คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เรียนออนไลน์ฟรี

ตกงานอย่าจับเจ่า เพิ่ม skill ด้วยการเรียนออนไลน์ฟรี!

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศไทย ทำให้บางสถานที่ต้องปิดตัวลง หลังจากที่หน่วยงานภาครัฐบาลได้ขอความร่วมมือในการระงับการให้บริการบางสถานที่ เพื่อเป็นการลดการติดเชื้อนั่นเอง แต่ส่งผลกระทบกับบางห้างร้าน หรือบางบริษัท หรือบางสถานที่ต้องปิดตัวลงไป ทำให้พนักงานหลายคนว่างงานลงจากสถานการณ์ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ในวิกฤตย่อมมีโอกาสดี ๆ เกิดขึ้น เมื่อต้องประสบกับปัญหาว่างงานแบบนี้ การอยู่บ้านอาจทำให้เราได้หาคอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ๆ เพื่อเป็นการเพิ่มสกิลให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลย 

เรียนออนไลน์ฟรี

เปิด 6 คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี 

1.กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดคอร์สให้อบรมผ่านทางออนไลน์ฟรีให้แก่ประชาชน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่วีดิทัศน์การฝึกอบรมพัฒนาฝีมือแรงงานผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้มีหมวดอาชีพที่คุณอยากพัฒนาทักษะให้เลือกมากถึง 15 หมวดอาชีพ ได้แก่ ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์, ช่างซ่อมรถยนต์, ช่างเชื่อมไฟฟ้า, ช่างซ่อมโทรทัศน์, การซ่อมโน้ตบุ๊คและไมโครคอมพิวเตอร์, การประกอบอาหารไทย, ช่างขับรถยก, ช่างเครื่องปรับอากาศ, ภาษาอังกฤษออนไลน์, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาเกาหลี, ช่างพ่นสีรถยนต์, ช่างเชื่อมอาร์กโลหะด้วยมือ, ช่างไฟฟ้าในอาคาร, อาชีพอิสระ เช่นทำดอกไม้จันทน์, ปั้นโอ่ง, เดคูพาจ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ www.dsd.go.th

2.สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดาสอนทำอาหารไทยออนไลน์

สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา เปิดคอร์สสอนทำอาหาร เรียนฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายกว่า 20 เมนูผ่าน Facebook Live และ YouTube ของทางสถาบันฯ จึงเหมาะกับคนอยู่บ้านและผู้ที่กำลังฝึกทำอาหารเมนูต่าง ๆ หากได้พัฒนาฝีมือและเรียนรู้เทคนิคเพิ่มเติมก็อาจจะทำให้มีความชำนาญมากขึ้นจนนำไปประกอบอาชีพได้ คนที่สนใจสามารถเข้าไปเรียนฟรีที่รับรองว่าเมื่อเรียนเสร็จนำไปสร้างอาชีพได้เลย ซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.cdti.ac.th/

เรียนออนไลน์ฟรี

3.คอร์สเรียนออนไลน์เพิ่มพูนสกิลด้าน Data Analytics 

เป็นคอร์สที่เรียนออนไลน์ได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงินสักบาท ซึ่งสร้างโดย Google ที่จะช่วยเพิ่มพูนสกิลด้าน Data Analytics ให้กับทั้งผู้ที่มีพื้นฐานอยู่แล้ว หรือไม่มีพื้นฐานก็สามารถเข้าเรียนได้เช่นกัน โดยมีการอบรมตั้งตแต่เบื้องต้นจนถึงขั้นสูง ซึ่งได้แก่ Google Analytics for Beginners เป็นคอร์สเริ่มต้นที่จะสอนเกี่ยวกับพื้นฐาน หรือ Advanced Google Analytics ในระดับที่สูงขึ้น หรือ Google Analytics for Power Users

เป็นคอร์สที่จะช่วยเพิ่มทักษะที่เรียนมาก่อนหน้านี้ให้มากขึ้น ผ่านการใช้งานจริงสำหรับผู้ใช้งาน ซึ่งก่อนจะเรียนคอร์สนี้ต้องผ่าน 2 คอร์ส Basic และ Advanced Google Analytics มาก่อน หรือสมัครได้ที่  https://thaimooc.org/

4.Infographic ออนไลน์ฟรี จาก ม.เชียงใหม่

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จัดโครงการเรียนฟรี แถมได้ใบรับรองกับหลักสูตร “การผลิตสื่อกราฟิกอย่างมืออาชีพ” หากเรียนจบเเล้วสามารถต่อยอดการทำงานอย่างแน่นอน ซึ่งมีเนื้อหาหลักสูตรประกอบไปด้วย 1.ความหมายของอินโฟกราฟิก 2.องค์ประกอบและประโยชน์ 3.ประเภทและกระบวนการสร้าง 4.การสร้างอินโฟกราฟิกอย่างมีประสิทธิภาพ 5.การสื่ออินโฟกราฟิกเพื่อการสื่อนำเสนอได้ ระยะเวลาเรียน 10 ชั่วโมง สามารถเลือกเวลาเรียนได้ตามความสะดวก โดยทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่จะเปิดเป็นรอบ ๆ ในการจัดอบรม  หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://thaimooc.org/

เรียนออนไลน์ฟรี

5.โรงเรียนฝึกอาชีพ กทม.เรียนออนไลน์ฟรี

วิทยาลัยชุมชนกรุงเทพมหานครได้พัฒนาหลักสูตรวิชาชีพ จำนวน 12 วิชาชีพในรูปของสื่ออิเล็กทรอนิกส์ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนได้นำความรู้ ที่ได้ไปประกอบอาชีพหลักหรือสร้างรายได้เสริม ประกอบด้วย วิชาช่างบริการตรวจเช็คเครื่องยนต์เบนซินเบื้องต้น ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า ซ่อมเครื่องคอมพิวเตอร์ การใช้โปรแกรมตกแต่งภาพ Adobe Photoshop CS อาหารไทยและขนมไทย อาหารว่าง การทำขนมปัง นวดแผนไทย (นวดฝ่าเท้า) นวดแผนไทย (นวดตัว) ไทยสปา ตัดเสื้อผ้าสมัยนิยม และตัดเสื้อผ้าสตรี ซึ่งการเรียนออนไลน์ ดังกล่าวนั้นหากผู้เรียนเรียนจบหลักสูตรก็จะได้ใบประกาศวิชาชีพด้วย แต่ต้องผ่านการเรียนภาคปฏิบัติในโรงเรียนฝึกอาชีพสังกัดกทม. สำหรับท่านที่สนใจเรียนฝึกอาชีพออนไลน์สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2247-9496, 0-2247-9495 ต่อ 3933 หรือที่ www.bkkelearning.com

6.โครงการมหาวิทยาลัยไซเบอร์ไทย (TCU)

คอร์สเรียนออนไลน์ที่มีทั้งแบบเรียนฟรีและเสียค่าใช้จ่าย และมีใบประกาศนียบัตรให้ด้วย วิชาที่เปิดสอนในเว็บไซต์มีบทเรียนหลากหลายให้เลือกเรียน เช่น การเขียนโปรแกรม การกู้ชีพ การออกแบบเว็บไซต์ การออกแบบผลิตภัณฑ์ การทำผ้าบาติก การดูแลผู้สูงอายุ เป็นต้น ในการจัดการเรียนการสอน มีการจัดเก็บฐานข้อมูลผู้เข้าเรียน ผลการเรียน และการประเมินผล สามารถเข้าเรียนรายวิชาที่มีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตและทำงานได้โดยไม่จำเป็นต้องมีสถานะเป็นนิสิตนักศึกษาของสถาบันนั้น ๆ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://thaicyberu.go.th/

เรียนออนไลน์ฟรี

หาตัวช่วยเพิ่มการเรียนให้ราบรื่นช่วงโควิด-19

เมื่อเริ่มเรียนหลักสูตรใดหลักสูตรหนึ่งในวิชาชีพต่าง ๆ ที่เปิดการเรียนการสอนทางออนไลน์แล้ว ก็ย่อมจะต้องมีการปฏิบัติจริงเพื่อให้รับรู้ได้ว่า สิ่งที่ได้เรียนในคอร์สออนไลน์นั้นสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริงตามที่เรียนมาหรือไม่ และสิ่งที่จะขาดไม่ได้ถ้าต้องนำมาปฏิบัติจริงนั้นก็คืออุุปกรณ์ต่าง ๆ ทึ่ต้องทำการตระเตรียมให้พร้อม และในช่วงโควิด-19 แบบนี้การหาอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ เพื่อแค่มีบัตรเครดิตก็ทำให้ทุกอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกับการซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ในคอร์สออนไลน์ที่เราเรียนอยู่ แบบนี้ก็ทำให้เราได้ทั้งอาชีพเพิ่มที่จะนำไปต่อยอดได้ และยังทำให้ตัวเราเองห่างไกลจากโควิด-19 ได้อีกด้วย 

ใครที่กำลังมองหา หรือสนใจทำบัตรเครดิตสามารถทำผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ rabbit finance

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ซื้อทองคำ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อทองคำเก็งกำไร อีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่เริ่มต้นลงทุน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีเงินเก็บในธนาคารและอยากเริ่มลงทุน เพราะเงินเย็นที่นอนนิ่งอยู่มันได้ดอกเบี้ยน้อยเสียเหลือเกิน แถมธนาคารกลางใหญ่ของโลกก็มีโอกาสที่จะปรับดอกเบี้ยลดลงอีก เราจึงอยากแนะนำทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการลงทุน ซึ่งก็คือการเก็งกำไรในทองคำนี่เอง ยิ่งในสถานการณ์อย่างในช่วง Covid-19 หรือไวรัสโคโรน่า ทำให้ราคาทองพุ่งขึ้นมาสูงสุดในรอบ 7 …

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ฤกษ์ออกรถ 2564 ปีนี้ ออกรถวันไหนดี

สำหรับใครที่คิดจะซื้อรถยนต์ใหม่ การออกรถให้ตรงฤกษ์ ก็ใช่ว่าจะเสียหาย ไปดูกันดีกว่าว่า ปีนี้ มีฤกษ์ออกรถอะไรที่น่าสนใจบ้าง สำหรับคนที่กำลังจะออกรถใหม่ป้ายแดง และต้องการได้ฤกษ์ดีในการออกรถ ออโต้สปินน์มีฤกษ์ออกรถใหม่สำหรับปี 2564  …

ไฟสูง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ไฟสูงใช้เมื่อใด ไม่เสียมารยาท และปลอดภัยในการเดินทาง

อีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรมองในการขับขี่รถยนต์บนท้องถนน นั้นคือการเปิดไฟสูง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์รถยนต์ที่หลายคนอาจยังไม่เคยใช้และไม่รู้ว่าใช้ในสถานการณ์ไหน บ้างก็ยังสับสนกับความหมายของการใช้ไฟสูง ซึ่งมีบริบทแตกต่างกันออกไป เป็นฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์ และโทษด้วยเหมือนกัน ซึ่งนอกจากจะทำให้แสบตา มองเห็นยากขึ้น  ในบางกรณีอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุด้วย …