นั่ง BTS-MRT บ่อย ใช้บัตรเครดิต ใบไหน? รูดแล้วได้คะแนน-เงินคืนสูงสุด

posted: 1 ปีที่แล้ว
1,207 views
นั่ง BTS-MRT บ่อย ใช้บัตรเครดิต ใบไหน? รูดแล้วได้คะแนน-เงินคืนสูงสุด

comments

ชีวิตคนเมืองทุกวันนี้ การเดินทางด้วยรถขนส่งสาธารณะนั้นแถบจะติดทุกเวลา ทำให้การเดินทางอาจล้าช้าได้ ดังนั้นจึงเลือกขึ้นรถไฟฟ้าแทน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสัญจรไปมา หรืออาจจะเป็นสายหลักของใครหลาย ๆ คน และจะดีสักแค่ไหนถ้าเราสามารถ ใช้บัตรเครดิต เติมเงินรถไฟฟ้าได้ แถมยังได้เงินคืนและคะแนนสะสมด้วย วันนี้ rabbit finance นำข้อมูลดี ๆ มาฝากกันค่ะ


ใช้บัตรเครดิต ใบไหนรูดเติมเงินรถไฟฟ้าได้คุ้มสุด

1.บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ Cash Back

บัตรเครดิต Cash Back หรือ แบบคืนเงิน ได้รับสิทธิประโยชน์เงินคืน 11% เมื่อใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า BTS หรือ MRT หรือสูงสุดไม่เกิน 500 บาทต่อเดือน เรียกได้ว่าตอบโจทย์และใช้งานได้ครอบคลุมสุดๆ สำหรับใช้ชีวิตในเมืองจุดหมายสำคัญทั่วกรุงเทพฯ โดยไม่ต้องไปเสียเวลาต่อแถวยาวเหยียด เบียดเสียดกับคนนับร้อยในทุกๆ เช้า

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ซื้อของซุปเปอร์มาร์เก็ต เติมน้ำมัน ร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือบริการอื่นๆ แล้วก็จะได้เงินกลับคืนมาในรูปของเครดิต 1 – 11% แล้วแต่ห้างสรรพสินค้านั้นๆ จะจัดแคมเปญขึ้นมา ซึ่งเงินที่ได้จะอยู่ในรอบบิลถัดไปหลังจากที่รูดซื้อ และได้มีการชำระค่าใช้จ่ายแล้ว ทำให้ผู้ที่ถือบัตรเครดิตประเภทนี้ประหยัดและคุ้มค่าในทุกการใช้จ่าย

ผู้ที่อยากสมัครบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ Cash Back ต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือน ซึ่งค่าธรรมเนียมรายปี 2,000 บาทต่อปี แต่จะฟรีค่าธรรมเนียมเมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตร 60,000 บาทต่อปีขึ้นไป

บัตรเครดิต

2.บัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยา

บัตรเครดิตที่ร่วมรายการรถไฟฟ้า BTS และMAT ได้แก่ บัตรเครดิต กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ซิกเนเจอร์, บัตรเครดิต กรุงศรี ซิกเนเจอร์, บัตรเครดิต กรุงศรี แพลทินัม, บัตรเครดิต กรุงศรี เจบีซี แพลทินัม และบัตรเครดิต กรุงศรี เลดี้ ไทเทเนียม ส่วนบัตรเครดิต กรุงศรี ประเภทอื่น ๆ แลกรับเครดิตเงินคืน 10% สูงสุดไม่เกิน 30 บาทต่อเดือน

โดยจะได้รับสิทธิประโยชน์รถไฟฟ้า คือ แลกรับเครดิตเงินคืน 15% หรือสูงสุดไม่เกิน 45 บาทต่อเดือน เมื่อชำระเงินผ่านบัตรที่สถานีรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT ตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป โดยต้องแลกคะแนนสะสมกรุงศรี โบนัส 300 คะแนน ผ่านมือถือภายในวันที่ทำรายการ

ผู้ที่สมัครบัตรเครดิตกรุงศรีได้ตั้งมีฐานเงินขั้นต่ำ 15,000 – 70,000 บาท โดยมีค่าธรรมเนียมรายปี 4,000 บาทต่อปี ในกรณีที่บัตรไม่มีความเคลื่อนไหวติดต่อกันตั้งแต่ 12 เดือนขึ้นไป ซึ่งระยะเวลาโปรโมชันที่ร่วมรายการเริ่มตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2561 – 30 มิถุนายน 2562

บัตรเครดิต

3.บัตรเครดิต UOB YOLO VISA PLATINUM CREDIT CARD

บัตรเครดิต UOB YOLO VISA PLATINUM CREDIT CARD สิทธิประโยชน์รับเครดิตเงินคืน 5% เมื่อมียอดใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า MRT และรถไฟฟ้า BTS จำนวน 300 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป ครบ 5 ครั้งต่อรอบบัญชี หรือจำกัดคืนเงินสูงสุด 200 บาทต่อรอบบัญชี โดยยอดใช้จ่ายสามารถนำไปรวมกับร้าน Boots, Watsons, Matsumoto Kiyoshi, Family Mart, Burger King, Shopee และ Grab ได้ด้วย

นอกจากนี้ ยังจะได้รับเครดิตเงินคืน 5% ในสินค้าหมวดท่องเที่ยวร้านอาหาร และรับเครดิตเงินคืน 1 % จากการซื้อสินค้าหมวดอื่น โดยจะได้รับเครดิตเงินคืนไม่เกิน 200 บาท ต่อรอบบัญชี โดยเครดิตจะปรากฎในบัญชีวงเงินรอบเดือนถัดไป และยังสามารถใช้ผ่อนซื้อสินค้าหรือบริการ 0% นาน 3 เดือนได้

สนใจสมัครบัตรเครดิต UOB YOLO VISA PLATINUM CREDIT CARD ต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือน ฟรีค่าธรรมเนียมเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรครบ 100,000 บาทต่อปี

บัตรเครดิต

4.บัตรเครดิต KTC

เมื่อใช้บัตรเครดิต KTC เติมเงินบัตรโดยสารรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิป ด้วยการใช้คะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS เท่ากับยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเพื่อแลกเครดิตเงินคืน และได้รับเครดิตเงินคืน 10% ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 31 ธันวาคม 2562

โดยจะต้องส่ง SMS มาลงทะเบียนที่หมายเลข 0613845000 พิมพ์ MR1 วรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 16 หลัก ตามด้วยเครื่องหมาย # และยอดใช้จ่ายต่อเซลล์สลิป (ค่าบริการครั้งละ 3 บาท) หรือลงทะเบียนออนไลน์ที่ www.ktc.co.th/MR1

สนใจสมัครบัตรเครดิต KTC ต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 – 50,000 บาทต่อเดือน หรือขึ้นอยู่กับประเภทบัตรเครดิต โดยฟรีค่าธรรมเนียม หรือคิดค่าธรรมเนียมปีละ 5,000 บาท หรือขึ้นอยู่กับนโยบายของบัตรแต่ละประเภท


บัตรเครดิตที่สามารถตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้อย่างครบครัน ด้วยการให้สิทธิพิเศษในการคืนเงินแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว มันคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มอีกนะคะ ถ้าใครพลาดยังไม่มีติดกระเป๋าต้องไปหามาไว้สักใบ หรือถ้าไม่รู้จะไปสมัครบัตรเครดิตที่ไหนสามารถ คลิกเข้ามาได้ที่ rabbit finance เรามีเจ้าหน้าที่คอยให้แนะนำคุณอยู่ค่ะ


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon