คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อเงินสด

ความแตกต่างของ สินเชื่อเงินสด VS บัตรกดเงินสด

ต้องบอกเลยว่าในยุคที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ 4.0 นี้ มีช่องทางในการใช้จ่าย และมีตัวช่วยเสริมในเรื่องการเงินที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งบัตรเครดิต บัตรเดบิต บัตรเอทีเอ็ม บัตรกดเงินสด และสินเชื่อเงินสด ซึ่งช่องทาง และ ตัวช่วยในการใช้เงิน เหล่านี้จะทำให้สัมคมของเราเป็นกลายเป็น สังคมไร้เงินสด

ซึ่งถ้าจะพูดถึงบัตรต่างๆที่กล่าวมาหลายๆคนก็คงรู้จักกันดี แต่สำหรับบัตรกดเงินสด และ สินเชื่อเงินสด มันต่างกันอย่างไรใครรู้บ้างคะ เพราะชื่อมันก็บอกว่าคือเงินสดเหมือนกัน เอาเป็นว่าวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก ถึงความแตกต่างของบัตรกดเงินสด และสินเชื่อเงินสด กันค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


สินเชื่อเงินสด

บัตรกดเงินสด และสินเชื่อเงินสด ต่างกันอย่างไร

สำหรับคำตอบนี้อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า บัตรกดเงินสด และสินเชื่อเงินสด นั้นต่างกัน แต่ก็ยังมีส่วนที่ไม่แตกต่างกันบ้าง คือ อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับบัตรแต่ละประเภทกันก่อน

บัตรกดเงินสดเป็น สินเชื่อส่วนบุคคล ประเภทหนึ่ง ที่มาในรูปแบบเดียวกับบัตรเครดิต โดยวิธีการใช้นั้น จะต้องกดเงินสดออกจากตู้เอทีเอ็มเท่านั้น แต่จะไม่สามารถนำไปรูดซื้อสินค้า หรือซื้อสินค้าออนไลน์ได้ เหมือนบัตรเครดิต

ส่วนอัตราดอกเบี้ยก็จะคิดเป็นรายวัน โดยแน่นอนว่าจะบัตรกดเงินสดแต่ละใบจะได้วงเงินที่จำกัดตามแน่อนุมัติของสถาบันการเงิน

เช่นเดียวกับ บัตรกดเงินสด คือ เป็นอีกบริการหนึ่งของ สินเชื่อส่วนบุคคล โดยหากผู้ที่สมัครสินเชื่อเงินสดผ่าน ได้รับการอนุมัติแล้วจะมีเงินก้อนโอนเข้าบัญชี จากนั้นก็จะต้องผ่อนชำระคืนเป็นงวด ซึ่งสินเชื่อเงินสดนี้เป็นสินเชื่อที่ไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน


สินเชื่อเงินสด

จุดเด่นของบัตรกดเงินสด และ สินเชื่อเงินสด

เมื่อทั้งบัตรกดเงินสด และสินเชื่อเงินสด มีความแตกต่าง ดังนั้นแน่นอนว่าจุดเด่นของบัตรแต่ละประเภทก็จะต้องต่างกัน ดังนั้น เราลองเช็คดูซิ ว่าบัตรที่อยู่ในมือคุณนั้นมีข้อดีอย่างไร

[rabbitads slug=full-screen]

จุดเด่นของบัตรกดเงินสด

 • ได้วงเงินพร้อมใช้งานได้ทันทีหลังได้รับการอนุมัติ

  เมื่อผ่านการอนุมัติแล้วคุณสามารถที่จะนำเงินไปใช้เมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ ซึ่งต้องไม่เกินวงเงินที่กำหนด

 • กดเงินออกจากตู้เอทีเอ็มได้ทันที

  คุณสามารถกดเงินสดออกจากตู้เอทีเอ็มที่ไหนก็ได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมการกดเงิน

 • ไม่กดเงินออกมาใช้ ก็ไม่เกิดภาระดอกเบี้ย

แน่นอนว่าไม่ว่าคุณจะกดเงินออกมาจากตู้เอทีเอ็มเท่าไหร่ ดอกเบี้ยก็จะคิดเท่ากับเงินที่คุณกดออกมาเท่านั้น และคิดแบบลดต้นลดดอกอีกด้วย

 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเงินสำรองยามฉุกเฉิน

  การมีเงินสำรองตลอดเวลา เป็นการช่วยลดความกังวลในการใช้ชีวิตได้ดี

 • ยืดหยุ่นในการการชำระคืน

ในการผ่อนชำระคืน คุณสามารถคืนเท่าไหร่ก็ได้ในแต่ละเดือน ขอเพียงไม่ต่ำกว่ายอดขั้นต่ำที่ 3% – 5% ของยอดเงินที่ใช้ก็พอ ทำให้ผู้ถือบัตรมีความยืดหยุ่นในการชำระเงินคืน

[rabbitads slug=banner2]


สินเชื่อเงินสด

จุดเด่นของสินเชื่อเงินสด

 • วงเงินที่ได้รับสูงกว่าบัตรกดเงินสด

  โดยทั่วไปแล้วสินเชื่อเงินสดจะได้รับวงเงินที่อนุมัติสูงกว่าบัตรกดเงินสด หรือบัตรเครดิต เพราะเป็นวงเงินที่จะค่อยๆลดไปตามช่วงเวลาที่กำหนด  ทำให้มีความเสี่ยงในการผิดชำระหนี้น้อยกว่า

 • เมื่อผ่าน การอนุมัติสินเชื่อเงินสด จะมีเงินก้อนโอนเข้าบัญชีทันที

  แน่นอนว่าการขอสินเชื่อเงินสด เงินที่คุณได้รับจะเป็นเงินก้อนที่โอนเข้าบัญชีธนาคารที่คุณต้องการ

 • ดอกเบี้ยจะเริ่มคิดจากยอดเงินก้อน

  สำหรับสินเชื่อเงินสดดอกเบี้ยจะคิดจากเงินก้อนที่ได้รับการอนุมัติ ซึ่งคิดเป็นรายวันแบบลดต้นลดดอก ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้เงินก็ตาม

 • การผ่อนชำระจะมีกำหนดงวดอย่างชัดเจน

  ในการผ่อนชำระแต่ละครั้งจะมีการกำหนดระยะเวลาอย่างชัดเจน เช่น ชำระคืนภายใน 6 เดือน ภายใน 12 เดือน กรณีที่ได้รับอนุมัติวงเงินสูงๆ อาจจะเลือกผ่อนชำระได้นานถึง 72 เดือนเลยทีเดียว

 • สร้างวินัยทางการเงินให้กับผู้กู้

  เมื่อผู้กู้ทำการผ่อนชำระสินเชื่อเงินสดจนครบตามสัญญาแล้ว ก็จะสามารถปลดหนี้ได้แล้ว ต่างกับบัตรกดเงินสดที่จะมีเงินสำรองให้เราตลอดเวลา ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความฟุ่มเฟือยได้ง่าย

 • อัตราดอกเบี้ยถูก

  หากคุณได้รับการอนุมัติด้วยวงเงินที่สูงขึ้น คุณจะได้รับ อัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า เพราะเมื่อวงเงินสูง อัตราค่าดำเนินการ และต้นทุนต่างๆของสถาบันการเงินจะลดลง

เมื่อเห็นความแตกต่างของ บัตรกดเงินสด และ สินเชื่อเงินสด แล้ว ก่อนที่จะเลือกสมัครบัตรแบบไหน คุณควรที่จะวิเคราะห์การใช้เงิน และสถานการณ์ทางการเงินของตัวเองก่อนว่าจะเหมาะกับบัตรแบบไหน เพื่อให้คุณเองจะได้ผลประโยชน์จากบัตรนั้นมากที่สุด และไม่ทำให้บัตรที่คุณทำมาเป็นภาระให้คุณในภายหลัง

 

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)

บทความแนะนำ​

คอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ แลดูสบาย ซึ่งได้รับความนิยมสุด …

ประกันเพื่อผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

แฮปปี้มาก! วางแผนไว ก็ได้ใช้ชีวิตเกษียณแบบเฟี้ยว ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย หลาย ๆ ประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับนโยบายและสวัสดิการสำหรับผู้สูงอายุมากขึ้น และถ้าอยากเป็นวัยเกษียณยุค 2020 ที่แฮปปี้ทั้งกายใจ ก็ตาม rabbit …

เลือกซื้อรถ
รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ เปิดตัวกันออกมาอย่างต่อเนื่อง และจะยังคงมีรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัวในปีหน้า (2021) จะมีรถยนต์รุ่นใดจากค่ายไหนที่น่าสนใจกันบ้าง …