เช็คลิสต์ 8 ประเทศต้องรู้ ว่าอันตรายแค่ไหน ก่อน เที่ยวเมืองนอก คนเดียว 2019

posted: 1 ปีที่แล้ว
เช็คลิสต์ 8 ประเทศต้องรู้ ว่าอันตรายแค่ไหน ก่อน เที่ยวเมืองนอก คนเดียว 2019

comments

เที่ยวเมืองนอก คนเดียว นับว่าเป็นความฝันของหลายคนอยู่แล้ว การท่องเที่ยวไม่ต่างอะไรกับการออกไปเผชิญโลกกว้างใบใหม่ ได้เรียนรู้สิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และสัมผัสบรรยากาศที่ไม่คุ้นเคย แต่ทริปเที่ยวเมืองนอกครั้งนี้ต้องกร่อยแน่ๆ หากเจอกับปัญหาครั้งใหญ่นั่นก็คือ ทรัพย์สินมีค่าหายไป เจอเหล่าโจร มิจฉาชีพ นักล้วงกระเป๋าระหว่างที่กำลังเที่ยวอยู่ และเพื่อให้การท่องเที่ยวต่างประเทศของคุณผ่านไปด้วยความราบรื่น Dealcha ขอประกาศดังๆ เลยว่า 8 เมืองท่องเที่ยวสุดสวย แถมมีมิจฉาชีพที่ต้องระวังมีเมืองอะไรกันบ้าง

เช็คลิสต์ 8 ประเทศต้องระวัง ก่อน เที่ยวเมืองนอก คนเดียว 2019

ขอบคุณรูปภาพจาก the-wanderlusters.com

1.ฮานอย-เวียดนาม

บ้านเรือนเคียงกันไม่น่าทำกันลง กับ เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม ( คนไทย ไม่ต้องขอวีซ่า ) เมืองที่มีสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสได้รับการก่อสร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 – 20 ทำให้เมืองหลวงของประเทศเวียดนามมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ไม่แพ้ประเทศใดเลย แถมถนนบางสายในฮานอยก็มีคฤหาสน์สวยๆ อยู่ภายใต้ต้นไม้ใหญ่ แต่อย่าเพิ่งหลงใหลไปกับความสวยงามนะคะ ในพื้นที่ที่แออัดเช่นย่านชุมชน คือแหล่งชุกชุมของเหล่ามิจฉาชีพ โจร นักล้วงกระเป๋า นอกจากนี้ ยังมีแท็กซี่ที่ชอบโกงค่าโดยสารขับรถวนรอบเมืองอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก theroamingboomers.com

2.เอเธนส์-กรีซ

กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ใครต่างก็อยากมา เที่ยวเมืองนอก คนเดียว 2019 เพราะเป็นอีกหนึ่งเมืองในโลกที่เต็มประด้วยประวัติศาตร์ ซ้ำยังเป็นผู้ให้กำเนิด “โอลิมปิก” หรือแม้แต่เรื่องราวเทพนิยายกรีซก็เกิดขึ้น ณ ที่แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นอารยธรรมโบราณที่ทุกคนต้องอยากไปสัมผัส ด้วยเหตุผลนี้หรือไม่ ทำให้กรีซมีมิจฉาชีพ โจร นักล้วงกระเป๋า ที่ต้องระวังด้วยเหมือนกัน โดยพวกเขาจะสวมบทบาทเป็นพ่อค้าขายบัตรเข้าชมสถานที่ต่างๆ  หรือโจรกรรมบนท้องถนนกันแบบโต้งๆ ควรระวังทรัพย์สินอันมีค่าของคุณเอาไว้ด้วย จองห้องพัก Agoda แล้วไม่มีห้อง ยังไม่ซวยเท่า ได้เที่ยวและของหายนะคะ ระวังให้ดีๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก flexitreks.com

3.อัมสเตอร์ดัม-เนเธอแลนด์

แม่น้ำอัมสเตล แม่น้ำสุดโด่งดังของเมืองกังหันลมอย่างเนเธอร์แลนด์ ทุกอย่างถูกเซ็ตขึ้นราวกับภาพวาด เพราะมีทั้งทัศนียภาพอันงดงาม บวกกับสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ หากใครอยาก เที่ยวเมืองนอก คนเดียว 2019 และเก็บความทรงจำสุดโรแมนติกเอาไว้ แนะนำว่าต้องมาเนเธอร์แลนด์ให้จงได้ ข้อควรระวังก็คือ มิจฉาชีพ นักล้วงกระเป๋า โจร ที่อาจมาในมาดคนอัธยาศัยดี เป็นมิตรกับผู้คน บางครั้งเผลอไผลจนไม่ระวังตัว รู้อีกทีทรัพย์สินอันมีค่าก็หายไปกับสายลมแล้ว

ขอบคุณรูปภาพจาก dn.thecrazytourist.com

4.บัวโนส ไอเรส-อาร์เจนตินา

เที่ยวเมืองนอก กับ ความคึกคัก นับว่าเป็นอะไรที่คู่กันอยู่แล้ว ไม่ต้องกลัวนะคะ ถ้าคุณไป เที่ยวเมือนอก คนเดียว ไม่เหงาแน่นอน เพราะ เมืองบัวโนส ไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา อาจจะตอบโจทย์ก็ได้ เพราะเป็นเมืองในทวีปอเมริกาใต้ที่มีสีสันและชีวิตชีวามากที่หนึ่งในโลก ด้วยบรรยากาศช่วงกลางคืนที่นี่ค่อนข้างคึกคัก แต่ถึงอย่างนั้นก็อยากเตือนว่าให้ระวังมิจฉาชีพ โจร นักล้วงกระเป๋าด้วย บางทีอาจมาในรูปแบบการช่วยเช็ดเสื้อที่มีขี้นก ดูแลนักท่องเที่ยวในฐานะเจ้าบ้านที่ดี จนเราไม่ได้ระวังตัว และสุดท้าย ของมีค่าก็หายไปในพริบตา

ขอบคุณรูปภาพจาก assets3.thrillist.com

5.มาดริด-สเปน

เมืองกระทิงดุ ที่ไม่ใช่แค่กระทิงดุเท่านั้น แต่มิจฉาชีพหรือโจรก็ดุไม่ต่างกันเลย ยิ่งคนพลุกพล่านเท่าไหร่ ก็ถูกล้วงกระเป๋ามากขึ้น ยิ่งเป็นตลาดเตเลโด หรือตลาดขายของมือสอง รถไฟใต้ดิน โอกาสที่จะถูกล้วงกระเป๋าและกรีดกระเป๋ามากขึ้นเป็นเท่าตัว หรือบางทีก็มาในมาดช่วยยกกระเป๋า ทางที่ดีอย่ามัวแต่ชมความสวยงามของเมือง แต่ต้องระวังของมีค่าของคุณด้วย ยิ่งไป เที่ยวเมืองนอก คนเดียว  2019 ต้องระวังเป็นพิเศษ

ฃอบคุณรูปภาพจาก static.independent.co.uk

6.ปราก-สาธารณรัฐเชค

ถ้าเจอป้ายเตือนว่า “ระวังโจรล้วงกระเป๋า”​ ก็คือเรื่องจริงที่ต้องระวังให้ดี  อย่ามัวแต่ชื่นชมสถาปัตยกรรมสวยๆ ปราสาทโบราณอันเก่าแก่ หรือสะพานชาร์ลส์อย่างเดียว ข้อควรระวังก็คือ สถานที่แออัด มักเป็นแหล่งที่เต็มไปด้วยมิจฉาชีพ หรือรถไฟใต้ดินเองก็ด้วย มักมีบุคคลสวมบทบาทมาทำทีเป็นขอตรวจตั๋ว เพื่อเรียกเก็บเงินค่าตั๋วคุณอีกครั้ง หากไม่อยากตกเป็นเหยื่อต้องเที่ยวอย่างมีสติอยู่เสมอ

ขอบคุณรูปภาพจาก signature.gr

7.โรม-อิตาลี

ว่ากันว่านักล้วงกระเป๋าจะแต่งตัวตามหลากหลายอาชีพ ทั้งใส่สูทก็มี หรือแต่งตัวเป็นนักท่องเที่ยวด้วยกันก็มี ซึ่งนักล้วงกระเป๋ามีอยู่ทั่วกรุงโรม ไม่ใช่แค่กระเป๋าเงินเท่านั้น แต่โทรศัพม์มือถือ กล้องถ่ายรูป หรืออะไรที่เป็นของมีค่า ของทุกอย่างก็จะหายไปในแทบจะทันที อย่ามัวแต่ชื่นชมโบราณสถานจนลืมระมัดระวังวัตถุและสิ่งของมีค่าที่เป็นของคุณด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก tourokey.com

8.ปารีส-ฝรั่งเศส

ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า นครหลวงแห่งแสงสี เมืองแห่งแฟชั่นและน้ำหอม จะมีมิจฉาชีพ โจร นักล้วงกระเป๋าแฝงตัวอยู่ด้วย ต้องบอกก่อนว่า หอไอเฟล หรือ มหาวิหารซาเครเกอร์ เป็นสถานที่ที่ได้ไปฝรั่งเศสหนึ่งครั้งก็ต้องไปเยี่ยมชมให้ได้ แต่นั่นก็ทำให้เหล่ามิจฉาชีพทำงานง่ายขึ้นด้วยการอาสาถ่ายรูปให้ แล้วก็ฉกเอาของมีค่าของเราไปซะอย่างนั้น ใครไป เที่ยวเมืองนอก คนเดียว 2019 ก็ควรระวังตัวให้มากขึ้น

และนี่คือ 8 ประเทศที่มีโจรเยอะกว่ายุงที่ Dealcha จัดลำดับมาให้ค่ะ และจากที่กล่าวมาข้างต้น ไม่ได้หมายความว่าไม่ใช่ประเทศที่ไม่น่าไปแต่อย่างใด เราแค่อยากให้คุณระวังตัวให้มากๆ ถึงประเทศอื่นๆ จะไม่มีในลิสต์ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะปลอดโจรนะคะ ดังนั้น นอกจากจะหาข้อมูลก่อนไปเที่ยว เช่น  ตั๋วเครื่องบิน ราคาถูก หรือ จองโรงแรม Expedia Pantip แล้ว ก็อย่าลืมหาเพิ่มเติมด้วยนะว่า ความปลอดภัยมีมากเท่าไหร่ เพราะสิ่งที่ควรระวังและใส่ใจเป็นพิเศษก็คือของมีค่าของคุณ เพราะทริปท่องเที่ยวสนุกๆ อาจจะหมดสนุกลงเอาได้ดื้อๆ ก็ได้นะคะ


avatar
by >Choco-M<
Related stories
loading icon