คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

การใช้ “บัตรเครติดชำระเงินผ่านเว็บไซต์” อย่างปลอดภัย

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีต่างๆ ได้เข้ามามีบทบาทกับทุกกิจกรรมในชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน การดำเนินชีวิต การทำธุรกรรมต่างๆ หรือแม้แต่เรื่องสนุกๆ อย่างการ “ช็อปปิ้ง” ก็ได้นำเทคโนโลยี มาประยุกต์ใช้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เราจะเห็นได้ว่านักช็อปในปัจจุบัน ไม่จำเป็นต้องตากแดดตากลม เดินทางฝ่าการจราจรที่ติดขัด หรือสละเวลาไปกับการหาสินค้าที่ต้องการเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้ อะไรๆ มันช่างง่ายดายไปเสียหมด เพียงมีอุปกรณ์สักนิดอินเทอร์เน็ตสักหน่อย นักช็อปออนไลน์ก็สามารถโลดแล่น อยู่ท่ามกลางตลาดขนาดมหึมาบนโลกดิจิทัลได้แล้วละ

แถมช่องทางการชำระเงินยังมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินผ่านธนาคาร การเก็บเงินที่ปลายทาง หรือแม้แต่การใช้บัตรเครดิตชำระเงินบนเว็บไซต์ ก็เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมจากนักช็อปสุดๆ ไปเลย ว่าแต่การใช้บัตรเครดิตมันดียังไง ทำไมนักช็อปออนไลน์ถึงชอบใช้กันนะ?

[rabbitads slug=banner1]


การซื้อของออนไลน์ด้วยบัตรเครดิต

ซื้อของออนไลน์ด้วยบัตรเครดิต

การใช้บัตรเครดิตชำระเงินผ่านเว็บไซต์ ถือเป็นทางเลือกแรกๆ ในการชำระเงินของนักช็อปออนไลน์ เพราะมันทั้งสะดวก รวดเร็ว แถมอาจมี โปรโมชั่น ลด! แลก! แจก! แถม! อีกต่างหาก ถ้าเทียบกับวิธีการชำระเงินแบบอื่นๆ แล้ว บัตรเครดิตถือว่าน่าสนใจกว่ามากเลยทีเดียว

แต่ถึงอย่างไร การใช้บัตรเครดิตก็ควรเป็นไปอย่างรอบคอบ เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลทางการเงินโดยตรง หากเกิดความผิดพลาดหรือข้อมูลตกไปอยู่กับผู้ไม่หวังดีขึ้นมา จะเกิดอะไรขึ้น!

เราในฐานะนักช็อปออนไลน์จึงต้องเรียนรู้ “วิธีการใช้บัตรเครดิตชำระเงินผ่านเว็บไซต์” กันสักหน่อย เพื่อให้การซื้อของออนไลน์ ยังเป็นเรื่องที่สนุกและปลอดภัยอย่างที่ควรจะเป็นยังไงละ!


การใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์อย่างปลอดภัย

 

ซื้อของออนไลน์ด้วยบัตรเครดิต
(CC) https://www.pymnts.com/
 • บัตรเครดิตควรเชื่อมต่อบัญชี Paypal

  การชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านทาง Paypal  ที่เปรียบเสมือน Internet Banking คอยช่วยให้เราได้รับความสะดวกสบาย แถมยังมีการรับประกันเงินที่เราจ่ายไป กรณีที่การซื้อของออนไลน์เกิดความผิดพลาดอีกต่างหาก

 • สังเกตสัญลักษณ์ความปลอดภัย

  ก่อนใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ เราจำเป็นต้องเลือกใช้บริการกับเว็บไซต์ ที่ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย โดยสังเกตได้จาก URL ที่ต้องขึ้นต้นด้วย “https://” ไม่ใช่ “http://” แล้วยังต้องมีสัญลักษณ์แม่กุญแจสีเขียวอยู่ข้างๆ อีกด้วยนะ

 • อย่าซื้อของออนไลน์โดยใช้คอมพิวเตอร์หรืออินเทอร์เน็ตสาธารณะ

  wifi สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นของร้านค้า ชุมชน หรือเครือข่ายบริการต่างๆ ถือเป็นช่องทางที่เหล่า แฮกเกอร์(Hacker) มักใช้โจรกรรมข้อมูลอยู่เสมอ ยิ่งกับการซื้อของออนไลน์ที่ต้องให้ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลบัตรเครดิตด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเลยละ

 • ระวังการขอข้อมูลที่ผิดปกติ

  การใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ เราต้องกรอกข้อมูลต่างๆ เป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าหากพบว่าเว็บไซต์นั้นๆ เริ่มต้องการข้อมูลที่มากเกินไปจนผิดสังเกต ก็ขอให้คุณชั่งใจสักนิด แล้วพิจารณาทางเลือกอื่นๆ น่าจะดีกว่าครับ

[rabbitads slug=banner2]

 

 

 


ซื้อของออนไลน์ด้วยบัตรเครดิต
(CC) https://ethicalboardroom.com/
 • อัปเดตโปรแกรมแอนตี้ไวรัสอย่างสม่ำเสมอ

  แฮกเกอร์สมัยนี้ก้าวหน้าไวพอๆ กับเทคโนโลยีก็ว่าได้ วิธีการโจรกรรมข้อมูลรูปแบบใหม่ๆ จึงเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะการใช้ไวรัสประเภทต่างๆ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ หากเราไม่มีการป้องกันที่ดีพอ รับรองว่าต้องกลายเป็นเหยื่อเข้าสักวันอย่างแน่นอน

 • มีเครื่องหมายรับรองจากผู้เชี่ยวชาญ

  เว็บไซต์ที่ใช้ระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี ต้องมีเครื่องหมายรับรองจากผู้นำด้านระบบรักษาความปลอดภัย สังเกตได้จาก rabbit finance ที่ได้การรับรองจาก COMODO นั่นเอง

 • รอบคอบเรื่อง Password 

  ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมใดๆ ที่จำเป็นต้องใช้รหัสผ่าน คุณห้ามตั้งรหัสผ่านที่คาดเดาได้ง่ายๆ หรือเป็นรหัสผ่านที่ใช้ซ้ำซากโดยเด็ดขาด เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยง ไม่ให้ใครใช้รหัสผ่านของคุณทำเรื่องเลวร้ายได้ยังไงละ

 • เชื่อสัญชาตญาณ

  เราทุกคนล้วนมีสัญชาตญาณก่อนเหตุร้ายเกิดขึ้นเสมอ หากคุณสัมผัสได้ถึงลางสังหรณ์ที่ไม่ดี อย่างเช่น เว็บไซต์ดูไม่น่าเชื่อถือ ไม่มีรีวิวยืนยันจากลูกค้า หรือความน่าสงสัยที่ชวนให้ไม่สบายใจอย่างที่สุด เราขอให้คุณเชื่อสัญชาตญาณตัวเอง แล้วพิจารณาทางเลือกอื่นๆ น่าจะดีนะครับ


คำนวณหนี้บัตรเครดิต

ได้รู้เคล็ดลับดีๆ แบบนี้แล้ว การช็อปออนไลน์ครั้งต่อไป คงปลอดภัยและสนุกมากขึ้นอย่างแน่นอน แต่เพื่อนๆ ก็อย่าช็อปกันเพลินจนลืมนึกถึงเรื่อง “หนี้บัตรเครดิต” กันด้วยนะ

เพราะเราเห็นมาเยอะแล้ว คนที่ชอบใช้ไปก่อน แล้วค่อยคิดเรื่องผ่อนจ่ายกันทีหลัง แต่พอถึงเวลาเข้าจริงๆ หนี้บัตรเครดิตดันท่วมตัวชดใช้กันไม่หวาดไม่ไหว ทำเอาการช็อปที่เคยสนุกสนาน กลายเป็นเรื่องชวนเศร้าขึ้นมาซะอย่างงั้น!

การวางแผนเรื่องเงินและการใช้บัตรเครดิตแต่เนิ่นๆ อย่างการคำนวณหนี้สิน การไม่ใช้จ่ายเกินตัว รวมถึงการเก็บหอมรอมริบเพื่อความมั่นคงในระยะยาว ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่เราควรให้ความใส่ใจด้วยเช่นกัน

 

Satorn
Satorn
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ที่ปัดน้ำฝน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จะรู้ได้อย่างไร ว่าที่ปัดน้ำฝนหมดอายุแล้วหรือยัง?

การหมั่นเช็คสภาพรถยนต์อยู่เสมอนั่นถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีรถยนต์ขับขี่บนท้องถนน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาที่เราไม่สามารถคาดคิดได้ ยิ่งช่วงหน้าฝน ๆ ตกหนัก ๆ ด้วยแล้วการดูแลอุปกรณ์รถยนต์ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางรถยนต์ เบรก …

ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จอดรถดับเครื่องเลย หรือติดเครื่องไว้ก่อน แบบไหนดีกว่ากัน

การหมั่นบำรุงรักษารถยนต์ให้มีสภาพที่ใหม่กิ๊กคงสภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของคนที่รัก โดยเฉพาะเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อยที่ต้องดูแลรักษยาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีเกี่ยวกับการดับเครื่องยนต์ ว่าเมื่อเราจอดรถแล้ว สามารถดับเครื่องยนต์ได้ทันที หรือต้องจอดติดเครื่องก่อน หลายคนอาจมีข้อสงสัยไม่ใช่น้อย วันนี้มีข้อมูลดี ๆ ว่า …

รับประกันยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำความเข้าใจการรับประกันทุกกรณี กับ การรับประกันการผลิต แตกต่างกันอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อนๆครับ วันนี้ทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เพื่อนๆฟังกันครับ ว่าการรับประกันของยางในปัจจุบันจะมีสองรูปแบบครับก็คือ การรับประกันทุกกรณีบาดบวมแตกตำ กับ รับประกันการผลิตครับ ซึ่งสองส่วนนี้จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ โดยทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เข้าใจกันครับ การรับประกันยางรถยนต์ กับ …