Datsun Cross 2018 รถครอบครัวราคาประหยัดเปิดตัวแล้ว!

posted: 4 months ago
18,293 views
Datsun Cross 2018 รถครอบครัวราคาประหยัดเปิดตัวแล้ว!

comments

ผ่านไปสักพักสำหรับงานเปิดตัว Datsun Cross 2018 รถครอบครัวราคาประหยัดขนาดเล็กที่ใครหลายๆ คน กำลังรอคอยรายละเอียดของรถยนต์คันนี้กันอย่างใจจด ใจจ่อ งานนี้ rabbit finance ก็ไม่รอช้า ขอพาเพื่อนๆ ไปรู้จักเจ้ารถคันนี้กัน บอกเลยว่างานนี้ เจ้า Datsun Cross 2018 มาในราคาเบาๆ เพียง 3.9 แสนบาทเท่านั้น!


ส่อง Datsun Cross 2018 รถครอสโอเวอร์ราคาประหยัด

รถครอสโอเวอร์ รถครอบครัวราคาประหยัดขนาดเล็กที่ใครหลายๆ คนกำลังรอคอยอย่าง Datsun Cross 2018 นี้ มาพร้อมกับเบาะ 3 แถว แบบ 5+2 ที่นั่ง ซึ่งใช้พื้นฐานร่วมกับรถอเนกประสงค์แบบ MPV อย่าง Datsun GO+  ที่เป็นรถในโครงการ Low Cost Green Car

โดยเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงก็ยังมีดีไซน์ใกล้เคียงกับรถต้นแบบ แต่แตกต่างกันตรงที่เจ้า Datsun Cross 2018 ปรับดีไซน์ด้านหน้าใหม่ให้ทันสมัยและดูเป็นสายลุยมากยิ่งขึ้น

  • โฉมหน้า Datsun Cross 2018 รถครอบครัวราคาประหยัด

ตัวถังมีขนาดความยาว 3,995 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,670 มิลลิเมตร ความสูง 1,560 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 2,450 มิลลิเมตร โดยตัวรถมีความสูงจากพื้นถนน 200 มิลลิเมตร ช่วยให้ขับขี่บนทางขรุขระได้สะดวกกว่ารถซีดานทั่วไป

ใช้เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร จับคู่กับ เกียร์ CVT ให้อุปกรณ์ความปลอดภัยมาสมฐานะ มีสีตัวถังให้เลือกมากถึง 7 สี แถม Datsun Cross 2018 ใหม่ ราคายังไม่สูงจนเกินไปนักและถูกกว่า Honda BR-V ในอินโดนีเซียพอสมควร

  • นวัตกรรมล้ำสมัยตามสไตล์ครอสโอเวอร์

ภายนอกถูกติดตั้งด้วย ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ พร้อมระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติตามสภาพแสง ติดตั้งไฟ LED Signature ช่วยเพิ่มความโดดเด่น พร้อมไฟตัดหมอกคู่หน้า ขณะที่กันชนหน้า-หลัง ถูกตกแต่งด้วยแผ่นปิดกันชนสีเงินตามสไตล์รถครอสโอเวอร์

มาพร้อมราวหลังคาที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ 30 กิโลกรัม บริเวณประตูท้ายถูกติดตั้งสปอยเลอร์พร้อมไฟเบรก LED และล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว


Datsun

  • ภายในตกแต่งเรียบง่ายอย่างมีระดับ

ภายในห้องโดยสารของ Datsun Cross 2018 ถูกตกแต่งให้เน้นความเรียบง่าย ด้วยเบาะนั่งหุ้มวัสดุผ้าพร้อมพนักพิงศีรษะแบบยึดตายตัว คอนโซลหน้าถูกติดตั้งเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 6.75 นิ้ว รองรับการเล่นวิดีโอ พร้อม Bluetooth, USB, AUX และเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ ขณะที่สวิตช์แอร์เป็นแบบปุ่มหมุนที่สามารถปรับความแรงลมและอุณหภูมิได้เท่านั้น

  • รถครอบครัวที่คัดมาเน้นๆ กับระบบความปลอดภัย

สำหรับระบบความปลอดภัยของ Datsun Cross 2018 ใหม่ เขาคัดมาให้เน้นๆ กับถุงลมนิรภัยถึง 2 จุด รวมถึงระบบป้องกันล้อล็อก ABS และระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้ง หรือ VDC (Vehicle Dynamic Control) ก็มีมาให้ครบ ซึ่งใน Datsun GO+ ไม่มีของเหล่านี้ ยกเว้น ถุงลมนิรภัยฝั่งคนขับจุดเดียว ตั้งแต่รุ่นพื้นฐานยันรุ่นท็อปเป็นเหมือนกันหมด

Datsun Cross 2018

  • ขุมพลัง Datsun Cross 2018 ครอสโอเวอร์ราคาประหยัด

สำหรับขุมพลังของ Datsun Cross 2018 ใหม่ ไม่มีอะไรเหนือความคาดหมาย ยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ รหัส HR12DE ขนาดความจุ 1,200 ซี.ซี. เหมือน Datsun GO+ และ Nissan March ของไทย

แต่เครื่องบล็อกนี้ที่อยู่ใต้ฝากระโปรง Datsun Cross 2018 ใหม่ จะให้กำลังสูงสุด 68 แรงม้า ที่ 5,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 104 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที ในรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และขยับเป็น 78 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 104 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที ทันทีเมื่อเป็นรุ่นเกียร์อัตโนมัติ CVT

หลังจากที่ rabbit finance ได้เจาะลึกถึงสมรรถภาพรถคันนี้ให้ได้ชมกันแล้ว เชื่อเหลือเกินค่ะว่า เหล่าคนไทยผู้รักรถคงจะมีคำถามข้อสงสัยกันอยู่แน่นอนเลยใช่ไหมว่าเสปกเท่านี้กับความจุที่นั่งถึง 7 ที่นั่ง รถมันจะไปไหวไหมนะ? แต่คนอินโดนีเซียเขาน่าจะไม่ค่อยซีเรียสกับเรื่องนั้นเท่าไหร่นัก เพราะตราบเท่าที่รถยังวิ่งได้ทุกอย่างก็ไม่มีปัญหา

โดยในงานเปิดตัว Datsun ยังเน้นด้วยว่า Datsun Cross 2018 ใหม่ เป็นรถครอสโอเวอร์ที่ Fun to drive หรือขับได้สนุก งานนี้จะ Fun To Drive จริงไหม? ก็คงต้องรอดูกันต่อไป

ส่วนเรื่อง Datsun Cross 2018 ใหม่ จะมาไทยหรือเปล่าไหม? อันนี้คงตอบยากสักหน่อย เพราะยังไม่มีการให้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย แต่ที่แน่ๆ ในอินโดนีเซีย เจ้ารถครอสโอเวอร์ราคาประหยัดนี้มีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 3.9 แสนบาท ซึ่งแพงกว่า Datsun GO+ อยู่พอสมควร และพร้อมรับจองทันทีโดยรถจะส่งมอบได้ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561 เป็นต้นไป

 


avatar
by @ Thara

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon
;