คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เป็นหนี้บัตรเครดิต สมัครบัตรเครดิต

เคล็ดลับ ใช้บัตรเครดิตอย่างไรไม่ให้ เป็นหนี้บัตรเครดิต

อย่างที่เราทราบกันดีว่า บัตรเครดิต เป็นบัตรที่ช่วยเรื่องการใช้จ่ายของคุณให้สะดวกและง่ายมากขึ้น แต่การใช้บัตรเครดิตเป็นประจำ และลืมคิดถึงเรื่องฐานะทางการเงินของตัวเอง และใช้จ่ายฟุ่มเฟือย รับรองว่าอีกไม่นานคุณ เป็นหนี้บัตรเครดิต แน่นอน

rabbit finance เลยอยากจะช่วยให้คุณตาสว่างจากการใช้บัตรเครดิต ด้วยแผนการใช้บัตรเครดิตให้ถูกวิธี รับรองใบแจ้งหนี้บัตรเครดิตจะไม่มาเยือนคุณเเน่นอนค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าทำยังไงตามมาดูกันเลยค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


ใช้บัตรเครดิตให้เป็น รับรองไม่เป็น หนี้บัตรเครดิต แน่นอน

  • รูดจ่ายค่าใช้จ่ายประจำที่ต้องจ่ายอยู่แล้วทุกเดือน

รูดบัตรเครดิตเฉพาะค่าใช้จ่ายที่จำเป็น อย่างเช่น ค่าใช้จ่ายประจำ พวกค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต ค่าโทรศัพท์ ซึ่งก็คือค่าใช้จ่ายที่คุณต้องจ่ายทุกเดือน โดยการใช้บัตรเครดิตจ่าย จะเป็น การสะสมเเต้ม ไปในตัวนั่นเอง

แต่การใช้บัตรเครดิตจ่าย คุณต้องมั่นใจว่าคุณมีเงินสดสำรองเอาไว้ หรือถ้าใครกลัว เก็บงินไม่อยู่ ให้คุณเปิดบัญชีธนาคารสำหรับเก็บเงินที่ใช้จ่ายไปกับการรูดบัตรเครดิตโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาไม่มีเงินจ่ายค่าบัตรเครดิตค่ะ

  • ใช้บัตรเครดิตให้เหมาะกับค่าใช้จ่าย

บัตรเครดิตส่วนใหญ่ จะมีสิทธิประโยชน์พิเศษเพิ่มเติม เมื่อใช้จ่ายตามหมวดหมู่สินค้าที่ตรงกำหนด เช่น บัตรเครดิตที่ร่วมกับห้าง ร่วมกับโรงภาพยนต์ ร่วมกับสายการบิน จะได้รับสิทธิพิเศษส่วนลดเป็นต้น  หรือบัตรเครดิตจะมอบแต้มสะสมพิเศษ x2 เมื่อใช้ในสถานบริการน้ำมันที่กำหนด

เพราะฉะนั้นอย่าลืมดูสิทธิพิเศษของบัตรเครดิตของคุณด้วยนะคะ คุณจะได้รับสิทธิพิเศษ 2 ต่อ คุ้มค่าสุดๆ เลยค่ะ

[rabbitads slug=banner2]


เป็นหนี้บัตรเครดิต สมัครบัตรเครดิต

 

  • จ่ายให้เพื่อนก่อนด้วยบัตรเครดิต และรับเงินสดจากเพื่อนมา

หากไปทานอาหารกับเพื่อนๆ ให้คุณเสนอตัวจ่ายด้วยบัตรเครดิตของคุณ หลังจากนั้นก็ค่อยเก็บจากเพื่อนๆ และนำเงินเหล่านั้นโอนเข้าบัญชีธนาคารที่ใช้สำหรับเก็บเงินจ่ายค่าบัตรเครดิตโดยเฉพาะนั่นเอง การออกตัวจ่ายให้เพื่อนมีข้อดีตรงที่ เราจะได้สะสมเเต้มบัตรเครดิตไปในตัวด้วย

แต่วิธีนี้คุณต้องมั่นใจนะคะว่า เพื่อนรักของคุณจะคืนเงินคุณ ไม่อย่างนั้นคุณเป็นหนี้บัตรเครดิต แล้วยังต้องเสียเวลาตามเงินจากเพื่อนคุณอีก

  • นำเงินที่จะใช้หนี้บัตรเครดิต ไปลงทุนระยะสั้นเอากำไร

หากคุณอยากเป็นผู้บัตรเครดิตที่ไม่เป็นหนี้และได้กำไร อย่าเพิ่งนำเงินสดที่เก็บเอาไว้ชำระบัตรเครดิตไปชำระคืนทันที แต่นำเงินเหล่านั้นไป ลงทุนระยะสั้น ซึ่งจะได้ผลกำไรมากกว่าบัญชีออมทรัพย์ธรรมดา

แต่ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน  และวางแผนการซื้อขายได้ทันก่อนจะเลยกำหนดชำระบัตรเครดิตนั่นเอง วิธีนี้จะทำให้เเต้มสะสมบัตรเครดิต ไม่เสียดอกเบี้ยหรือเป็นหนี้ แถมยังได้กำไรจากการลงทุนด้วย

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

เป็นหนี้บัตรเครดิต สมัครบัตรเครดิต

  • ใช้ประโยชน์จากแต้มสะสมบัตรแครดิต

เมื่อคุณใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิต และทำตามวิธีการที่เราแนะนำไปข้างต้น คุณจะได้รับแต้มสะสมเข้าบัญชีบัตรเครดิต ซึ่งเเต้มเหล่านี้สามารถสร้างประโยชน์ให้คุณได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Cashback แลกตั๋วเครื่องบินฟรีแลกของสมนาคุณ

โดยของสมนาคุณเหล่านี้ หากคุณเป็น หัวการตลาด คุณสามารถนำมันไปขายต่อได้อีกทอดหนึ่งด้วย อาจเป็นหนทางสร้างรายได้ไม่มากก็น้อย

  • จดจำวันครบกำหนดชำระบัตรเครดิตให้ดี

หากคุณชำระบัตรเครดิตผิดเวลา หนี้บัตรเครดิตอยู่ไม่ไกลคุณแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้นคุณต้องจำไว้ว่าระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 45 วัน หากคุณจ่ายภายใน 45 วัน คุณไม่ต้องเสียดอกเบี้ยแม้แต่บาทเดียว

แต่ถ้าหากเลยจากวันที่กำหนดไป 2 วัน ดอกเบี้ยจำนวน 2 วันก็มาค่ะ ซึ่งค่าดอกเบี้ยนับเป็นค่าใช้จ่ายที่ สิ้นเปลืองเงิน ไปโดยเปล่าประโยชน์ ฉะนั้น การจ่ายค่าบัตรเครดิตในช่วงวันที่ครบกำหนดชำระจะดีที่สุดค่ะ

หากคุณใช้บัตรเครดิตเป็น เพียงวางแผนการใช้สักเล็กน้อย คุณจะได้ทั้งสิทธิพิเศษ ประโยชน์จากบัตรเครดิต ล้วนแต่จะช่วยให้คุณประหยัดเงิน และไม่เป็นหนี้บัตรเครดิตแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าลืมวางแผนการใช้บัตรเครดิตทุกครั้งนะคะ rabbit finance เป็นห่วง

Echo Wave
Echo Wave

บทความแนะนำ​

คอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ แลดูสบาย ซึ่งได้รับความนิยมสุด …

ประกันเพื่อผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

แฮปปี้มาก! วางแผนไว ก็ได้ใช้ชีวิตเกษียณแบบเฟี้ยว ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย หลาย ๆ ประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับนโยบายและสวัสดิการสำหรับผู้สูงอายุมากขึ้น และถ้าอยากเป็นวัยเกษียณยุค 2020 ที่แฮปปี้ทั้งกายใจ ก็ตาม rabbit …

เลือกซื้อรถ
รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ เปิดตัวกันออกมาอย่างต่อเนื่อง และจะยังคงมีรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัวในปีหน้า (2021) จะมีรถยนต์รุ่นใดจากค่ายไหนที่น่าสนใจกันบ้าง …