คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สมัครบัตรเครดิต

เรื่องต้องรู้ กับสาเหตุที่ทำให้คุณ สมัครบัตรเครดิต ไม่ผ่าน!!

คงเป็นเรื่องที่สร้างความหงุดหงิดใจให้ใครหลายคนอยู่ไม่น้อย ในการสมัครบัตรเครดิตแต่ละครั้ง มันช่างยากเย็นเข็ญใจ ไม่รู้ว่าทำไม สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านสักที เหวี่ยงๆ หงุดหงิดๆ

เอาล่ะค่ะ ใจเย็นๆ ก่อนนะ การสมัครบัตรเครดิต ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขที่ถูกกำหนดเอาไว้ชัดเจน แต่ก็ยังมีหลายเหตุผลที่คุณอาจจะมีคุณสมบัติไม่ครบก็ได้ค่ะ 

แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะวันนี้ rabbit finance ได้รวบรวมเหตุผลที่คุณอาจจะสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านมาฝากกัน เพื่อที่จะได้เช็กตัวเอง และเตรียมตัวไปสมัครให้ผ่านฉลุยกันอีกครั้ง

[rabbitads slug=banner1]


 

สมัครบัตรเครดิต

สาเหตุที่ สมัครบัตรเครดิต ไม่ผ่าน

ไม่ว่าจะเป็นเงื่อนไข และคุณสมบัติของการสมัครบัตรเครดิตประเภทไหน แต่ละสถาบันการเงินก็ย่อมแตกต่างกันอยู่บ้าง หรือเหมือนกันบ้างอยู่แล้ว ต้องอ่านเงื่อนไขให้ถี่ถ้วนนะคะ

เพราะไม่อย่างนั้นก็จะ “ไม่ได้รับการอนุมัติบัตรเครดิต” สักที เอาล่ะค่ะ มาดูกันว่ามีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้ทุกคนสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านกันสักที

1. ยอดหนี้สูงเกินไป

การถูกปฏิเสธ หรือสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน ส่วนหนึ่งมาจาก ยอดหนี้ที่สูงมาก ดังนั้น ก่อนที่จะสมัครบัตรเครดิต ควรเช็กหนี้ของคุณก่อน ว่ามีมากเกินไปหรือเปล่า หากมีหนี้สูง ก็ชำระให้หมดหรือให้ลดน้อยลงก่อน

เพราะไม่เช่นนั้น สถาบันการเงินจะมองว่า คุณไม่มีความสามารถชดใช้หนี้ การสมัครบัครเครดิตจึงไม่ผ่านค่ะ 

2. สมัครบัตรเครดิตมากเกินไป

การสมัครบัตรพร้อมกันหลายใบมากเกินไปก็เป็นอีกเหตุผลที่จะถูกปฏิเสธการสมัครบัตรได้ ทางที่ดีควรที่จะสมัครที่ละธนาคารหรือมากสุดก็ 2 ธนาคารในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน

3. รายได้น้อยเกินไป

รายได้ เป็นคุณสมบัติหลักๆ ที่ใช้ในการพิจารณาว่าบัตรเครดิตของคุณจะได้รับการอนุมัติหรือไม่ ซึ่งเกณฑ์การพิจารณาของแต่ละธนาคารก็อาจจะแตกต่างกันออกไป แล้วหากคุณมีรายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่ายคุณก็อาจจะถูกปฏิเสธในการสมัครบัตรเครดิตได้เช่นกัน

  4. มีบัตรเครดิตมากเกินไป

การมีบัตรเครดิตมากดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องดีเท่าไหร่ เพราะนั่นหมายความว่า คุณมีหนี้บัตรเครดิตเยอะ ด้วยบัตรแต่ละใบมักมีวงเงินในบัตรเครดิตสูง ธนาคารก็อาจจะเห็นความไม่พร้อมในการสมัครบัตรเครดิตใบต่อไปของคุณได้


 

สมัครบัตรเครดิต

[rabbitads slug=banner2]

 

5. จ่ายบิลล่าช้า

รายได้ จำนวนบัตรเครดิต แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ธนาคารจะใช้พิจารณาในการอนุมัติการสมัครบัตรเครดิตใบต่อไปให้คุณดีหรือไม่ และนอกเหนือจากนี้แล้ว พฤติกรรมการจ่ายเงินก็เป็นอีกส่วนที่จะใช้พิจารณาในการอนุมัติบัตรว่าคุณจ่ายค่าบิลต่างๆล่าช้าหรือไม่

6. มีหนี้บัตรเครดิตเยอะเกินไป

การมีหนี้บัตรเครดิตที่ยังไม่ได้ชำระเกิน 6 เดือน แสดงให้เห็นถึงความล้มเหลวในการบริหารการใช้เงินของคุณได้เป็นอย่างดี ดังนั้นก่อนที่จะสมัครบัตรเครดิตใบใหม่คุณควรที่จะชำระหนี้เก่าให้เรียร้อยสียก่อน ไม่เช่นนั้นการสมัครบัตรครั้งใหม่ของคุณก็จะไม่ผ่านแน่นอน

7. ไม่มีประวัติทางการเงินมาก่อน

การไม่เคยสมัครบัตรใดๆ เลยไม่ว่าจะบัตรเครดิตเอง หรือสินเชื่อส่วนบุคคลต่างๆ อาจเป็นอีกเหตุผลที่การสมัครบัตรเครดิตของคุณจะไม่ผ่าน (เพราะถือว่าไม่มีประวัติทางการเงินมาก่อน) รวมถึงการที่บัญชีธนาคารของคุณไม่มีการเคลื่อนไหวกว่า 6 เดือน ก็ย่อมมีผลต่อการอนุมัติการสมัครบัตรของคุณเองเช่นกัน

8. กรอกใบสมัครไม่ครบถ้วน

ข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ที่จะใช้ในการพิจารณาอนุมัติการสมัครบัตรเครดิต มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องกรอกลงไปให้ครบถ้วนเพราะ ไม่เช่นนั้นการสมัครของคุณก็อาจจะไม่ได้รับการอนุมัติก็ได้ค่ะ 

รู้สาเหตุที่อาจจะทำให้เราสมัครบัตรไม่ผ่านกันไปแล้ว ต่อไปมาดูวิธีการสมัครอย่างไรที่จะทำให้ การสมัครบัตรเครดิตเป็นเรื่องง่าย สมัครครั้งเดียวก็ผ่าน

[rabbitads slug=full-screen]


 

สมัครบัตรเครดิต

สมัครบัตรเครดิตอย่างไร ครั้งเดียวผ่าน

 

1.เอกสารการสมัคร

การเตรียมเอกสารในการสมัคร รวมทั้งการกรอกข้อมูลในการสมัครเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น ทุกข้อมูลต้องเป็นความจริง และกรอกทุกข้อมูลอย่างครบถ้วน  และที่สำคัญควรที่จะเซ็นสำเนาถูกต้องทุกฉบับด้วยเพื่อความรอบคอบ

2.ประวัติการทำงาน

พนักงานประจำถือเป็นลูกค้าที่ธนาคารต้องการมากที่สุด เพราะมีรายได้ประจำที่แน่นอน แต่ก็มีระยะเวลาเงื่อนไขที่กำหนดเช่นกันว่าจะสมัครได้ต้องมีอายุงาน 3 – 6 เดือนแล้วแต่ละธนาคารจะกำหนด ดังนั้น หากคุณต้องการที่จะสมัครอย่าลืมเช็คอายุงานที่สามารถสมัครบัตรได้ด้วย

3.ความน่าเชื่อถือ

บัญชีเงินฝาก เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ถือบัตรได้ เพราะหากคุณเป็นพนักงานประจำ แน่นอนว่าคุณจะมีเงินเข้าเป็นประจำ แต่ถ้าหากคุณไม่ใช่พนักงานประจำ สิ่งหนึ่งที่คุณต้องทำเป็นประจำเลยคือการนำเงินฝากให้เป็นประจำเพื่อให้ธนาคารได้เห็นถึงความน่าเชื่อถือในสถานะทางการเงินของคุณ

4.การติดต่อ

การยืนยันตัวตนเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่ทางธนาคารจะเช็คกับคุณ ด้วยการโทรเข้ามายังเบอร์ที่คุณได้ให้ไว้ในเอกสารการสมัคร ดังนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่เมื่อคุณส่งใบสมัครแล้วจะต้องเตรียมรับโทรศัพท์ให้พร้อม

5.ลายเซ็น

ลายเซ็นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญในการสมัครบัตรเคดิต เพราะหากลายเซ็นคุณไม่เหมือนกัน ก็เป็นไปได้ว่าบัตรเครดิตของคุณจะไม่ได้รับการอนุมัติอย่างแน่นอน

 

หากคุณศึกษาในเงื่อนไข คุณสมบัติ และข้อกำหนดต่างๆของธนาคารที่คุณต้องการสมัครบัตรเครดิตด้วยอย่างครบถ้วน เข้าใจแล้วการสมัครบัตรเครดิตให้ผ่านก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆ ชิลๆ

หากใครที่อยากลองถือบัตรเครดิตเพื่อเป็นการเสริมสภาพคล่องทางการเงิน ของตัวเองสักใบ แล้วยังมีข้อสงสัยในการสมัคร เรายินดีให้บริการตอบปัญหาทุกข้อสงสัยค่ะ

 

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

รถหลุดจำนำ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เรื่องของ รถหลุดจำนำ ที่คุณควรรู้

ด้วยความที่สมัยนี้ การจะเป็นเจ้าของรถยนต์สักคันนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีบริการดี ๆ ที่ช่วยสนับสนุนเกี่ยวกับการซื้อรถยนต์ได้มากมาย ทั้งสินเชื่อรถยนต์ รวมถึงโปรโมชั่นผ่อน-ดาวน์รถยนต์จากโชว์รูมต่าง ๆ ที่ช่วยให้คนซื้อรถได้ง่ายขึ้น แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะดูแลรถยนต์ที่ซื้อมาได้ดี …

ภาษีรถ
บริการอื่น ๆ

ภาษีรถยนต์ ต้องเสียเท่าไหร่ คำนวนยังไงดี ?

ไม่ใช่แค่ตัวบุคคลเท่านั้น ที่ต้องเสียภาษี เพราะรถยนต์เองก็มีเสียภาษีเช่นกัน! โดยการเสียภาษีของรถยนต์นั้น จะมีอัตราการเสียในแต่ละรุ่นไม่เท่ากัน เราไปเรียนรู้ และคำนวนกันหน่อยดีกว่าว่า ปีนี้ เราต้องเสียภาษีรถเท่าไรกันนะ ? …

รถหรูมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

แนะนำ รถหรูมือสอง ราคาไม่เกินล้าน

รถยนต์หรู ยานพาหนะที่ไม่ว่าใครก็อยากมีโอกาสครอบครองสักครั้งในชีวิต แต่ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ การจะซื้อรถหรูๆ เพื่อความต้องการส่วนตัว ก็อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่ใช่ว่าจะทำฝันนั้นให้เป็นจริงไม่ได้! วันนี้ Autospinn ก็มีเทคนิคการเลือกรถดีๆ …