คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บัตรเครดิต

วิกฤตโควิด-19 แบงก์ไหนใจดี พักหนี้บัตรเครดิตให้นานสุด

ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบด้านรายได้ และต้องเผชิญกับปัญหาหนี้สินอิรุงตุงนัง สถาบันการเงินและธนาคารต่างตบเท้าออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อย โดยเฉพาะลูกค้าบัตรเครดิต ให้ได้พักชำระหนี้ ว่าแต่ธนาคารไหนพักหนี้ให้นานเท่าไหร่ เช็กที่นี่!

บัตรเครดิต-พักชำระหนี้

เช็กที่นี่! แต่ละแบงก์ให้พักชำระหนี้บัตรเครดิตนานเท่าไหร่

1.ธนาคารกสิกรไทย

สินเชื่อบัตรเครดิตปรับลดอัตราผ่อนชำระขั้นต่ำจากเดิม 10% เป็น 5% ปี 2563-2564 , 8% ในปี 2565 และ 10% ในปี 2566 โดยธนาคารจะปรับอัตโนมัติโดยลูกค้าไม่ต้องติดต่อธนาคาร

สำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจ และสถานการณ์ COVID-19 สามารถลงทะเบียนมาตรการช่วยเหลือที่ LINE Kbank Live > เลือกเมนู “มาตรการช่วยเหลือ COVID-19” หรือ พิมพ์ @Help หรือติดต่อ K-Contact Center 02-888-8888

บัตรเครดิต-กสิกรไทย


2.ธนาคารซิตี้แบงก์

สินเชื่อบัตรเครดิตซิตี้ แสดงความจำนงตั้งแต่ 1 เม.ย. 2563 – 30 มิ.ย. 2563 ปรับลดอัตรายอดขั้นต่ำที่ต้องชำระอัตโนมัติทุกราย เฉพาะกรณีนี้ ไม่ต้องติดต่อธนาคาร โดยปรับจาก 10 % เหลือ 5% ตั้งแต่ 1 เม.ย. 2563 – 31 ธ.ค. 2564 และ 8% ตั้งแต่ 1 ม.ค. 2565 – 31 ธ.ค. 2565 หรือเปลี่ยนยอดหนี้คงค้างเป็นยอดผ่อนชำระรายเดือน นานสูงสุด 48 เดือน

พร้อมลดดอกเบี้ยพิเศษ หรือยกเว้นการชำระเงินตามยอดขั้นต่ำ สูงสุด 2 ครั้ง (ภายใน 30 มิ.ย. 2563) กรณีลูกหนี้ประสงค์จะปิดบัญชี สามารถปรับโครงสร้างหนี้ด้วยดอกเบี้ยพิเศษ ยกเว้นดอกเบี้ยและค่าติดตามทวงถามหนี้ค้างชำระ กรณีลูกหนี้ประสงค์จะปิดบัญชี สามารถขอผ่อนผันลดดอกเบี้ยและจำนวนเงินขั้นต่ำที่ต้องชำระได้

ลูกค้าที่ประสงค์ขอรับมาตรการพักชำระหนี้ก็สามารถติดต่อหน่วยงานให้ความช่วยเหลือลูกค้าบัตรเครดิตซิตี้ และบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต โทร. 02-081-1456 วันจันทร์ -ศุกร์ เวลา 8.30 – 17.30 น. (ยกเว้นวันหยุดราชการ) โดยเงื่อนไขและการพิจารณามาตรการช่วยเหลือให้กับลูกค้าเป็นไปตามเงื่อนไขภายในและขั้นตอนที่บริษัทฯ กำหนด

บัตรเครดิต-citibank


3.ธนาคารยูโอบี

สำหรับสินเชื่อบัตรเครดิตยูโอบีปรับลดอัตราชำระหนี้ขั้นต่ำ โดยปรับอัตราผ่อนชำระคืนขั้นต่ำเป็น 5% จนถึงสิ้นปี 2564 หรือปรับอัตราผ่อนชำระคืนขั้นต่ำเป็น 8% ในปี 2565 หรือปรับอัตราผ่อนชำระคืนขั้นต่ำเป็น 10% ในปี 2566 สามารถพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย 3 รอบบัญชี และเปลี่ยนยอดหนี้คงค้างเป็นยอดผ่อนชำระรายเดือนสูงสุดไม่เกิน 48 รอบบัญชี ติดต่อสอบถามได้ที่ ​02-285-1555

บัตรเครดิต-UOB


4.ธนาคารทหารไทย

สำหรับสินเชื่อบัตรเครดิตของธนาคารทหารไทยมีนโยบายยกเว้นการชำระยอดการใช้จ่ายบัตรเครดิต เป็นเวลา 3 รอบบัญชี นับจากวันที่ลูกค้าโทรติดต่อเข้ามาแจ้งความประสงค์ โดยลูกค้าสามารถเริ่มชำระยอดใช้จ่ายบัตรเครดิต ตั้งแต่รอบบัญชีที่ 4 เป็นต้นไป โดยปรับลดอัตราผ่อนชำระบัตรเครดิตทีเอ็มบี จาก 10% เป็น 5% ให้ลูกค้าทุกราย โดยไม่ต้องติดต่อธนาคาร และลูกค้าที่ประสงค์จะพักชำระหนี้สามารถติดต่อ TMB Contact Center 1558 ได้เลยค่ะ

บัตรเครดิต ธนาคารทหารไทย


5.ธนาคารธนชาต

สินเชื่อบัตรเครดิตธนชาตก็ปรับลดอัตราผ่อนชำระขั้นต่ำให้กับลูกค้า จากเดิม 10% เป็น 5% หรือ 500 บาท และสูงสุดไม่เกิน 3 เดือน ให้กับลูกค้าทุกรายโดยไม่ต้องติดต่อธนาคาร ลูกค้าที่ประสงค์จะพักชำระหนี้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่สาขาทั่วประเทศ หรือที่ Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง ที่หมายเลข 1770

บัตรเครดิต ธนาคารธนชาต


6.ธนาคารไทยพาณิชย์

สินเชื่อบัตรเครดิตปรับลดอัตราผ่อนชำระขั้นต่ำให้กับลูกค้าทุกท่านจากเดิม 10% โดยอัตโนมัติให้เป็น 5% ในปี 2563 และ 2564 เป็น 8% ในปี 2565 และเป็น 10% ในปี 2566 ตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 เป็นต้นไป โดยไม่ต้องแจ้งความจำนงแก่ทางธนาคาร ลูกค้าที่ประสงค์จะพักชำระหนี้สามารถติดต่อ Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง ที่หมายเลข 02-777-7777 หรือ internet banking : SCB EASY Net หรือ mobile banking : SCB EASY App

บัตรเครดิต ธนาคารไทยพาณิชย์


หากคุณเป็นลูกค้าบัตรเครดิตของ 6 ธนาคารที่เรานำมาฝาก ก็ศึกษาข้อมูลให้ดี ติดตามข่าวสารจากธนาคารอยู่เสมอ เพื่ออัปเดตโปรโมชั่นและรับสิทธิในการพักชำระหนี้บัตรเครดิต นอกจากนี้ทางภาพรัฐเองก็ยังมีนโยบายใหม่ ๆ ออกมาช่วยเหลือประชาชนอยู่เรื่อย ๆ ยังไง rabbit finance ก็ขอให้ทุกคนเข้มแข็งและผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกันนะคะ

สนใจสมัครบัตรเครดิต ก็ลองเข้ามาเปรียบเทียบ ที่ rabbit finance ได้เลย เพราะเรามีบัตรเครดิตหลากหลายธนาคาร สำหรับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

สมัครบัตรเครดิต

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …