คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รูดบัตรเครดิตต่างประเทศ

เตรียมตัวอย่างไร เมื่อต้องการ ใช้บัตรเครดิตต่างประเทศ

กับสังคมปัจจุบันที่หลายคนเลือกใช้บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้าและบริการต่างๆ รวมถึง การใช้บัตรเครดิตในการซื้อของที่ต่างประเทศด้วย

หากเป็นเมื่อก่อน การพกบัตรเครดิตไปเที่ยวในต่างประเทศอาจจะเป็นเรื่องไกลตัวของหลายๆคน แต่ในปัจจุบันที่ธนาคารและสถาบันการเงินหลายแห่งมีการอนุมัติบัตรเครดิตง่ายขึ้น (เงินเดือน 15000 ก็ทำบัตรเครดิตได้) และยังมีโปรโมชั่นมากมายให้เลือกใช้ ทำให้บัตรเครดิตเข้าถึงผู้คนหลายกลุ่มได้มากขึ้น

ใช้บัตรเครดิตต่างประเทศ

เรื่องควรรู้ก่อนใช้บัตรเครดิตต่างประเทศ

หากพูดถึง การท่องเที่ยวต่างประเทศ เราเชื่อว่าหลายๆคนมีทริปในฝัน มีประเทศที่อยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวซักครั้งอยู่ในใจ หากเป็นเมื่อก่อนเราคงคุ้นเคยกับ การแลกเงินเพื่อไปเที่ยว หากมีการช้อปปิ้งหรือใช้เงินเกินจากที่เตรียมไป อาจจะกดเงินสดออกมาและหาแลกเงินสกุลประเทศนั้นๆแทน

แต่ในปัจจุบันที่ ธนาคารหลายแห่งเริ่มมีโปรโมชั่น สำหรับใช้บัตรเครดิตในต่างประเทศ มากขึ้น ทำให้หลายคนหันมาช้อปปิ้งผ่านบัตรเครดิตกันมากขึ้น แต่จะต้องทำอย่างไรหากอยากพกบัตรเครดิตไปช้อปป้องต่างประเทศ แรบบิท ไฟแนนซ์ มีคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะ

1. ติดต่อธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ออกบัตรเครดิต

เพราะธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ออกบัตรเครดิตให้คุณ สามารถดำเนินการระงับบัตรเครดิตของคุณได้ทันที หากธนาคารหรือสถาบันการเงินตรวจพบว่า มีการใช้บัตรเครดิตในสถานที่ที่ต่างไปจากพฤติกรรมการใช้บัตรเครดิตของคุณ และหากธนาคารดำเนินการระงับบัตรเครดิตที่คุณถืออยู่แล้ว คุณอาจจะหมดสนุกในการเที่ยวทริปนั้นไปเลยก็ได้ค่ะ

2. เช็กค่าใช้จ่ายก่อนรูด

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีบัตรเครดิตหลายใบ เราขอแนะนำให้คุณเช็กค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หรือ ค่าธรรมเนียมในการใช้บัตรเครดิตต่างประเทศ ให้ดีก่อน เพราะไม่อย่างนั้น คุณอาจจะต้องเจอกับค่าธรรมเนียมสุดโหดก็ได้ค่ะ

3. เพิ่มความมั่นใจว่าสามารถติดต่อธนาคารได้ระหว่างทริป

เพราะเรื่องฉุกเฉินเกิดได้ทุกที่ทุกเวลา ดังนั้น คุณต้องเตรียมพร้อมสำหรับ การติดต่อธนาคารในกรณีฉุกเฉิน ไว้ด้วย และเราแนะนำให้ คุณถามเบอร์ติดต่อฉุกเฉินตอนที่โทรแจ้งเรื่องเดินทางไปต่างประเทศกับธนาคารไว้เลย และเมื่อได้เบอร์ติดต่อฉุกเฉินก็ให้จดบันทึกหรือเมมเบอร์ใส่โทรศัพท์ไว้เลยก็ดีค่ะ

4. สำเนาบัตรเครดิตเรื่องที่หลายคนมองข้าม

เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่หลายคนมักมองข้าม ที่เราแนะนำให้ถ่ายสำเนาบัตรเครดิตไว้ ก็เพื่อป้องกันกรณีฉุกเฉินอย่าง บัตรเครดิตหาย หรือ บัตรเครดิตโดนขโมย นั่นเองค่ะ ไหนๆก็ถ่ายสำเนาบัตรเครดิตแล้ว ก็อย่าลืมถ่ายเอกสารพาสปอร์ตไว้ด้วยนะคะ

รูดบัตรเครดิตต่างประเทศ

5. ไม่ใช้บัตรเครดิตพร่ำเพรื่อ

เพราะมิจฉาชีพมีอยู่ทั่วทุกมุมโลก คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่า ทุกครั้งที่คุณใช้บัตรเครดิตนั้นไม่มีใครจ้องจะขโมยของๆคุณอยู่ ดังนั้น หากคุณต้องเดินทางไปในที่ๆมีคนพลุกพล่าน อย่าหยิบกระเป๋าสตางค์ออกมาบ่อยนัก

หากต้องการซื้อสินค้าข้างทางก็ไม่ควรถือไว้จนเป็นเป้าสายตา และหากคุณพกเอทีเอ็มไปและ ต้องการกดเงินสดทนการใช้บัตรเครดิต ก็ให้เลือกตู้เอทีเอ็มที่อยู่ในบริเวณสาขาของธนาคารจะปลอดภัยกว่าค่ะ

6. จดรายละเอียดค่าใช้จ่าย

การจดรายละเอียดค่าใช้จ่ายจะทำให้คุณรู้ว่า ตอนนี้คุณใช้จ่ายไปเท่าไหร่ และไม่ใช้เงินเกินงบประมาณที่ตั้งใจไว้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้เปรียบเทียบกับจำนวนเงินที่คุณถูกเรียกเก็บด้วยว่ามียอดค่าใช้จ่ายตรงกันหรือไม่ หรือถ้าจะให้มีหลักฐานที่แน่นอน เราแนะนำให้เก็บใบเสร็จรับเงินไว้ด้วยจะดีที่สุดค่ะ

7. เงินสำรองอย่าขาด

เพราะเราต้องเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้น ดังนั้น คุณควรมีเงินสดสำรองติดตัวไปด้วย หรือ ให้เพื่อนที่ไปด้วยกันพกบัตรเครดิตเพื่อฉุกเฉินไปอีกหนึ่งใบ หรือ ในกรณีที่คุณเดินทางคนเดียวอาจจะพกบัตรเครดิตไปมากกว่า 1 ใบ (บัตรเครดิตสำรอง) และเก็บแยกไว้กับกระเป๋าใบอื่น หรือ จะซื้อ เช็คเดินทาง ติดไปก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ

8. หากทำบัตรเครดิตหายระหว่างการเดินทาง

หากคุณโชคร้ายทำบัตรเครดิตหายระหว่างทริป เราแนะนำให้คุณติดต่อธนาคารเจ้าของบัตร เพื่อขออายัดบัตรเครดิตของคุณทันที รวมถึงให้ไปแจ้งความกับตำรวจไว้ด้วยนะคะ ในกรณีนี้หากคุณเดินทางไปกับกรุ๊ปทัวร์ อาจขอความช่วยเหลือจากไกด์ประจำทริปก็ได้

แต่หากคุณเดินทางคนเดียว หรือไปกับเพื่อนสนิทไม่กี่คน เราแนะนำให้ขอความช่วยเหลือจากสถานทูตไทยประจำประเทศนั้นๆ เพื่อดำเนินการแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณควรศึกษาข้อมูลการแจ้งความของแต่ละประเทศไปด้วย เพราะบางประเทศนั้นตำรวจท้องถิ่นไม่รับแจ้งความเป็นภาษาอังกฤษ และหากมีกรณีเกิดขึ้นจริงๆ เราแนะนำให้คุณขอความช่วยเหลือจาก สถานทูตไทย หรือ ชุมชนคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศนั้นๆนะคะ

ทุกการเดินทางนอกจากจะเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่แล้ว ยังมีเรื่องของความเสี่ยง เข้ามาเป็นปัจจัยด้วย คุณจึงควรเตรียมตัวให้พร้อมรับมือกับสถานการณ์เสี่ยงด้วย แม้สุดท้ายแล้วคุณอาจจะไม่เจอเหตุร้ายใดๆ แต่เชื่อเราเถอะค่ะว่า กันไว้ก่อนดีกว่าต้องมานั่งแก้ไขทีหลัง แน่นอน

HamsterB
HamsterB
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โซเดียม
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

กินเค็ม หวาน มันเกินไป เสี่ยงเป็นโรคร้ายอะไรได้บ้าง

ต้องยอมรับว่า ด้วยภาวะที่ต้องแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา ทำให้หลายคนที่ต้องทำงานนั้นต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้เวลารับประทานอาหารไม่ได้สิ่งที่ดีมีประโยชน์หรือมีคุณภาพเข้าสู่ร่างกาย ไม่ว่าจะกินอาหารรสจัดเกินไป เค็มเกินไป หวานเกินไป หรือมันจนเกินไป ยิ่งถ้ากินเป็นระยะเวลาเนิ่นนานจะทำให้เกิดการสะสมจนนำไปสู่โรคร้ายแรงตามมาได้ ซึ่งมีโรคอะไรบ้างตามไปดูกันเลย  …

สงกรานต์นิวนอร์มอล
ประกันรถยนต์

สงกรานต์นิวนอร์มอล สาดน้ำไม่ได้ จะสนุกอย่างไรได้บ้าง

เริ่มนับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์กันแล้ว และในปีนี้ก็ยังไม่สามารถสาดน้ำเล่นกันได้ เพราะยังติดปัญหาโควิด-19 อยู่ ฉะนั้นแล้วเราเลยต้องเฉลิมฉลองวันปีใหม่ไทยกันในรูปแบบนิวนอร์มอล ซึ่งหลายคนคงจะสงสัยว่า แล้วที่ช่วงวันหยุดสงกรานต์แบบนี้เราจะทำอะไรกันได้บ้าง เพื่อให้สงกรานต์ปีนี้ไม่น่าเบื่อ แต่ยังมีกิจกรรมให้ได้คลายร้อนในช่วงหน้าร้อนแบบนี้กันบ้าง กิจกรรมสงกรานต์นิวนอร์มอลที่รัฐให้จัดได้ …

วุ้นในตาเสื่อม
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

วุ้นในตาเสื่อม วายร้ายที่ทำลายสายตาคุณแบบไม่รู้ตัว

ในการดำเนินชีวิตของคนเราทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การดำเนินกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ ล้วนแต่ต้องใช้สายตาอย่างหนัก ในการมองดู สังเกตสิ่งรอบตัวต่าง ๆ  ดวงตาของแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป บางคนสายตาสั้น บางคนสายตายาว …