คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บัตรเครดิตสะสมแต้ม

บัตรเครดิตสะสมแต้ม แลกยังไง ให้คุ้มค่าที่สุด

บัตรเครดิต อาวุธคู่กายของนักช้อปทั้งหลาย ที่เพียงแค่รูดปรื๊ดเดียว เราก็ได้ของที่ต้องการมานอนกอดอย่างสบายใจ แถมยังผ่อนสินค้าได้ง่ายๆ และมีสิทธิประโยชน์มากมายแถมมาพร้อมกันด้วย

อีกหนึ่งคุณสมบัตรสุดเทพของบัตรเครดิต คือ การสะสมแต้มบัตรเครดิต เพื่อนำไปแลกส่วนสด ของรางวัล และสิทธิพิเศษต่างๆ ค่ะ หลายคนมีคะแนนสะสมอยู่ในบัตรเครดิตเป็นจำนวนมาก แต่ก็ไม่รู้ว่าจะใช้มันยังไงให้คุ้มค่าที่สุดดี

วันนี้ rabbit finance จึงอยากมาบอกเล่า ทริคง่ายๆ ในการแลกแต้มบัตรเครดิต ให้คุ้มค่าทุกคะแนนที่สุดกันค่ะ


บัตรเครดิตสะสมแต้ม 1

บัตรเครดิตสะสมแต้ม ใช้ยังไง ให้คุ้มค่าที่สุด

1.เลือกบัตรเครดิต ที่แลกคะแนนได้สูงกว่า

เรามาเริ่มกันที่ การเลือกบัตรเครดิต ที่เหมาะสมกับการสะสมคะแนนกันก่อนค่ะ ยิ่งคุณมีคะแนนสะสมมากเท่าไหร่ คุณก็จะสามารถแลกสิทธิพิเศษต่างๆ ได้มากขึ้นเท่านั้น เพราะฉะนั้น การเลือกบัตรเครดิต ที่ให้คะแนนสะสมมากกว่าหรือมีโปรโมชั่นพิเศษเยอะกว่า จึงทำให้คุณสะสมแต้มได้คุ้มค่ามากกว่านั่นเองค่ะ

เราจะได้รับ คะแนนสะสมในบัตร ก็ต่อเมื่อเราทำการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ในการซื้อสินค้าหรือบริการจากร้านค้าที่ร่วมรายการ โดยบัตรเครดิตของแต่ละธนาคาร จะกำหนดยอดค่าใช้จ่ายในการแลกแต้มบัตรเครดิตไว้ เช่น ทุกๆ การใช้จ่ายผ่านบัตร 25 บาท สามารถแลกคะแนนเครดิตได้ 1 คะแนน เป็นต้น

ดังนั้น ถ้าอยากสะสมแต้มได้เยอะๆ คุณก็ควรจะเลือกบัตรเครดิต ที่สามารถแลกคะแนนได้ง่ายกว่า แลกคะแนนได้เยอะกว่า โดยที่ยอดการใช้จ่ายไม่ต้องสูงมากค่ะ เช่น  15 บาท ต่อ 1 คะแนนสะสม เป็นต้น

บัตรเครดิตสะสมแต้ม 2

2.แลกคะแนนรับส่วนลดต่างๆ สำหรับขาช้อปตัวจริง

การแลกคะแนนเครดิตมีหลายแบบค่ะ เช่น เอาไปแลกของรางวัล แลก Gift Voucher ร้านค้าต่างๆ แต่สำหรับใครที่รัก การช้อปปิ้ง แล้ว เราขอแนะนำให้คุณเอาคะแนนบัตรเครดิตไปแลกส่วนลดเวลาซื้อของค่ะ

เกณฑ์การแลกส่วนใหญ่ จะใช้คะแนนเท่ากับยอดการใช้จ่าย เพื่อแลกรับส่วนลด 10% 15% 20% ตามแต่โปรโมชั่นของร้านค้านั้นๆ เช่น ถ้าซื้อสินค้า 1,000 บาท แล้วมีโปรโมชั่นใช้คะแนนเท่ายอดซื้อสินค้าในการรับส่วนลด 10% คุณก็สามารถใช้คะแนนเครดิต 1,000 คะแนน แลกรับส่วนลดมาได้ เท่ากับว่า คุณจะได้รับส่วนลด 100 บาท และจ่ายค่าสินค้าถูกลงนั่นเอง

ซึ่งถ้าอยากใช้ส่วนลดให้คุ้มค่าที่สุด คุณควรเลือกบัตรเครดิต ที่คะแนนเท่ายอดซื้อ จะได้ แลกรับส่วนลดได้  10% ขึ้นไป ค่ะ เพราะ ถ้าต่ำกว่านั้น มันจะเริ่มไม่คุ้มกับคะแนนที่คุณต้องเสียไปนั่นเอง


บัตรเครดิตสะสมแต้ม 3

3.เอาคะแนนแลกไมล์สะสม สำหรับคนชอบเดินทาง

สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวแล้ว แน่นอนว่า การแลกรับไมล์สะสม เป็นการใช้คะแนนบัตรเครดิตที่คุ้มค่าที่สุดค่ะ เพราะมันสามารถแลกรับสิทธิพิเศษในการเดินทางได้มากมาย เช่น ส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบินกับสายการบินชั้นนำของโลก อัพเกรดที่นั่งได้ แลกที่พักโรงแรม 5 ดาวฟรี หรือ ส่วนลดเวลาเช่ารถรับส่งจากสนามบิน เป็นต้น

ยิ่งคุณบินบ่อย คุณก็จะมีคะแนนสะสมมากขึ้น แถมระดับวีไอพีของคุณก็จะมากขึ้นตามไปด้วย ทำให้คุณได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆ เยอะขึ้นด้วยค่ะ

นอกจากนั้น บัตรเครดิตเหล่านี้ ยังสามารถนำติดตัวไปใช้เวลาเดินทางได้ด้วย และเมื่อ รูดใช้ในต่างประเทศ หรือร้านค้าปลอดภาษีในสนามบิน มันก็จะช่วยทำให้คุณสะสมแต้มได้มากขึ้นอีก เรียกว่าได้รับประโยชน์แบบ 2 ต่อไปเลยค่ะ

ถ้าคุณต้องการแลกรับไมล์สะสมแบบคุ้มค่าจัดเต็มที่สุด เราขอแนะนำให้คุณ รีบใช้คะแนนแลกไมล์ตั้งแต่เนิ่นๆ ค่ะ เพราะการสะสมไมล์สายการบินนั้น ต้องใช้คะแนนแลกเยอะพอสมควร ดังนั้นถ้าคุณวางแผนว่า อยากบินแบบฟรีๆ ก็ให้รีบใช้คะแนนแลกไมล์ให้เร็วที่สุดเลยค่ะ เพื่อเวลาเดินทางจริงจะได้มีไมล์พอใช้นั่นเอง

บัตรเครดิตสะสมแต้ม 4

4.เลือกใช้บัตรเครดิตสะสมแต้ม กับร้านค้าที่มีโปรโมชั่นกับธนาคารนั้นๆ

ยิ่งคุณ ใช้บัตรเครดิต จ่ายมากเท่าไหร่ คะแนนสะสมที่คุณได้รับก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้นค่ะ แต่ถ้ายังไม่พอใจ เราแนะนำให้คุณลองใช้บัตร ในร้านค้าที่มีโปรโมชั่นกับธนาคารนั้นๆโดยเฉพาะดูค่ะ เพราะมันจะทำให้คุณได้รับคะแนนสะสมที่มากขึ้นอย่างแน่นอนเลย

สมมุติว่าคุณรูดบัตรในร้านค้าปกติ คุณอาจได้รับคะแนนสะสม ยอดใช้จ่าย 30 บาท ต่อ 1 คะแนน แต่ถ้าคุณนำบัตรไปใช้กับร้านค้าที่มีโปรโมชั่นแล้วละก็ คุณอาจจะแลกคะแนนได้แบบ x2 หรือ สามารถแลกคะแนนได้สูงกว่า แต่ ยอดใช้จ่าย เท่าเดิมก็เป็นได้ค่ะ

เคล็ดลับ คือ ลองเลือกบัตรเครดิต ที่มีโปรโมชั่นกับร้านค้าที่คุณไปใช้บริการบ่อยๆ ดูค่ะ หรือไม่ก็เลือกบัตรที่มักจะมีโปรโมชั่นแลกแต้มพิเศษบ่อยๆ เช่น ได้คะแนน x2 เมื่อใช้จ่ายในเดือนเกิดของตัวเอง หรือ เมื่อจ่ายค่าไฟ ค่าน้ำผ่านบัตร จะนำแต้มไปแลก รับเงินคืน (Cash back) ได้มากขึ้น เป็นต้น เท่านี้คุณก็จะสะสมแต้มได้มากขึ้นหลายเท่าตัวเลยล่ะค่ะ

บัตรเครดิตสะสมแต้ม 5

5.อย่าลืมว่า!! คะแนนสะสมเหล่านี้ มีวันหมดอายุ

หลายๆ คนหมกมุ่นอยู่กับ การใช้จ่าย ยังไงก็ได้ ให้ได้แต้มเยอะที่สุด โดยลืมคิดไปว่า คะแนนสะสมเหล่านี้มีวันหมดอายุค่ะ ซึ่งถ้าเราไม่รีบแลกรับส่วนลดหรือของรางวัลก่อนล่ะก็ แต้มที่เก็บมาทั้งหมดก็จะศูนย์เปล่าทันทีเลย

ดังนั้น มันขึ้นอยู่กับการวางแผนของคุณแล้วล่ะค่ะ ว่าอยากจะใช้คะแนนสะสมแลกอะไรบ้าง แล้วอย่าลืมหาข้อมูลให้ดีว่าคะแนนที่คุณมีอยู่ สามารถใช้ได้ถึงวันไหนด้วยนะคะ

เพียงเท่านี้ คุณก็จะสามารถใช้ บัตรเครดิต ได้คุ้มค่ามากขึ้น ให้สมกับหนี้บัตรเครดิตก้อนโตที่คุณต้องจ่ายทุกเดือนแล้วล่ะค่ะ ขอให้มีความสุขกับการใช้เงินกันนะคะ

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน …

ซื้อล้อแม็กใหม่
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

4 สิ่งที่ควรรู้เรื่องก่อนซื้อล้อแม็กใหม่

สวัสดีครับไทร์บิดกลับมาอีกครั้งกับเรื่องของยางๆ ยางก็ต้องคู่กับแม็กซ์ใช่ไหมครับแต่เพื่อนๆรู้กันไหมครับว่าจริงๆแล้วเมื่อการที่เราจะใช้แม็กซ์ต้องดูที่อะไรบ้าง วันนี้ไทร์บิดมีคำแนะนำให้เพื่อน ๆ ครับ เรื่องที่ควรรู้ก่อนซื้อล้อแม็กใหม่ ความกว้างของหน้าล้อแม็ก แม็กซ์นั้นเวลาเพื่อนๆต้องการหาซื้อแม็กซ์สิ่งแรกที่เราต้องรู้ก่อนเลยก็อาจจะเป็นเพียงว่าล้อแม็กขนาดกี่นิ้ว เช่น  15” …

ซื้อยางรถยนต์ใหม่-ใช้ยางผิดประเภท
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ถ้าเราใช้ยางผิดประเภทจะมีผลเสียอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวไทร์บิดทุกท่านวันนี้ไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ อยากมาเตือนเพื่อนๆกันครับว่าถ้าเราเลือกลายดอกยางที่ผิดประเภทนั้นจะส่งผลเสียกับการใช้งานการขับขี่ของรถเรา หรือว่าจะเป็นความเสียหายต่อยางยังไงบ้างวันนี้ไทร์บิดจะมาบอกให้ฟังครับ เลือกใช้งานยางรถยนต์ให้เหมาะกับการใช้งาน ยางรถยนต์สำหรับใช้งานบนท้องถนนทั่วไป เรามาเริ่มกันเลยครับ สำหรับการใช้งานบนท้องถนนทั่วๆไปซึ่งการใช้งานก็จะเป็นยางลายดอกประเภทนี่ก็จะมี ทั้งยางที่ให้ความนุ่มเงียบ …