5 ของแต่งห้องที่ต้องมีไว้ดึงดูดผู้เช่า

posted: 4 เดือนที่แล้ว
5 ของแต่งห้องที่ต้องมีไว้ดึงดูดผู้เช่า

comments

ปัจจุบันนี้ เป็นเรื่องยากที่คนจะเลือกเช่าคอนโดราคาสูงตามทำเลรถไฟฟ้ากันแล้วนะครับ เหตุผลหนึ่งคาดว่ามาจากเรื่องของราคาที่พุ่งสูงเกินรายรับ ทำให้ฉุกคิดได้ว่าควรเอาค่าใช้จ่ายตรงส่วนนี้ไปซื้อคอนโดเป็นของตัวเองจะดีกว่า แต่ก็ยังมีกลุ่มคนบางกลุ่มที่เขาไม่ได้อยากจะสร้างครอบครัวในตัวเมือง ต้องการหาห้องเช่าอยู่ชั่วคราวเพียงเท่านั้น ดังนั้น สิ่งที่เจ้าของห้องเช่าต้องคำนึงถึงก็คือการตกแต่งภายในครับ บทความนี้ทาง Bangkok Citismart จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสิ่งของจำเป็น 5 ชิ้น ที่ต้องมีไว้ในห้องเพื่อดึงดูดผู้เช่า จะมีอะไรบ้าง ไปชมกันเลยครับ

  • Sofa

โซฟา ถือเป็นสิ่งแรกที่เมื่อเปิดประตูเข้าห้องมาก็จะพบเป็นอย่างแรก โดยโซฟาจะมีให้เลือกทั้งโซฟาหนัง และโซฟาผ้า ซึ่งหากคุณเป็นคนชอบห้องที่มีความคลาสสิก เรียบหรู โซฟาหนังจะเหมาะมากครับ เพราะส่วนใหญ่โซฟาหนังจะทำออกมาในสีน้ำตาล ดำ ครีม ซึ่งข้อดีของโซฟาหนังก็คือทำความสะอาดง่าย ทนทาน ยิ่งใช้ไปนานๆ หนังจะยิ่งนิ่มขึ้น ควรจัดวางไว้ในห้องที่ติดแอร์ และพ้นจากแสงแดด เพราะแสงแดดจะทำให้หนังแห้งกรอบได้ง่ายครับ

แต่ถ้าเป็นโซฟาผ้า ข้อดีคือมีให้เลือกหลายสี หลายวัสดุ และสามารถถอดเปลี่ยนซักได้สะดวก แต่อาจจะเหนื่อยในการดูแลรักษาความสะอาด เพราะโซฟาผ้าเป็นตัวจับฝุ่นชั้นดีเลยก็ว่าได้ครับ แนะนำให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดเป็นประจำ เพื่อลดการสะสมของฝุ่นที่อาจก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ตามมาครับ

  • Bed

หากห้องนอนใดที่ไม่มีเตียงนุ่มๆ การพักผ่อนก็ถือว่าไม่สมบูรณ์แบบนะครับ เพราะเตียงนอนเป็นที่ที่สามารถทำให้ตัวเราผ่อนคลายได้มากที่สุด โดยเตียงนอนมีหลากหลายวัสดุให้เลือกครับ อาทิ เตียงไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นธรรมชาติ, เตียงบุผ้า มีผ้าหลากหลายชนิด ระบายความร้อนได้ดี, เตียงบุหนัง ให้ความรู้สึกเรียบหรู อายุการใช้งานยาวนาน ทำความสะอาดง่าย และเตียงเหล็ก เหมาะกับห้องที่ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูลึกลับ เสริมความคลาสสิกให้กับห้องด้วยครับ

 

  • Walk-in Closet

สำหรับห้องขนาด 35 ตร.ม. ขึ้นไป อาจจะเพิ่มพื้นที่ในส่วนของ Walk-in Closet ตัวเข้ามาด้วย ซึ่งผู้เช่าหลายๆ คนต่างก็ให้ความสำคัญค่อนข้างมากทีเดียวครับ เพราะพื้นที่ส่วนนี้เป็นพื้นที่สำหรับจัดเสื้อผ้า หน้า ผม ก่อนออกไปพบเจอผู้คนนั่นเองครับ สำหรับห้องที่มีพื้นที่น้อย แนะนำตู้เสื้อผ้าแบบ Built-in จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้น ซึ่งการทำ Walk-in Closet สามารถให้เรากำหนดขนาดของตู้เสื้อผ้าให้เข้ากับความต้องการด้านการใช้งานได้ โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ราวแขวนเสื้อ และเดรสยาว ส่วนที่ 3 ควรเป็นลิ้นชักกับชั้นวางของ จะเพิ่มไว้ด้านบนหรือไว้ด้านล่าง ก็ตามความสะดวกในการใช้งานเลยครับ

  • Kitchen Studio

ห้องครัวที่ดีควรเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น เตาแก๊ส เคาน์เตอร์ครัว เครื่องล้างจาน ตู้เย็น และชั้นวางเครื่องปรุง เป็นต้น นอกจากนี้ บางคนอาจจะชอบห้องครัวเปิด ซึ่งจะอยู่บริเวณด้านหน้าของห้อง ข้อดีคือมีพื้นที่กว้าง ไม่อึดอัด เป็นสัดส่วนชัดเจน ส่วนข้อเสียคือไม่เหมาะการทำอาหารจริงจัง เหมาะกับการทำเมนูง่ายๆ เพราะจะทำให้กลิ่นติดโซฟาได้ ที่สำคัญต้องรักษาความสะอาดมากๆ เพราะอาจจะมีแมลงสาบเข้ามารบกวนได้ครับ 

หรือถ้าเป็นห้องครัวแบบปิดที่แยกส่วนกับทุกห้อง ข้อดีคือช่วยปกปิดกลิ่นควันที่อาจจะฝังแน่นตามโซฟาหรือเสื้อผ้า ข้อเสียคือจะคับแคบและร้อนอบอ้าวนั่นเองครับ

  • เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน

และสุดท้ายนอกจากเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องดูดีได้มาตรฐานแล้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้มาก็ควรเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ประหยัดพลังงานด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็น ทีวี เครื่องซักผ้า แอร์ ตู้เย็น ฯลฯ โดยเฉพาะตู้เย็นเป็นตัวที่ใช้พลังงานมากทีเดียวครับ ดังนั้น การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ วิธีง่ายๆ คือให้สังเกตฉลากเบอร์ 5 ติดอยู่ หรือถ้าบางอย่างเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ เช่น โคมไฟนอกบ้าน ก็จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากทีเดียว ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้เราตัดสินใจเลือกห้องเช่านี้ได้ง่ายขึ้นครับ

ทั้งหมดก็เป็นปัจจัยหลักๆ ที่ทาง Bangkok Citismart หยิบยกขึ้นมาเพื่อให้ผู้เช่าประกอบการตัดสินใจเบื้องต้นเท่านั้นครับ จริงๆ แล้ว ยังมีอีกหลายปัจจัยที่เราต้องคำนึงก่อนที่จะเลือกเช่าห้อง เช่น ทำเล การเดินทาง ความปลอดภัย ราคา เป็นต้น ดังนั้น ลองชั่งน้ำหนักแล้วเลือกห้องเช่าที่เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด จะช่วยให้การดำเนินชีวิตเป็นไปอย่างราบรื่นนั่นเองครับ


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon