก็มีสีที่ชื่นชอบแตกต่างกันไป โทนสีประจำปีของแพนโทนก็เป็นเพียงไอเดียช่วยให้การครีเอทลุคของคุณง่ายขึ้น แต่ยังไงก็สามารถเลือก  Mix&Match ตามความชอบได้เลยนะ เพื่อความมั่นใจในแบบของตัวเอง เพราะศิลปะไม่มีถูกผิด

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

น้ำยาหม้อน้ำ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เติมน้ำยาหม้อน้ำ และการดูแลอย่างไรให้ถูกวิธี

ความรู้เรื่องรถ อาจจะดูยากสักหน่อยสำหรับผู้หญิง แต่หากเราศึกษาไว้ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เพราะจะได้คุยกับช่างซ่อมรู้เรื่อง วันนี้เราเลยจะเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับ น้ำยาเติมหม้อน้ำ แม้ว่าเรื่องดังกล่าวจะดูเป็นเรื่องทั่ว ๆ ไปที่เจ้าของรถยนต์ต้องทราบ นั้นมีความสำคัญอย่างไร …

น้ำเข้ารถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

น้ำเข้ารถ เสี่ยงรถเจ๊ง! จะแก้ยังไงดี?

สภาพอากาศประเทศไทยตอนนี้ เดี๋ยวแดดจ้า เดี๋ยวก็มีลมหนาว บางทีก็มีพายุเข้าจนเกิดฝนฟ้าคะนอง และน้ำท่วมเพราะฝนตกหนัก ซึ่งการขับรถยนต์ในสภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้แบบนี้ ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนัก โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องขับรถลุยน้ำท่วมด้วยความจำเป็น หากน้ำท่วมไม่สูงมากก็อาจจะไม่เป็นไร แต่ถ้าโชคไม่ดี …

ฝาสูบโก่ง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ฝาสูบโก่ง มีอาการอย่างไร เช็คได้ที่นี่

แม้ในบางครั้งเจ้าของรถยนต์จะหมั่นตรวจเช็กสภาพอยู่เป็นประจำ แต่ก็ยังพลาดได้ในบางจุด โดยเฉพาะรถยนต์ที่เราใช้มานาน อาจเสื่อมสภาพได้ เช่นเดียวกับฝาสูบโก่งอาจสร้างความหนักใจให้กับผู้ใช้รถที่ต้องประสบพบเจอ เพราะถ้าเกิดอาการแบบนี้ขึ้น บอกได้คำเดียวว่า ต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการซ่อมอย่างแน่นอน  และวันนี้เรามีวิธีการสังเกตอาการฝาสูบโก่งมาฝากกัน วิธีการสังเกตอาการฝาสูบโก่ง …