คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เปรียบเทียบบัตรเครดิต

เตรียมตัวก่อนไปเที่ยว หลังคลายล็อกดาวน์

หลังจากที่รอมาหลายเดือน รัฐบาลก็ปลดล็อกดาวน์แล้ว หลายคนก็อยากจะแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวให้ฟิน แต่จะเที่ยวแบบ New Normal ให้สนุกก็ต้องเตรียมตัวสักหน่อย ว่าแล้วก็ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย

เลือกทำบัตรเครดิต

เตรียมตัวก่อนไปเที่ยว หลังคลายล็อกดาวน์

เช็กสถานที่ก่อนเช็กอิน

ถ้าไม่อยากไปเสียเที่ยว หรือเสียอารมณ์ต้องหาที่เที่ยวใหม่ เราขอแนะนำให้คุณเช็กให้ชัวร์เสียก่อนว่าสถานที่นั้น ๆ สามารถเที่ยวได้แล้ว เพราะจริงอยู่ที่หลายพื้นที่เริ่มปลดล็อกดาวน์ให้คนได้เข้าไปท่องเที่ยวแล้ว แต่! ยังมีบางพื้นที่เช่นกันที่ยังห้าม หรือมีเงื่อนไขต่าง ๆ เช่น สามารถไปเที่ยวได้ไม่เกินกี่คน หรือมีกำหนดระยะเวลาเข้าออกหรือไม่

หรือถ้าไปเที่ยวสถานที่นั้น ๆ บริเวณใกล้เคียงที่เราอยากจะแวะเวียนไปเที่ยวยังเปิดให้บริการไหม ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง ซึ่งถือว่าเป็นการเที่ยวแบบ New Normal ที่คุณต้องปรับตัว ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้หมดสนุกเอาง่าย ๆ

บัตรเครดิตสมัครง่าย

เตรียมจองโรงแรมล่วงหน้า

ไม่ใช่แค่สถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้นที่อาจจะจำกัดคนเข้าเที่ยว โรงแรมบางแห่งก็เช่นกัน ทำให้เราต้องคอยเช็กก่อนว่าโรงแรมที่เราตั้งใจจะไปพักนั้นมีห้องเหลือไหม เราสามารถจองล่วงหน้าได้หรือเปล่า มีข้อกำหนดอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ หรือเป็นโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ ‘เที่ยวปันสุข’ ของรัฐบาลหรือไม่ คุณจะได้รอใช้จ่ายด้วยเงินสนับสนุนยังไงล่ะ

นอกจากนี้ ถ้าเราใช้บัตรเครดิตจองห้องพักล่วงหน้า คุณอาจจะได้รับส่วนลด หรือโปรโมชั่นอื่น ๆ ที่ทางโรงแรมจัดไว้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการอัปเกรดห้องพัก แถมฟรีอาหารเช้า หรือบริการรับ-ส่ง บอกเลยว่าการจองล่วงหน้าได้รับประโยชน์จัดเต็มกว่าที่คิดแน่นอน!

เลือกบัตรเครดิต

ขับรถไหวไหม หรือจองตั๋วเครื่องบินดี?

ใครที่ยังกังวลแต่ก็ยังอยากไปเที่ยว การใช้รถส่วนตัวย่อมอุุ่นใจจากโควิด-19 มากกว่า! แต่ต้องแลกมาด้วยความไม่สะดวกสบายเท่าที่ควร ยิ่งระยะทางไกล คุณก็ต้องขับรถไกลมากเท่านั้น และถึงไม่เสียเงินค่าตั๋วเครื่องบิน แต่ก็เสียเงินค่าน้ำมันอยู่ดี! 

แต่ถ้าใครคิดว่ายังไหว โอเคกับการเดินทางด้วยระบบการขนส่งสาธารณะ อาจจะเปลี่ยนไปจองตั๋วเครื่องบิน หรือขึ้นรถทัวร์ก็ได้ แต่อย่าลืมปฎิบัติตามกฎการใช้งานทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการรักษาระยะห่าง การสวมใส่หน้ากากอนามัย และสำรองที่นั่งล่วงหน้าก่อนเดินทาง

ใช้บัตรเครดิตเที่ยว

เที่ยวได้ แต่การ์ดต้องไม่ตก

แม้ว่าจะไปเที่ยว แต่อย่าลืมกฎเหล็กอย่างการใส่หน้ากากอนามัย การล้างมือ หรือเจลล้างมือเด็ดขาด! นอกจากนี้คุณอาจจะต้องรอบคอบมากขึ้นด้วยการพกสเปรย์แอลกอฮอล์ติดตัว มีทิชชู่เปียกติดกระเป๋า และระวังการเอามือสัมผัสใบหน้า ดวงตา ปาก จนกว่าจะล้างมือทุกครั้ง

เราขอแนะนำให้ทำตัวเหมือนปกติเวลาที่ต้องออกมาทำงาน หรือออกนอกบ้าน และเพื่อลดสัมภาระต่าง ๆ ช่วงนี้คุณอาจจะเลือกใช้หน้ากากอนามัยแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งแทนหน้ากากผ้าก็ได้เหมือนกัน แต่อย่าลืมแยกขยะก่อนทิ้งด้วยนะ


การไปเที่ยวหลังปลดล็อกดาวน์ แม้จะทำให้หลายคนได้ผ่อนคลายจากความตึงเครียดมานานนับหลายเดือน แต่เราก็ไม่ควรประมาท และเตรียมตัวให้พร้อม ไม่ใช่แค่ตัวเราเองเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการวางแผนเดินทางต่าง ๆ ด้วย และแน่นอนว่าถ้าอยากได้ประโยชน์แบบสูงสุด การใช้บัตรเครดิตในการรูดจองทั้งค่าโรงแรม ค่าตั๋วเครื่องบิน หรือแพ็คเกจท่องเที่ยวต่างๆ จะช่วยให้ทุกอย่างสะดวกสบาย แถมคุณยังได้แต้มสะสมบัตรเครดิต หรือได้ส่วนลดพิเศษต่าง ๆ เพิ่มเติมอีกต่างหาก

แต่ถ้าใครจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว การใช้บัตรเครดิตเติมน้ำมันก็เป็นอีกหนึ่งหนทางที่จะให้คุณได้แต้มบัตรเครดิต พร้อมส่วนลดเจ๋ง ๆ อีกมากมาย 

สมัครบัตรเครดิต จาก rabbit finance ช่องทางออนไลน์ที่ให้คุณได้เลือกเปรียบเทียบบัตรเครดิตตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง แถมยังกดสมัครง่าย ๆ อนุมัติไวเว่อร์

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่

บทความแนะนำ​

เลือกบัตรเครดิตที่ใช่
บัตรเครดิต

ช้อปปิ้งลิสต์ ของขวัญวันแม่ ฉบับ 2020

ใครกำลังหาของขวัญเก๋ ๆ ให้คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง วันนี้ rabbit finance จะพาเพื่อน ๆ ไปเลือกพร้อมกัน …

เลือกสีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถสีไหนถึงจะเหมาะกับราศีของคุณ?

คนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจะซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไทยหลายคนเชื่อว่าสีของรถจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย เพราะฉะนั้น การเลือกสีรถควรใช้ให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด วันนี้ iPrice …

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …