Daihutsu Move Canbus มินิคาร์สุดหวาน สไตล์เรโทร เพียง 4 แสนนิดๆ

posted: 2 years ago
2,092 views
Daihutsu Move Canbus มินิคาร์สุดหวาน สไตล์เรโทร เพียง 4 แสนนิดๆ

comments

Daihatsu เป็นอีกหนึ่งค่ายรถเล็ก ที่เดินหน้าเจาะกลุ่มตลาดสาวๆ ด้วยการส่งรถเล็ก Kei Car รุ่นใหม่ ในชื่อ Move Canbus ที่พัฒนามาในพื้นฐานเดียวกับรุ่น Move แต่เน้นดีไซน์แบบใหม่ ที่มีความย้อนยุค ติดกลิ่น Retro นิดๆ ดูสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมฟังก์ชั่นสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะการออกแบบภายนอกรูปลักษณ์ของรถรวมๆ จะเป็นทรงกลมมน มีความโค้งมนทั่วทั้งคัน เส้นสายมีความเรียบง่าย ไฟหน้าทรงมน แบบ LED และไฟตัดหมอก, กระจังหน้าสไตล์น่ารัก พร้อมช่องลมหน้าที่ดูอ่อนโยนลง ด้านข้างมีเสา D-Pillar สีดำที่ออกแบบขึ้นมาใหม่, ไฟท้ายทรงเหลี่ยมแบบใส LED ทันสมัยด้วยประตูหลังสไลด์ เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า, ล้อขนาด 14 นิ้ว, ขนาดรถเล็กคล่องแคล่ว มีความยาว 3,395 มิลลิเมตร กว้าง 1,475 มิลลิเมตร สูง 1,655 มิลลิเมตร และฐานล้อ 2,115 มิลลิเมตร

Daihutsu Move Canbus มินิคาร์สุดหวาน สไตล์เรโทร เพียง 4 แสนนิดๆ (9)

Daihutsu Move Canbus มินิคาร์สุดหวาน สไตล์เรโทร เพียง 4 แสนนิดๆ (6)

ภายในห้องโดยสารโปร่งสบาย ด้วย 5 ที่นั่ง เบาะแถวหน้าเป็นแบบ Bench Seat, เบาะหลังสามารถพับลงได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเก็บสัมภาระ, คอนโซลหน้าโดดเด่นด้วยมาตรวัดตรงกลาง, พร้อมหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่แบบ Infotainment, เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น และช่องใส่ของกระจุกกระจิกทั่วทั้งคัน ที่ทำมาเพื่อคุณสาวๆ โดยเฉพาะ พร้อมกุญแจอัจฉริยะ

Daihutsu Move Canbus มินิคาร์สุดหวาน สไตล์เรโทร เพียง 4 แสนนิดๆ (10)

Daihutsu-Move-Canbus-มินิคาร์สุดหวาน-สไตล์เรโทร-เพียง-4-แสนนิดๆ-CC

ด้านเครื่องยนต์ของ Daihatsu Move Canbus ใช้เครื่องยนต์ KF-Series เบนซิน 3 สูบ 658 ซีซี. ให้กำลังสูงสุด 52 แรงม้า ที่ 6,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 60 นิวตันเมตร ที่ 5,200 รอบ/นาที จับคู่เกียร์อัตโนมัติ CVT เลือกระบบขับเคลื่อนทั้งล้อหน้า และสี่ล้อ ในรุ่นที่แตกต่าง อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 27.4-28.6 กม./ลิตร

 

Daihutsu Move Canbus มินิคาร์สุดหวาน สไตล์เรโทร เพียง 4 แสนนิดๆ (8)

 

Daihutsu Move Canbus มินิคาร์สุดหวาน สไตล์เรโทร เพียง 4 แสนนิดๆ (4)

Daihutsu Move Canbus มินิคาร์สุดหวาน สไตล์เรโทร เพียง 4 แสนนิดๆ (13)

สำหรับระบบความปลอดภัย มีระบบ Smart Assists II ที่ช่วยป้องกันการชน ทำงานผ่านกล้อง เรดาร์เลเซอร์ โซนาร์เซ็นเซอร์ ตรวจจับรถที่อยู่ด้านหน้า และเหยียบเบรกให้อัตโนมัติ เมื่อเกิดความเสี่ยง, ระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบ TCS และถุงลมนิรภัยคู่หน้า 4 จุด, ระบบเตือนคนเดินถนน และระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

Daihutsu Move Canbus มินิคาร์สุดหวาน สไตล์เรโทร เพียง 4 แสนนิดๆ (11)

 

Daihutsu Move Canbus มินิคาร์สุดหวาน สไตล์เรโทร เพียง 4 แสนนิดๆ (12)Daihatsu Move Canbus มีสีสันให้เลือกถึง 17 เฉดสี โดยเป็นสีทูโทน 8 สี และสีโมโนโทนอีก 9 สี และชุดแต่งเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะอย่าง คอเลคชั่นผ้าคลุมเบาะ ดิสนีย์, ซินเดอเรล่า, มิกกี้เมาส์ และสามารถเปลี่ยนสีภายในจากเดิมที่เป็นสีเบจ เป็นสี Fine Mint, Mist Pink และ Mild Mocha พร้อมกระจกมองหลังเปลี่ยนได้ 5 สี

 

Daihutsu-Move-Canbus-มินิคาร์สุดหวาน-สไตล์เรโทร-เพียง-4-แสนนิดๆ-AA

 

Daihutsu-Move-Canbus-มินิคาร์สุดหวาน-สไตล์เรโทร-เพียง-4-แสนนิดๆ-BB

 

Daihutsu Move Canbus มินิคาร์สุดหวาน สไตล์เรโทร เพียง 4 แสนนิดๆ (5)

เรียกได้ว่าเป็นรถสำหรับสาวหวานโดยเฉพาะ ตรงกับกลุ่มลูกค้าที่ Daihatsu เล็งไปที่ หญิงสาวญี่ปุ่นในวัย 30 ที่ยังไม่ได้แต่งงาน และอยู่กับครอบครัวซะเป็นส่วนใหญ่ ส่วนสาวไทยก็ได้แต่นั่งมองตาปริบๆ ไปก่อน เพราะรถรุ่นนี้ยังไม่มีทีท่าว่าจะมาเปิดตลาดในไทยแต่อย่างใด

 

Daihutsu Move Canbus มินิคาร์สุดหวาน สไตล์เรโทร เพียง 4 แสนนิดๆ (7)

ส่วนราคาของ Daihatsu Move Canbus จะอยู่ที่ 1,190,000 เยน ถึง 1,670,000 เยน หรือราวๆ 400,000 ถึง 500,000 แสนบาทไทย

ยังมีรถครอบครัวที่น่าสนใจอย่าง Toyota Sienta 2016 และ เรื่องอื่นๆ เกี่ยวกับรถยนต์ รวมถึงประกันรถยนต์ ให้คุณได้ติดตามได้ที่นี่ Daily Rabbit

ภาพจาก : paultan.org/2016/09/08/daihatsu-move-canbus-for-japan-revealed/


avatar
by DeepA
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon