Crime Syndicate : ทีมคนชั่ว ขั้วตรงข้าม Justice League

posted: 2 years ago
3,145 views
Crime Syndicate : ทีมคนชั่ว ขั้วตรงข้าม Justice League

comments

tumblr_nq79xssLoD1sbbfwho6Justice League กลุ่มซุปเปอร์ฮีโร่สุดแกร่งผู้คอยพิทักษ์สุขปัดเป่าทุกข์ให้กับประชาชนในการ์ตูนที่แฟนๆ ชาวไทยน่าจะรู้จักกันดีของค่าย DC แต่เชื่อหรือไม่ว่าพวกเขามีฝาแฝดที่เป็นเสมือนด้านตรงข้ามสุดชั่วร้ายของพวกเขาที่มีนามว่าองค์กร Crime Syndicate ที่เคยข้ามจักรวาลมาต่อสู้กับพวกเขาหลายต่อหลายครั้ง จนถือได้ว่าเป็นศัตรูที่น่ากลัวที่สุดของ Justice League เลยก็ว่าได้

ประวัติของ Crime Syndicate

การปรากฏตัวของ Crime Syndicate

Earth 3 โลกที่เหล่าร้ายและซุปเปอร์ฮีโร่สลับขั้วกัน จากดีเป็นเลว จากเลวเป็นดี ประวัติศาสตร์ที่อยู่ในโลกแห่งนี้ก็เช่นกันจะเป็นอย่างไรถ้ากลุ่มซุปเปอร์ฮีโร่ผู้พิทักษ์โลกอย่าง Justice League ไม่เคยช่วยเหลือคนแต่เป็นกลุ่มที่ผู้คนหวาดกลัว โลก Earth 3 จึงเป็นโลกที่มีแต่ความชั่วร้ายที่เป็นเสมือนกับการสะท้อนให้เห็นถึงด้านมืดของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ และมีความเกี่ยวข้องกับสมาชิกของ Justice League of America มาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ก่อตั้งทีมเลยทีเดียว

สมาชิกของ Crime Syndicate of America ผู้ชั่วร้าย

Ultraman

Ultraman

Ultraman ซุปเปอร์วายร้ายขั้วตรงข้ามกับซุปเปอร์แมนผู้นำของกลุ่ม Crime Syndicate of America พลังของเขาไม่ต่างจากซุปเปอร์แมนแต่จะอ่อนแอเมื่อเผชิญหน้ากับพระอาทิตย์สีเหลือง(แตกต่างจากซุปเปอร์แมนที่เป็นสีแดง) และ Ultraman ยังสามารถรับพลังจากคริปโตไนซ์ได้ดีกว่าซุปเปอร์แมนจนถึงขั้นเสพติดเลยทีเดียว

Owlman

Owlman

Owlman ซุปเปอร์วายร้ายขั้วตรงข้ามกับแบทแมนที่เก่งไม่แพ้กับในจักรวาลหลัก แต่ต่างกันตรงที่แบทแมนนั้นมุ่งหน้าที่จะพิทักษ์กฏหมายแต่ Owlman นั้นมุ่งหน้าที่จะเป็นอาชญากรผู้ชั่วร้ายและครอบครองโลกมืดเขามีสายสัมพันธ์กับเจ้าพ่อยาเสพติดที่เป็นเสมือนกับขั้วตรงข้ามของ James Gordon นอกจากนี้เขายังไม่ค่อยถูกกับสมาชิกในทีมอย่าง Ultraman ซักเท่าไหร่จนบ่อยครั้งมักจะมีปากเสียงกันอยู่เสมอ Owlman เป็นคนที่ฉลาดไม่แพ้กับแบทแมนและมองหาจังหวะที่จะเล่นงาน Ultraman อยู่ตลอดเวลา

Johnny Quick

Johnny Quick

Johnny Quick  ด้านตรงข้ามของ The Flash เจ้าของพลัง Speed Force ใน Earth 3 เขาเป็นหัวขโมยผู้ชั่วร้ายและเป็นนักฆ่าผู้โหดเหี้ยมในคืนหนึ่งขณะที่เขาหลบหนีอยู่บนหลังคาของ Star Lab เขาได้ถูกฟ้าผ่าส่งผลให้เขากลายเป็นเจ้าแห่งความเร็วผู้ชั่วร้าย

Power Ring

Power ring

Power Ring แหวนเขียวผู้ชั่วร้ายด้านตรงข้ามของ Green Lantern ผู้พิทักษ์จักรวาลผู้มีพลังแห่งความมุ่งมั่นและปราศจากความกลัว แต่ในกรณีของ Power Ring แหวนจะตามหาผู้ที่อ่อนแอที่สุดและเข้าไปครอบงำจิตใจของคนผู้นั้นจนกลายเป็นทาสรับใช้เจ้าแหวนวงนี้

Superwoman

Superwoman

เธอคือ Lois Lane ชาวเผ่าอเมซอนสมาชิกขององค์กร Crime Syndicate ผู้ชั่วร้าย คนรักของ Ultraman และ Owlman ในจักรวาลนี้ โดยเธอมักจะใช้พลังจากบ่วงบาสก์แห่งการยอมจำนน (ในจักรวาลหลักคือบ่วงบาสก์แห่งความจริง) ในการทำให้ผู้อื่นยอมทำตามสิ่งที่เธอต้องการ

พวกที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คือสมาชิกหลักขององค์กร Crime Syndicate of America ที่ชั่วร้าย นอกจากนี้แล้วยังมีตัวละครตัวอื่นที่เป็นสมาชิกขององค์กรนี้อีกเช่น The Gride (ด้านตรงข้ามของ Cyborg), Deathstrom (ด้านตรงข้ามของ Firestrom), Atomica (ด้านตรงข้ามของ Atom)

การปะทะกันของ Crime Syndicate และ Justice League

Justice League และ Crime Syndicate

Crime Syndicate และ Justice League มีประวัติความเป็นมาร่วมกันอย่างยาวนานเพราะทั้งสองทีมนี้มักจะต้องมาปะทะกันอยู่เสมอๆ อย่างเช่นเหตุการณ์ในช่วงแรกที่ Crime Syndicate สามารถยึดครองโลก Earth 3 ได้สำเร็จและปราศจากผู้ต่อกร พวกเขาได้รู้ถึงความคงอยู่ของ Earth One และ Earth Two ทำให้ Ultraman และสมาชิก Crime Syndicate อาศัยช่องว่างของกาลเวลาเข้ามายัง Earth One และได้เข้าต่อกรกับสมาชิกของ Justice League of America เป็นครั้งแรกและจบด้วยความพ่ายแพ้ แต่ก็พลิกล็อคกลับมาชนะเหล่าสมาชิก Justice League ได้ในที่สุด (เพราะหนึ่งในสมาชิกของ Crime Syndicate ได้เคลื่อนย้ายเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่มายัง Earth 3 สถานที่ที่พวกเขาแข็งแกร่งกว่า) ก่อนที่ JLA จะหลอกให้หนึ่งในสมาชิกของ Crime Syndicate ปล่อยพลังมหาศาลออกมาและคว่ำเหล่าทีมชั่วลงได้สำเร็จ

เหล่าร้ายจับมือกันเพื่อต่อต้าน Crime Syndicate

อีกทั้งยังมีเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดของจักรวาล DC อย่าง Trinity War และ Forever Evil ที่องค์กร Crime Syndicate ได้ครองอเมริกาอยู่ช่วงหนึ่งใน New 52 ก่อนที่เหล่าฮีโร่จะกลับมาจัดการกลับกลุ่มที่ชั่วร้ายนี้ลงได้สำหรับและจับกุมเหล่าร้ายพวกนี้เอาไว้ได้สำเร็จ

ในเหตุการณ์ Darkseid War พวกเขาต้องร่วมมือกับ Justice League ที่มีพลังระดับพระเจ้าเพื่อยุติการมาเยือนของ Anti-monitor ก่อนที่จักรวาลจะล่มสลาย

Justice League ขณะกำลังเจรจากับ Crime Syndicate

จะเห็นได้ว่าพวกตัวละครใน Crime Syndicate เป็นอะไรบางอย่างที่มากกว่าภาพสะท้อนของเหล่าซุเปเปอร์ฮ๊โร่เพราะพวกเขาคือตัวตนแห่งความเป็นจริงที่ว่าหากวันหนึ่งซุปเปอร์ฮีโณ่ไม่ใช่คนดีอย่างที่คิดพวกเขาก็ไม่ได้ต่างอะไรไปจากวายร้ายดีๆ นี่เอง


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon