คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต

เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต เพิ่มทำไม ทำแล้วดีจริงหรือ?

บัตรเครดิตเป็นเหมือนเพื่อนคู่ใจของคนวัยทำงานในยามจับจ่ายใช้สอย แต่บางครั้งวงเงินบัตรเครดิตที่ได้รับมานั้น มันช่างน้อยเสียเหลือเกิน จะ เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ให้มากขึ้นดีไหมนะ?

ก่อนติดต่อธนาคารเพื่อเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต เราลองตั้งสติแล้วมาวางแผนการเงินให้รัดกุมกันหน่อยดีกว่า จะได้ใช้บัตรเครดิตจับจ่ายอย่างแฮปปี้ ไม่พลาดเป็นหนี้ก้อนโตจนต้องเดือดร้อนในระยะยาว

เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต

เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ดียังไง?

  • ช่วยเพิ่ม Credit score

การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตมีส่วนช่วยเพิ่มคะแนนเครดิตสินเชื่อ เพราะยิ่งมีวงเงินเหลือเยอะเท่าใดก็ยิ่งมีคะแนนที่ดีขึ้น หากคุณเพิ่มวงเงินแต่ไม่เคยใช้เงินจนเกินวงเงินเลย และยังมีวงเงินเหลืออีกเยอะกว่าจะเต็ม ทางธนาคารก็จะเล็งเห็นว่าคุณสามารถบริหารเงินได้ดี

การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแต่มีการใช้จ่ายเหมือนเดิม ไม่ได้ใช้เยอะขึ้นแต่อย่างใด ก็เป็นอีกทริกหนึ่งในการเพิ่ม Credit score ที่จะส่งผลดีต่อการทำธุรกรรมการเงินในอนาคตต่อไป

  • เงินสำรองยามฉุกเฉิน

คนเราควรมีเงินออมเก็บไว้เป็นเงินสำรองเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน แต่การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตเอาไว้ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน โดยวงเงินส่วนนี้ก็เปรียบเหมือนเงินสำรองที่จะช่วยคุณได้ในยามฉุกเฉิน

  • ใช้จ่ายได้มากขึ้น

ประโยชน์ทางตรงของการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตคือ การที่คุณจะมีงบในการใช้จ่ายที่มากขึ้น สามารถซื้อของที่ต้องการได้หลากหลายมากขึ้น ทั้งนี้ การใช้จ่ายก็ต้องอยู่บนพื้นฐานของความมีสติด้วยนะ [rabbitads slug=full-screen] เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต อย่างมีประสิทธิภาพ

รู้ไว้ไม่พลาด ก่อนเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต

  • ประเมินตัวเอง

ก่อนที่จะติดต่อธนาคารเพื่อขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต แนะนำให้ประเมินตัวเองดูก่อนว่าต้องการเพิ่มวงเงินเท่าใด แล้วเงินจำนวนนั้นเพียงพอต่อการใช้จ่ายและคุณสามารถหาเงินชำระหนี้ได้ในภายหลัง ลองคิดคำนวณดูก่อนตัดสินใจเพิ่มวงเงิน

  • เคลียร์หนี้ค้างชำระ

ไม่มีธนาคารไหนที่จะยอมปล่อยวงเงินให้กับผู้ถือบัตรที่มีแต่หนี้ค้างชำระเต็มไปหมด เพราะนั่นแสดงให้เห็นว่าคุณไม่สามารถที่จะชำระหนี้ได้ตรงตามกำหนด

  • ใจเย็นก่อนขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต

เมื่อคุณไปแจ้งความจำนงขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตกับธนาคาร อีกฝ่ายอาจพยายามโน้มน้าวให้คุณเพิ่มวงเงินให้สูงไปเลย แต่อย่าเพิ่งไปหลงเชื่อเข้าล่ะ เพราะวงเงินยิ่งสูง ก็ยิ่งเสี่ยงต่อการมีหนี้มากขึ้น เพราะฉะนั้น ตั้งสติก่อนคิดจะเพิ่มวงเงิน เอาเท่าที่เราไหว ไม่ต้องโลภ

  • การตรวจสอบก่อนเพิ่มวงเงิน

เมื่อคุณแจ้งความประสงค์ในการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ธนาคารจะตรวจสอบประวัติการเงินของคุณ โดยวงเงินเดิมอาจมาจากรายได้ของคุณ ณ ตอนนั้น ถ้าในปัจจุบันรายได้เพิ่มขึ้นก็มีโอกาสที่จะอนุมัติเพิ่มวงเงิน แต่ถ้าไม่พบเอกสารหรือหลักฐานที่แสดงการเพิ่มขึ้นของรายได้ ก็อาจจะต้องใช้เวลาดำเนินการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตมากขึ้น

อยากเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ต้องทำยังไงบ้าง?

หากเช็กตัวเองรวมถึงเตรียมความพร้อมเรียบร้อยแล้วก็ไปที่ธนาคารผู้ให้บริการบัตรเครดิตที่คุณถืออยู่ แล้วแจ้งความจำนงว่าจะขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตพร้อมทั้งเตรียมเอกสารได้แก่

  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ถือบัตรพร้อมลงลายมือชื่อรับรองสำเนาถูกต้อง โดยลายเซ็นที่ใช้ควรเป็นลายเซ็นเดียวกันกับที่อยู่หลังบัตรเครดิต
  • เอกสารรับรองเงินเดือนหรือหลักฐานแสดงรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น ย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน

แนะนำว่าให้ไปยังธนาคารสาขาที่คุณสมัครบัตรเครดิตในตอนแรก จะดำเนินการได้เร็วและสะดวกกว่า


เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต

เพิ่มวงเงินบัตรเครดิตชั่วคราว สำหรับเหตุจำเป็น

บางคนอยากจะเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต เพื่อใช้สำหรับเหตุจำเป็นบางอย่างเท่านั้น แต่ไม่ได้ต้องการเพิ่มวงเงินแบบถาวร เช่น เดือนนี้ต้องการซื้อของชิ้นใหญ่ราคาสูง หรือต้องการใช้บัตรเครดิตระหว่างไปเที่ยวต่างประเทศ ก็สามารถเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบชั่วคราวได้

ขั้นตอนการขอเพิ่มวงเงินแบบชั่วคราวก็เพียงแค่ติดต่อไปยังธนาคารเจ้าของบัตรเครดิตที่คุณถืออยู่ พร้อมแจ้งความประสงค์ขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตชั่วคราวและสาเหตุการขอเพิ่ม

โดยคุณสามารถใช้บัตรเครดิตในวงเงินที่ขอเพิ่มนี้ได้เป็นเวลา 30-50 วัน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร การเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต คือการพร้อมที่จะมีหนี้เพิ่ม พึงระลึกอยู่เสมอว่า ทุกครั้งที่รูดบัตรเครดิต คือการนำเงินของเราในอนาคตมาใช้ฉะนั้นตั้งสติก่อนรูดบัตร เพื่อไม่ให้ตัวเองต้องเดือดร้อนกับปัญหาการเงินในภายหลัง

หากอยากรู้ว่าบัตรเครดิตอันไหนดีที่เหมาะกับตัวคุณ สามารถดูเพิ่มเติมกับบริการเปรียบเทียบบัตรเครดิตของ rabbit finance ได้เลย


เปรียบเทียบ, สอบถามรายละเอียดบัตรเครดิต กับ rabbit finance

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บิ๊กไบค์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เตรียมตัวให้พร้อม กับกฎใหม่ ใบขับขี่บิ๊กไบค์ ก.พ. 2564 นี้!

ใครที่เป็นสิงห์นักบิดบิ๊กไบค์ อาจจะเคยได้ยินข่าวมาบ้างแล้ว และวันนี้ ทางราชกิจจานุเบกษาเอง ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเสียที กับการใช้ใบขับขี่บิ๊กไบค์ในปีหน้า! รายละเอียดจะเป็นยังไงบ้าง ไปหาคำตอบกับ Autospinn กันเถอะ …

ดูแลรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีดูแลรถยนต์ของคุณ ให้เหมือนรถใหม่อยู่ตลอดเวลา

สำหรับใครที่มีรถเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถญี่ปุ่น รถยุโรป สปอร์ตคาร์ รถกระบะ รถตู้ และรถอื่นๆ การดูแลรถของเราให้สวยเหมือนตอนซื้อใหม่ รวมถึงการดูแลรักษาเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพตลอดเวลา นับเป็นเรื่องสำคัญ …

ขับรถลุยน้ำท่วม
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีรับมือเมื่อต้องขับรถลุยน้ำ จัดการอย่างไร? ต้องปิดแอร์ไหม?

การขับขี่รถยนต์ในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ สภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ แถมช่วงนี้ยังมีพายุเข้าบ่อย ๆ ส่งผลให้ฝนตกหนัก ลมแรงในหลาย ๆ พื้นที่ และมีน้ำท่วมถนน ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ต้องขับรถลุยน้ำ …