Daredevil ปีศาจบอดอหังการ์แห่งความยุติธรรม

posted: 2 years ago
1,421 views
Daredevil ปีศาจบอดอหังการ์แห่งความยุติธรรม

comments

daredevil

ช่วงนี้มีซีรี่หนึ่งใน Netflix ที่ดังมากๆ จนหลายๆ น่าจะได้ติดตามกันมาแล้วกับซีรี่ที่มีชื่อว่า Daredevil เรื่องราวของทนายตาบอดผู้คอยปกป้องผู้คนจากเหล่าอาชญากรตัวร้ายต่างๆ ซึ่งในครั้งนี้เราจะเอาประวัติของเขามาเปิดเผยให้ผู้อ่านที่รักทุกท่านได้ทำความรู้จักกับเขาไปพร้อมๆกัน

ประวัติของทนายตาบอดแห่งเฮลส์คิทเช่น

Matt Murdock

แม๊ท เมอร์ด็อก ลูกชายของนักมวยชื่อดัง แจ๊ค เมอร์ด็อก ด้วยความที่ผู้เป็นพ่ออย่าง แจ๊ค ต้องชกมวยหาเลี้ยงชีพตัวเขาจึงอยากให้ แม๊ท เรียนสูงๆ เพื่อที่จะได้งานดีๆและไม่ต้องมาลำบากเหมือนกับพ่อด้วยเหตุนี้เอง แม๊ท จึงต้องขวนขวายเรียนหนังสือมากกว่าที่จะได้ไปเล่นกับเด็กในวัยเดียวกันเป็นเหตุที่ทำให้แม๊ทมักจะโดนคนอื่นรังแกและล้อเลียนอยู่เสมอ

แต่ก็มีบางครั้งตามประสาเด็กที่แม๊ทจะแอบเข้าไปซ้อมมวยในยิมของพ่อตัวเองอยู่เสมอๆ จนทำให้แม๊ท เมอร์ด็อก พอที่จะมีฝีมือการต่อสู้ในระยะประชิดอยู่บ้าง

ด้วยความหวงดีจึงเปลี่ยนเด็กชายให้ยิ่งใหญ่

พ่อของแม๊ทถูกฆ่า

ในวันหนึ่งขณะที่แม๊ทกำลังจะก้าวข้ามถนนไปนั้นเขาก็เหลือบไปเห็นชายตาบอดคนหนึ่งกำลังก้าวข้ามถนนโดยไม่รู้ตัวว่ามีรถบรรทุกสารเคมีที่จะเปลี่ยนชีวิตของแม๊ทไปตลอดการแล่นมาด้วยความเร็วสูง ทันใดนั้นแม๊ทก็รีบเข้าไปช่วยชายตาบอดแต่เรื่องที่ไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้นเมื่อแม๊ทถูกสารเคมีจากรถบรรทุกที่พลิกคว่ำกระเด็นเข้ามาใส่ดวงตาส่งผลให้แม๊ทเมอร์ด็อกตาบอดทันที

ระหว่างที่อยู่โรงพยาบาลนั้น แม๊ท เริ่มพบว่าดวงตาของเขานั้นบอดลงไปแต่มีสิ่งหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาในตัวเขานั้นก็คือประสาทสัมผัสที่เหนือกว่ามนุษย์ทั่วไป เขาสามารถได้ยินเสียงที่แม้แต่คนธรรรมดาไม่อาจได้ยินได้นอกจากนี้ตัวเขาเองยังมีระบบประสาทสัมผัสที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าคนธรรมดาทั่วไปหลายเท่านัก

แม๊ทได้รับการฝึกฝนจากอาจารย์ของเขาที่ชื่อว่าสติ๊ก นินจาตาบอดที่มีความสามารถสูงส่ง แม๊ทได้ฝึกฝนทักษะต่างๆ จนมีฝีมือมากขึ้น แต่แล้ววันหนึ่งพอของแม๊ทก็ถูกสังหารจากการที่ไม่ยอมล้มมวยตามที่ตกลงกันไว้กับมาเฟีย

ด้วยความโกรธแค้น แม๊ท จึงออกตามล่าตัวคนร้ายเพื่อให้มารับผิดชอบต่อการตายของพ่อตน แต่ระหว่างที่ตามล่ากันอยู่นั้นแม๊ทได้เผลอไปฆ่าผู้หญิงคนหนึ่งเข้าโดยบังเอิญ เขารีบกลับไปหาอาจารย์ของเขา สติ๊ก เพื่อขอความเห็นว่าเขาควรจะทำอย่างไรต่อไปแต่สติ๊กได้จากแม๊ทไปเสียแล้วเพราะรับไม่ได้กับสิ่งที่ลูกศิษตัวเองทำ

เส้นทางสู่ทนายความ

Daredevil
Daredevil ปีศาจแห่งความยุติธรรม

แม๊ทกลับไปเรียนที่โรเงรียนกฏหมายที่โคลัมเบีย ที่นี้เขาได้พบรักกับหญิงสาวคนหนึ่งนามว่า อิเล็กตรา นันชิโอ้ แต่เมื่อพ่อของเธอถูกสังหารโดยผู้ร้ายคนหนึ่งเธอก็เริ่มออกห่างจากแม๊ทไป

ในที่สุดเมื่อแม๊ทเรียนจบเขาก็เดินทางกลับมายังเฮลส์คิทเช่นอีกครั้ง และ เริ่มบทบาทของทนายความกับ ฟ๊อกกี้ เนลสัน เพื่อนรัก แต่ไม่นานหลังจากนั้นคดีที่เขาทำกลับเริ่มสร้างปัญหาให้กับเขาเมื่อคดีดังกล่าวไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับ คิงพิน (Kingping) อาชญากรร้ายแห่งเฮลส์คิทเช่นเข้า นี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นให้แม๊ทหันกลับมาเพื่อเป็นฮีโร่ในการปราบอาชญากรอีกครั้ง

เกร็ดของ Daredevil

ฉากวัดใจที่ Daredevil ถูก Punisher จับตัว

-แดร์เดวิลเป็นฮีโร่ที่ยึดมั่นในคุณธรรมเป็นอย่างมากและเชื่อในกระบวนการทางกฏหมาย จนครั้งหนึ่งเขาเคยโดนจับตัวไปโดย เดอะพันนิชเชอร์ ฮีโร่เพชรฆาตที่จัดการกับศัตรูแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน โดยพันนิชเชอร์ได้จับแม๊ทล่ามแล้วพาไปดูเขาฆ่าอาชญากร โดยยัดปืนไว้ในมือแล้วบอกกับแดร์เดวิลว่าถ้าเขาไม่ฆ่าพันนิชเชอร์อาชญากรคนนี้ต้องตาย แม๊ทไม่มีทางเลือกนอกจากยิงพันนิชเชอร์ แต่พันนิชเชอร์ก็ไม่โง่พอที่จะปล่อยให้แดร์เดวิลยิงได้เพราะเขาเอาปืนไม่มีกระสุนใส่มือแดร์เดวิล ผลก็คือ แดร์เดวิล ถูกชกสลบคาที่

daredevil-v-punisher
daredevil vs punisher

-แดร์เดวิลและพันนิชเชอร์เป็นคู่ที่มีการไล่ล่ากันบ่อยมาก เพราะอุดมการณ์ของตัวละครสองตัวนี้แตกต่างกันคนหนึ่งต้องการฆ่าเพื่อยุติอาชญากรรม ในขณะที่อีกคนไม่ฆ่าแต่ใช้วิธีจับไปดำเนินคดีแทน ด้วยเหตุนี้ทั้งสองจึงต้องมาปะทะกันอยู่บ่อยครั้ง

-ครั้งหนึ่งแดร์เดวิลเคยกลับมามองเห็นอีกครั้งด้วยฝีมือของโทนี่ สตาร์ค เวอร์ชั่นเกรียนที่เป็นผลพวงมาจากเหตุการณ์ AXIS ที่สลับขั้วนิสัยให้ฮีโร่กลายเป็นผู้ร้าย

เต่า 4 ตัว ที่จะโตไปเป็นเต่านินจา

-ในเวอร์ชั่นการ์ตูนสารเคมีที่เข้าตาแดร์เดวิลคือสารเคมีเดียวกันกับที่ทำให้เต่าตัวน้อยๆ สี่ตัวกลายมาเป็น ‘เต่านินจา’


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon