คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สมัครบัตรเครดิต

ต้อง WFH ทั้งที ควรมีอะไรติดบ้านไว้บ้างนะ?

เพราะสถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย หลายบริษัทก็ยังให้พนักงาน Work From Home หรือทำงานที่บ้าน ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงในการแพร่หรือรับเชื้อไวรัสจากคนรอบข้าง ดู ๆ ไปก็มีโอกาสได้ทำงานที่บ้านยาว ๆ อีกเป็นเดือน ตาม rabbit finance มาดูกันหน่อยว่าควรมีไอเทมไหนติดบ้านเพื่อการทำงานที่แฮปปี้กันบ้าง 

WFH-สมัครบัตรเครดิตที่ไหน

ต้องทำงานที่บ้านยาว ๆ ควรมีอะไรติดบ้านบ้างนะ?

โต๊ะทำงาน

คุณอาจจะมองว่าใช้โต๊ะแบบไหนก็ทำงานได้ไม่ต่างกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว โต๊ะที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานนั่งโต๊ะโดยเฉพาะ และรองรับกับสรีระของมนุษย์ จะช่วยให้คุณนั่งทำงานได้นาน ๆ โดยไม่ปวดหลัง หรือรู้สึกเมื่อยตามร่างกาย

ยิ่งถ้าบริษัทไหนให้ WFH นาน ๆ เราไม่แนะนำให้คุณทนใช้โต๊ะพับแบบญี่ปุ่น หรือโต๊ะทานข้าว เพราะอาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ แถมยังส่งผลต่อจิตวิทยาในระหว่างนั่งทำงานอีกด้วย เพราะหลายคนอาจรู้สึกเฉื่อยชา ไม่กระตือรือร้นเท่าที่ควร การเลือกซื้อโต๊ะทำงานมาใช้ และนั่งทำงานอย่างจริงจังจะช่วยสร้างบรรยากาศ และกระตุ้นให้คุณอยากทำงานมากขึ้น 

ช่วงนี้อาจจะยังออกไปไหนมาไหนไม่ได้ เราแนะนำให้คุณเข้าเว็บไซต์ของร้านเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เลือกแบบที่ชอบ รูปทรงที่โดนใจ แล้วกดสั่งซื้อออนไลน์ได้เลย

สมัครบัตรเครดิตออนไลน์

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ

ไม่ใช่แค่โต๊ะเท่านั้นที่ทำให้คุณห่างไกลจากออฟฟิศซินโดรม เก้าอี้ที่ใช้นั่งทำงานก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยได้เช่นกัน ยิ่งถ้าคุณต้องนั่งทำงานนาน ๆ 8 – 9 ชั่วโมง ด้วยแล้ว ยิ่งควรเลือกเก้าอี้ทำงาน หรือเก้าอี้เพื่อสุขภาพมาใช้งาน แถมช่วงนี้มีโปรโมชั่นดี ๆ สำหรับสินค้าประเภทเก้าอี้เพื่อสุขภาพมากมาย ยังไงก็ลองเลือกรูปทรงที่เหมาะกับคุณ แล้วสั่งรัว ๆ เลยจ้า

เก้าอี้ทำงานที่ดีควรจะปรับระดับได้ ไม่ว่าจะเป็นความสูงของเก้าอี้ ความลึกของเบาะ รวมทั้งความยืดหยุ่นของพนักพิง นอกจากนี้ยังควรเลือกเก้าอี้ที่เบาะนั่งสบาย แต่ไม่นุ่มจนเกินไป เพราะเบาะนุ่ม ๆ เมื่อใช้งานไปนาน ๆ อาจจะทำให้คุณปวดหลังและสะโพกได้นะคะ

 

ทำบัตรเครดิต

หูฟังตัดเสียงรบกวน

ไม่ใช่ทุกบ้าน หรือทุกคอนโดที่เงียบสงบเหมาะกับการทำงาน บางบ้านมีสมาชิกหลายคน บางบ้านมีสัตว์เลี้ยง บางบ้านอยูใกล้ย่านชุมชน แน่นอนว่าเสียงรบกวนก็จะกลายเป็นปัจจัยที่ยากจะควบคุม จะออกปากให้คนอื่นลดเสียงก็คงไม่ได้ งั้นเรามาหาทางออกง่าย ๆ จากตัวเราเอง ด้วยการเลือกซื้อหูฟังที่ช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้จะดีกว่า เพราะคุณต้องมีสมาธิทำงานตลอดวัน ไหนจะต้องประชุมผ่านวิดีโอกับเจ้านายบ่อย ๆ เชื่อเถอะว่าลงทุนครั้งนี้มีแต่คุ้ม!

แน่นอนว่าหูฟังคุณภาพดีก็มักมีราคาสูง เราขอแนะนำให้คุณเลือกจากฟังก์ชั่นที่ต้องการ และลองเปรียบเทียบราคาจากหลาย ๆ ร้าน รับรองว่าได้หูฟังที่ถูกใจ และยังได้ความสงบกลับคืนมาอีกด้วย

ทำบัตรเครดิตออนไลน์

ไมโครโฟนสำหรับการประชุม

หลายคนอาจจะไม่ใส่ใจเท่าไหร่ แต่บางครั้งไมโครโฟนที่แถมมากับโน๊ตบุ๊ค หรือไมค์ที่คุณภาพต่ำ ๆ จะทำให้คุณสนทนากับเพื่อนร่วมงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร เสียงอาจจะซ่า ๆ มีคลื่นแทรกจนฟังไม่รู้เรื่อง ซึ่งส่งผลไม่ดีต่อการประชุมงานเอาเสียเลย

นอกจากนี้ การซื้อไมค์ใหม่ยังใช้ประโยชน์ในแง่อื่น ๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นใช้พูดคุยกับเพื่อนขณะเล่นเกมออนไลน์ ใช้ทำพอดแคสต์ ร้องเพลงโคฟเวอร์ หรือนี่อาจเป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้ลองอัดคลิป อัดเสียง สร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่ ๆ ในช่วงที่กักตัวอยู่บ้านจนกลายเป็นบล็อกเกอร์หน้าใหม่ของวงการก็ได้นะ 

บัตรเครดิตสมัครง่าย

คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าคอมพิวเตอร์คือไอเทมที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งโต๊ะ หรือแบบโน๊ตบุ๊ค ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณไม่พร้อมทำงาน ค้างบ่อย ไม่ว่องไวทันใจ นอกจากจะสร้างความหงุดหงิดใจให้คุณแล้ว ก็อาจจะทำให้งานคุณล่าช้า หรือถ้าแย่สุด ๆ อาจจะทำให้งานของคุณไม่มีคุณภาพจนเจ้านายส่ายหน้าอีกด้วย

แน่นอนว่าทุกวันนี้ ไม่จำเป็นต้องเดินเข้าร้านคอมพิวเตอร์ หรือร้านค้าอุปกรณ์ไอทีด้วยตัวเอง เพราะคุณสามารถเลือกซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ได้จากเว็บไซต์ของแบรนด์ต่าง ๆ โดยตรง รวมทั้งแพลตฟอร์มสำหรับช้อปปิ้งออนไลน์หลายเจ้าก็มีการรับประกันสินค้า และส่วนลดพิเศษมากมาย ยังไงก็ลองเทียบราคาและหาข้อมูลดี ๆ นะคะ

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติ

หลาย ๆ คนมัวแต่ทำงานทั้งวันจนลืมทำความสะอาดบ้าน รู้ตัวอีกทีก็ฝุ่นหนาเตอะ ไม่ก็ภูมิแพ้กำเริบ การซื้อเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติเอาไว้ก็เป็นตัวช่วยที่น่าสนใจสุด ๆ เพราะคุณเพียงเปิดเครื่องไว้ระหว่างที่นั่งทำงาน พื้นบ้านก็สะอาดได้ง่าย ๆ โดยเลือกรุ่นที่ใช้งานสะดวก ประหยัดพลังงาน และถอดทำความสะอาดง่าย คุณจะได้ลดภาระเรื่องงานบ้านไปได้เยอะ

ปัจจุบัน เครื่องดูดฝุ่นมีหลายรุ่น หลายยี่ห้อ หลายราคา ยังไงก็ลองพิจารณาจากงบที่มีและฟังก์ชั่นที่ต้องการกันดูนะคะ

[rabbitads slug=full-screen]

บัตรเครดิต ซื้อของออนไลน์

หลายคนอาจจะคุ้นชินกับการใช้บัตรเครดิตช้อปปิ้งตามห้างสรรพสินค้า ร้านค้าต่าง ๆ แต่การช้อปปิ้งออนไลน์ เจ้าบัตรเครดิตพวกนี้ก็ยังทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการสะสมแต้ม การผ่อนซื้อสินค้า เผลอ ๆ มีโปรโมชั่นเฉพาะการซื้อขายออนไลน์อีกด้วย!

หากใครสนใจสมัครบัตรเครดิตสำหรับสายช้อป และสายผ่อน ก็ลองเข้ามาเปรียบเทียบบัตรเครดิต กับ  rabbit finance และสมัครออนไลน์ง่าย ๆ ได้ทันที

 สมัครบัตรเครดิตออนไลน์

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิต
บัตรเครดิต

บัตรเครดิต ควรมีกี่ใบถึงจะเรียกว่า(พอ)ดี?

บัตรเครดิต หลายเป็นไอเทมสำคัญติดกระเป๋าของคนยุคใหม่ เพราะนอกจากช่วยให้จับจ่ายอย่างสะดวกสบาย มีสิทธิประโยชน์มากมายแล้ว บัตรเครดิตบางใบยังมีเงินคืนให้นำไปใช้จ่ายต่ออีกด้วย ไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะสมัครบัตรเครดิตเก็บไว้หลายใบตามประเภทการใช้งาน ว่าแต่การมีบัตรเครดิตกี่ใบจึงจะเรียกว่าพอดี เรามีคำตอบมาฝากกัน! …

ประกันโรคร้ายแรง
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กหน่อย! ใครเสี่ยงเป็น “โรคอัลไซเมอร์” บ้างนะ?

โรคอัลไซเมอร์ เป็นอีกหนึ่งโรคที่คนไทยในปัจจุบันกังวลไม่แพ้โรคมะเร็ง หรือโรคหัวใจเลยนะคะ ยิ่งเป็นผู้สูงอายุก็ยิ่งน่าห่วง เพราะอัลไซเมอร์ไม่ใช่แค่อาการหลงลืมเท่านั้น แต่ยังมีอาการอื่น ๆ และความรุนแรงของโรคก็ไม่ธรรมดา ตาม rabbit …

ประกันอุบัติเหตุ
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

เช็กลิสต์ ทำประกันอะไรให้ลูกดี?

การเป็นพ่อแม่ เป็นผู้ปกครอง หรือต้องดูแลลูก ๆ หลาน ๆ สิ่งที่เราควรเตรียมพร้อมนั้นมีหลายเรื่อง และหนึ่งในนั้นคือการทำประกันต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นคงให้ชีวิตของเด็ก …