คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

smart watch รุ่นไหนดี

smart watch รุ่นไหนดี น่าตำบ้าง?

smart watch เมื่อย้อนกลับไปหลายปีก่อน หลายคนอาจจะเบือนหน้านี้ เพราะนอกจากราคาที่เกินเอื้อมแล้ว ยังมีให้เลือกไม่มากนัก แต่ทุกวันนี้ มี สมาร์ท วอช ให้คุณเลือกใช้หลากหลายยี่ห้อ มาดูกันดีกว่าว่า มีรุ่นไหนบ้าง ที่น่าสนใจ

สมาร์ท วอช

smart watch รุ่นไหนดี น่าตำบ้าง?

Apple Watch Series 5

ขอเริ่มต้นกันด้วยตัวท็อปของ สมาร์ท วอช อย่าง Apple Watch Series 5 หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ Retina ที่มีเทคโนโลยี LTPO พร้อมฟีเจอร์ Always On display แสดงผลได้แบบไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ และสามารถปรับแสงได้อัตโนมัติช่วยให้ใช้งานได้นานถึง 18 ชั่วโมง ใช้ระบบปฏิบัติการเป็น watchOS 6 รองรับการฟังเพลงทั้งหมดในคลังเพลง Apple Music และพ็อดคาสท์ กว่า 50 ล้านเพลง

  • นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เพื่อสุขภาพที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น 
  • การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และคลื่นหัวใจ (ECG)
  • ช่วยในการติดตาม และตั้งเป้าหมายการออกกำลังกายประเภทต่างๆ
  • ฟีเจอร์วัดระดับความดังของเสียงรอบข้าง
  • บันทึกข้อมูลเกี่ยวกับรอบเดือน 

นอกจากนี้ ยังสามารถโทรฉุกเฉินได้ถึง 150 ประเทศ เหมาะสำหรับให้ผู้สูงอายุที่บ้านไว้ใช้งาน เพื่อป้องกันกรณีล้มหมดสติ หรือหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันได้ ที่สำคัญ กันน้ำได้ถึง 50 เมตร ใส่ว่ายน้ำได้ แต่แลกมากับการใช้ได้แค่ในระบบ iOS เท่านั้น

ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 12,000 บาท 

smart watch อันไหนดี

Garmin Forerunner 245 Music

ชื่อแบรนด์นี้ อาจจะไม่คุ้นสำหรับมือใหม่ แต่ แบรนด์ Garmin นั้น จะเป้นที่รู้จักกันดีในหมู่นักกีฬา นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงาม เน้นไปที่ทรงสปอร์ต มาพร้อมกับขนาดตัวเรือน 42.3 x 42.3 x 12.2 มม. แบตเตอรี่มีความทนทานอยู่ได้นานสูงสุดถึง 7 วัน กรณีฟังเพลงและเปิด GPS ใช้ได้ 6 ชม. ส่วนเปิด GPS อย่างเดียวใช้ได้ถึง 24 ชม.

ส่วนฟีเจอร์เรียกได้ว่าจัดหนักพอสมควร ฟังก์ชั่น Garmin Coach ที่สามารถเก็บข้อมูล แสดงผล ของความเร็ว อััตราการเต้นของหัวใจ เพื่อนำมาวิเคราะห์ถึงการออกกำลังกายของเราได้ เสมือนมีโค้ชส่วนตัว

ด้านการฟังเพลงนั้นก็รองรับทั้ง Deezer หรือ Spotify แบบไร้โฆษณา อัดเพลงได้สูงถึง 500 เพลง มีแอพปพลิเคชั่นที่ช่วยจัดการการตั้งค่าต่างๆ ได้อย่างสะดวก และมีการระบุตำแหน่งที่แม่นยำ

ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 9,900 บาท 

ทำบัตรเครดิต

Samsung Galaxy Watch Active

อีกแบรนด์ที่ขับเคี่ยวมากับ Apple มาตลอด อย่าง Samsung ก็มี สมาร์ท วอช เช่นกัน และแน่นอนว่า smart watch จากแบรนด์นี้ ก็ทำได้ดีสมราคา ดีไซน์สวยงาม มีหลากหลายราคาให้จับต้อง โดยรุ่น Watch Active มีการตัดฟังก์ชั่นบางส่วนจากรุ่นตัวท็อปส์ออก เพื่อให้มีราคาที่ถูกลง

แต่ถึงแม้จะมีการตัดบางฟังก์ชั่นออก แต่การใช้งานโดยรวมก็ถือว่าทำได้คุ้มค่า สมราคา มีฟังก์ชั่นให้ใช้งานเยอะไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์เกี่ยวกับสุขภาพ การนับก้าวเดือน การวัดอัตตราเต้นของหัวใจ ก็ยังมีครบถ้วน แถมยังสามารถดาวน์โหลดเพลงเก็บไว้ใน Smart Watch และเชื่อมต่อนาฬิการเข้ากับหูฟังบลูทูธ เพื่อฟังเพลงได้ขณะออกกำลังกายได้อีกด้วย

ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 6,200 บาท

บัตรเครดิตที่ไหนดี

Xiaomi Smart Watch รุ่น Amazfit GTS  

อีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ Xiaomi Smart Watch นอกจากจะราคาย่อมเยา ในราคาหลักพันกว่าแล้ว แบรนด์ Xiaomi ยังเป็นอีกหนึ่งแบรนด์มาแรง ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำๆ ที่น่าใจอีกด้วย โดยดีไซน์ภายนอกมีความคล้ายคลึงกับ Apple Watch และสามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง iOS 10 ขึ้นไป และ Android 5.0 ขึ้นไป

ส่วนฟังก์ชั่นภายใน Amazfit GTS  สามารถกันน้ำได้เล็กน้อย (ไม่สามารถใส่เพื่อว่ายน้ำได้) ชาร์จเพียง 2 ชั่วโมง แต่ใช้ยาวนานได้หลายวัน รวมไปถึงฟีเจอร์ด้านสุขภาพ เช่น วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ด้วยระบบ NFC และ BioTracker PPG, วัดการนอน, ช่วยในการนับก้าวในแต่ละวัน, เช็คสภาพอากาศ

ส่วนโหมดการออกกำลังกายที่มีหลากหลายมากกว่า 12 รูปแบบ ร่วมถึงยังสามารถช่วยแจ้งเตือนข้อความหรือแอปต่างๆ ได้ 

ราคาเริ่มต้นที่  3,900 บาท 

บัตรเครดิตสายผ่อน

Huawei Watch GT 2 

ถ้าใครยังมองหาสมาร์ท วอช ที่ราคาเบาๆ อีกเจ้าที่เราขอแนะนำคือ Huawei Watch GT 2 นี่แหละ โดยราคานั้น มีการปรับลดลงมาเพื่อให้จับต้องได้ง่ายดายมากขึ้น

แต่ด้านในนั้น ยังอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์สำหรับคนรักสุขภาพ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น  โหมดตรวจจับความเครียด หรือโหมดมาตราฐานจำพวก ที่เกี่ยวข้องกับกีฬา หรือ วัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย การตรวจสอบการนอนหลับ

ที่น่าสนใจคือ Huawei Watch GT 2 ยังสามารถกันน้ำ หรือใส่เพื่อว่ายน้ำไปสบายๆ มีเข็มทิศดิจิตอลและเซ็นเซอร์สำหรับการติดตามกิจกรรมเคลื่อนไหว

ราคาเริ่มต้นที่ ราคา 3,790 บาท 

ราคา smart watch

Xiaomi Mi Band 4 Smart Watch 

สำหรับใครที่มีงบประหยัด อยากใช้งานไม่กี่ฟีเจอร์ เน้นหนักไปที่การใช้งานตอนออกกำลังกาย Xiaomi  รุ่น Mi Band 4 Smart Watch จะเป็นรุ่นที่เราแนะนำ เพราะนอกจาก ราคาถูกแล้ว ยังมีน้ำหนักเบา กะทัดรัด กันน้ำลึก 50 เมตร ทนทาน แบตอึดอยู่ได้นานถึง 20 วัน 

หน้าจอสีแบบ AOLED ขนาด 0.95 นิ้ว ความละเอียด 120 x 240 พิกเซล ความสว่างสูงสุด 400 nits  ปรับความสามารถได้ 4 ระดับ สามารถเชื่อมต่อกับระบบไร้สายกับสมาร์ทโฟนได้ ทั้ง Bluetooth และรองรับ NFC

นอกจากนี้ รุ่น  Mi Band 4 Smart Watch ยังขึ้นชื่อจากหลายสำนักรีวิวว่า เป็น Smart Watch รุ่นที่ดีที่สุดในปี 2019-2020 และรองรับภาษาไทยอีกด้วย

ส่วนฟังก์ชั่นนั้น จะเน้นไปที่ฟีเจอร์เกี่ยวกับการออกกำลังกายแบบเรียลไทม์ และติดตามเวลาทำกิจกรรมต่างๆ  ที่สำคัญ รองรับทั้งระบบ iOS และ Android  

ราคาเริ่มต้นประมาณ 900 บาท

smart watch รุ่น ไหน ดี

smart watch คืออะไร ทำไมถึงน่าสนใจ 

smart watch นั้น นอกจากเป็นแก็ดเจ็ตที่ช่วยในเรื่องออกกำลังกาย วัดชีพจรต่างๆ นับจำนวนก้าวที่เดินในแต่ละวัน, แคลอรี่ที่ลดลง แล้ว สมาร์ท วอช ทำให้เราไม่พลาดทั้ง ข้อความ, อีเมล์, สายโทรเข้าต่างๆ บางคนอาจะเชื่อมต่อ ทำให้คุณสามารถจ่ายเงินได้ โดยไม่ต้องพกกระเป๋าเงินอีกด้วย 

แน่นอนว่าถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝัน เกิดอุบัติเหตุขยับตัวไม่ได้ หรือแม้แต่ผู้สูงอายุมีชีพจรผิดปรกติ สมาร์ท วอช จะช่วยแจ้งเตือนไปยังเบอร์โทรฉุกเฉินที่เราบันทึกไว้ทันที และมีข่าวหลายแห่งได้บอกว่า smart watch ได้ช่วยชีวิตผู้สูงอายุหลายราย เนื่องจากอาการหัวใจหยุดเต้นกระทันหัน

จะเห็นได้ว่า smart watch นั้น ไม่ได้หมายความว่าผู้ใช้คือคนรุ่นใหม่อย่างเราๆ แต่ผู้สูงอายุในบ้านก็ซื้อไว้ใช้งานได้ มีหลายราคาตั้งแต่รุ่นตัวท็อป ไปจนถึงราคาย่อมเยาที่เอื้อมถึงในราคาไม่กี่พันได้ตามที่เราต้องการ และแตกต่างกันไปตามจุดประสงค์การใช้งาน

เช่น บางคนใช้งานในชีวิตประจำวัน อาจจะเอาไว้เก็บเป็นข้อมูลสุขภาพ หรือช่วยอำนวยความสะดวกด้านอื่นๆ หรือบางคนเน้นหนักไปกับการใช้ออกกำลังกาย เป็นต้น 

แน่นอนว่าการใช้เงินก้อนซื้อสินค้าเหล่านี้ หลายคนอาจจะไม่สะดวกใจเท่าที่ควร แบบนี้ ต้องนี่เลย บัตรเครดิต จาก rabbit finance ที่มีให้คุณเลือกหลากหลาย เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ มีตั้งแต่ช่วยให้คุณผ่อนจ่ายสินค้า ช่วยให้หมุนเวียนรายรับ รายจ่าย ทางการเงินของเราได้ดีมากยิ่งขึ้น  คลิกเลย!

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

กันไว้ดีกว่าแก้! รวมเบอร์ แจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย บนท้องถนน

ถึงหน้าเทศกาลทีไร ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าการเดินทางในช่วงเวลาปกติ แล้วแบบนี้ เราจะต้องเตรียม เบอร์แจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย บนท้องถนน เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ไว้อย่างไรบ้าง …

ตกขาว
ประกันสุขภาพ

สีของตกขาว บ่งบอกถึงโรคอะไรได้บ้าง

“ตกขาว” เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะว่าเป็นของเหลวที่เกิดขึ้นได้กับผู้หญิงทุกคน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติมาก ๆ ถ้าตกขาวเป็นสีขาวหรือใสและไม่มีกลิ่นเหม็น แต่ถ้าตกขาวนั้นมีสีที่ผิดปกติไปจากที่ได้เคยเป็นมา และมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ด้วยแล้ว นั้นแสดงว่าร่างกายของคุณเริ่มที่จะผิดปกติ ฉะนั้นแล้วควรสังเกตตกขาวให้ดีว่า …

Honda City
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รีวิว Honda City e:HEV VS Hatchback 1.0RS

เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา Honda City ได้ทำการเปิดตัวหลังจากเปิดตัว City Hatchback และ City e:HEV รุ่นใหม่ …