Damian Wayne:ไอ้หนูโรบินทายาทอัศวินรัตติกาล

posted: 2 years ago
1,685 views
Damian Wayne:ไอ้หนูโรบินทายาทอัศวินรัตติกาล

comments

a_duel_with_robin__damian_wayne__by_mdm10

ถ้าพูดถึงเหล่าโรบินแล้วละก็ คนที่ขาดไม่ได้เลยที่จะต้องพูดถึงเลยก็คือน้องเล็กคนสุดท้อง สมยานามไอ้หนูจอมเกรียนแห่งตระกูลเวย์น ลูกชายที่แท้จริงของอัศวินรัตติกาลแห่งมหานครก็อทแธมซิตี้ ซึ่่งประวัติของเขานั้นแถบจะเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียวสำหรับเหล่าโรบินด้วยกันเลยทีเดียว

ประวัติของเด็กเกรียน Damian Wayne

Son_of_Batman_-_Damian_Wayne_01

Damian Wayne เกิดและเติบโตในสถานที่สุดอันตรายที่สุดในโลกนั้นก็คือสมาพันธ์นักฆ่าที่มีการฝึกฝนเหล่าสุดยอดนักรบให้กลายเป็นนักฆ่ายอดฝีมือ ซึ่งพ่อและแม่ของเขานั้นก็ไม่ใช่คนธรรมดา (ระดับลูกเขยของสุดยอดนักฆ่าแน่นอนว่าต้องไม่ธรรมดา) โดยเขาคนนั้นก็คือ บรูซ เวย์น  อัศวินรัตติกาล และ ทาเลีย อัล กูห์ล ลูกสาวคนสวยของราซ อัล กูล

บรูซ เวย์น และทาเลีย อัล กูห์ล พ่อและแม่ของเดเมียน
บรูซ เวย์น และทาเลีย อัล กูห์ล พ่อและแม่ของเดเมียน

ในช่วงสมัยที่เขายังเป็นเด็ก เขาถูกเลี้ยงมาในหลอดแก้ว (เข้าข่ายเด็กหลอดแก้วไหมเนี่ย ?) และได้รับการฝึกอบรมสั่งสอนโดยสมาพันธ์นักฆ่า ทำให้เดเมียนกลายเป็นสุดยอดนักสู้มาตั้งแต่เด็กๆ จนแถบจะเรียกได้ว่ามีฝีมือที่ดีไม่แพ้ผู้ใหญ่

จนกระทั่งวันหนึ่งที่ฐานที่มั่นของ ราซ อัล กูห์ล ถูกโจมตีทำให้แม่ของเดเมียนต้องตัดสินใจเล่าประวัติของบรูซและส่งเดเมียนมาที่ก็อทแธม

สู่ก็อทแธมซิตี้

635548608417126855-BMR38cover-54456dd5a64978.19534410

ธาเลียพาเดเมี่ยนมาหาบรูซพร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก่อนที่ธาเลียจะจากทั้งคู่ไปและทิ้งเดเมียนเอาไว้ให้บรูซเป็นฝ่ายดูแล โดยมีจุดประสงค์ที่จะให้เจ้าหนูเดเมี่ยนไปกวนงานของพ่อตัวเอง

ในระยะแรกด้วยความที่เดเมียนต้องการให้บรูซยอมรับในฐานะของโรบินผนวกกับการที่ถูกฝึกฝนมาโดยสมาพันธ์นักฆ่าตั้งแต่เด็กจึงทำให้เขาเน้นความรุนแรงในการต่อสู้กับผู้อื่นอยู่บ่อยครั้งโดยคนๆแรกที่เขาเข้าต่อสู้ด้วยก็คือ Tim Drake โรบินคนที่สามเพราะต้องการที่จะแทนที่ทิมจนทำให้เขาเกือบตายแต่เป็นโชคดีของทิมที่บรูซเข้ามาช่วยเหลือเอาไว้ได้ทัน

Damian กับ สุนัขคู่ใจ

ในเวลาต่อมานั้นศัตรูของแบทแมนอย่าง ราซ อัล กูลได้คืนชีพกลับมาจากความตายโดยที่ตัวเขานั้นต้องการที่จะใช้ร่างใหม่เพื่อที่จะได้กลับมาดำเนินการตามแผนที่ตั้งใจไว้ เดเมียนรีบกลับมายังคฤหาสของบรูซ เวย์นเพื่อเตือนพ่อของเขาถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

แต่ไม่ทันที่ทั้งสองคนจะได้พูดจากันดีเท่าไหร่พวกนักฆ่าแห่งสมาพันธ์นักฆ่าก็ได้บุกโจมตีคฤหาสเวย์น บรูซ ดิ๊ก และ เดเมียน ร่วมมือกันต่อสู้จนสามารถจัดการเหล่าสมาพันธ์นักฆ่าได้ในที่สุด

สงครามชิงตำแหน่งแบทแมน

Batman กับ Robin Damian

ในช่วงที่ บรูซ ตายจากไปนั้นได้เกิดเหตุการณ์ที่เหล่าโรบินต้องมาปะทะกันเองโดยช่วงนี้เดเมียนได้กลับมายังมหานครก็อทแธมและได้เข้าช่วยเหลือทิมจากเจสันที่ตอนนี้กลายเป็นแบทแมนคนใหม่ไปแล้ว เดเมียนต่อสู้กับเจสันแต่ด้วยความที่เขาเป็นรุ่นพี่แน่นอนว่าประสบการณ์ความเก๋าเกมนั้นก็ย่อมแตกต่างกันทำให้เดเมียนเป็นฝ่ายพ่ายแพ้แต่โชคยังดีที่ได้ดิ๊กมาช่วยเอาไว้ทัน

ในช่วงที่จบเหตุการณ์ดังกล่าวดิ๊กได้ก้าวขึ้นมาเป็นแบทแมนพร้อมกับตัดสินใจเลือกเดเมียนให้มาเป็นโรบินคู่กับเขา นั่นเพราะดิ๊กนั้นมองว่าในอนาคตหากปล่อยให้เดเมียนเดินไปตามเส้นทางของตัวเองแล้วละก็ ในบั้นปลายเขาก็คงจะเป็นอย่างเจสันแน่ๆ จึงเลือกที่จะดูแลเดเมียนอย่างใกล้ชิด

จากการที่เดเมี่ยนได้ทำงานร่วมกันกับดิ๊ก ทำให้ทัศนคติของเขาเปลี่ยนไปมากขึ้นเขาค่อยๆ เติบโตเป็นผู้ใหญ่ จนกระทั่งบรูซกลับมาสู่มหานครก็อทแธมจึงได้เลือกให้เดเมียนเวย์นมาเป็นโรบินของเขา

การจากไปของ Damian

แต่ความรักของพวกเขานั้นก็อยู่ได้ไม่นานเมื่อเดเมียนถูกทำร้ายอย่างเลือดเย็นจากโคลนนิ่งของเขาที่มีชื่อว่า Heretic จึงทำให้เขาเสียชีวิตลงต่อหน้าต่อตาแบทแมน และจากเหตุการณ์นี้สร้างความเสียใจให้กับบรูซเป็นอย่างมากเขาพยายามจะทำทุกวิธีเพื่อให้เดเมี่ยนกลับมาแต่ก็ไม่เป็นผลจนกระทั่งในที่สุดเดเมี่ยนก็ได้กลับมาจากความตายอีกครั้งและกลับมาปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิม

อนาคตที่เป็นไปได้ของ Damian

avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon